NHỮNG SAI LẦM KHIẾN NGƯỜI LỚN TUỔI NGẠI HỌC PIANO

NHỮNG SAI LẦM KHIẾN NGƯỜI LỚN TUỔI NGẠI HỌC PIANO

Mến chào bạn!

Đàn piano là một nhạc cụ phổ biến và được nhiều người theo học nhất hiện nay. Là một môn học năng khiếu được rất nhiều phụ huynh lựa chọn cho con mình ngay từ bé. Học piano sẽ giúp bé phát triển một cách toàn diện nhất về chân, tay, mắt, trí nhớ, tính kiên trì, tập trung, …. giúp bé sống vui vẻ, lạc quan và yêu đời hơn.

Học đàn Piano đối với người lớn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn các bé, một phần là trong suy nghĩ của mỗi người. Vì thế, người lớn tuổi dù có đam mê đàn piano đến đâu, nếu mắc phải những suy nghĩ sai lầm khiến người lớn tuổi ngại học piano sau đây cũng đều không dám theo đuổi đam mê, sở thích của mình.

Chị Hoàng - Lớp piano người lớn - Trung Tâm Âm Nhạc Upponia
Chị Hoàng – Lớp piano người lớn – Trung Tâm Âm Nhạc Upponia

 

Chị Hoàng – Lớp piano người lớn – Trung Tâm Âm Nhạc Upponia

 1. “ Tôi không có năng khiếu học đàn piano “.

Nhiều người vẫn nghĩ muốn đàn được đàn piano phải có năng khiếu hoặc có gen kiểu “ con nhà nòi “ mới có thể học và chơi được. Trong thực tế, ai cũng có thể học và chơi được đàn piano.

Vì bạn biết đấy, để tìm được một người có năng khiếu về đàn piano rất là ít. Vì hầu hết mọi người biết đàn piano và chơi được đàn piano đều phụ thuộc vào sự kiên trì, nhẫn nại và siêng năng tập luyện đàn piano mới thành công.

Nếu bạn có năng khiếu bạn sẽ học đàn nhanh và hay hơn những những người không có năng khiếu. Nếu bạn không có năng khiếu vẫn có thể học và chơi đàn piano được, chỉ cần bạn là một người kiên trì và chăm chỉ. Có câu “ cần cù bù thông minh “. Chỉ cần bạn cần cù thì bạn sẽ trở thành người có năng khiếu.

Người lớn tuổi khi học piano, cần có một chương trình học piano cơ bản dành riêng cho họ. Một giáo trình không chú trọng nhiều đến sự chuyên nghiệp mà phải là một giáo trình piano đơn giản, dễ hiểu, rút ngắn được thời gian học.

Đối với người lớn tuổi học piano là để chơi, thư giãn và giải trí nên  chỉ cần học xong chương trình căn bản piano ( từ 2 – 4 tháng tại Trung Tâm Âm Nhạc Upponia ) là có thể chơi giải trí được rồi.

 

Anh Minh - Lớp học piano người lớn tại Trung Tâm Âm Nhạc Upponia
Anh Minh – Lớp học piano người lớn tại Trung Tâm Âm Nhạc Upponia

 

Anh Minh – Lớp học piano người lớn tại Trung Tâm Âm Nhạc Upponia

 1. Tuổi quá già để theo học một môn nhạc cụ mới.

Nhiều người, tự giới hạn khả năng, niềm đam mê của mình lại bằng lí do : “ Tôi đã quá tuổi để học đàn piano “ hoặc “ Già rồi nên tiếp thu chậm lại mau quên nên không thể học được “.

Bạn nên nhớ: “ Không bao giờ là quá muộn để trở thành người bạn muốn”. Nếu bạn đến đây, bạn sẽ thấy tuổi tác không là gì đối với các bác, các chú, các anh chị đã và đang theo học Tại Trung Tâm Âm Nhạc Upponia.

Dù đã 40 – 50 – 60 tuổi, ai ai cũng có thể học và chơi đàn được với phương pháp Tự học Piano tại trung tâm.

