PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐÀN ORGAN ĐỆM HÁT NHANH NHẤT

PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐÀN ORGAN ĐỆM HÁT NHANH NHẤT

Mến chào bạn

Bạn muốn học đệm đàn organ?

Bạn muốn chơi solo những bản nhạc trữ tình lãng mạn?

Hay bạn muốn chơi những tác phẩm cổ điển của những thiên tài âm nhạc thế giới?

Tất cả chỉ có một BÍ MẬT.

Nó nằm ở PHƯƠNG PHÁP HỌC. Và ngay bây giờ mình sẽ BẬT MÍ cho bạn phương pháp ấy. Rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Một giải pháp cho tất cả các vân đề trên.

Phương pháp học organ đệ hát hiệu quả nhất đó là bạn bạn hãy làm điều đầu tiên, bước đầu tiên là bạn học 7 nốt nhạc, chỉ có 7 nốt nhạc thôi nhé.

ĐÔ –  RÊ –  MI –  FA – SOL –  LA – SI.

Bạn học cách nhớ 7 nốt nhạc ấy trên phím đàn và trên khuôn nhạc nhé.

Cách nhớ 7 nốt nhạc trên phím đàn organ?

Bạn quan sát trên phím đàn có chùm 2 phím đen và chùm 3 phím đen. Nốt ở giữa chùm 2 phím đen là nốt RÊ, nốt bên trái rê là nốt ĐÔ, nốt bên phải rê là MI. Bạn ghi nhớ điều quan trọng ấy nhé.

Tên nốt nhạc trên phím đàn
Tên nốt nhạc trên phím đàn

Ở chùm 3 phím đen, nốt đầu tiên là FA, nốt tiếp theo là SOL, tiếp nữa là LA và cuối cùng là SI. Bây giờ bạn đã biết 7 nốt nhạc trên phím đàn chưa?

Cách nhận biết 7 nốt nhạc trên khuôn nhạc thế nào?

Quy luật của vị trí nốt nhạc nằm trên khuôn nhạc là: trên 5 dòng kẻ của khuôn nhạc, những nốt nhạc sẽ nằm trên dòng kẻ nhạc hoặc nằm trong khe giữa 2 dòng kẻ. Chỉ có 2 vị trí đó mà thôi.

7 nốt nhạc trên dòng kẻ
7 nốt nhạc trên dòng kẻ

Và ta tính theo thứ tự của 7 nốt nhạc đó là ĐÔ – RÊ – MI – FA – SOL – LA – SI, đây là thứ tự bất di bất dịch của 7 nốt nhạc, nó giống như thứ tự của số tự nhiên 1-2-3-4-5-6-7-8-9 vậy.

Dòng kẻ đầu tiên tính từ dưới tính lên đó là nốt MI, nốt giữa dòng kẻ thứ 1 và thứ 2 là nốt FA, nốt nằm trên dòng kẻ thứ 2 là nốt SOL, nốt nằm giữa dòng kẻ thứ 2 và 3 là nốt LA, nốt nằm trên dòng kẻ thứ 3 là nốt SI, nốt nằm giữa dòng kẻ thứ 3 và 4 là nốt ĐÔ, nốt nằm trên dòng thứ 4 là RÊ, nốt nằm giữa dòng kẻ thứ 4 và 5 là MI, nốt nằm trên dòng kẻ thứ 5 là LA. Cứ như vậy, bạn cứ tính theo thứ tự sẽ rất là nhanh nhớ các nốt nhạc.

Ngoài 5 dòng kẻ chính thì có các dòng kẻ phụ, nàm ngoài khuôn nhạc. Dòng kẻ phụ này chỉ xuất hiện khi có nốt nhạc ,à thôi.

Dòng kẻ phụ đầu tiên từ dưới tính lên đó là nốt ĐÔ, nốt nằm giữa đường kẻ phụ thứ 1 và dòng kẻ thứ 1 là nốt RÊ.

Còn cách tính nhịp khi đàn organ thế nào?

Có 7 dấu trường độ phổ biến, đó là nốt tròn, nốt trắng, nốt đen, nốt móc đơn, móc kép, móc ba và móc tư.

