LỚP HỌC ĐÀN PIANO CHO TRẺ EM QUẬN THỦ ĐỨC

LỚP HỌC ĐÀN PIANO CHO TRẺ EM QUẬN THỦ ĐỨC

Mến chào bạn

Trẻ em học đàn piano là lựa chọn rất tốt cho sự phát triển trí tuệ, hệ vận động, sự khéo léo nhanh nhạy của đôi bàn tay, của trí nhớ và khả năng quan sát của trẻ.

Lớp học piano dành cho trẻ em phải đảm bảo những tiêu chí sau để việc học và chơi đàn ở trẻ đạt hiệu quả cao nhất và nhanh nhất:

Thứ nhất giáo viên phải có kinh nghiệm giảng dạy đàn piano cho trẻ em, bởi trẻ em không như người lớn có thể dễ dàng chấp nhận phương pháp dạy và học không phù hợp.

 

Bé Trúc Vy lớp piano dành cho trẻ em Thủ Đức của Trung tâm âm nhạc Upponia

Một học trò mới của mình là bé Trâm Anh 8 tuổi, nhà ở đường Tô Ngọc Vân, Thủ Đức là một ví dụ điển hình cho vai trò của người giáo viên dạy piano cực kỳ quan trọng.

Bé được mẹ dẫn đến lớp học đàn piano ở Thủ Đức của Trung tâm âm nhạc Upponia, mẹ bé bảo bé đã học piano ở Thủ Đức được 1 năm nay nhưng thấy không kết quả nên chị không cho học nữa, vừa tốn tiền vừa mất công.

Buổi học đầu tiên mình nhận thấy bé học piano rất tốt, vừa chăm chỉ lại chịu khó, lại nghe lời cô giáo hướng dẫn nữa, mình chắc chắn một điều với đà này thì chẳng bao lâu nữa bé sẽ đàn piano rất giỏi cho mà xem.

 

Bé Bảo Hân Lớp piano cho bé ở Thủ Đức

Sau buổi học đầu tiên về mẹ hỏi: Hôm nay học piano thế nào hả con gái?

Cô bé trả lời: Dạ học tốt mẹ ơi, cô giáo dạy piano rất dễ thương và hiền, giờ con thích học đàn piano rồi.

Đó là những tâm sự của mẹ bé hôm sau khi gặp mình, khi nghe những tâm sự đó thật sự mình rất vui, vì những kinh nghiệm dạy đàn piano cho trẻ em được mình đúc kết và áp dụng lại mang hiệu quả tốt như vậy.

Bé đã từng học nhiều môn nhưng do giáo viên hung dữ, la mắng nên bé sợ không muốn đi học nữa.

Thứ hai phương pháp dạy và học piano phải thật đơn giản, chi tiết, rõ ràng, dễ hiểu, dể tiếp thu và dễ thực hiện thì trẻ mới có thể tiếp thu và thực hành được.

Thanh Mai lớp học đàn piano ở Thủ Đức của Trung tâm âm nhạc Upponia

Điều này cực kỳ quan trọng đối với trẻ em học đàn piano. Bởi piano là nhạc cụ bác học, nếu giáo viên dạy piano  không có phương pháp đơn giản, dễ hiểu giúp các bé học piano thì bé sẽ sinh ra chán nản và không học nữa.

Có một bé Như Ý 6 tuổi, nhà ở Kha Vạn Cân Thủ Đức, mẹ bé dẫn bé đến lớp học đàn piano dành cho trẻ em ở Thủ Đức của mình vào đầu hè, chuẩn bị bé vào lớp 1. Nhìn bé nhanh nhẹn nhưng mẹ bé bảo, nhìn nhanh vậy nhưng bé không thể tập trung được 5 phút đó cô.

Nghĩa là khả năng tập trung của bé rất kém, giờ bé muốn học đàn piano để xem có cải thiện được không chứ như vậy thì không biết vào học lớp 1 làm sao mà học.

Kiến Phong Lớp học piano cho trẻ em của Upponia

Buổi học đầu tiên, mình cho bé chơi trò chơi trốn tìm trên phím đàn piano, bé tỏ ra khá thích thú,  dần dần dẫn dắt vào kiến thức piano bé tiếp thu một cách tự nhiên, và bắt đầu yêu thích chơi đàn. Mình rất vui vì bước đầu đã hướng dẫn cho bé có kết quả. ” Con thích học piano quá cô ơi, mấy ngày nữa con sẽ là chủ của nhạc, con sẽ biểu diễn cho tất cả mọi người xem” , bé ngây ngô rất đáng yêu,

Niềm vui của một người giáo viên đôi khi chỉ là những ánh mắt, nụ cười hạnh phúc của học trò khi bé biết chơi một bản nhạc bé thích, hay để âm nhạc phát triển lớn dần trong bé.

Thứ ba số lượng học viên trong giờ học phải đảm bảo không quá đông, để giáo viên có thể theo sát tiến trình học của từng học viên.

Bé Bông lớp học đàn piano cho bé ở Thủ Đức

Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng dạy và học của lớp học đàn piano dành cho trẻ em. Một lớp học quá đông thì đương nhiên là giáo viên sẽ không đủ thời gian để hướng dẫn, kiểm tra, chỉ dẫn tận tình cho từng bé được.

Trẻ con khả năng tự học còn thấp, nếu thiếu sự kèm cập của giáo viên bé cũng sẽ khó mà phát triển đúng hướng. Cuối cùng bé học không kết quả sẽ đâm ra chán nản, lười học là điều tất yếu.

