NGƯỜI LỚN TUỔI ĐI HỌC PIANO CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

NGƯỜI LỚN TUỔI ĐI HỌC PIANO CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

 

Mến chào bạn!

 • U40 học đàn piano được không?
 • Học đàn piano bao nhiêu tuổi là quá muộn?
 • Lớn tuổi học chậm, học tới khi nào thì biết chơi đan?
 • …..

Rất rất nhiều người lớn tuổi muốn học đàn piano nhưng lại tự đặt ra những suy nghĩ, rào cản cho mình. Người lớn tuổi luôn có tâm lí ngại ngùng khi đi học.

Đối với người trẻ, việc bắt đầu học đàn piano không quá khó khăn, nhưng với những người lớn tuổi hay người đi làm bận rộn thì đây là một việc “ khó nhằn “ khiến nhiều người lớn tuổi “ gian nan bắt đầu nản “ và tự gán cho mình suy nghĩ không thể bắt đầu học đàn piano khi đã lớn tuổi.

Nguyên nhân chủ yếu là do người lớn tuổi chưa tìm được phương pháp học đàn piano hiệu quả, nhanh chóng và dễ hiểu, để người lớn tuổi có thể học và chơi được đàn piano để giải trí, thư giãn tuổi xế chiều.

 

Chị Hoàng - Trung tâm âm nhạc Upponia Thủ Đức
Chị Hoàng – Trung tâm âm nhạc Upponia Thủ Đức

    

                

Chị Hoàng – Trung tâm âm nhạc Upponia Thủ Đức    

Có thể bạn quan tâm : 

Người lớn học bao lâu thì biết chơi đàn.

Những định kiến sai lầm khiến người lớn tuổi ngại học piano.

Khi người lớn học đàn piano.

Hầu hết mọi người ai ũng biết, đàn piano rất tốt cho sự phát triển của trẻ, cho kết quả học tập, là niềm vui, sức khỏe của người lớn tuổi.

Nhiều nhà khoa học, nhiều bài viết khuyên và khuyến khích học piano ở độ tuổi nào là phù hợp, chứ không hề  “ giới hạn độ tuổi học đàn piano “ bạn nhé.

Mỗi người, mỗi cá thể đều có sự tiếp xúc và cảm nhận khác nhau về âm nhạc. Nên trên con đường ranh giới âm nhạc này không có dấu mốc. Dù bạn bắt đầu học đàn piano ở độ tuổi nào không quan trọng, quang trọng bạn đi được đến đâu trên con đường đam mê ấy.

Nhiều người lớn tuổi thích đàn piano nhưng không dám theo học không phải vì lí do tài chính – kinh tế mà vì những định kiện sai lầm đã thấm sâu vào trong suy nghĩ của các bạn.

Chị Lương - Lớp học piano người lớn tại Trung Tâm Âm Nhạc Upponia
Chị Lương – Lớp học piano người lớn tại Trung Tâm Âm Nhạc Upponia

 

                             

 

Chị Lương – Lớp học piano người lớn tại Trung Tâm Âm Nhạc Upponia

 

 

Học piano với ai? Với trẻ nhỏ hay các người băng tuổi mình?

Học piano với nhiều người xung quanh nên “ ngại “, lớn tuổi học chậm có “  không?

Lớn tuổi mới bắt đầu học đàn thì bao giờ mới biết chơi?

Già rồi học nhiều làm gì?,… Có lẽ đó là những lời bạn được nghe nhiều nhất mà bạn được nghe từ bạn bè, người thân của mình.

Có thể bạn chưa biết, trong khi trẻ nhỏ học thì dễ dàng tiếp thu, thì người lớn có kế hoạch học tập logic và sự kiên trì bên bĩ, mục tiêu phấn đấu. Vì vậy, thay vì những suy nghĩ lo ngại tiêu cực kia, thì ngay bây giờ bạn hãy kên kế hoạch ngay cho bản thân của mình để theo đuổi niềm đam mê của mình.

Người lớn tuổi hãy suy nghĩ đơn giản “ Học để làm gương cho con cháu vả lại già rồi thì cũng có gì đâu đáng ngại “. Cái gì cũng ngại chính là con dao hai lưỡi giết chết bạn trong mọi lĩnh vực. Học tiếng anh cũng ngại, học hát hay học piano cũng ngại thì  đến bao giờ bạn mới biết.

 

Chú Văn - Lớp học piano người lớn tại Trung Tâm Âm Nhạc Upponia
Chú Văn – Lớp học piano người lớn tại Trung Tâm Âm Nhạc Upponia

 

                          

Chú Văn – Lớp học piano người lớn tại Trung Tâm Âm Nhạc Upponia

Đừng đặt nặng việc mình phải học, thay vào đó hãy nghĩ mình đang tìm đến âm nhạc để tạo thú vui, sự thư giãn cho bản thân mình bạn nhé.

