CÁCH HỌC PIANO HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MỚI HỌC

  CÁCH HỌC PIANO HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MỚI HỌC

Mến chào bạn!

Muốn học đàn Piano một cách hiệu quả nhất thì trước tiên bạn phải là một người đam mê, có mục tiêu và yêu thích bộ môn này. Bên cạnh một người chơi đàn Piano giỏi, không nhất thiết phải là người có năng khiếu về âm nhạc, mà là một người có lòng đam mê, sự kiên trì, chăm chỉ luyện tập và có một phương pháp học Piano hiệu quả.

Có nhiều bạn, rất đam mê đàn piano nhưng không đủ điều kiện để mua đàn. Càng không đủ khả năng để theo học đàn một cách bài bản và chuyên nghiệp. Nhiều bạn đã tìm đến các trang web để tự học Piano trên máy tính hay tìm mua sách dạy piano để tự học.

 

Chú Văn - Lớp piano người lớn của Trung Tâm Âm Nhạc Upponia
Chú Văn – Lớp piano người lớn của Trung Tâm Âm Nhạc Upponia

 

 

  Chú Văn – Lớp piano người lớn của Trung Tâm Âm Nhạc Upponia

Đam mê có, nhưng với phương pháp học đàn Piano trên mạng lại không mang đến hiệu quả như bạn mong muốn. Vì không tìm ra được cách học Piano hiệu quả nên bạn dễ nản chí, mất đi niềm đam mê ban đầu, thậm chí là bỏ cuộc.

Có thể bạn quan tâm:

Biết chơi piano chỉ với 499.000

Học piano căn bản trong thời gian chỉ 2-3 tháng

Ai cũng có thể học và chơi đàn piano

 

Và làm sao để duy trì niềm đam mê đó và theo đuổi nó đến cùng. Câu trả lời duy nhất lúc này là bạn phải tìm ra được phương pháp học piano và cách học Piano hiệu quả nhất cho người mới học.

Dù bạn là người học đàn để giải trí, biểu diễn hay đi dạy khi bắt đầu học đàn bạn nên đầu tư cho mình một cây đàn Piano để thuận lợi hơn trong việc học bộ môn này.

Nếu bạn chưa có điều kiện để mua đàn thì tạm thời bạn vẫn có thể học đàn được, chỉ cần bạn cố gắng thì không gì là không thể được. Tại Trung Tâm Âm Nhạc Upponia luôn tạo điều kiện tốt nhất cho những học viên chưa có đàn ở nhà có thể tập thêm giờ mà không cần phải trả thêm chi phí.

Ngoài ra, các giáo viên ở đây sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách học đàn tại nhà khi không có đàn ở mọi lúc mọi nơi. Nơi đâu có đam mê, nơi đó có cơ hội hội để bạn học tập và rèn luyện bản thân.

 Nếu bạn chưa có đàn để thực hành tại nhà, thì bạn có thể áp dụng những phương pháp sau đây. Sẽ giúp ít được bạn rất nhiều đấy.

Hiện nay, một chiếc điện thoại thông minh đã trở thành một người bạn đối với chúng ta và hầu hết ai cũng đều sở hữu được. Nếu bạn chưa có đàn tại nhà, thì chiếc điện thoại sẽ giúp ích được bạn rất nhiều trong việc học đàn.

Bạn có thể tải phần mềm có chiếc đàn piano ảo trên điện thoại để tập và gõ nhịp như một chiếc đàn Piano thật. Âm thanh phát ra sẽ gần giống với tiếng đàn Piano thật của chúng ta.

 

Hoàng Huy - Lớp Piano người lớn của Trung Tâm Âm Nhạc Upponia
Hoàng Huy – Lớp Piano người lớn của Trung Tâm Âm Nhạc Upponia

 

     Lớp học piano ở Thủ Đức – Hoàng Huy – River Flows

 

Nếu bạn không có điện thoại như vậy thì bạn có thể vẽ phím đàn lên trên sàn hay mặt gỗ, rồi bạn tập đọc nốt, đàn và gõ nhịp theo.

Vậy học đàn Piano trên đàn Organ được hay không?

Đều này hoàn toàn có thể bạn nhé, vì phím đàn của đàn Organ gần giông với phím đàn Piano, chỉ hạn chế về số phím và lực của phím đàn. Chỉ cần bạn có phương pháp học đàn Piano đúng cách và đúng kỹ thuật ngón thì bạn không phải lo lắng về việc hư ngón khi học trên đàn Organ.

