HỌC PIANO GIÚP GÌ CHO TRẺ?

HỌC PIANO GIÚP GÌ CHO  TRẺ?

Mến chào Bạn

Piano là môn nghệ thuật mà đối với mọi lứa tuổi đều rất hữu ích. Với thai nhi, em bé sẽ phát triển hơn hẳn những bé không nghe nhạc.

Còn với trẻ em giai đoạn từ bé đến trưởng thành nghe và học piano là điều tuyệt vời hơn cả.

Bởi sự cảm thụ âm nhạc qua thính giác là rất tốt mà khi trẻ vừa cảm nhận vừa thả hồn, thăng hoa những giai điệu qua bàn tay, qua xúc giác, cảm giác sẽ rất tuyệt vời.

Tại sao học chơi piano là tốt cho con của bạn và để cho con của bạn tận hưởng một cuộc sống thời thơ ấu đầy màu sắc và có ý nghĩa mang tính cách và phát triển cho cuộc sống.

Về cơ bản thì tất cả mọi người ta có thể học chơi piano, đàn piano là một nhạc cụ tuyệt vời cho con của bạn để học cách tiếp cận âm nhạc. Bàn phím của piano ít phức tạp và nó dễ dàng làm chủ hơn so với những loại nhạc cụ khác.

 Đối với các nhạc cụ dây như violin, người học cần phải học cách chơi cho đúng nốt với sự chính xác của tốc độ và áp suất cung đặt lên dây. Trong khi đó các nhạc cụ khí như sáo thì người học phải tìm hiểu phương pháp thích hợp xử lý thổi qua lỗ sáo.

NÊN CHO TRẺ HỌC ĐÀN PIANO TỪ MẤY TUỔI?
NÊN CHO TRẺ HỌC ĐÀN PIANO TỪ MẤY TUỔI?

Chính vì các lý do trên việc bắt đầu học nhạc với cây đàn piano sẽ rất tốt cho trẻ em. 
Học piano là tốt cho trẻ em vì nó liên quan đến việc cải thiện động cơ của chúng và kỹ năng tập trung, bên cạnh việc phối hợp tay và mắt ở trẻ em. Khi học chơi piano thì cả hai bán cầu não đều tham gia hoạt động do đó não sẽ phát triển rất tốt cho trẻ trong các hoạt động khác sau này .

Học đàn piano cho trẻ em
Học đàn piano cho trẻ em

Điều quan trọng với câu hỏi đặt ra là tại sao cây đàn piano học tập là tốt cho trẻ em? Và những lợi thế trong khi thưởng thức học chơi piano là gì? Sau đây là là những lợi ích và lý do tại sao học chơi Piano khẳng định là tốt cho trẻ em:

 1. Học Piano sẽ phát triển khả năng phối hợp giữa tay và mắt của con của bạn tốt hơn. Những bài học piano giúp ích trong việc phát triển và cải thiện kỹ năng vận động, phối hợp và khéo léo. Sự phối hợp tay và mắt là kỹ năng rất quan trọng trong cuộc sống sau này.
  Địa chỉ học piano uy tín Thủ Đức
  Địa chỉ học piano uy tín Thủ Đức
 2. Học Piano sẽ cải thiện sự tập trung của trẻ. Khi trẻ em đang chơi piano thì tập trung là cần thiết, đặc biệt là phải tập trung hơn khi chơi cả hai tay, não của trẻ cần phải tập trung và suy nghĩ về từng hoạt động từng tay tương ứng.

Mặt khác chúng cũng cần tập trung vào các ghi chú âm nhạc trên bản nhạc và chuyển tải các ghi chú trên bản nhạc vào nhịp điệu và cường độ trên các nốt nhạc.

 1. Học Piano tốt cho trẻ em vì nó sẽ tạo ra sự quan tâm và thưởng thức trong thành phần âm nhạc, biểu hiện rất rõ là chúng sẽ học cách thưởng thức âm nhạc.
  Học piano cho trẻ em
  Học piano cho trẻ em

Chúng sẽ hiểu được các nốt đưa vào âm nhạc như thế nào, sự hiểu biết tiến trình các thành phần âm nhạc và sự hiểu biết tính phức tạp của thành phần âm nhạc.

Việc thưởng thức âm nhạc trong cuộc sống thời thơ ấu của trẻ em sẽ dẫn dắt chúng thưởng thức âm nhạc suốt đời thông qua các thể loại âm nhạc khác nhau.
4.  Học Piano giúp trẻ em tăng tính tự tin và quí trọng bản thân. Thông qua học piano và chơi đàn piano tính tự tin và quý trọng bản thân sẽ được tăng cường.