7 âm hình dấu trường độ trong âm nhạc
7 âm hình dấu trường độ trong âm nhạc

 

7 dấu ngưng nghỉ trong âm nhạc
7 dấu ngưng nghỉ trong âm nhạc

Cách giữ nhịp hiệu quả nhất là bạn tay đánh đàn, miệng đọc nốt theo và chân giữ nhịp nhé. Mới đầu bạn sẽ gặp khó khăn một chút nhưng nếu biết chia nhỏ vấn đề ra thì sẽ đơn giản hơn nhiều.

Vậy cách tính nhịp như thế nào là hiệu quả và dễ dàng?

Bạn nên tập nốt đen trước, nốt đen là nốt có màu đen, giá trị của nốt đen bằng 1 phách, nốt trắng là 2 phách, nốt tròn là 4 phách.

Nhanh hơn nốt đen có nốt móc đơn bằng ½ phách, nốt móc kép bằng ¼ phách, nốt móc ba bằng 1/8 phách, nốt móc tư bằng 1/16 phách.

Các bước tập một tác phẩm organ như thế nào?

Việc đầu tiên là bạn tập đọc nốt nhạc. Tập đọc nốt nhạc là giai đoạn trước tiên khi tập bất kỳ bản nhạc nào, việc đọc nốt giúp bạn xác định được giai điệu của bản nhạc đó cao thấp như thế nào.

Gõ nhịp phách là việc cần làm thứ hai sau khi đọc nốt. Nhiều bạn chủ quan ko gõ nhịp mà đàn luôn, như vậy khi đến giai đoạn sau bạn sẽ gặp rắc rối là nhịp ko chắc, đàn sẽ khó khăn hơn. GÕ nhịp để biết bản nhạc đàn nhanh chậm ra sao.

Tập tay phải, đây thường là giai điệu chính của bản nhạc, chú ý khi đàn tay phải thì miệng nên hát nốt theo, chân giữ nhịp để nhanh nhớ nốt, vững nhịp hơn nhé.

Tập hợp âm tay trái. Hợp âm organ bao gồm nhiều nốt đàn cùng lúc, vì vậy bạn tập bấm và chuyển cho quen tay, thuần thục các hợp âm của bài. Một lưu ý nhỏ là bạn nên chuyển hợp âm trong cùng một quãng 8, nghĩa là bạn có thể đàn các thể đảm của hợp âm vì hiệu ứng âm thanh là giống nhau mà lại dễ chuyển tay và nhanh thuộc hơn.

Ghép 2 tay lại với nhau. Đây là bước quan trọng và khó khăn nhất, nhưng nếu bạn làm tốt ở những bước trước thì đến bước này việc ghép 2 tay lại vơi nhau không còn khó khăn nữa.

Nhớ là miệng vẫn hát nốt, chân giữ nhịp luôn nhé, để khi đàn xong bản nhạc thì bạn cũng thuộc và đàn nhuần nhuyễn luôn.

Ghép nhạc đệm. Nếu bản nhạc đàn theo điệu gì thì bạn mở điệu đó mà đàn nhé. Tập ghép với tempo từ chậm đến nhanh, tăng từ từ bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn. Nếu chưa thuộc mà bạn đàn nhanh sẽ bị trường hợp “ rớt nhịp”, vấp nhiều đó.

Cuối cùng là tăng tốc độ đúng với tốc độ cho trước của bản nhạc, xử lý sắc thái, kỹ thuật ngón, âm sắc cho hay, cho có hồn nữa là xong.

Một lưu ý cho những bạn mới học organ đó là bạn không nên nóng vội, nên học theo từng bước chứ ko nên bỏ qua. Ví dụ mỗi bài học chúng ta sẽ học 1,2 kiến thức mới, ứng dụng tập 1,2 bài cho nhớ, cho quen kiến thức mới rồi mới học những kiến thức tiếp theo. Như vậy bạn sẽ thấy việc học organ đơn giản hơn rất nhiều.

Làm sao để đệm hát bản nhạc mình muốn?