Có thể bạn quan tâm:

Biết chơi piano chỉ với 499.000

Học piano căn bản trong thời gian chỉ 2-3 tháng

Ai cũng có thể học và chơi đàn piano

 

Thứ hai. Bạn phải có một phương pháp, cách học và lộ trình rõ ràng để tránh trường hợp học lòng vòng, tốn kém tiền bạc, thời gian và công sức của bạn. Bạn cần có một người chỉ đường và giúp bạn học đàn một cách dễ hiểu, ngắn gọn và đạt hiệu quả nhất.

Để có được phương pháp học đàn Piano hiệu quả, rút ngắn được thời gian và để ai cũng có thể học được, chơi được là cả một quá trình mà không phải bất cứ giáo viên nào cũng có thể làm được.

Cuộc sống bộn bề với công việc, đối với người đi làm, có gia đình hay sinh viên để có được khoảng thời gian rãnh là rất ít. Vậy làm sao để có thể học đàn Piano mà không cần phải tốn nhiều thời gian đến lớp, mà bạn vẫn hiểu và tự học đàn ở nhà?

Tại Trung Tâm Âm Nhạc Upponia đã nghiên cứu và áp dụng thành công phương pháp học đàn Piano cho mọi đối tượng, lứa tuổi một cách nhanh chóng, hiệu quả, dễ hiểu nhất cho tất cả các học viên tại đây. Với phương châm học là hiểu, học là chơi được đã đem đến thành công cho tất cả các học viên khi tham gia các khóa học tại trường.

 

 

Học viên của lớp piano người lớn tại Trung Tâm Âm Nhạc Upponia trong buổi biểu diễn lần thứ 14
Học viên của lớp piano người lớn tại Trung Tâm Âm Nhạc Upponia trong buổi biểu diễn lần thứ 14

 

 

 

  Anh Uy  –  Lớp piano người lớn của Trung tâm âm nhạc Upponia

Nếu bạn là người ở xa hay vùng nông thôn, bạn vẫn có thể tự học đàn mà không cần phải đến lớp. Tại đây, chúng tôi có khóa học online giúp bạn có thể tự học đàn được. Tham khảo khóa học TẠI ĐÂY.

 

 

  HỌC ĐÀN PIANO CĂN BẢN – BÀI 1 [TT ÂN Upponia – Tự Học Piano.Com]

Bạn là người có đam mê – hãy hành động ngay. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ đó.  Mọi thắc mắc – thông tin – tư vấn học đàn các bạn hãy liên hệ đến chúng tôi theo địa chỉ. Trung tâm âm nhạc Upponia số 149 Linh Đông, p Linh Đông, Thủ Đức. Số điện thoại 0937 557 847,  (gặp cô Thọ). Hoặc thông tin qua email upponia@gmail.com. Rất vui khi được hỗ trợ bạn cách học piano hiệu quả.                                                   

Trần Thị Thọ

Sáng lập Trung tâm âm nhạc Upponia

Kinh nghiệm học đàn piano

Học piano lonline tại nhà

Mai Hân

Facebook Comments

Check Also

Free Sheet Piano Endless Love

Facebook Comments

12 comments

 1. Nguyễn Thanh Mỹ

  Có phải học piano trẻ em sẽ thông minh và sống tình cảm hơn phải không bạn? Mình thấy học đàn piano rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Mà nghe nói mua đàn piano giá cũng cao lắm.Với những gia đình không khá về kinh tế khó mà theo nổi.

  • “Đúng rồi đấy bạn, học đàn piano rất tốt cho sự phát triển của trẻ, học đàn còn đem đến nhiều kết quả đáng kinh ngạc cho trẻ em lãn người lớn. Bạn có thể mua đàn piano điện gia cung ko cao đâu, bạn có thể liên hệ với mình qua đt 0937 557 847 để mình giúp bạn mua piano chất lượng tốt mà gia cả hợp lý nhất nhé.

   Còn về học phí để học thì bạn yên tâm nhé, trường nhạc THP hướng dẫn cho con bạn từ 3-6 tháng là bé có khả năng TỰ HỌC Ở NHÀ rồi, mà chi phí rất phải chăng nên bạn cũng yên tâm nhé”

 2. Chào cô thọ, bé nhà mình ban đầu không thích đàn, mà mình thì muôn bé học đàn để rèn luyên cho bé sự tập trung, kiên trì,… mà mình thì không biết làm sao để bé thích đàn piano bây giờ.

