HỌC PIANO GIÚP ÍCH GÌ CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

HỌC PIANO GIÚP ÍCH GÌ CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

Mến chào bạn!

Ở độ tuổi “ thất thập cổ lai hy “nhiều người rơi vào trạng thái buồn rầu, cáu bẳn, không vừa ý với mọi chuyện xung quanh, thậm chí có phần khó chịu và thô lỗ trong cách ứng xử với mọi người.

Đi sâu vào nguyên nhân của triệu chứng này, các nhà khoa học cho biết càng lớn tuổi, mạng dây thần kinh và lượng máu cung cấp cho não bộ dần dần suy giảm, dẫn đến tình trạng đãng trí, nặng hơn là trầm cảm ở người lớn tuổi.

Vậy có cách nào giúp người lớn tuổi tránh được các bệnh tuổi già?

Để giảm tốc độ lão hóa, tăng cường trí nhớ, tinh thần được vui vẻ và lạc quan. Người lớn tuổi cần rèn luyện, kích thích trí não mỗi ngày.

 

Chú Văn - Lớp học piano người lớn tại Trung Tâm Âm Nhạc Upponia
Chú Văn – Lớp học piano người lớn tại Trung Tâm Âm Nhạc Upponia

 

                          

Chú Văn – Lớp học piano người lớn tại Trung Tâm Âm Nhạc Upponia

Có thể bạn quan tâm : 

Người lớn học bao lâu thì biết chơi đàn.

Những định kiến sai lầm khiến người lớn tuổi ngại học piano.

Khi người lớn học đàn piano.

Một trong những phương pháp giúp người lớn tuổi tránh xa các bệnh tuổi già chính là tiếp xúc với âm nhạc. Đối với âm nhạc, đàn piano là một trong những nhạc cụ giúp người lớn tuổi đầu óc trở nên minh mẫn, chân tay linh hoạt hơn.

Vậy học piano giúp ích gì cho người lớn tuổi?

 1. Âm nhạc làm người lớn tuổi cảm thấy hạnh phúc hơn.

Khi tiếp xúc với âm nhạc, đặc biệt với tiếng đàn piano sẽ giúp con người  trở nên thư giãn, vui tươi hơn.

Việc học và chơi đàn piano mang đến rất nhiều niêm vui, thư giãn cho người lớn tuổi. Vào một ngày căng thảng, chơi đàn piano là một cách lành mạnh để người lớn tuổi xông hơi, giải tỏa căng thẳng.

Âm nhạc có thể xoa dịu được sự buồn phiền trong cuộc sống, khi chơi một bài hát quen thuộc mà bạn yêu thích. Hãy tưởng tượng, sau một thời gian cố gắng kiên nhẫn tập luyện, thành quả bạn có được là tự tay mình chơi những bản nhạc piano mà mình yêu thích.

 1. Cải thiện trí nhớ cho người lớn tuổi.

Học chơi đàn piano khiến bạn sử dụng cả hai phần của não bộ. Việc nhớ, linh hoạt trong khi chơi đàn piano là hình thức rèn luyện trí nhớ cho người lớn tuổi.

Tăng khả năng quan sát, điều khiển hai tay theo bản nhạc, tập trung để nhìn nốt và nhịp chân đúng với giai điệu bài hát sẽ giúp người lớn tuổi linh hoạt và năng động hơn trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm : 

Người lớn học bao lâu thì biết chơi đàn.

Những định kiến sai lầm khiến người lớn tuổi ngại học piano.

Khi người lớn học đàn piano.

 1. Chơi đàn piano giúp giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm ở người lớn tuổi.

Âm nhạc là nơi nương náu tâm hồn của tôi. Khi cảm thấy cô đơn, một mình tôi có thể đắm chìm trong đó.”

Bạn biết đó, đàn piano là một trong những nhạc cụ được nhiều người yêu thích bởi giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng làm cho con người cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn.

 

Lớp piano người lớn - Trung Tâm Âm Nhạc Upponia
Lớp piano người lớn – Trung Tâm Âm Nhạc Upponia

 

Đối với những người lớn tuổi, khi chơi đàn piano, âm nhạc vang lên sẽ khiến họ quên đi những buồn phiền, sẽ không còn thấy cô đơn trống rỗng nữa. Với tuổi xế chiều, âm nhạc như là một người bạn tri kỉ cho người lớn tuổi.

 1. Cải thiện được chân tay khéo léo, linh hoạt hơn.

Ở người lớn tuổi hay mắc phải các bệnh về khớp, chân tay hay run không kiểm soát được. Học piano, một giải pháp trị liệu tốt nhất cho người lớn tuổi. Việc phối hợp giữa hai tay, chân giữ nhịp, mắt sẽ giúp người lớn tuổi nhanh nhẹn và linh hoạt hơn.

