HƯỚNG DẪN TỰ HỌC PIANO ĐƠN GIẢN NHẤT

HƯỚNG DẪN TỰ HỌC PIANO ĐƠN GIẢN NHẤT

Mến chào bạn

Tự học piano ở nhà là cách đơn giản nhất, tiết kiệm nhất và linh hoạt nhất để có thể chơi đàn được.

Vậy tự học đàn piano có khó không?

Một học trò đặc biệt của mình, đó là anh Nguyễn Văn Sáu, nhà ở ngã tư Bình Triệu. Anh năm nay khoảng 45 tuổi, đang làm quản lý trong ngành Hàng Không của hãng Hàng Không Vietnam Airline.

 

Quỳnh Như lớp piano người lớn của Trung tâm âm nhạc Upponia

Biết chơi piano căn bản chỉ 499.000d

Lớn tuổi không có năng khiếu cũng học piano được

Học piano đơn giản và nhanh chóng

Lớp học piano cho người đi làm tại Thủ Đức

Anh rất thích nghe piano trữ tình, lúc lái xe hay lúc nghĩ trưa anh thường xuyên nghe. Cũng rất thích nếu được học và chơi đàn piano, những bản nhạc lãng mạn trữ tình mà anh thích nhưng công việc khá bận bịu muốn đi học đàn cũng khó.

 

Quỳnh Giao lớp piano cho người đi làm của Trung tâm âm nhạc Upponia

Biết đến mình khi mình hay mua hàng của vợ anh ấy, chị ấy bán đồ dùng cho trẻ em. Anh tâm sự: Anh mà chơi đàn được thì anh sẽ giới thiệu mấy ông bạn của anh cũng học đàn cô nữa. Cô làm sao mà chỉ cho anh biết chơi đàn piano trong thời gian 1 tháng thì cô giỏi.

Mình nói, nếu anh thích và đam mê như vậy mình sẽ hướng dẫn cho anh học nhanh nhất có thể, với một điều kiện anh phải chơi đàn thường xuyên thì mới nhanh được.

 

Anh Minh lớp học piano cho người lớn của TRung tâm âm nhạc Upponia

Biết chơi piano căn bản chỉ 499.000d

Lớn tuổi không có năng khiếu cũng học piano được

Học piano đơn giản và nhanh chóng

Lớp học piano cho người đi làm tại Thủ Đức

Buổi học đầu tiên, mình hướng dẫn cho anh cái nhìn bao quát nhất về nhạc cụ piano. Đây là nhạc cụ anh chơi đàn bằng 2 tay, mắt nhìn bản nhạc, nếu chơi quen rồi anh không cần nhìn nữa.

 

Có 7 nốt nhạc được tính theo thứ tự cao độ của âm thanh đó là: Đô- Rê- Mi- Fa- Sol- La- Si.

Có 7 âm hình tượng trưng cho độ dài của âm thanh đó là nốt tròn 4 phách, nốt trắng 2 phách, nốt đen 1 phách, nốt móc đơn ½ phách, nốt móc kép ¼ phách, nốt móc ba 1/8 phách.

Trước khi học bản nhạc piano bất kỳ, ta cần đọc nốt, gõ nhjp thật rõ, thật thuộc thì khi đàn sẽ nhanh và đúng hơn khi không đọc.

 

Bích Hà lớp học piano Thủ Đức của Trung tâm âm nhạc Upponia

Biết chơi piano căn bản chỉ 499.000d

Lớn tuổi không có năng khiếu cũng học piano được

Học piano đơn giản và nhanh chóng

Lớp học piano cho người đi làm tại Thủ Đức

Thứ tự tập một bản nhạc mới là đọc nốt, gõ nhịp phần tay phải, tập đàn tay phải cho thật nhuần nhuyễn. Sau đó, đọc nốt gõ nhịp phần tay trái, tập tay trái cho thật chắc. Cuối cùng ta ghép 2 tay lại với nhau. Nhớ là miệng luôn đọc nốt nhạc khi đàn, chân giữ nhịp thật chắc nhé!

 

Hồng Sơn lớp học piano Thủ Đức của Trung tâm âm nhạc Upponia

Sao học piano lại rắc rối như vậy?

Đó là câu hỏi sau khi nghe mình nói sơ qua cách học đàn. Mình giải thích thêm, ban đầu anh chưa biết gì về piano anh nghe có vẻ rối rắm nhưng anh khi bắt tay vào thực hiện đi, anh sẽ thấy cực kỳ đơn giản.

