HÃY ĐỌC BÀI NÀY TRƯỚC KHI CÓ QUYẾT ĐỊNH HỌC PIANO

HÃY ĐỌC BÀI NÀY TRƯỚC KHI CÓ QUYẾT ĐỊNH HỌC PIANO

Mến chào bạn
Piano là một loại nhạc cụ độc đáo và hấp dẫn, mang đến cảm giác thư giãn, lãng mạn khi chơi. Nhiều người nghĩ rằng, mình không thể chơi tốt nhạc cụ này nếu không có giáo viên hướng dẫn.

PIANO CHO NGƯỜI LỚN TUỔI
 Khóa học Piano cho người lớn

Nhưng thực sự thì không phải vậy, Bạn chỉ cần biết các nốt nhạc, lý thuyết cơ bản, phương pháp học piano đơn giản, hiệu quả cùng một chút thời gian dành cho nó là bạn có thể tự học piano một cách hiệu quả.
Việc đầu tiên của quá trình tự học này là bạn cần đầu tư cho mình một cây đàn piano cơ hoặc một cây piano điện.
Nhưng nếu những thứ ấy cao hơn số tiền bạn có thì còn một giải pháp cho bạn đó là piano điện cũ, hay tận dụng cây đàn organ/keyboard cũ cũng được. Điều quan trọng bạn cần có đó là đam mê và khát khao âm nhạc.

Khóa học piano căn bản Thủ Đức
Khóa học piano căn bản Thủ Đức

Việc thứ hai bạn cần trang bị đó là kiến thức về nhạc lý căn bản, Giáo trình này có bán tại các nhà sách trên toàn quốc. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm chúng trên mạng cũng có rất nhiều.
Điều thứ ba cần trang bị cho người bắt đầu học piano đó là một phương pháp học piano đơn giản mà hiệu quả, bởi bạn sẽ thành công hay không phụ thuộc nhiều vào phương pháp học và luyện tập.

Vậy phương pháp học piano như thế nào là đơn giản và hiệu quả nhất. Đó là phương pháp bạn học có lộ trình rõ ràng, cụ thể: 

Cách xác định nốt nhạc trên phím đàn piano TẠI ĐÂY

Cách xác định nốt nhạc trên bản nhạc, khuôn nhạc TẠI ĐÂY

Cách xác định nhịp, phách trên bản nhạc pinao TẠI ĐÂY

Các bước để tập một bản nhạc piano hoàn toàn mới TẠI ĐÂY
Lời nhắn nhủ cuối cùng bạn đó là hãy dành cho nó một khoản thời gian nhất định trong ngày mà thực hành và chơi nó. Bạn sẽ chẳng có kết quả gì nếu bạn không đầu tư bất kỳ gì mà chỉ ngồi mơ ước.
Tôi đã gặp rất nhiều người và đa số họ đều muốn chơi được một loại nhạc cụ nào đó. Nhưng khi tôi đề nghị họ dành thời gian cho nó thì họ viện cớ là bận việc này việc kia, để mai mốt sau này rồi học.
Chỉ cần bạn đam mê cộng với một chút kiên trì, một chút chăm chỉ, một chút thường xuyên luyện tập, kết quả sẽ đến nhanh hơn bạn tưởng tượng. Chúc bạn thành công!

Trong quá trình học và chơi đàn piano, nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể kiên hệ điện thoại 0937 557 847, hoặc địa chỉ 149 Linh Đông, Thủ Đức. Email thotran0308@gmail.com. Rât vui lòng được hỗ trợ bạn trong việc học và chơi đàn piano.

 
Trần Thị Thọ – Trường nhạc THP

Trường hướng dẫn bạn Tự Học Piano

Facebook Comments

Check Also

Free Sheet Piano Big Big World

Facebook Comments

28 comments

 1. Chào cô. Em năm nay 22 tuổi rồi. Đang là sinh viên năm 2 ở đại học nông lâm và ở trọ trên đường số 7,phường linh trung,thủ đức. Em thích piano lắm. Muốn đi học mà trước giờ chưa có điều kiện với khả năng để học. . Em học chủ yếu là thỏa đam mê biết đánh piano để chơi và cảm nhận được những giai điệu em yêu thích thôi chứ không có điều kiện để theo đuổi sâu hơn nên chỉ cần học đánh được đàn là được rồi ạ. Cô có thể tư vấn cho em các khóa học ở trung tâm,mức học phí và thời gian học như thế nào được không ạ. Với lại, hiện giờ e không có đàn học piano có được không cô.