Bạn hãy tập cho thật nhuần nhuyễn cách đàn solo những tác phẩm organ trước, sau đó nếu muốn đệm thì bạn không đàn giai điệu nữa mà chỉ đàn hợp âm ở tay trái, tay phải thì rải những nốt trong hợp âm đó, hoặc đệm thêm những câu lót, những giai điệu bạn cho là phù hợp vào.

Cũng không đơn giản khi nói ra được thành ngôn từ, nhưng bạn hãy tin mình, bạn đàn solo tốt những tác phẩm trước thì khi vào đệm, tự nhiên trong người bạn sẽ thấy nên đàn gì những chỗ trống giữa các câu hay dạo nhạc, gian tấu ra sao…

Điều quan trọng là bạn hày tập, hãy tiếp xúc thật nhiều thì bạn sẽ cảm nhận được. Chúc bạn thành công!

Trần Thị Thọ – Trường nhạc THP

Trường hướng dẫn bạn Tự Học Piano

 

 

 

 

Facebook Comments

Check Also

co doc vuong - thien tu

Sheet Piano & Video Hướng Dẫn Chi Tiết Cô Độc Vương

Cô Độc Vương (Thiên Tú). Sheet piano và video hướng dẫn chi tiết chỉ 100k

79 comments

 1. Học bao lâu thì biết đàn vậy cô, mình năm nay 44 tuổi rồi có học được không,học đàn có giảm stress đc ko cô?

  • Chào bạn. Độ tuổi nào cũng học đàn được đó bạn, chỉ cần bạn yêu thích, đam mê thôi. Hiện nay bên lớp học piano của mình có bác 78 tuổi đang học, rất vui vẻ, yêu đời và lạc quan. Học chơi và tiếp xúc với âm nhạc con người, tinh thần mình sẽ thư giản, thoải mái vui vẻ hơn lến đó bạn.

 2. Chào Cô Thọ, tôi muốn học đàn organ để chơi giải trí thôi, trước tôi có biết đàn ghi ta nhưng bỏ lâu rồi cũng hơi quên, giờ tôi học organ thì có khó hay dễ hơn đàn ghi ta vậy cô thọ. Với lại cho tôi hỏi năm nay tôi 54 tuổi rồi, đàn organ hay đàn piano sẽ hợp với tôi hơn,hehe. cảm ơn cô.

  • Chào chị. Nếu biết guitar rồi thì chị học organ sẽ nhanh hơn đó, học đàn organ có nốt nhạc sẵn trên phím đàn rồi nên sẽ dễ dàng đàn hơn guitar. Còn để so sánh đàn organ với piano cáu nào dễ cái nào khó hơn thì mình thấy nó gần như nhau, chị thích nhạc cụ nào thì sẽ thấy nó đơn giản, dễ dàng hơn, mình nên ưu tiên học cái mình thích, như vậy sẽ hiệu quả và đơn giản hơn.

 3. Cô Thọ ơi, Nhà tôi ở thủ đức luôn nè, cô cho tôi hỏi mình giờ muốn học organ đệm hát nhạc nhà thờ thì có cần học cơ bản rồi học đệm hát hay học thẳng đệm hát luôn cho nhanh vậy cô, với lại cô cho tui thời gian dạy bên cô để tui săp xếp công việc đăng ký học. cảm ơn cô rất nhiều.

  • Chào chị
   Học đệm hát thánh ca thì trước tiên chị nên học organ căn bản, sau đó học đệm hát, cũng ko tốn thời gian của chị nhiều đâu, vì chương trình hướng dẫn của em cũng rất ngắn gọn, dễ hiểu và nhanh chóng. Chị có thể liên hệ đt 0937 557 847 để đăng ký giờ chị nhé

 4. Cô ơi, em đang đi làm nên chỉ rảnh thời gian thứ 7 và chủ nhật, vậy chỉ đi học 2 ngày đó trong tuần có được không vậy cô.