 

 1. Thói quen đổ lỗi cho hoàn cảnh.

Thói quen đổ lỗi cho hoàn cảnh khách quan như: “ Công việc quá bận rộn, không có thời gian để theo học” . “Thích lắm nhưng khó và tốn rất nhiều thời gian nên không thể học được”,… Vô vàn lí do khiến cho niềm đam mê và khả năng của bạn bị giới hạn lại bởi những suy nghĩ tiêu cực.

Bạn không thử, sao biết học đàn piano khó và tốn nhiều thời gian?

Dù công việc của bạn rất là nhiều và bận rộn, nhưng hãy dành một ít thời gian cho đam mê của mình ngay từ bây giờ. Mỗi ngày ít nhất từ 30 – 60 phút bạn dành cho đàn piano, thì chỉ trong vòng 2 – 4 tháng bạn sẽ biết chơi đàn được rồi.

Cũng có nhiều người cũng đã theo học nhưng đã bỏ cuộc vì không tìm ra được phương pháp học piano đúng cách, dẫn đến chán nãn và không đủ kiên trì để theo đuổi nữa. Nếu đã đam mê, bạn đừng vội nản lòng. Hãy tìm một trung tâm dạy piano có thể giúp bạn lấy lại được niềm đam mê và giúp bạn thực hiện nó.

 

Chị Yến - Lớp học piano người lớn tại Trung Tâm Âm Nhạc Upponia
Chị Yến – Lớp học piano người lớn tại Trung Tâm Âm Nhạc Upponia
 1. Sợ xấu hổ, ngại không dám đến lớp học.

Chính căn bệnh ” ngại “ này khiến nhiều người lớn tuổi không dám đến lớp vì sợ mọi người nói. Ngại vì lớn tuổi nên tiếp thu chậm, đã khiến nhiều ngươi tự ti và không dám theo đuổi đan piano dù rất là thích.

Thay vì trốn trong “ vỏ ốc “ thì người lớn tuổi nên bước ra ngoài và chuẩn bị hành trang cho mình. Đã đam mê thì không phân biết tuổi tác. Dẹp bỏ hết những suy nghĩ đó ngay từ bây giờ. Không gi là quá muộn đối với những ai chịu học hỏi và theo đuổi đam mê của mình.

 1. Tâm lí “ để mai tính “

Để mai tính dường như đã trở thành một suy nghĩ  đối với nhiều người. Chúng ta luôn có thói quen giải quyết những việc gấp trước mắt và trì hoãn những việc quan trọng vì chưa gấp, vì thế đôi khi rơi vào tình trạng “nước đến chân mới nhảy”.

Cuộc sống luôn mang đến cho ta những cơ hội lớn vào những lúc chúng ta ít mong đợi nhất. Tại sao không phải là bây giờ mà phải đợi. Thời gian không chờ đợi một ai, đừng để đam mê của bạn bị trì hoãn nữa nhé.

Bạn có biết giáo trình giảng dạy piano của trung tâm là một phương pháp hoàn toàn mới. Phương pháp Tự học piano đã giúp nhiều học viên lớn tuổi gỡ bỏ những định kiến cố hữu và giúp họ tự tin thể hiện bản thân và theo đuổi đam mê của mình.

Bạn muốn tìm hiểu phương pháp học của Trung Tâm Âm Nhạc Upponia cho mình hay người thân? Hãy liên hệ đên Trung tâm âm nhạc Upponia địa chỉ tại  số 149 Linh Đông, Thủ Đức. Điện thoại 0937 557 847, email upponia@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện niêm đam mê ấy.

 

Trần Thị Thọ

Sáng lập Trung tâm âm nhạc Upponia

Kinh nghiệm học đàn piano

Học piano lonline tại nhà

mai hân

Facebook Comments

Check Also

Lớp học nghề giáo viên piano upponia

HỌC NGHỀ GIÁO VIÊN PIANO BAO LÂU?

