HỌC ĐÀN PIANO MẤT BAO LÂU

HỌC ĐÀN PIANO MẤT BAO LÂU 

Mến chào bạn!

-Học đàn piano mất bao lâu thì chơi được? Là câu hỏi thường trực của  những người mới bắt đầu theo đuổi đàn piano hay các quý phụ huynh thường đặt ra câu hỏi: bé học đàn piano bao lâu thì có thể chơi được?

Hầu hết tất cả các học viên khi đến với các trường hay trung tâm dạy đàn piano đều có mong muốn học thật nhanh, thật dễ và biết chơi đàn piano giỏi. Đó là tâm lý chung của tất cả mọi người.

Tuy nhiên, việc bạn có chơi đàn được nhanh hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố chứ không dựa vào năng khiếu có hay không?

Nếu bạn là người có năng khiếu thì bạn sẽ học nhanh hơn những người không có năng khiếu về âm nhạc. Nhưng về lâu dài, thì cái bạn cần đó chính là sự kiên trì, đam mê và luyện tập đều đặn theo đúng phương pháp học piano mới đem lại hiệu quả tốt nhất. Có năng khiếu nhưng thiếu sự kiên trì và đam mê thì bạn vẫn là một người bình thường về âm nhạc thôi.

 

Ngô Ly Kha - Học viên lớp thanh niên của Upponia
Ngô Ly Kha – Học viên lớp học đàn piano dành cho người lớn của Upponia

 

                   

Ngô Ly Kha – Học viên lớp piano người lớn của Upponia

 

Có thể bạn quan tâm:

Trẻ em bao nhiêu tuổi học piano được?

Có nên ép bé học đàn không?

Khóa học piano cho bé

Người không có năng khiếu có thể chơi giỏi hơn cả những người có năng khiếu nếu bạn hội tụ các yếu tố sau đây:

  1. Sự kiên trì là yếu tố tạo nên sự thành công trong mọi thứ và đàn Piano cũng vậy. Hằng ngày với thói quen tập đàn từ 30 – 60 phút thì chỉ trong vòng 2 – 3 tháng bạn có thể tự học và chơi được nhiều bản nhạc thông thường. ( Khóa học cơ bản ).
  2. Bạn tìm được phương pháp và cách dạy phù hợp với khả năng của mình, cũng như một người chỉ đường cho bạn là một người có kinh nghiệm trong việc truyền đạt và dạy đàn piano giỏi, tận tình, có tâm trong nghề.
  3. Cuối cùng là bạn nên chuẩn bị một người bạn piano để đồng hành cùng mình trên con đường đi đến đam mê. Một chiếc đàn piano cơ thì càng tốt, nếu không đàn piano điện cũng được bạn nhé. Bạn cũng có thể học đàn piano trên đàn organ. Nếu chưa chưa có đàn thì bên trung tâm sẽ tạo điều kiện để bạn có thể luyện tập đàn trên lớp ngoài những giờ học chính.

Tuy nhiên, câu hỏi về học đàn piano mất bao lâu giống như việc đi đến một trung tâm võ thuật và lại thắc mắc khi nào mình sẽ là một người biết võ thuật.

Cái gì cũng cần phải có quá trình rèn luyện. Và nếu việc học đàn piano là một nhiệm vụ khó khăn cần phải thực hiện thật nhanh thì bạn sẽ không chơi đàn piano giỏi được.

 

                                     

 

Lớp học piano trẻ em Thủ Đức – Bích Hà & Nguyễn Chấn 

 

                                 

 

Thảo Vy – Lớp học piano trẻ em Thủ Đức tại Trung Tâm Âm Nhạc Upponia

Đam mê đi với sự kiên trì, nhẫn nại sẽ tạo nên thành công cho bạn. Thử nhìn về góc độ của một người chưa biết gì về đàn sẽ nghĩ học piano rất là khó và lâu, tốn nhiều thời gian. Nhưng đối với những người mới bắt đầu học đàn piano và đã học được một thời gian tại Trung Tâm Âm Nhạc Upponia sẽ nói rằng : Học piano rất đơn giản, dễ hiểu và nhanh biết chơi.

Có thể bạn quan tâm:

Trẻ em bao nhiêu tuổi học piano được?

Có nên ép bé học đàn không?

Khóa học piano cho bé

Với khóa học Piano căn bản tại Trung Tâm dành cho những người chưa biết gì về đàn có cơ hội học và chơi đàn piano được chỉ trong khoảng thời gian là 2-4 tháng. Với phương pháp và cách dạy ở đây sẽ giúp bạn nắm được các kiến thức căn bản của đàn piano, giáo trình piano ngắn gọn, dễ hiểu nhưng đem lại hiệu quả rất là cao.

Giáo trình này là phương pháp hướng dẫn tự học piano cho bạn, để bạn có thể tập luyện và chơi những bạn nhạc bạn thích tại nhà mà không cần phải đến lớp nhiều.

 

                                 

Thúy Lương – Lớp học piano người lớn tại Trung Tâm Âm Nhạc Upponia

 

Đối với môn học này, bạn nên nhớ câu : “Thực hành thường xuyên, kiên trì theo đuổi” sẽ đem đến thành công cho bạn.

Nếu trong quá trình học gặp khó khăn, bạn nản chí hoặc mắc kẹt lại ở bất cứ thời điểm nào. Hãy nhớ rằng, tất cả những người đàn piano giỏi cũng từng là những người chưa biết gì về đàn, cũng là người mới bắt đầu học piano như bạn.

Nếu bạn vượt qua được giai đoạn này, trái ngọt bạn hái được là những bản nhạc piano hay do chính tay bạn chơi. Khi bạn chơi được một bản nhạc, người thân, gia đình bạn nghe được cũng cảm thấy ấm áp và hạnh phúc.

Trung tâm âm nhạc Upponia địa chỉ  số 149 Linh Đông, Thủ Đức. Điện thoại 0937 557 847, email upponia@gmail.com. Chúc cho niềm đam mê âm nhạc luôn mạnh mẽ trong bạn, nuôi dưỡng tinh thần, tình cảm, tình yêu trong bạn. Để luôn là người yêu đời, lạc quan, vui vẻ, sống ý nghĩa hơn.

 

Trần Thị Thọ

Sáng lập Trung tâm âm nhạc Upponia

Kinh nghiệm học đàn piano

Học piano lonline tại nhà

Mai Hân

Facebook Comments

Check Also

Cách nhận diện nốt nhạc trên phím đàn

CÁCH NHẬN DIỆN NỐT NHẠC TRÊN PHÍM ĐÀN #3

CÁCH NHẬN DIỆN NỐT NHẠC TRÊN PHÍM ĐÀN #3 Mến chào bạn Bạn học piano, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.