  • Chào bạn! thời gian đầu cho bé đi học là thời điểm quan trọng nhất. Để bé yêu thích học đàn piano bạn nên chọn tường uy tín, giáo viên có kinh nghiệm, nhiệt tình thì bé học có kết quả sẽ hứng thú học hơn. Còn nếu bé gặp gv ko tốt bé sẽ sợ đi học luôn, sau này bạn muốn cho con đi học lại cũng sẽ khó khăn hơn rất nhiều đó.

 3. Em ở hà nội, hy vọng sẽ có trung tâm như thế này để cho mọi người được học âm nhạc. Em muốn học đàn piano online được không chị

  • Em vẫn có thể học đàn piano online được em nhé. hiện tại bên chị đang có khóa học online dành cho người lớn. Em qua đt 0937 557 847 này để chị tư vấn cho e về khóa học này nhé. Cám ơn em. Chúc em luôn thành công trong cuộc sống

 4. Hoàng Yến Võ

  Mình thích học đàn piano lắm nhưng cứ được 1 thời gian mình thấy khó là bỏ. Bạn có cách nào giúp mình duy trì được đam mê đàn piano không?

  • “Chào bạn. Bạn học đàn piano được thời gian rồi bỏ là tại vì:
   1. Giáo viên hướng dẫn bạn chưa thật sự tận tình chỉ dạy bạn, làm bạn chưa hiểu thực sự nên chưa chơi dc => ko đam mê.
   2. Bản thân người học đàn cũng cần có tính kinh nhẫn, điều này học được trong quá trình tập luyện đàn.
   3. Phương pháp dạy và học chưa sinh động, phù hợp cũng khiến người học dễ chán nản
   4. Thường thì các trung tâm dạy một phần họ “giấu nghề” để cho bạn học lòng vòng hoài, mất thời gian và thời gian và tiền bạc của người học.

   Vì vậy, nếu có đam mê âm nhạc, bạn hãy đến với lớp học piano trung tâm Âm Nhạc Upponia, mình sẽ hướng dẫn cho bạn học và chơi đàn được trong thời gian ngắn nhất vad giúp bạn duy trì được niềm đam mê đàn piano. Rất vui được tư vấn giúp bạn.”

 5. Chào Bạn !!

  Khóa học piano dành cho người lớn kéo dài khoản bao lâu vậy bạn. Mình cũng lớn rồi, công việc khá là bận rộn, đam mê đàn piano từ lúc nhỏ luôn mà không có điều kiện để học, nay tình cò đọc được bài viết này mình cũng muốn theo đuổi niềm đam mê của mình để sau này không phải hối tiếc. Mong bạn giúp minh thực hiện niềm đam mê đó. Cám ơn bạn nhiều lắm

  • “Chào Bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đên lớp học của mình. Lớp piano cơ bản khoảng 3 – 4 tháng, tuần học 2 buồi, qua khóa cơ bản này bạn đã có thể đàn đuọc những bản nhạc mình yêu thich ở độ khó vừa phải. ngoài ra nếu bạn chưa có đàn có thể đăng kí thêm giờ đến để tập thêm.

   Ở lớp học của mình đang ứng dụng phương pháp học đường thẳng, giúp cho hoc viên đạt đuọc mục tiêu là chơi được những bản nhạc mình yêu thích trong thời gian ngắn nhất.

   Mọi thông tin về lớp học cũng như lịch học bạn vui lòng liên hệ sdt 0937 567 847. “

 6. Bàn tay của trẻ em còn nhỏ nên sẽ không bao quát hết 1 khuông phím. và phím của piano cũng rất cứng trẻ sẽ nhanh bị mỏi tay. phương pháp cho trẻ học đàn của trung tâm là gì?

  • “Chào bạn, với phương pháp học đàn dành cho các bé tại trung tâm bước đầu học piano bé sẽ làm quen với phím đàn trước tiên, từng phím từng phím một nên hầu như các bé đều có thể thực hiệ được.
   Tùy từng khả năng của bé, có bé chỉ 1,2 buổi đầu tiên là có thể làm quen với phím đàn rồi, có bé chậm hơn một chút, nhưng đa sô các bé đều tiếp thu rất nhanh.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.