Như lời đã hứa, khi anh học piano đến buổi thứ 3 thì anh đắc chí bảo, học piano cũng không khó mấy nhỉ! Đó là lúc anh đã nhớ được 7 nốt nhạc, bàn tay phải đã đàn được các nốt nhạc ấy nên không còn thấy quá khó như ban đầu nữa.

 

Hoàng Huy lớp tự học piano của Trung tâm âm nhạc Upponia

Biết chơi piano căn bản chỉ 499.000d

Lớn tuổi không có năng khiếu cũng học piano được

Học piano đơn giản và nhanh chóng

Lớp học piano cho người đi làm tại Thủ Đức

Sau buổi học thứ 5 anh đã biết đọc nốt khóa Fa, phần nốt nhạc ở tay trái, và tay trái đã bắt đầu đàn ghép với tay phải được rồi.

Bản nhạc đầu tiên anh đàn đó là bản Romance, tình khúc lãng mạn nổi tiếng. Và sau 12 buổi học anh đã nắm được cách học đàn piano như thế nào, cách tập một bản nhạc mới mà mình chưa biết ra sao,…Bây giờ, anh đã có thể tự tập chơi những bản nhạc piano anh yêu thích mà không cần đến lớp học nữa.

 

Duy Khang lớp piano Thủ Đức của Trung tâm âm nhạc Upponia

Bạn thấy đó, từ một người chưa biết gì về piano, chỉ đam mê yêu thích và thường xuyên luyện tập chơi đàn, chỉ qua một thời gian ngắn đi học và giờ đây anh hoàn toàn tự tin chơi những bản nhạc anh yêu thích mà không cần phải đến lớp học.

Biết chơi piano căn bản chỉ 499.000d

Lớn tuổi không có năng khiếu cũng học piano được

Học piano đơn giản và nhanh chóng

Lớp học piano cho người đi làm tại Thủ Đức

Hướng dẫn cho người học có thể tự học pianochơi đàn piano được là phương châm của Trung tâm âm nhạc Upponia.

 

Song tấu piano ở Trung tâm âm nhạc Upponia

Hơn ai hết mình hiểu công việc bận bịu, gia đình, con cái như thế nào. Không ai dành thời gian cả đời đi học cái mình thích, mà là học một thời gian để biết chơi đàn, sau đó dùng được cả đời còn lại.

Thậm chí có thể hướng dẫn lại cho mọi người, các con, cháu, anh em bạn bè cách học và chơi đàn piano nữa. Mến chúc bạn thành công trong cuộc sống và trong lĩnh vực mình yêu thích nhé!

Có bất kỳ khó khăn gì trong quá trình học và chơi đàn piano, bạn có thể gửi liên hệ về Trung tâm âm nhạc Upponia@gmail.com số 149 Linh Đông, Thủ Đức. Điện thoại 0937 557 847. Rất sẵn lòng hỗ trợ bạn trong việc học và chơi đàn piano.

Trần Thị Thọ

Sáng lập Trung tâm âm nhạc Upponia

Kinh nghiệm học đàn piano

Học piano lonline tại nhà

Facebook Comments

Check Also

Free Sheet Piano Big Big World

Facebook Comments

32 comments

 1. Tôi năm nay 54 tuổi có học piano được ko vậy cô, tôi tìm hiểu thấy cô dạy cũng dễ hiểu và cặn kẽ, tôi mê lắm nhưng chưa sắp xếp thời gian học đc, giờ tôi muốn mua cây đàn piano điện về học, cô có bán đàn piano, nếu cô ko bán thì cô có thể tư vấn giúp nên mua loại nào thì tốt, à, tôi muốn học piano cổ điển thì học sách nào cho ng bắt đầu là tốt vậu, cảm ơn cô, chào cô.

  • Chào cô Hồng
   Cháu không bán đàn piano điện nhưng cháu có thể giúp cô mua đàn với chất lượng tốt và giá được nhất đó ạ, cô có thể liên hệ đt với cháu nhé 0937 557 847.

