TỰ HỌC ĐÀN ORGAN CÓ KHÓ KHÔNG

GIÚP BẠN ĐÁNH GIÁ TỰ HỌC ĐÀN ORGAN CÓ KHÓ KHÔNG?

Âm nhạc là liều thuốc bổ cho tâm hồn, thể hiện tình yêu, bày tỏ cảm xúc và xóa nhòa mọi khoảng cách cũng như ranh giới. Bạn đang có ý định đi học đàn organ để rèn luyện trí lực, để cho vui hay đi học đàn organ để tặng người thương yêu của mình 1 bản nhạc trong ngày ý nghĩa sắp tới hay những lí do khác. Tuy nhiên, bạn lại đang băn khoăn không biết liệu rằng mình tự học đàn organ có khó không. Đồng hành và thấu hiểu những lo âu của bạn UPPONIA sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này.

Tự học đàn organ có khó không?

Đa số tất cả những ngưới mới bắt đầu chơi hay có ý định muốn học đàn organ đều có chung nỗi băn khoăn lớn nhất này, liệu rằng tự học đàn organ có khó không. Nhưng điều thú vị là không ai có thể trả lời thay cho bạn câu hỏi này được ngoài chính bạn.

Bích Loan - Khóa học organ cơ bản Thủ Đức
                                                                                                                                                                                    Bích Loan – Khóa học organ cơ bản Thủ Đức

Nếu bạn có niềm yêu thích, say mê và chăm chỉ luyện tập thì việc học rất nhanh và dễ dang. Còn nếu bạn không thực sự yêu mến đàn organ. Học đàn organ chỉ đạt một mục đích ngắn phía trước hay học vì người khác, thì sẽ không thể kiên trì và nhanh chán và bỏ cuộc, cảm thấy mình học mãi mà không thuộc, không đánh được bản nhạc nào, như vậy thì có được gọi là học đàn organ rất khó hay không ?

Một yếu tố nhỏ có thể ảnh hưởng tới việc học nhanh hay không nhanh, khó hay không khó chính là năng khiếu. Tuy nhiên năng khiếu chỉ đóng góp một phần rất rất nhỏ. Còn lại là nỗ lực, có một điều chắc chắn rằng nếu nỗ lực bạn sẽ đạt được điều mình mong muốn.

Chương trình biểu diễn piano và organ của Trung tâm âm nhạc Upponia
Chương trình biểu diễn piano và organ của Trung tâm âm nhạc Upponia

Trong suốt hơn 18 năm giảng dạy Upponia nhận ra rằng: bất kể ai cũng có thể chơi được đàn organ nếu chăm chỉ  luyện tập, từ trẻ em, người già, người có tuổi, nhân viên văn phòng, các bạn học sinh, sinh viên, những trẻ khuyết tật, thông minh hay không thông minh bằng…đều có thể chơi được đàn organ. Và thời gian luyện tập trung bình từ  2- 3 tháng trở lên bạn đã có thể có hiểu biết căn bản đàn organ và đánh được những bài nhạc organ căn bản. Rất thú vị đúng không?

Làm sao để chơi được đàn organ nhanh nhất ?

Câu hỏi thường gặp nhất là tự học đàn organ có khó không? Bên cạnh đó, câu hỏi làm sao để biết chơi đàn organ được nhanh nhất cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Tự học piano tại nhà Trung tâm âm nhạc Upponia
    Trâm Anh Lớp học đàn organ dành cho trẻ em Thủ Đức Trung tâm âm nhạc Upponia

Upponia nghĩ rằng để học đàn organ nhanh nhất trước tiên bạn phải có niềm tin vào việc học của mình, nắm vững những lý thuyết về nhạc lý căn bản, cách đọc nhịp và cách cảm thụ âm nhạc. Sau đó, bạn hãy chăm chỉ luyện tập và tìm ra những cách học đàn phù hợp như hãy học những đoạn nhỏ trước khi tập một bài dài.

Hoặc bạn có thể học từ chậm rồi mới đến nhanh, học từng tay một trước khi ghép 2 tay để thành bài nhạc dài. Cần có mục tiêu phấn đấu cho từng buổi học và cố gắng để hoàn thành mục tiêu đó, với tiến bộ đó nghĩa là bạn đã học đàn organ rất nhanh.

Việc tự học đàn organ có nhanh hay không hay tự học đàn organ có khó không  là do chính bạn quyết định, cộng với phương pháp của người hướng dẫn cũng giúp bạn một phần vào quá trình học của bạn. Phương pháp đúng, không vòng vo lan man, người hướng dẫn nhiệt tình giảng dạy sẽ hỗ trợ bạn đạt kết quả mong muốn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu gặp bất cứ khó khăn nào cần chia sẻ hãy gọi cho Trung tâm âm nhạc Upponia số điện thoại 0937.557.847 ngay nhé!

Facebook Comments

Check Also

Trung tâm âm nhạc Upponia - Tự học đàn organ cho bé ở Đà Lạt

TỰ HỌC ĐÀN ORGAN CASIO ONLINE Ở QUẢNG NAM

Tự học đàn organ casio online ở Quảng Nam hiệu quả nhất Được sự quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.