  • “Chào em. Nếu học piano để chơi giải trí thì em chỉ cần học khoảng 2-4 tháng là em nhìn vào một bản nhạc quen hoặc lạ đều biết chơi. Vì chương trình học căn bản dành cho người lớn của cô rất nhanh, đơn giản và dễ hiểu nưa, em chỉ cần học những kiến thức cơ bản để vào dòng nhạc mình thích .
   học phí 3 triệu/ khóa. em học được giờ nào thì báo lại để cô sắp xếp lịch. Giờ học hiện tại bên trung tâm sẽ bắt đầu từ 17h00 đến 20h00 các ngày thứ 2, 3, 5, 6. Hai ngày thứ 7 & chủ nhật lớp bắt đầu từ 8h00 sáng đến 11h00 trưa, chiều từ 2h đến 4h em nhé. Mình không có đang piano vẫn có thể học đàn piano được, em sẽ được đăng kí gio luyện tập thêm khi đăng kí khóa học cơ bản. “

 2. Em rất thích học piano nhưng bạn em lại thích organ, vậy 2 đứa học chung được không cô. Hay la lớp học organ và piano khac nhau vậy cô. em với bạn em lại ở cùng phòng, cả hai đứa đều là sv hết ạ, nếu đi học chắc chỉ đủ khả năng mua đàn organ thôi ạ, em thì lại muốn học piano, không biết e có thể học đàn piano trên organ được không vậy ạ

  • Mình có dạy đàn organ và piano luôn đó bạn. 2 bạn có thể học chung giờ với nhau vì mình hướng dẫn cho từng bạn chứ ko hd chung, bởi khả năng tiếp thu và cảm nhân âm nhạc của mỗi người ko giống nhau mà. Bạn học piano nhưng vẫn có thể thực hành trên đàn organ được nhé, nhưng nếu có đàn piano vẫn tốt hơn bạn nhé. Bạn liên hệ 0937557847 để đăng ký xếp giờ học nhé

 3. Cô Thọ ơi, cho mình hỏi mình ở tỉnh lộ 43, gần ngã tư Gò Dưa, giáp ranh với Thủ Đức thì qua chỗ cô đi như thế nào, mình hơi mù đường đi. MInhf muốn đưa bé trai 7 tuổi đến học piano chỗ cô, vì thấy cô rất tâm huyết với nghề, yêu trò nữa nên mình rất yên tâm, cô có thể chỉ đường đi sao mà dễ nhất nhé. Mà mình muốn hỏi thêm là người lớn học đàn piano có được không cô, mình cũng thích đàn nên cũng muốn học dàn để giải trí cho vui. cảm ơn cô, chờ hồi âm của cô đó

  • “Chào bạn
   Bạn muốn đến lớp học của mình thì từ Ngã tư Gò Dưa bạn đi thẳng đường Tô Ngọc Vân, qua khỏi chợ Tam Hà một đoạn thì gặp đường Linh Đông bên phải, bạn rẻ vào Linh Đông khoảng 400m là đến trường nhạc THP 149 Linh Đông nhé, Bạn có thể lấy đt 0937 557 847 để có gì mình hướng dẫn thêm cho bạn. Người lớn học đàn được bạn nhé, nhiều cô chú trên 60 vẫn bắt đầu học đàn được mà, người lớn học sẽ nhanh biết chơi và hiểu sâu hơn các bé, người lớn mình chỉ bị hạn chế về tay, chân hơi bị cứng thôi, nhưng để chơi đàn giải trí thì vô tư luôn đó bạn.”

 4. Có khóa học trọn gói tới khi biết đan luôn không cô , em chưa biết gì về đàn, là phải học giữ nhịp ban đầu giống cô nói luôn ạ

  • “Chào bạn
   Nếu bạn muốn học cho biết chơi luôn thì học khoá căn bản 2 – 4 tháng là bạn nắm được những lý thuyết cơ bản cũng như những kỹ thuật ngón để biết cách TỰ HỌC, TỰ CHƠI ở nhà. Học xong khóa học cơ bản này khi nhìn vào một bản nhạc lạ hay quen bạn sẽ biết cách tự chơi được. Bạn là người chưa biết gì về đàn nên ban đầu sẽ học theo những cái cơ bản nhất và kèm theo đó là học nhịp chân ngay từ những bài ban đầu luôn. Cám ơn bạn”

 5. Phạm Nhân Hòa

  Có dạy piano online nữa hả cô,em thấy có bài học thử là sao vậy cô, em ở vũng tàu nèk cô ơi, giờ em muôn học online thi phải làm như thế nào vậy cô, thời gian và học phi thi như thê nào vậy ạ.