2 bé song sinh Vy - My Lớp piano trẻ em Thủ Đức
2 bé song sinh Vy – My Lớp piano trẻ em Thủ Đức

Các thách thức trong việc học piano và chơi đàn piano sẽ làm cho họ hiểu “luyện tập làm cho hoàn hảo” để chúng sẽ biểu diễn piano tốt hơn từ đó sẽ tạo dựng tính tự tin hơn để cố gắng để đạt được trong các việc khác trong cuộc sống.

 1. Học Piano sẽ cải thiện chất lượng các môn học của chúng. Qua các nghiên cứu đã được tiến hành việc học chơi đàn piano đã giúp trẻ em hiểu các khái niệm khác nhau trong các môn khoa học và toán học.
 2. Học Piano sẽ làm cho trẻ em được đa dạng. Học piano sẽ giúp trẻ em nuôi dưỡng mối quan tâm và sở thích. Ngoài ra nó còn giúp trẻ phát triển tính cách.
  Hiện có rất nhiều bài học và lợi ích tạo ra trong việc cho trẻ em tham gia và học đàn piano. Trên đây là những lý do phát triển chính được hỗ trợ cho trẻ em khi tham gia học chơi piano để các bậc phụ huynh tham khảo.

Có âm nhạc cuộc sống của bạn sẽ phong phú hơn!

Trần Thị Thọ – Trường nhạc THP

Trường hướng dẫn bạn Tự Học Piano

 

Facebook Comments

Check Also

Cách nhận diện nốt nhạc trên phím đàn

CÁCH NHẬN DIỆN NỐT NHẠC TRÊN PHÍM ĐÀN #3

CÁCH NHẬN DIỆN NỐT NHẠC TRÊN PHÍM ĐÀN #3 Mến chào bạn Bạn học piano, …

21 comments

 1. Chào cô giáo,cô cho tôi hỏi những bé khoảng 4 tuổi trở lên khó ma tập trung được. Nhất là phải ngồi một chô để học. Với tuổi nhỏ như vậy thì trẻ học có hiệu quả không? vì bé nhà tôi rất ham chơi cô ah

  • chào bạn
   Trẻ con đa sô đều ham chơi, nhưng quan trọng là bạn nên hướng bé tập trung vào cái gì, trong bao lâu mà thôi. ở độ tuổi của bé thì mỗi lần bé chỉ có thể tập trung từ 5-10 phút thôi. Bạn ko nên quá ép bé học hay làm gì lâu. ở lớp học piano của mình, mỗi bé sẽ học 5-10p 1 lần, sau đó chuyển sang vẽ, tô màu nốt nhạc… sau đó quay lại học đàn tiếp nên đa sô các bé đều rất thích thú khi học. Nếu muốn cho bé học piano, bạn nên đưa bé đến học thử, nếu bé đã có khả năng tiếp thu thì mình mới nhận, còn nếu bé chưa tiêp thu đc thì bạn nên chờ thêm thời gian nữa nhé

 2. Chào cô, tôi đang mang thai tháng thứ 5 rồi, đọc qua bài viết của cô tôi thấy rất hay và thuyết phục. Mặc dù sắp sinh rồi nhưng tôi vẫn muốn đi học piano cô ah, để tốt cho thai nhi trong bụng. Giờ tôi đăng ký học như thế nào vậy cô

  • chào bạn
   Việc học và chơi đàn piano không bao giờ là muộn cả, thai phụ học chơi piano thì thai nhi sẽ rất phấn khích, bé sẽ phát triển các giác quan rất tốt, hơn nữa khi học chơi piano thì tâm trạng của bạn cũng được thư giãn, thoài mái, điều này rất có lợi cho bản thân cũng như em bé trong bụng.
   Bạn liên hệ 0937 557 847 để đăng ký học nhé. Rât vui được tiếp bước đam mê âm nhạc trong bạn

 3. Con tôi được 5 tuổi rồi, có nhiều người khuyên tôi nên cho bé đi học organ để đỡ vất vả hơn, vì học organ dễ hơn nhưng tôi lại thích cho bé học piano hơn. Theo cô thì nên cho bé học cái nao se tôt cho bé hơn vậy cô

