TỰ HỌC ĐÀN ORGAN CHO BÉ

Tự học đàn organ cho bé đơn giản – hiệu quả

     Khoa học đã chứng minh rằng trẻ em được học đàn từ nhỏ sẽ có chỉ số thông minh cao hơn so với những trẻ cùng trang lứa không được học đàn. Vậy tại sao bạn không cho con mình học đàn ngay từ nhỏ để trẻ không những biết thêm về một loại hình nghệ thuật mà còn giúp bé phát triển trí tuệ một cách tốt hơn.

Để đáp ứng nhu cầu của nhiều bậc phụ huynh mong muốn con mình học đàn ngay từ nhỏ nhưng vì một lý do nào đó mà bạn không thể đưa con mình đến trung tâm được. Vì thế, ngay bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách tự học đàn Organ cho bé.

Lớp học đàn organ cho bé ở Thủ Đức- Trung tâm âm nhạc Upponia
Lớp học đàn organ cho bé ở Thủ Đức- Trung tâm âm nhạc Upponia

Hướng dẫn tự học đàn Organ cho bé hiệu quả

Đầu tiên, bạn hãy lựa chọn cho bé một cây đàn phù hợp với lứa tuổi của bé để phù hợp với nhu cầu vùa học vừa chơi của bé, nếu bạn không nắm rõ về những cây đàn này thì bạn có thể hỏi người bán hoặc giáo viên dạy đàn organ của bé để được tư vấn cụ thể hơn.

Khi đã có một cây đàn Organ thích hợp thì bạn bắt đầu dạy bé kỹ năng để đọc nốt trên đàn Organ. Đây là một bước vô cùng quan trọng và cũng là một công đoạn khá khó không chỉ đối với các bé mà đối với tất cả những người mới bắt đầu vào học đàn organ.

Các bậc phụ huynh khi tự học đàn Organ cho bé cần dạy trẻ những nốt nhạc thì phải có phương pháp đúng nếu không sẽ làm trẻ khó tiếp thu hoặc khi học bài cũ bé thể hiện rất tốt nhưng đến một bài mới thì bé lại cảm thấy khó khăn như mới vừa học.

Do đó, khi dạy trẻ  nốt nhạc bạn không nên dùng chữ tiếng Việt mà thay vào đó bạn nên dùng hình ảnh để minh họa cho nốt nhạc, điều này sẽ khiến bé muốn đọc được nốt nhạc thì phải nhớ được vị trí nên khi học một bài nhạc mới bé sẽ nhìn vào đó và biết được tên của nốt nhạc.

tự học đàn organ cho bé hiệu quả - trung tâm âm nhạc Upponia
Tự học đàn organ cho bé hiệu quả – Trung tâm âm nhạc Upponia

Ví dụ như phương pháp dạy đàn organ cho trẻ em của Trung tâm âm nhạc Upponia là : Dùng hình ảnh ngôi nhà lớn, nhà bé, hình ảnh người cha, người mẹ, anh em,… để bé nhanh nhớ nốt nhạc. Nếu bạn thực sự muốn trải nghiệm điều này thì chỉ cần 5 phút là bạn đã nhớ hết tất cả các nốt nhạc trên phím đàn rồi.

Để bé có thể phản xạ tốt hơn với cây đàn thì ngoài kỹ năng đọc nốt tốt thì cần dạy bé kỹ thuật luyện ngón, phản xạ của mắt và phản xạ của bàn tay với phím đàn để ngón tay bé dẻo, nhanh hơn và một cách khéo léo hơn.

Cách nhanh và hiệu quả nhất để bé có thể đạt được những điều trên là các bậc phụ huynh cần cho bé thường xuyên để thực hành trên đàn keyboard, cũng như bạn cần dành nhiều thời gian chơi đàn cùng bé nhé. Tạo cho con có một thói quen tập đàn, ba mẹ cần lập ra 1 thời khóa biểu, cứ đến giờ là lên đàn tập, cho đủ giờ, đủ số lần mới được ra khỏi đàn, dần thời gian bé chơi được thì sẽ thích và đam mê.

Những điều cần lưu ý khi cho con học đàn - trung tâm âm nhạc upponia
Phương pháp tự học đàn organ cho bé hiệu quả – Trung tâm âm nhạc Upponia

Ngoài các kỹ năng trên thì bố mẹ cần để ý tới tư thế ngồi khi bé chơi đàn. Bạn cần cho bé ngồi ngay ngắn, lưng thẳng, hai cánh tay thả lỏng thoải mái không nên căng cứng và cổ tay thẳng với cánh tay đồng thời cao hơn phím đàn một chút. Ngoài ra, ba mẹ cần tạo cho con tâm lý thoải mái khi học đàn, bé ĐƯỢC HỌC chứ không phải BỊ HỌC ĐÀN.

Một điều cũng vô cùng đặc biệt mà bố mẹ cần lưu ý là cần kiên trì, nhẫn nại để dạy bé từng bước nhỏ nhất để tự học đàn Organ cho bé một cách có hiệu quả nhất

Nếu bạn cảm thấy chưa tự tin về phương pháp cũng như kỹ năng về để dạy bé một cách khoa học nhất thì bạn có thể đến ngay trung tâm ân nhạc UPPONIA  – Số điện thoại : 0937 557 847 để được học đàn Organ và học đàn Piano cho mọi lứa tuổi một cách nhanh chóng – đơn giản – hiệu quả nhất nhé!

Facebook Comments

Check Also

Trung tâm âm nhạc Upponia - Tự học đàn organ cho bé ở Đà Lạt

TỰ HỌC ĐÀN ORGAN CASIO ONLINE Ở QUẢNG NAM

Tự học đàn organ casio online ở Quảng Nam hiệu quả nhất Được sự quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.