TRẺ EM MẤY TUỔI BẮT ĐẦU HỌC ORGAN ĐƯỢC

TRẺ EM MẤY TUỔI BẮT ĐẦU HỌC ORGAN ĐƯỢC

Chào Bạn!

Bài viết này mình xin chia sẻ chủ đề trẻ em mấy tuổi thì bắt đầu học đàn organ được, vì có rất nhiều phụ huynh thắc mắc vấn đề này.

Học đàn organ cho trẻ là lựa chọn của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay. Nhưng để học có kết quả tốt thì cần những yếu tố sau:

Độ tuổi

3 tuổi thiên tài âm nhạc Mozart đã bắt đầu học và chơi đàn piano, con bạn cũng có thể học ở độ tuổi này nếu bé có những biểu hiện thông minh hơn nhiều đứa trẻ khác, có sự thông minh, đam mê yêu thích đặc biệt với nhạc cụ nào đó.

4 tuổi nhiều trẻ có thể bắt đầu học đàn organ được rồi, bạn đưng lo bé chưa biết đọc nhé, vì bé hoàn toàn có thể học đàn mà chưa biết đọc chữ.

Cho con học ở độ tuổi này rất có lợi cho sự phát triển toàn diện ở trẻ. Nhưng chúng ta cũng nên chấp nhận một sự thật đó là trẻ sẽ học chưa nhanh vì khả năng tập trung còn hạn chế cũng như các sự nhận thức, sự linh hoạt của đôi bàn tay, bàn chân, đôi mắt…

Hiện tại một trong số học trò của mình có bé Bảo Hà 3,5 tuổi nhưng bé khá nhanh nhẹn, tập trung tốt vì bé được mẹ cho tiếp xúc và áp dụng chương trình giáo dục sớm từ khi 1 tuổi, kết hợp với việc mẹ đi học chung với bé, về kèm con học ở nhà nên bé học khá nhanh.

MẤY TUỔI BẮT ĐẦU HỌC ORGAN ĐƯỢC
MẤY TUỔI BẮT ĐẦU HỌC ORGAN ĐƯỢC

Khả năng

Trẻ muốn học đàn organ sớm cần có những khả năng cơ bản như: phân biệt được màu sắc của âm thanh, như độ cao thấp, trầm bổng.

Bạn có thể kiểm tra khả năng của bé bằng cách hát một giai điệu nào đó lên cao xuống thấp, nếu trẻ chưa chưa nhận ra, phân biệt được thì chúng ta nên đợi thêm thời gian nữa để trẻ lớn hơn thì bắt đầu học đàn.

Thời gian học và tập luyện

Ở độ tuổi này, trẻ chưa có sự tập trung lâu. Vì vậy một buổi học tối đa là 60 phút, một tuần học 2 giờ như vậy thì rất tốt. Trong một giờ học, bé cần được kiểm tra bài tập luyện ở nhà, giáo viên hương dẫn bài mới và luyện ngón, tập kỹ thuật ngón.

Một điều rất quan trọng nếu phụ huynh nào cũng làm được thì vô cùng tuyệt vời đó là cha mẹ hãy học cùng con, đồng hành cùng con trong quá trình học, tập luyện bởi:

Thời gian học ở trường là rất ít, về nhà sẽ dễ quên.

Nếu cha mẹ biết và hướng dẫn thêm cho con ở nhà thì trẻ sẽ học rất nhanh.

Trẻ sẽ học và chơi đàn cách hứng khởi hơn bởi có ba mẹ đồng hành.

Muốn con học và chơi đàn giỏi, ba mẹ cần có một thời khóa biểu cụ thể cho con tập luyện ở nhà, thời gian cố định trong ngày sẽ làm cho con có thói quen tốt.

Khi trẻ tập luyện thường xuyên sẽ nhanh biết chơi đàn, từ đó trẻ sẽ yêu thích và ham học hơn.

Thành công là một quá trình chứ không phải một khoảnh khắc, hãy tạo thói quen tốt bạn sẽ có được điều mình mong muốn. Chúc bạn có những giây phút vui vẻ tập luyện đàn cùng con yêu! Hẹn gặp bạn ở những chia sẻ sau.

Có âm nhạc cuộc sống bạn sẽ phong phú hơn!

Trần Thị Thọ

Facebook Comments

Check Also

co doc vuong - thien tu

Sheet Piano & Video Hướng Dẫn Chi Tiết Cô Độc Vương

Cô Độc Vương (Thiên Tú). Sheet piano và video hướng dẫn chi tiết chỉ 100k

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.