TUYỂN SINH SƯ PHẠM NHẠC TẠI UPPONIA

Đôi Điều Về Việc Tuyển Sinh Sư Phạm Nhạc Tại Upponia

Mến chào các bận phụ huynh cũng như các bạn trẻ!

Mình là Thọ, năm nay 33 tuổi. Mình sinh ra và lớn lên tại làng quê nghèo ở Tây Nguyên (Đây là quê hương thứ hai khi ba mẹ di cư vào lập nghiệp, gốc mình ở Quảng Nam). Điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, nhưng mình vẫn mơ ước mình có được một công việc tốt, trước để bản thân được mọi người tôn trọng, sau để phụ giúp ba mẹ và các em.

Từ năm lớp 2, mình và anh trai đã biết đi nhặt phân bò để bán, đi mót khoai, mót sắn, bắp, bắt cua để phụ ba mẹ. Năm lớp 4 mình đi đến những gia đình trong thôn, xã để mua ổi, mận đem ra chợ bán kiếm đồng lời ít ỏi. Cuộc sống mưu sinh vất vả nên mình may mắn có cơ hội được trải nghiệm nhiều điều thú vị trong cuộc sống hơn lớp trẻ sau này.

Cơ duyên đã đưa mình đến với chuyên ngành sư phạm nhạc này là lần đầu tiên mình thấy hình ảnh một cô gái mặc đầm trắng chơi đàn piano trên tivi trắng đen trong xóm. Mình thấy sao mà cô ấy đẹp quá! Sang trọng và thanh cao quá! Mình ước ao một lần được chạm vào phím đàn trắng muốt và đàn lên những nốt nhạc diệu kỳ đó. Chắc mình sẽ ngất ngây vì sung sướng!

Quay lại với hiện tại là mưu sinh hằng ngày, nhưng ước mơ của mình đã được nhen nhóm từ đó. Sau đó, năm 12 tuổi mình bắt đầu được học đàn organ ở nhà thờ khi mình tham gia ca đoàn, 15 tuổi mình đi dạy đàn, thanh nhạc và chỉ huy 3 ca đoàn của giáo xứ.

 

Trần Thị Thọ - Sáng lập Trung tâm âm nhạc Upponia
                                                                                                                  Trần Thị Thọ – Sáng lập Trung tâm âm nhạc Upponia

Sau khi vào Thành phố Hồ Chí Minh học sư phạm nhạc, mình vừa học chính ở trường, tham gia các khóa học ở các trường khác, làm gia sư dạy nhạc cho các em nhỏ mình mới thấy một điều rằng: Những bạn trẻ muốn đi theo con đường sư phạm nhạc để trở thành giáo viên dạy nhạc thì bạn cần có những yếu tố sau:

+ Đầu tiên bạn cần có kiến thức chuyên môn, cái này bạn có thể học ở trường, ở bạn bè và tự học

+ Kỹ năng sư phạm: điều này bạn học ở những giáo viên dạy giỏi, có phương pháp truyền đạt tốt, có kinh nghiệm giảng dạy cho nhiều độ tuổi và kinh nghiệm trong nghề nhiều.

Lớp học piano cho trẻ em của Trung tâm âm nhạc Upponia
                                                                                                                      Lớp học piano cho trẻ em của Trung tâm âm nhạc Upponia

+ Tấm lòng yêu thương: Cái này bạn có thể rèn luyện được, nghĩa là bạn phải có tâm với công việc, phải yêu thương trẻ em, coi các em như người thân của mình thì mình mới hướng dẫn các em phát triển tốt nhất khả năng cách tận tình, chu đáo và hiệu quả được. Nếu họ có những khó khăn, khiếm khuyết riêng thì mình phải đồng cảm và hỗ trợ phát triển khả năng của họ, chứ không đánh đồng tất cả.