   HỌc piano cổ điển thì có rất nhiều sách nhưng cháu có giáo trình School Of Piano dành cho người mới bắt đầu học rất hiệu quả. Chương trình này bao gồm những trích đoạn nhỏ của những tác phẩm lớn, nổi tiếng của các thiên tài âm nhạc, nhà soạn nhạc chuyên nghiệp. Mỗi bài học là một kiến thức mới nhưng lại rất dễ tập luyện và giai điệu rất hay.
   Cô có thể liên hệ với cháu để cháu gởi sách và hướng dẫn cô mua đàn nhé. Cảm ơn cô đã liên hệ ạ

 2. chào chị, cảm ơn chị đã có những chia sẽ thật hữu ích cho những người muốn học piano như em, em xin tự giới thiệu, em năm nay 32 tuổi, em đam mê piano từ bé nhưng ko có điều kiện để học, giờ có gia đình con cái rồi nhưng cũng ráng cố gắng đi học, nhà em cách trung tâm học đàn 60km, tuần em học 1 buổi, em thấy đi lại vậy bất tiện và vất vả quá, có những hôm trời mưa đi học về nhà khuya luôn, hôm nay vô tình thấy thông tin trên web chị em cảm thấy vui hết sức luôn, em muốn đc kết nối giao luu và học hỏi với chị, chị có dùng skype ko ạ, chờ hồi âm của chị

  • Chào chị Liên.
   Rất vui vì những chia sẽ của em hữu ích cho ai đó.
   Chị đang ở TPHCM hay ở tỉnh thành nào vậy, đi học xa vậy mà chị cũng đi học đc . Rất ngưỡng mộ tinh thần học tập ở chị.
   Chị có thể học trên Skype với em cho tiện chứ đi học xa vậy vất vả quá. Name Skype của em là ThoTranPiano. Chị add vào để tiện kết nối giao lưu nhé, thân chào chị

 3. mình muốn học về dạy lại cho con mình thì có đc ko cô thọ, vì cháu còn bé quá đi học cũng chưa học đc bao nhiêu, mình mà biết thì ở nhà dạy con sẽ tiện hơn với lại mình cũng thích piano nữa, nhờ cô tư vấn giúp. à, cho mình hỏi địa chỉ của cô đi như thế nào vậy, mình ở gần ngã 4 hàng xanh thì đi như thế nào là gần nhất, cảm ơn cô

  • Chào chị
   Thật tuyệt vời. Đây là mục đích em hướng đến với các bậc phụ huynh đó chị, chị học về và hướng dẫn cháu ở nhà thì tốt quá. Vì bé còn nhỏ đi đến lớp học cũng chưa học được bao nhiêu lại tốn thời gian và tiền bạc. Chị học về hướng dẫn cho bé, cho bé tập làm quen dần với đàn piano, sau này đến tuổi đi học chị cho bé đến lớp lúc đó bé sẽ tiếp thu rất nhanh. Chào chị

 4. cô có dạy đàn guitar ko vậy?

 5. chào cô Thọ, mình thấy thông tin cô dạy đàn organ trên mạng, mình muốn hòi vài vđ, mình muốn đưa cháu đến học chỗ cô nhưng cô có giờ học chiều thứ 2 và thứ 6 ko, khoảng sau 6h ko, vì lịch trong tuần của bé kín hết rồi, nếu có cô báo cho mình qua sđt 01684010491 với nhé, cảm ơn cô, rất mong phản hồi sớm từ cô

 6. Chị ơi, cho em hỏi giờ em muốn học đàn organ nhưng nghe nói học organ tay trái rất chậm, mai mốt muốn học piano thì sẽ khó hơn học piano trước, chị có thể tư vấn giúp em với đc ko, cảm ơn chị

  • Chào bạn. Bạn thích học organ hay piano?
   Học đàn organ thì tay phải mình đàn theo giai điệu, tay trái đàn hợp âm (nhiều nốt cũng một lúc) cho nên tay trái của mình sẽ chậm hơn tay phải.
   Nhưng bạn yên tâm, đến lớp học của mình bạn được học cả 2 song song nên bạn sẽ không bị tình trạng 2 tay không đều nhau. Nếu bạn đăng ký học đàn organ mà muốn chơi những bản nhạc piano thì đông thời mình cũng sẽ hướng dẫn cho bạn 2 thứ luôn. Thân

 7. MÌnh mới mua 1 cây piano nhưng lại rất lười học nhưng lại thích chơi đàn, bạn có lời khuyên gì cho mình ko

  • Chào bạn
   Trước tiên, bạn nên học vào những lúc mình thấy thoải mái và hứng thú học nhất.
   Thứ hai, bạn nên chọn những bản nhạc hay, mình yêu thích để học.
   Thứ ba, bạn nên tập nhuần nhuyễn một bản nhạc nào đó rồi mới chuyển sang học bản nhạc khác, không nên học bỏ dở giữa chừng.
   CÓ thể rủ thêm bạn cùng học hoặc đến lớp học có bạn bè cũng tạo động lực thêm cho mình học đó bạn
   Chúc bạn tìm được niềm vui trong những giờ học đàn nhé

 8. Bài chia sẽ của bạn hay quá, mình rất thích học piano, cũng mua 1 cây đàn về và học theo các hướng dẫn trên mạng nhưng mãi chưa đc, hay mình đã quá tuổi để học rôi, mình 45t. Cô có lời khuyên nào cho trường hợp của mình ko, để học piano hiệu quả, cảm ơn nhiều.