Người lớn tuổi hoàn toàn có thể học và chơi dàn piano được nếu có được phương pháp học đàn piano đúng cách, một người chỉ đường tâm lí, hiểu được khả năng của học trò.

Và đối với những người lớn bận rộn, thời gian rãnh rỗi là rất ít, có muốn theo học một cái gì đó cũng phải cân nhắc và suy nghĩ vì thời gian làm việc không cố định.

Hiểu được khó khăn của tất cả mọi người, nênTrung Tâm Âm Nhạc Upponia đã viết và biên soạn một giáo trình với phương pháp tự học piano hiệu quả, nhanh chóng dành cho người lớn tuổi và những người bận rộn.

Có thể bạn quan tâm : 

Người lớn học bao lâu thì biết chơi đàn.

Những định kiến sai lầm khiến người lớn tuổi ngại học piano.

Khi người lớn học đàn piano.

Với phương pháp tự này, bạn không còn lý do gì để trì hoãn niềm đam mê của mình lại được nưa rồi. Chỉ cần học xong khóa học piano căn bản ( 2 – 4 tháng ) tại trung tâm là bạn có thể tự học piano và chơi được những bản nhạc piano thông thường tại nhà rồi.

” Không có độ tuổi nào là muộn để học piano cả “, khi bạn đến đây, bạn sẽ thấy được các chú, các anh, các chị đang mãi mê chơi đàn, họ đều là những người lớn tuổi, cũng từng là những người mới bắt đầu như bạn và họ đã thành công khi theo đuổi đam mê của mình.

Còn bạn, còn chần chừ gì nữa. Hãy đứng dậy và thực hiện đam mê đi nào. Chúc bạn thành công trên con đường mang tên “ đam mê “ mà mình đã lựa chọn nhé.

Trong quá trình học piano và chơi đàn, có bất kỳ thắc mắc nào muốn được giải đáp, bạn vui lòng gởi liên hệ về Trung tâm âm nhạc Upponia số 149 Linh Đông, phường Linh Đông, Thủ Đức. Điện thoại 0937 557 847 (gặp cô Thọ). Hoặc thông tin qua email upponia@gmail.com. Hẹn gặp bạn trong những bài chia sẻ tiếp theo.

 

Trần Thị Thọ

Sáng lập Trung tâm âm nhạc Upponia

Kinh nghiệm học đàn piano

Học piano lonline tại nhà

Mai Hân

Facebook Comments

Check Also

co doc vuong - thien tu

Sheet Piano & Video Hướng Dẫn Chi Tiết Cô Độc Vương

Cô Độc Vương (Thiên Tú). Sheet piano và video hướng dẫn chi tiết chỉ 100k

16 comments

 1. Chào cô thọ, bé nhà mình ban đầu không thích đàn, mà mình thì muôn bé học đàn để rèn luyên cho bé sự tập trung, kiên trì,… mà mình thì không biết làm sao để bé thích đàn piano bây giờ.

  • Chào bạn! thời gian đầu cho bé đi học là thời điểm quan trọng nhất. Để bé yêu thích học đàn piano bạn nên chọn tường uy tín, giáo viên có kinh nghiệm, nhiệt tình thì bé học có kết quả sẽ hứng thú học hơn. Còn nếu bé gặp gv ko tốt bé sẽ sợ đi học luôn, sau này bạn muốn cho con đi học lại cũng sẽ khó khăn hơn rất nhiều đó.

 2. Chào chị! bé nhỏ và người lớn thì ai sẽ học nhanh hơn vậy chị? làm sao duy trì sự hứng thú cho trẻ học đàn?

  • “Chào bạn
   Khi bắt đầu học piano thì người lớn hiểu biết tốt và nhanh hơn trẻ con. NHưng chỉ sau một thời gian ngắn trẻ con có thể học nhanh hơn người lớn đó bạn. BỞi ở trẻ có bàn tay mềm mại uyển chuyển hơn người lớn, đầu óc cũng không có nhiều vấn đề như người lớn nên trẻ học tiếp thu âm nhạc rất tự nhiên đó bạn
   Muốn tăng sự hứng thú khi học đòi hỏi người hướng dẫn phải có kinh nghiệm, giúp trẻ nhanh biiết chơi đàn, đàn những bản nhạc hay trẻ thích thì trẻ sẽ duy trì được hứng thú học đàn cho bé.”