Học nghề Giáo Viên Trong Bao Lâu Giáo viên piano là một nghề được xem …

18 comments

 1. Cô Thọ ơi, Nhà tôi ở thủ đức luôn nè, cô cho tôi hỏi mình giờ muốn học organ đệm hát nhạc nhà thờ thì có cần học cơ bản rồi học đệm hát hay học thẳng đệm hát luôn cho nhanh vậy cô, với lại cô cho tui thời gian dạy bên cô để tui săp xếp công việc đăng ký học. cảm ơn cô rất nhiều

  • “Chào chị

   Học đệm hát thánh ca thì trước tiên chị nên học organ căn bản, sau đó học đệm hát, cũng ko tốn thời gian của chị nhiều đâu, vì chương trình hướng dẫn của em cũng rất ngắn gọn, dễ hiểu và nhanh chóng. Chị có thể liên hệ đt 0937 557 847 để đăng ký giờ chị nhé”

 2. Bé bao nhiêu tuổi là bắt đầu học đàn được vậy cô?

  • “Các bé có thể bắt đầu từ 3,4 tuổi. Nhưng độ tuổi vàng để học là từ 5-10 tuổi đó bạn.
   Hiện trung tâm mình đang đào tạo các bé và cảm thấy các bé học rất tôt. “

 3. Hi bạn
  Con mình 9 tuổi, bé rất thích học piano, bé cũng đang đi học piano, trong giai đoạn này mình có nên mua cho bé đàn để sau khi đi về nhà bé luyện thêm không? Hay để lớn tý rồi trang bị?
  Cảm ơn bạn

  • “Chào bạn
   Nếu có điều kiện bạn nên mua đàn cho con tập, nếu dư dả thì mua đàn piano cơ tốt, còn không bạn mua piano điện cũng được. Để có đàn bé thực hành ở nhà sẽ nhanh biết đàn, tăng hứng thú và đam mê học hơn đó bạn.”

 4. Bàn tay của trẻ em còn nhỏ nên sẽ không bao quát hết 1 khuông phím. và phím của piano cũng rất cứng trẻ sẽ nhanh bị mỏi tay. phương pháp cho trẻ học đàn của trung tâm là gì?

  • “Chào bạn, với phương pháp học đàn dành cho các bé tại trung tâm bước đầu học piano bé sẽ làm quen với phím đàn trước tiên, từng phím từng phím một nên hầu như các bé đều có thể thực hiệ được.
   Tùy từng khả năng của bé, có bé chỉ 1,2 buổi đầu tiên là có thể làm quen với phím đàn rồi, có bé chậm hơn một chút, nhưng đa sô các bé đều tiếp thu rất nhanh.”

 5. Mình mới học Piano , nhưng ko hiểu sao đánh cứ bị loạn tay ( ví dụ : tay trái đánh nhanh thì tay phải cũng phải đánh nhanh hoặc tay trái đánh nốt này tay phải cũng phải đánh nốt đó ).Ko hiểu ai có ai bị giống mình không ? Và làm thế nào để khắc phục ? Mình nghĩ rằng mới học nên bị vậy,liệu có đúng ko ?

  • Chào bạn! Bạn tập kỹ từng tay một, khi nào chạy tốt lại chuyển sang tay kia. Cứ tập từ từ rồi mới nâng dần tốc độ lên, như vậy sẽ không bị loạn ngón

 6. Chào chị, em muôn đàn piano đệm hát để tự mình cover các bản nhạc trẻ. không biết học bao lâu vậy

  • Chào bạn! Nếu muốn học chơi cover bạn trước tiên phải có căn bản về âm nhạc về piano. Sau khi nắm được nền tảng và căn bản rồi, bạn thích bản nhạc nào thì in sheet tập độc tấu bản nhạc đó trước, sau khi chơi nhuần nhuyễn bạn có thể thêm thắt, dẫn, đê bản nhạc của mình sinh động và sống động hơn đó chính là chơi cover đó bạn

 7. Phạm Ánh Tuyết

  Học bao lâu thì biết đàn vậy cô, mình năm nay 44 tuổi rồi có học được không, học đàn piano cơ có giảm stress đc ko cô?

  • Chào bạn. Độ tuổi nào cũng học đàn được đó bạn, chỉ cần bạn yêu thích, đam mê thôi. Hiện nay bên lớp học piano của mình có bác 78 tuổi đang học, rất vui vẻ, yêu đời và lạc quan. Học chơi và tiếp xúc với âm nhạc con người, tinh thần mình sẽ thư giản, thoải mái vui vẻ hơn lên đó bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.