 5. Học phí bao nhiêu 1 khóa vậy cô?

 6. cô cho hỏi bé nhà mình học organ được hơn 1 năm rồi, giờ mình muốn cho bé học đệm hát nhưng cô giáo bé ko có dạy, cô đó nói con nít ko có học đệm hát đc, khi nào lớn mới học đệm. Vậy cô cho hỏi tại sao con nít ko học đệm đc vậy cô, với lại cô có nhận dạy đệm hát cho trẻ con ko, be snhà mình nay 12 tuổi rồi, cảm ơn cô nhiều

  • chào bạn
   Mình có hướng dẫn đệm hát đàn organ đó, bạn có thể đưa bé đến nhé. Nếu bé học xong căn bản mà thích học đệm hát thì bạn nên cho bé học những cái cháu thích, như vậy sẽ hiệu quả hơn. 12 tuổi thì khả năng nhận thức, học và thực hành tốt rồi, bạn ko nên lo ngại nhé

   • Nguyễn thị hoa

    Chào cô giáo . Tôi 44 tuổi tôi muốn học gt online của cô giá thì đăng ký sao ạ . Cô có thế zalo cho tôi dc Ko vì Toi ở nn 0972767719- cảm ơn cô

    • Chào chị
     Chị kiểm tra zalo nhé, đã gởi liên hệ qua zalo cho chị rồi, chị cũng có thể xem hướng dẫn ở đây nhé:
     Cách đăng ký và học khoá học online

     Sau khi xem bài học trên YouTube ( Hướng dẫn học đàn piano (organ) của Trung tâm âm nhạc Upponia) nếu bạn thấy hiểu và có thể thực hành theo được thì mới đăng ký trọn khoá học.

     Đăng ký học bằng cách đóng học phí qua ngân hàng: Ngân hàng Agribank chi nhánh Đông Sài Gòn, stk 6280 205 110 698
     – [ ] Chủ tk: Trần Thị Thọ

     ( Trường hợp bạn đang ở nước ngoài thì có thể nhờ người thân ở Vn chuyển tiền vào số tài khoản trên, hoặc thanh toán qua Paypal tài khoản nguyentran50@gmail.com. Hoặc bạn có thể chọn hình thức gởi học phí qua ngân hàng về địa chỉ: Trần Thị Thọ, số nhà 149 đường Linh Đông, phường Linh Đông, Quận Thủ Đức. Thành phố Hồ Chí Minh. Số điện thoại 0937.557.847

     Học phí của khoá học này là 500.000 đ. Thời gian học trung bình là 2-3 tháng nhưng mình vẫn để thời hạn là 1 năm để nhiều khi bận ko học liên tục dc.

     Sau đó nhắn cho mình biên lai để biết ai đóng học phí nha
     Cuối cùng gởi cho mình email để mình gởi tài liệu học.

     Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn sẽ được nhận email của Upponia trong đó đó file tài liệu bằng PDF, bạn in ra đóng thành sách học kèm với video.

     Để xem được video, bạn lấy tên tài khoản và mật khẩu ( trong email mà Upponia gửi cho bạn) đăng nhập vào trang web: hoconline.upponia.com. Chọn khoá học mình đăng ký và bắt đầu học từng bài.

     Bạn sẽ chủ động thời gian khọc của mình, rảnh khi nào đăng nhập vào web học khi đó.

     Trong quá trình học, chỗ nào khúc mắc hoặc muốn giáo viên kiểm tra chỉnh sửa bài cho bạn. Bạn kết bạn Zalo, Viber với cô Thọ qua Sđt 0937.557.847 để gởi thắc mắc qua đó cho đỡ tốn tiền nha. Khuyến khích bạn học nhiều, hỏi nhiều. Như vậy mới nhanh giỏi được, không được ngại ngen

 7. Học đàn organ đệm hát với piano đệm hát thì cái nào nhanh hơn vậy chị Thọ, em thì đang phân vân ko biết nên chọ cái nào, tại em cũng thích piano nhưng nhà đang có sẳn cây organ nên chưa biết học cái gì thì phù hợp.