 3. Bé bao nhiêu tuổi là bắt đầu học đàn được vậy cô?

  • “Các bé có thể bắt đầu từ 3,4 tuổi. Nhưng độ tuổi vàng để học là từ 5-10 tuổi đó bạn.
   Hiện trung tâm mình đang đào tạo các bé và cảm thấy các bé học rất tôt. “

 4. Nguyễn Anh Tú

  Có phải học piano trẻ em sẽ thông minh và sống tình cảm hơn phải không bạn? Mình thấy học đàn piano rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Mà nghe nói mua đàn piano giá cũng cao lắm.Với những gia đình không khá về kinh tế khó mà theo nổi.

  • “Đúng rồi đấy bạn, học đàn piano rất tốt cho sự phát triển của trẻ, học đàn còn đem đến nhiều kết quả đáng kinh ngạc cho trẻ em lãn người lớn. Bạn có thể mua đàn piano điện gia cung ko cao đâu, bạn có thể liên hệ với mình qua đt 0937 557 847 để mình giúp bạn mua piano chất lượng tốt mà gia cả hợp lý nhất nhé.

   Còn về học phí để học thì bạn yên tâm nhé, trường nhạc THP hướng dẫn cho con bạn từ 3-6 tháng là bé có khả năng TỰ HỌC Ở NHÀ rồi, mà chi phí rất phải chăng nên bạn cũng yên tâm nhé”

 5. Em ở hà nội, hy vọng sẽ có trung tâm như thế này để cho mọi người được học âm nhạc. Em muốn học đàn piano online được không chị

  • Em vẫn có thể học đàn piano online được em nhé. hiện tại bên chị đang có khóa học online dành cho người lớn. Em qua đt 0937 557 847 này để chị tư vấn cho e về khóa học này nhé. Cám ơn em. Chúc em luôn thành công trong cuộc sống

 6. Mình thích học đàn piano lắm nhưng cứ được 1 thời gian mình thấy khó là bỏ. Bạn có cách nào giúp mình duy trì được đam mê đàn piano không?

  • “Chào bạn. Bạn học đàn piano được thời gian rồi bỏ là tại vì:
   1. Giáo viên hướng dẫn bạn chưa thật sự tận tình chỉ dạy bạn, làm bạn chưa hiểu thực sự nên chưa chơi dc => ko đam mê.
   2. Bản thân người học đàn cũng cần có tính kinh nhẫn, điều này học được trong quá trình tập luyện đàn.
   3. Phương pháp dạy và học chưa sinh động, phù hợp cũng khiến người học dễ chán nản
   4. Thường thì các trung tâm dạy một phần họ “giấu nghề” để cho bạn học lòng vòng hoài, mất thời gian và thời gian và tiền bạc của người học.

   Vì vậy, nếu có đam mê âm nhạc, bạn hãy đến với lớp học piano trung tâm Âm Nhạc Upponia, mình sẽ hướng dẫn cho bạn học và chơi đàn được trong thời gian ngắn nhất vad giúp bạn duy trì được niềm đam mê đàn piano. Rất vui được tư vấn giúp bạn.”

 7. Chào Bạn !!

  Khóa học piano dành cho người lớn kéo dài khoản bao lâu vậy bạn. Mình cũng lớn rồi, công việc khá là bận rộn, đam mê đàn piano từ lúc nhỏ luôn mà không có điều kiện để học, nay tình cò đọc được bài viết này mình cũng muốn theo đuổi niềm đam mê của mình để sau này không phải hối tiếc. Mong bạn giúp minh thực hiện niềm đam mê đó. Cám ơn bạn nhiều lắm

  • “Chào Bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đên lớp học của mình. Lớp piano cơ bản khoảng 3 – 4 tháng, tuần học 2 buồi, qua khóa cơ bản này bạn đã có thể đàn đuọc những bản nhạc mình yêu thich ở độ khó vừa phải. ngoài ra nếu bạn chưa có đàn có thể đăng kí thêm giờ đến để tập thêm.

   Ở lớp học của mình đang ứng dụng phương pháp học đường thẳng, giúp cho hoc viên đạt đuọc mục tiêu là chơi được những bản nhạc mình yêu thích trong thời gian ngắn nhất.

   Mọi thông tin về lớp học cũng như lịch học bạn vui lòng liên hệ sdt 0937 567 847. “

 8. Bàn tay của trẻ em còn nhỏ nên sẽ không bao quát hết 1 khuông phím. và phím của piano cũng rất cứng trẻ sẽ nhanh bị mỏi tay. phương pháp cho trẻ học đàn của trung tâm là gì?

  • “Chào bạn, với phương pháp học đàn dành cho các bé tại trung tâm bước đầu học piano bé sẽ làm quen với phím đàn trước tiên, từng phím từng phím một nên hầu như các bé đều có thể thực hiệ được.
   Tùy từng khả năng của bé, có bé chỉ 1,2 buổi đầu tiên là có thể làm quen với phím đàn rồi, có bé chậm hơn một chút, nhưng đa sô các bé đều tiếp thu rất nhanh.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.