Trung tâm âm nhạc Upponia hiện có 2 cơ sở đào đạo nhạc cụ piano tại số 149 Linh Đông, Thủ Đức là nơi để dành riêng cho các bạn nhỏ từ 3-8 tuổi học piano tại đây. Chương trình hướng dẫn piano cho các em cũng rất đặc biệt, các em được học theo nhóm chỉ 2-3 bạn là một giáo viên có kinh nghiệm kèm. Chính vì vậy mà chất lượng học tập của các em tiến bộ rất nhanh, các em rất hào hứng đến lớp học, có bạn cùng học cùng chơi rất vui.

Bé Chấn tham gia chương trình biểu diễn định kỳ của Trung tâm âm nhạc Upponia

Hơn nữa, cứ mỗi 2 tháng định kỳ Trung tâm âm nhạc Upponia tổ chức biểu diễn cho học viên. Các em học được 1 tháng trở lên là bắt đầu được tham gia biểu diễn rồi. Qua đó các em được giao lưu, được thể hiện mình, rèn luyện sự tự tin, mạnh dạn trước đông người là điều quan trọng của người thành công sau này.

Những vấn đề trong việc học và chơi đàn piano của con em mình, bạn vui lòng gởi thông tin về địa chỉ Trung tâm âm nhạc Upponia số 149 Linh Đong, Thủ Đức.  Điện thoại 0937 557 847, email upponia@gmail.com.

Trần Thị Thọ 

Facebook Comments

Check Also

co doc vuong - thien tu

Sheet Piano & Video Hướng Dẫn Chi Tiết Cô Độc Vương

Cô Độc Vương (Thiên Tú). Sheet piano và video hướng dẫn chi tiết chỉ 100k

16 comments

 1. Giáo trình Piano cho từng bé khác nhau theo độ tuổi không bạn. Hay em nào cũng giống nhau. Những bé nhỏ hơn có kho tiếp thu không

  • Chào bạn
   Năng khiếu của từng người không giống nhau, khả năng tiếp thu cũng vậy nên mỗi học viên sẽ học theo chương trình phù hợp nhất với mình đó bạn. ĐỂ đảm bảo mục tiêu cuối cùng là có thể tự học chơi đàn piano cách nhanh và dễ dàng nhất đó bạn.

 2. Trong chương trình dạy piano của mình có giúp bé 1 số kỹ năng khác ko? Hiểu biết được căn bản các nhạc cụ khác để bé có cái nhìn sự hiểu biết toàn diện hơn, bé có được cô dạy hát luôn ko? Xin cảm ơn !

  • Chào bạn
   Trong mỗi buổi học của học trò mình luôn hướng dẫn cho học trò hát nốt nhạc theo, nên theo thời gian bạn sẽ có thể hát đúng cao độ cũng như nhịp, phách và tai nghe se tốt đó bạn

 3. nên cho bé tập piano bằng đàn organ hay đàn piano luôn vậy chị? em ko biết mua loại nào là tốt?

  • Chào bạn
   Nếu bé học piano mà có đàn piano để tập thì là tốt nhất bạn nhé, vì phím đàn piano đủ nặng, độ đàn hồi để tay bé tập và cảm nhận âm thanh. Nhưng nếu không có đàn piano thì bạn tập đỡ trên đàn organ cũng được bạn nhé, phải chú ý phần kỹ thuật ngón nhiều để ko hư tay nhé

 4. Bên mình một lớp bao nhiêu học viên vậy chị hay là dạy kèm từng người?

  • Chào bạn
   Lớp học đàn bên mình có 2 dạng. 1 là 1 kèm 1, học phí sẽ cao hơn thông thường. Còn 1 lớp thông thường là 4 học viên nhé bạn. Vì số lượng như vậy vừa đủ để giáo viên hướng dẫn và người học đủ thời gian để tập luyện, giao lưu với nhau rất vui đó bạn

 5. Bé mấy tuổi học piano được? Tôi có con gái 5 tuổi đã
  học piano được chưa? Khi nào lớp mới khai giảng vậy
  cô giáo?

 6. Nguyễn Hồng Hạnh

  Bé học piano ở đâu tốt? Mình đang muốn tìm cho bé một chỗ học đàn piano ở Thủ Đức, bé nhà mình lúc 5 có học đàn được 2 năm với các ma – sơ ở nhà thơ rồi. Bây gio bé được 11 tuổi rồi. Nghĩ lâu rồi chắc bé cũng không còn nhớ gì. Chắc phải học lại từ đầu hả cô giáo.

 7. Phạm Anh Tuyết

  Có dạy piano online nữa hả cô,em thấy có bài học thử là sao vậy cô, em ở vũng tàu nèk cô ơi, giờ em muôn học online thi phải làm như thế nào vậy cô, thời gian và học phi thi như thê nào vậy ạ.

 8. Có khóa học trọn gói tới khi biết đan luôn không cô , em chưa biết gì về đàn, là phải học giữ nhịp ban đầu giống cô nói luôn ạ

 9. Em rất thích học piano nhưng bạn em lại thích organ, vậy 2 đứa học chung được không cô. Hay la lớp học organ và piano khac nhau vậy cô. em với bạn em lại ở cùng phòng, cả hai đứa đều là sv hết ạ, nếu đi học chắc chỉ đủ khả năng mua đàn organ thôi ạ, em thì lại muốn học piano, không biết e có thể học đàn piano trên organ được không vậy ạ

 10. Lớn tuổi có học đàn piano được không vậy cô giáo. Chú năm nay đã gần 60 rồi, lại về hưu không có việc gì để làm nên đâm ra chán. Muốn tìm học cái gì đó cho vui tuổi già. Chú thì thích đàn piano nhưng sợ lớn tuổi rồi không học được

 11. Cô ơi!, cô có tài liệu học đàn và luyện ngón không ạ, mong cô giúp em

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.