  • Chào bạn
   Bạn đang có đàn organ nhưng muốn học piano phải ko? Bạn yên tâm, mình hướng dẫn bạn có thể tập chơi piano trên đàn organ cũng được đó bạn. Học chơi đàn piano để giải trí thì cũng khá đơn giản. Bạn có thể đến lớp của mình, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách học và chơi đàn piano trong thời gian rất ngắn, sau đó bạn biết cách sẽ tự tập và chơi ở nhà, ko cần đến lớp nữa.

 8. Chị ơi cho em hỏi, em muốn học đàn organ đệm hát, nhưng giờ e chưa biết gì về đờn organ hết. Vậy em học đến khi nào mới biết chơi những bải như HẠ TRẮNG, DIỄM XƯA… vậy chị, cảm ơn chị, chờ hồi âm của chị ạ

  • Chào bạn.
   Đa số mọi người bắt đầu học nhạc khi họ chưa biết gí về âm nhạc cả, chỉ với một niềm đam mê yêu thích thôi, còn những kiến thức về âm nhạc mình sẽ hướng dẫn cho bạn, bạn hoàn toàn yên tâm nhé

   • Chào cô. Em cũng đang muốn hộc đàn ocgan mà chưa biết gì về nó cả. Em năm nay 34t .phải đi làm ko có thời gian tới lớp học.thì có thể học ol đc ko.và học như nào để nhanh nhất và hiểu quả nhất ạ

    • Chào chị
     Nếu không tiện đến lớp chị mua đàn rồi đăng ký khóa online này học cho tiện mà vẫn hiệu quả đó. Chị liên hệ số điện thoại của Thọ 0937557847 (zalo, viber) để Thọ hỗ trợ chị nhanh hơn nhé, cảm ơn chị

 9. Em tơi đăng kí học rồi đóng học phí luôn hay la cuối tháng mơi đóng vậy cô

 10. Ở trường mình có dạy thổi sáo không chị, mà nếu có thì bao nhiêu 1 tháng vậy ah

 11. Cho tôi hỏi tôi chưa biết gì về organ, giờ học mấy khóa thì co thể biểu diễn được? về chức năng của từng cây organ có khác nhau không vây cô. Đến lớp có cần phải mang đàn đi theo hay không vậy.

  • Chào bạn
   Bạn chỉ cần học khóa cơ bản organ là bạn có thể tự học và chơi những bản nhạc thông thường rôi đó bạn.
   Hiện tại chỗ mình có đầy đủ đàn, giáo trình cho bạn học không cần mang đàn đến bạn nhé. Còn cách sử dụng đàn thì minh sẽ hướng dẫn sau nhé

 12. Bao lâu thì có thể nhận biết được hết các nốt nhạc vậy cô. học nhạc lý có khó không vậy ạ

  • Chào bạn
   Bạn chỉ cần học 1 tuần là biết hết các nốt của 2 dòng nhạc khoá sol và fa. Nhạc lý dành cho người học giải trí không nhiều, bạn chỉ cần học những lý thuyết đơn giản, căn bản nhất để vào dong nhạc bạn yêu thích mà không phải học nhiều. Trung bình khoảng 2-3 tháng là bạn biết chơi căn bản những bản nhạc thông thường và hiểu để tự tập được đó

 13. Mình muốn mua Piano điện cho con . Bạn có thể tư vấn cho mình nên mua loại nào phù hợp không ( về giá cả lẫn chất lượng). Cảm ơn bạn nhiều

  • Chào bạn
   Piano điện hiền nay trên thị trường có nhiều thương hiệu cũng như giá cả nhưng để học và chơi giải trí thì bạn có thể chọn những thương hiệu nổi tiếng đã có tên tuổi như YAMAHA, ROLAND, KORG, KAWAI, CASIO… những thương hiệu này nếu mua tầm giá khoảng 10 triệu (đàn đã qua sử dụng, nhập khẩu từ Nhật) thì bạn dùng được lâu, độ bền tốt, âm thanh hay mà giá phù hợp. Nếu cùng số tiền khoảng 10 triệu bạn rất khó để mua cây piano điện mới mà đầy đủ những yếu tố trên. Bạn có thể liên hệ đt để được tư vấn miễn phí nhé