+ Đam mê chia sẽ kiến thức mình học được cho người khác: “Sự gì cho đi thì còn mãi, giữ lại riêng mình sẽ mất đi“. Điều này nói lên rằng bạn cảm thấy mình may mắn khi được học, được biết kiến thức về lĩnh vực này trước người khác, nên bạn mong muốn chia sẽ kiến thức mình học được cho người chưa được may mắn như mình, vì họ cần nó. Và nó cũng nói lên một điều rằng: Bạn phải nỗ lực học hỏi kiến thức không ngừng, để bản thân mình có kiến thức sâu và rộng để làm giàu tri thức cho bản thân và chia sẽ lại cho người khác.

Đam mê âm nhạc và chia sẽ kiến thức học được cho người cần là tố chất quan trọng của giáo viên âm nhạc
                                                                                                                     Đam mê âm nhạc và chia sẽ kiến thức học được cho người cần là tố chất quan trọng của giáo viên âm nhạc

+ Đam mê âm nhạc: Thích học và thích chơi đàn là điều quan trọng ở người giáo viên sư phạm nhạc. Mọi thứ đã có, mọi kiến thức đã trao đến học viên, nhưng bạn phải đam mê chơi đàn thì bạn mới truyền được cảm hứng đến học trò. Giúp họ năng lượng và nỗ lực hơn trong quá trình học tập.

Bạn đang tự hỏi: Làm sao để rèn luyện tất cả những yếu tốt và kỹ năng trên?

Mọi thứ đều có thể học tập và rèn luyện được, chỉ cần một điều là : Bạn có muốn hay không, có thực sự yêu thích và đam mê công việc sư phạm nhạc này hay không mà thôi.

Trung tâm âm nhạc Upponia là một lưa chọn lý tưởng cho bạn nào muốn đi theo con đường sư phạm âm nhạc cách thiết thực nhất.

Thiết thực ở đây là bạn sẽ được học tập trung vào chuyên ngành. Các môn học liên quan đến chuyên ngành chính của mình. Bằng những kiến thức thực tế trong công việc và kinh nghiệm quá trình giảng dạy giáo viên ở Upponia sẽ hướng dẫn bạn cách bài bản và hệ thống đễ bạn lĩnh hội và nắm được một cách vững vàng.

Lớp học piano chuyên ngành sư phạm âm nhạc tuyển sinh
                                                                                                                                                                               Lớp học piano chuyên ngành sư phạm âm nhạc tuyển sinh

Thiết thực ở đây là bạn vừa được học song song với thực hành giảng dạy. Sau khi trải qua ít nhất 2 học kỳ ở Upponia. Ngoài những giờ học chính bạn sẽ được có thêm giờ thực hành giảng dạy theo từng môn học mình đã được học. Các bạn sẽ được tham gia trợ giảng cho học viên đang theo học tại trung tâm.

Một lợi thế khi bạn theo học chuyên ngành sư phạm nhạc tại Upponia đó là bạn không trải qua kỳ thi đầu vào. Nhưng bạn phải vượt qua được các kỳ thi theo định kỳ của Upponia, nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập. Upponia sẽ là môi trường học tập nghiêm khắc cho học viên của mình có được kết quả tốt nhất sau khi ra trường. Bởi chất lượng của học viên nói lên chất lượng thương hiệu của Upponia

Thời gian học tập và thực hành tại Upponia từ 6-8 học kỳ. Bạn có thể học vượt nếu bạn có khả năng.

Bằng cấp và chứng chỉ được cấp bởi Trung tâm âm nhạc Upponia, Trường đại học West London (Anh). Có giá trị quốc tế.

Với mong muốn hỗ trợ những bạn đam mê âm nhạc, mong muốn có được công việc tốt. Upponia sẽ hỗ trợ cho tất cả các học viên với học phí phù hợp, đặc biệt các bạn có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực trong học tâp, vươn lên trong cuộc sống.

Chúc tất cả các bạn hiện thực hóa được ước mơ tại Upponia, mọi liên hệ xin vui lòng gửi về Trung tâm âm nhạc Upponia. Trụ sở 149 Linh Đông, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức. Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại 0937.557.847. Email upponia@gmail.com.

Facebook Comments

Check Also

co doc vuong - thien tu

Sheet Piano & Video Hướng Dẫn Chi Tiết Cô Độc Vương

Cô Độc Vương (Thiên Tú). Sheet piano và video hướng dẫn chi tiết chỉ 100k

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.