  • “Chào bạn
   Học online đó bạn. Ở bất kỳ đâu có internet đều học được hết. Đây là khóa học cơ bản có video chia nhỏ ra từng bài, có lộ trình và phương pháp dạy giông như bạn đến lớp học trực tiếp vậy, bạn đăng kí khóa học này sẽ được mở một tài khỏan để có thể xem tất cả các bài học. Học phí là 499 000vnđ một khóa bạn hé. Bạn liên hệ 0937 557 847 để biết cụ thể hơn nhé”

 6. Nguyễn Văn Minh

  Cháu muốn học đàn organ cô có dạy không vậy cô, cháu thích mấy bản nhạc của ca sỹ Sơn Tùng, vậy cháu học bao lâu thì có thể đàn được vậy cô, cháu năm nay 15 tuổi, đang học lớp 10 ở Tô Ngọc Vân, Thủ Đức, gần nhà cô nè,hi. Cảm ơn cô nhiều ạ

  • “Chào con!
   Cô có dạy đàn organ đó, tuần tới cháu rảnh buổi nào qua cô, cô sẽ hướng dẫn chi tiết cho cháu cách chơi đàn organ. Nếu cháu thích và chịu khó đầu tư thời gian một chút thì trong vòng vài tháng cháu sẽ chơi được tất cả các thể loại cháu thích đó. Học piano không lâu đâu con, chỉ cần có sự kiên trì và đam mê, con sẽ học rất nhanh.”

 7. Mình muốn cho bé nhà mình học đàn piano, nhưng nhà mình lại có cây đàn organ của bố rồi, không biết bé học piano nhưng tập trên đàn oorrgan được không cô

  • “Chào bạn
   Nếu bé học piano mà có đàn piano để tập thì là tốt nhất bạn nhé, vì phím đàn piano đủ nặng, độ đàn hồi để tay bé tập và cảm nhận âm thanh. Nhưng nếu không có đàn piano thì bạn tập đỡ trên đàn organ cũng được bạn nhé, phải chú ý phần kỹ thuật ngón nhiều để ko hư tay nhé”

 8. So với những ngươi có năng khiếu âm nhạc và người không có năng khiếu thi gian học là mấy tháng vậy cô? Tôi không có năng khiếu âm nhạc lại cũng lớn tuổi rôi sợ học không được

  • “Chào bạn
   Thông thường chương trình cơ bản thì học trong thời gian là 2-4 tháng. Có nhiều bạn học nhanh chỉ trong vòng 1 tháng là xong, có người 2 tháng và có người 3, 4 tháng là xong chương trình này rồi. Sau đó bạn có thể chuyển sang dòng nhạc bạn yêu thích để học và tự chơi nhé. Dù bạn là người không có năng khiếu gì về âm nhạc vẫn có thể học được, chỉ cần bạn tập luyện thương xuyên và đều đặn thì dù không có năng khiếu hay lâu nhất cũng 4 tháng là hoàn thành xong chương trình cơ bản rồi bạn nhé. Cám ơn bạn”

 9. Chân Hoàn Hoàn

  Cô dạy đàn lâu rồi chắc hẳn là co kinh nhiệm trong việc lựa chọn đàn piano nào tốt và có giá cả vừa phải, cô có thể tư vấn giúp tôi được không? Cảm ơn cô nhiều.

  • Mình cũng biết nhiều loại đàn, cách kiểm tra chất lượng ra sao và nguồn đàn chất lượng, nếu bạn muốn mua tầm giá bao nhiêu thì có thể liên hệ với mìn, mình sẽ giúp bạn tìm một cây đàn chất lương tốt mà giá cả tốt nhất

 10. Chào cô, đối với 1 người không có năng khiếu và lớn tuổi như tôi thì mất khoảng bao lâu thi có thể tư học piano ơ nhà được vậy cô.

 11. Chào chị. e la con trai nen tay thô cứng lam c ah. Có cách nao làm tay mêm ra để dễ chơi đan không vậy chi?

  • “Chào bạn
   Để bàn tay mềm chơi đàn hay bàn cần luyện tập nhiều. Ở lớp học của mình các bạn được học rất bài bản, chỉ sao vài buổi học bàn ta bạn đã bắt đầu có cảm giác phím và mềm mại hơn,. Đẻ các ngón tay khỏe và nhanh thì bạn có những bài luyện ngón cơ bản hàng ngày, mỗi ngày 1 chút cộng với pp đúng hướng thì thời gian bạn sẽ chơi piano điêu luyện mà thôi”

 12. chi oi nha e o di an ne chi vay tu thu duc qua di an cung gan chi co nhan day kem tai nha ko chi

  • “Chào bạn Bên mình có gởi giáo viên dạy đàn tại nhà có chuyên môn, kỹ năng sư phạm và kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm bạn nhé. Bạn muốn giáo viên là nam hay nữ để minh bố trí cho phù hợp?
   Liên hệ 149 Linh Đông hoặc đt 0937 557 847 để biết thêm chi tiết nhé “

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.