 14. Mình đang là sv mà muốn mua đàn organ giá cả vừa phải, chất lượng thì nên mua loại nào? nhờ bạn tư vân giúp minh

  • Chào bạn
   Nếu bạn muốn mua đàn organ mà đầy đủ chức năng giá vừa phải thì hiện tại mình thấy có thương hiệu KUTZMAN dùng rất ok mà giá khoảng hơn 4 triệu thôi. Có cài đặt âm thanh để chuyển lúc chơi đàn, có pen… đầy đủ chức năng cho bạn dùng học và chơi luôn. Nếu cùng chức năng thì YAMAHA có model PRS 343, 433… chức năng giống trên nhưng giá thành trên 6,5 triệu. Nếu cần tư vấ thêm bạn gọi đt cho mình nhé

 15. chao bạn, mih ơ Ha nôi. minh thich dan piano tu nho nhuwg vi hôi đo nhà mình không co điêu kiện. bây giò co gđ rôi minh muốn con gai mình biêt đàn piano. minh muôn học để dạy lại cho con gai. ma tôi rat it thời gian ranh. và muon học ơ nhà cho tiện. cô có dạy online không cô. tôi muôn đki học online. đây là sđt cua tôi 0932 476 546

  • Chào bạn
   Rất thông cảm với hoàn cảnh của bạn, trươc đây mình cũng ko may mắn giống bạn nhưng mình nghĩ bằng sự đam mê và tình yêu dành cho âm nhạc thì bạn cũng sẽ vượt qua được những khó khăn trước mắt mà thôi.
   Hiện tại mình chỉ dành thời gian buổi chiều để dạy online mà thôi, bạn cứ sắp xếp thời gian rồi liên hệ lại với mình qua đt 0937557847 nhé. Rất vui đc hỗ trợ bạn

 16. Mình muốn đăng ki khóa học organ người lớn, nhưng e chỉ rảnh vào thứ7 va cn, z con lớp học không cô

 17. Em muốn học piano, nhưng nghe noi học ơ lớp là 20% còn lai la phải tự đàn luyện ơ nha, chi tiêc là ơ nhà k thê tự tập được vì em ơ phòng trọ chât chội lăm,ma có đan cũng hk đan được vi se lam phiên hang xom. Vây em có thê hoc piano được không cô.

  • Chào bạn
   Nếu bạn muốn học đàn mà điều kiện hoàn cảnh khó khăn thì bạn có thể đến học và luyện ở chỗ của mình, bạn chỉ cần liên hệ đăng ký giờ học, giờ luyện đàn với mình là được, không phải trả tiền phí tập đàn đâu, mình muốn tạo điều kiên cho những ai chưa có đàn có điều kiện để học đàn mà thôi

 18. Nếu đã nói la học thì rât là căng thẳng tại sao nói học piano lam người ta thư giãn, thỏa mái được.

  • Chào bạn
   Học piano mà căng thẳng thì bạn chưa biết cách học và thả lỏng rồi, vì bản chất của âm nhạc, piano rất lãng mạn và nhẹ nhàng, bạn phải biết tận hưởng những thành quả nho nhỏ khi luyện đàn, phải biết thưởng thức những giai điệu khi mình chơi đàn, luyện đàn, mặc dầu nó chưa được suôn sẻ, hoàn thiện nhưng đó là những giai điệu của chính bàn tay mình đàn nên thì bạn thấy nó tuyệt vời không? Hãy tận hưởng từng phút giây của âm thanh, của cuộc sống để bạn thấy âm nhạc thật tuyệt vời, cuộc sống thật đẹp

 19. Nhà tôi co 2 cháu đứa lớn được 8 tuôi, bé nhỏ 4 tuôi. Nhưng tôi sợ bé nhỏ chưa học được cô ah. Vì be ham chơi lắm, khi nào cô rảnh tôi có thể đưa bé đên để học thử được không cô.