  • Chào bạn
   Bé 5 tuổi thì bắt đầu học nhạc tốt rồi. Bạn đã hỏi bé thích nhạc cụ piano hay organ hơn chưa?
   Nếu bé thích nhạc cụ nào thì nên cho bé học cái bé thích, còn nếu bé chưa biết thì lời khuyên là nên học piano hơn là học organ bởi:
   Học piano phát triển ngón ở cả 2 bàn tay tốt hơn học organ.
   Học piano 2 bán cầu não trái và phải cũng phát triển tốt hơn.
   Hoc piano vững sau này chuyển qua nhạc cụ nào cũng sẽ nhanh nhẹn hơn nếu bạn học organ trước.
   Bạn nên cân nhắc lại cho phù hợp với con mình nhé

 4. Có thật là học piano sẽ giup trẻ phát triển được khả năng sáng tạo, thêm tư tin va cải thiện đươc các môn học không cô?

  • Chào bạn
   Piano giúp bé phát triển khả năng sáng tạo là vì khi chơi những bản nhạc một cách thuần thục, nhuần nhuyễn bé sẽ có cảm giác muốn đàn những giai điệu do mình nghĩ ra, hoặc bé có thể thêm bớt những bản nhạc mình đang chơi theo ý mình.
   Còn việc tăng khả năng tự tin là việc bé thường xuyên được trình diễn những bản nhạc mình học nên bé tự tin trong các hoạt động khác đó bạn. Những điều trên đều đã được khoa học chứng minh chư mình không tự nghĩ ra được, không tin bạn học piano thử đi rồi sẽ rõ hơn,hihi

  • Chào bạn
   Piano giúp bé phát triển khả năng sáng tạo là vì khi chơi những bản nhạc một cách thuần thục, nhuần nhuyễn bé sẽ có cảm giác muốn đàn những giai điệu do mình nghĩ ra, hoặc bé có thể thêm bớt những bản nhạc mình đang chơi theo ý mình.
   Còn việc tăng khả năng tự tin là việc bé thường xuyên được trình diễn những bản nhạc mình học nên bé tự tin trong các hoạt động khác đó bạn. Những điều trên đều đã được khoa học chứng minh chư mình không tự nghĩ ra được, không tin bạn học piano thử đi rồi sẽ rõ hơn,hihi

 5. Con tôi năm nay mới được 4 tuổi, học đàn được chưa cô?

  • Chào bạn
   Bé 4 tuổi là có thể học piano được rồi đó bạn. Ở trường nhạc THP cũng có một số bé đang trong độ tuổi giống con bạn nhưng học rất tố, bé yêu thích môn học sau một thời gian theo học.
   Banj iên hệ 0937 557 847 để đăng ký học nhé

 6. Chao cô,bé nhà tôi rất thích vừa đàn vừa hát. Giờ muốn học thanh nhạc và piano được không cô.

  • chào bạn
   Bạn đưa bé đên học piano ở trường nhạc THP luôn, bé sẽ được hướng dẫn cho học piano và học thanh nhạc song song luôn đó bạn, việc học như vậy giúp bé có thể học tốt và sâu hơn trong mỗi môn học đo bạn. Bạn có thể đưa bé đến học thử nhé

 7. hi chi.e đa biêt đan piano sơ sơ ui c. Giờ e muôn đi học nâng cao lên đê co thê đi đan được trong khach sạn va nha hàng thi mât khoang bao lau thi e đan được vay c

 8. Chào cô thọ,con tôi thích học đàn piano lắm, nhưng mỗi khi ngồi chơi đàn khoảng 30p la lại không tập trung được nữa.Vậy giờ con tôi bắt đầu qua học theo giáo trình cua cô có được không cô?

 9. Bé nhà mình đã học sơ qua lớp căn bản, có cần phải học thư trước khi xếp lớp không cô. Bé nhà tôi được 12 tuổi rôi

 10. Mến chào cô, tôi được 1 người bạn giới thiệu về lớp học này, tôi dự định sẽ cho bé nhà tôi đến đay học, tôi cũng là giáo viên nên tôi rất quan tâm đến giáo trình của cô dành trẻ chưa biết gì về đàn piano. Mong cô có thể nói sơ qua để tôi co thể hiểu hơn được không? Cảm ơn cô

 11. Bé nhà tôi đươc 7 tuôi rôi, mà be cung chưa biết mình có thích học piano hay không. Vì la con gai nên tôi muôn bé biết đàn piano, nhưng sơ bé không chiu học. Tôi co thể cho bé đến học thử 1 buổi được không cô

 12. Minh muôn đang kí môt khoa hoc organ vao buôi toi, thơi gian va đia điem thê nao vay bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.