Với những người mới bắt đầu học đàn piano sẽ thấy mỏi tay, chân nhanh chóng, không ngồi được lâu. Điều này hoàn toàn bình thường, cũng giống như ngày đầu tiên bạn bắt đầu chạy bộ, sẽ rất là mỏi và đau nhức. Nhưng sau một thời gian, cơ thể sẽ quen với sự vận động hằng ngày,  không còn nhức mỏi nữa, đổi lại bạn sẽ có được sức khỏe, niềm vui hơn trong cuộc sống.

Cuối cùng, học và chơi đàn piano cho người lớn tuổi sẽ mang đến rất nhiều niềm vui, giúp nâng cao đời sống tinh thần, làm người lớn tuổi sống lạc quan hơn.

Âm nhạc không biên giới có thể khiến bạn trao gửi những tâm tư, tình cảm của mình hòa vào cùng với giai điệu.  Là món quà nhiều ý nghĩa cho mọi người đấy.

Mọi người ai ai cũng có thể học và chơi được đàn piano, đàn piano không phân biệt tuổi tác, giới tính hay nghành nghề. Ở đây các bác, các chú, các anh, các chị đến những bé nhỏ chỉ mới được 4 tuổi đều đã học và chơi được đàn piano.

Mọi thắc mắc – thông tin – tư vấn học đàn các bạn hãy liên hệ đến chúng tôi theo địa chỉ.Trung tâm âm nhạc Upponia số 149 Linh Đông, p Linh Đông, Thủ Đức. Số điện thoại 0937 557 847,  (gặp cô Thọ). Hoặc thông tin qua email upponia@gmail.com.   Rât vui lòng được hỗ trợ bạn trong việc học và chơi đàn piano.

Trần Thị Thọ

Sáng lập Trung tâm âm nhạc Upponia

Kinh nghiệm học đàn piano

Học piano lonline tại nhà

Mai Hân

Facebook Comments

Check Also

co doc vuong - thien tu

Sheet Piano & Video Hướng Dẫn Chi Tiết Cô Độc Vương

Cô Độc Vương (Thiên Tú). Sheet piano và video hướng dẫn chi tiết chỉ 100k

5 comments

 1. Nguyễn Minh Hiếu

  Chàocô, em tên là Hiếu, năm nay em 20 tuổi rồi ạ, Hiện tại em đang theo học nghành quản trị kinh doanh, nhưng em vẫn không thích nghề này lắm. nay đọc được bài viết của cô, vốn em cũng đã thích dand từ nhỏ nhưng chưa có điều kiện đẻ học. Giờ em muôn học thêm đàn để sau này đi dạy kiếm theo thu nhập một phần thoe duổi đam mê. Mà em còn chưa biết gì về đàn, cơ bản cũng không biết gì luôn. Vậy có học để dạy được không ạ.

 2. chào cô, tôi năm nay 50 tuổi, tôi co đọc hết các bài viết mà cô viết. Rất là hay nhưng tôi giờ học để thư giãn thôi, vì thời gian rãnh của tôi rất là nhiều. Gần nhà tôi có mây ông bà bạn cung biết đánh đàn nhìn mà thấy ham. Nên tôi cung muôn biết chút gì đó về nhạc để chơi cho có với người ta. Nhưng tôi lớn tuổi qua, học sợ không được, một phần tôi cũng ngại nên mong cô tư vấn giúp. Cám ơn cô giáo.

 3. cũng muốn dki học nhưng chỉ đẻ giải trí thư giãn thôi. một lớp học người lớn thi bao nhiêu người vạy cô, học bao lâu thi có thể thể chơi được nhưng bản nhạc cơ bản, thời gian học ntn vậy ạ.

 4. Bài viết của cô giáo hay lắm, chú bấy lâu nay thích đàn lắm nhưng tự ti nên khoog dám theo học. Nay đọc được hết các bài viết cuả cô thọ mới ước gì biết chỗ này sơm hơn. Nhưng không sao, giờ biết học vẫn được mà. Chú muốn học thì dki như the nào vạy cô giáo. Cám ơn cô giáo. Chú chúc trung tâm ngày càng phát triển.

 5. Thấy mấy anh chị đàn mà tôi ngưỡng mộ lắm cô thọ ạ. Nên cung muốn thử xem sức già này đi được tới đâu, phần cũng mê lắm. Tôi ở quận Thủ đưc, trước kia có đi làm nhưng nay đã nghĩ hưu, lại không có viêc gì làm ở nhà hoài cũng chán, nên tôi muon hoc dan để thu giãn và có nơi giao lưu để tôi có thể đến chơi đàn lúc rãnh rỗi. khi nào tôi đến gặp cô giáo được đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.