  • Chào bạn
   Bạn nên đưa be bé đến học thử xem thế nào nhé, trẻ con cũng tuỳ đưá, có bé 3 tuổi học được rồi vì có sự tập trung. Nhưng cũng có những bé 5 tuổi chưa học được. Bạn cho bé học thử được thì mình mới nhận

 20. Chào cô. tôi hiện tại đang ở Phan Thiết, đọc được bài viêt trên trang web này của cô là tôi muốn học đàn piano, như có một sự thôi thúc, đông lực và niêm đam mê trong tôi trổi dạy. Gía như ơ gân cô thì tốt biết mấy. Cô có dạy online không, tôi muôn học pano do chính cô giáo dạy.

  • Chào bạn
   Cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm của bạn dành cho mình. Nếu bạn muốn học online với mình hãy kết bạn và trao đổi thông tin qua fb Tho Piano, mình rất vui được kết bạn và giao lưu với bạn. Mong rằng chúng ta sẽ sắp xếp được thời gian và học online với nhau, chào bạn nhé

 21. Chào cô. tôi hiện tại đang ở Phan Thiết, đọc được bài viêt trên trang web này của cô là tôi muốn học đàn piano, như có một sự thôi thúc, đông lực và niêm đam mê trong tôi trổi dạy. Gía như ơ gân cô thì tốt biết mấy. Cô có dạy online không, tôi muôn học pano do chính cô giáo dạy.

 22. Trẻ tư 4 – 6 tuôi thi học bao lâu mơi het chương trình cơ bản vậy cô. bao lâu thi be co the dan dduocj mot bai cơ bản

  • Chào bạn
   Bé từ 4-6 tuổi học khoảng 6 tháng – 1 năm thì xong chương trình cơ bản đó bạn. Với lại ở độ tuổi này cũng có sự chênh lệch nhau nhiều, có những bé học rất nhanh và ngược lại. Chính vì thế mà ở các bé cũng có sự khác nhau nhiều. Một điều quan trọng là các bé luôn có sự tiến bộ, phát triển với chính bản thân mình, khéo léo hơn, tập trung hơn, trí nhớ tốt hơn và thêm vui vẻ nhân văn hơn

 23. Trẻ tư 4 – 6 tuôi thi học bao lâu mơi het chương trình cơ bản vậy cô. bao lâu thi be co the dan dduocj mot bai cơ bản

 24. làm thế nào để bé thích học đàn và muốn đi học đàn vậy cô. be nha tôi con nhỏ ma lại là con trai nua. tôi rât muốn be học đan dể phat triên hơn co ah

  • Chào chị
   Muốn bé yêu thích việc học đàn thì việc đầu tiên phải tạo sự hứng thú trong trẻ, cho trẻ thấy rằng học đàn thì rất là vui và hay, nên cho trẻ học chơi những bản nhạc thiếu nhi trẻ biết để tăng sự hứng thú trong học tập. Có như vậy việc học đàn bé sẽ chủ động hơn

 25. muôn đăng ky học piano nhưng vân con đang phân vân, bạn co thể tư vấn giup minh nêu lớn tuôi quá học piano có được không.

 26. Chào cô, em muốn đên gặp cô để noi chuyện trực tiếp. Không biết khi nào cô mới gặp em được vậy ạ.

 27. Chào chị, e dang là sinh viên e thich học piano lăm nên đã tự học ở nhà và cung đã biêt căn bản rôi. Giờ như e thi học bao lâu thi hêt chương trình nâng cao vậy cô.

 28. đối với con gái thì bao nhiêu tuôi thì có thể bắt đầu học piano là tốt nhất vậy cô. Bé nhà mình được 5 tuôi rôi không biết đã học được chưa

 29. ĐOÀN PHƯƠNG ĐÔNG

  Cô giáo ơi, nhờ cô chỉ cho địa chỉ một vài trang có chép sẵn hợp âm trong bài hát được không ạ?

 30. ĐOÀN PHƯƠNG ĐÔNG

  Nhờ cô cho địa chỉ một vài trang có bài hát đã soạn hợp âm được không ạ?