  • Chào chị
   ĐỂ học piano nhanh và hiệu qua r chị cần có đam mê, sự kiên trì tập luyện kết hợp với giáo trình đơn giản, dễ hiểu cộng với người hướng dẫn có kinh nghiệm, có kiến thức và tận tình hướng dẫn thì trong vòng 2-3 tháng là chị có thể nắm được căn bản về lý thuyết cũng như kỹ thuật ngón của piano rồi, sau đó chị có thể học nâng cao tùy theo sở thích của mình
   Nếu cần hỗ trợ thêm chị hày gọi đt cho em nhé

 9. Chào cô Thọ, mình năm nay 39 tuổi, mình đang học chương trình piano căn bản Methop Rose nhưng thấy chán quá, ko hứng thú tập gì hết, theo cô thì nên học chương trình nào thiết thực hơn và dễ hơn? mình học được hơn 1 năm nay nhưng chưa nhớ nốt, có cách nào để thuộc nốt nhanh không cô, cảm ơn cô nhiều!

  • Chào bạn
   HỌc hơn một năm mà bạn chưa nhớ nốt và ko chơi đàn được thì hơi tiếc, vì mình sợ bạn mất đam mê nếu bạn học mà không hiệu quả.
   Để học có kết quả bạn cần có phương pháp đúng, chương trình học thiết thực với bản thân cũng như mục đích học của bản thân. CÓ như vậy bạn mới tìm được niềm vui trong việc học và chơi đàn được. Bạn có thể liên hệ với mình qua đt để đc tư vấn hỗ trợ thêm nhé

 10. Chào cô Thọ, mình muốn đăng ký học piano nhưng đang phân vân là mình muốn học ban ngày, vào những ngày thường thì cô có dạy ko và học phí như thế nào, cảm ơn cô

 11. chị cho e hỏi là bây h em học xong cuốn giáo trình piano “method rose” năm thứ nhất với đàn rồi. Bây h mình có cần phải học thêm cuốn tiếp theo là “method rose” năm thứ 2 với đàn ko ạ ?, hay chỉ tiếp tục học cách chơi những bản nhạc mình thích, vì em sợ kiến thức ở cuốn đầu tiên không đủ để chơi đàn piano và mục đích của e là học chơi cho vui và đánh được những bài mình thích thôi ạ. Em cám ơn!

  • Chào bạn
   Nếu mục đích của bạn là học chơi giải trí thì học xong cuốn Methop Rose cuốn 1 là bạn có thể tự tập chơi những bản nhạc mình thích rồi.
   Nhưng có một điều quan trọng là bạn học chương trình kia có đúng phương pháp không mà thôi, nếu bạn thử tập những bản nhạc mình thích mà thấy ko tập được thì bạn phải xem lại kiến thức của mình học có đúng và chắc ko nhé. Nếu cần hỗ trợ thêm điều gì bạn vui lòng gọi đt cho mình để đc hỗ trợ tận tình nhé 0937557847

 12. chào cô, hiện giờ tôi dang ơ Bình Phước, cung đang đi làm và có gia đình rồi nên thời gian rảnh chi vào 2 ngày cuối tuần thôi. Đọc qua các comment thì thấy cô có dạy online. Giờ tôi muốn học thì phải đăng kí học như thê nào vậy cô. Mong cô sắp xếp thời gian để dạy tôi được không vậy cô. chờ hồi âm của cô

 13. Chào chi, e là Ngân 18 tuôi ạ, e thích học đàn Piano lắm chị ạ, nhưng e chưa đủ diều kiện để mua đàn. Vậy không biêt ngoài những giờ học chính ở trường ra, em có thể đến để tập thêm hk ạ

 14. Mình 30t, hiện đang đi làm nhưng công việc strees quá. muốn học đàn để thư giãn đầu óc mà không biêt nên học organ hay là piano nữa. Bạn có thể tư vấn cho mình nên học đàn nao được không vậy

 15. Method Rose cho người bắt đầu học piano
  http://www.filedwon.info/y2kakym5e80p/Methode_Rose.pdf.html

 16. Chi oi, em muon dang ky hoc organ online duoc khong a?
  Em cam on chi!
  Than ai!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.