 31. Em chào chị ạ năm nay em 14 tuổi mà em học đàn được 2 tháng rồi mà chỉ đánh được 2 bài hát tầm tuổi của em nên em rất nản chị cho em cách học đi ạ

 32. Cảm ơn cô về những ikinh nghiệm cô cho. em đánh đàn được , nhưng đệm cho đám cưới hay hội nghị thì em lại không thành thạo. không biết làm thế nào khắc phục được.

 33. Học organ đam cuoi lâu không chi?

 34. chào cô Thọ năm nay em 14 tuổi, em đã biết cách đàn nhưng nhiều bản nhạc làm cho em thấy khó nhớ nốt nhạc cô có thể giúp em phương pháp nhớ nốt nhanh được ko
  cảm ơn cô nhiều

 35. E đang ở tuổi 19 ở tuổi này khả năng học đàn organ thế nào vậy chị

  • Tuổi này còn khá trẻ đê học và chơi đàn organ, piano, hay các loại nhạc cụ khác. Em yên tâm đi học đường ngại nhé.Ở lớp học của mình các bác 60. 70 còn học được và học tốt nữa nên em còn rất trẻ để học đó,hi

 36. c ơi. mình muốn học piano nhưng piano đắt quá. mình muốn hỏi học organ có tương tự như piano k, có đệm hát hay như piano k. và có loại đàn organ nào giá hạt dẻ và tốt để mình tập chơi k c. mình cảm ơn

  • Chào bạn
   Đàn piano có rất nhiều giá. Trung bình cây đàn để học và chơi được khoảng từ 7-13 triệu là chơi vô tư rồi đó bạn. Còn ko, bạn có thể tìm mua mấy cây đàn organ cũ khoảng tầm 2,3 triệu về học chơi thời gian cho biết chơi, để dành tiền mua cây piano điện khoảng 10 triệu là cũng được lắm. Có rất nhiều cách để thực hiện đam mê, nhưng quan trọng bạn có dám làm hay không thôi. Hãy gọi 0937.557.847 nếu cần hỗ trợ về việc mua đàn và học đàn nhé

 37. đỗ văn lập

  cảm ơn cô. E mới bắt đầu tập đàn, đọc xong bài viết của cô thấy rất hữu ích

 38. cho em hỏi là có cuốn sách nào hữu ích để mình tập đọc nốt hay đàn theo không cô

 39. Chào cô. E năm nay 32t cũng muốn học vừa để bit vừa để dạy cho con. E tự học nhưng cảm thấy khó quá. Cô có pp nào hỗ trợ cho dc ko? E mua 1 cây e453 thì có tập dc ko?

 40. Chi oi !em chua biet gi ve dan organ nhung e rat thich,do cong viec e kg co thoi gian hoc,e dinh tan dung luc ranh tu hoc nho chi tu van giup e

 41. do không có thời gian nên tôi học offline được không. tuy nhiên những vấn đề chưa hiểu thì liên hệ như thế nào. mong cô Thọ tư vấn giúp.

 42. The only reason to pick up this album is for Mr.It was such a positive experience.I have written both of them as reminders to stimulate you to wholesome thinking.Frequency about 3 posts per week.You re here, you re gone It s not fair, I m lost Your God, your fear Was it worth the price.

  http://fronathirdasunviticbattblogcommmomy.co/33/mazurka-d-dur-op-33-nr-2-rubinstein-chopin-rubinstein-chopin-vinyl-lp.php

 43. I look at you and it feels like paradise When you got me spinning, got me crazy Got me hypnotized I need your love, I need you closer Keep me begging, keep me hoping that the night don t stop.This is part biography, part memoir, part history, from the Depression to Willie as he celebrates his 75th birthday.Approximate Date of this manuscript.Р” DVB-T2 Rec , USB.Lady Sabre – 1989 Enchanted 320. https://laledhoumemeco.fauvalricalbarsserockhighclaraloseth.co The Doobie Brothers lead vocalist Tom Johnston never really wanted to record Long Train Runnin.Alright, so which regular is going to get moved in a surprise trade this offseason.Explore the historic cemeteries, often referred to as Cities of the Dead.You know who I mean.This world was going to be in Kingdom Hearts but was dropped out due to similarities of a world known as Deep Jungle based on Tarzan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.