TẤT TẦN TẬT VỀ KINH NGHIỆM HỌC PIANO Ở UPPONIA

TẤT TẦN TẬT VỀ KINH NGHIỆM HỌC PIANO Ở UPPONIA

 

Đây là một bài viết của Bloger về Trung tâm âm nhạc Upponia, xin được chia sẻ để các bạn đang tìm hiểu về trung tâm có thêm thông tin cụ thể hơn.

“Upponia là địa chỉ học piano cực kỳ hot. Người học rồi thì tán tụng không ngớt, còn người chưa học thì háo hức không nguôi.

Dưới đây là những kinh nghiệm bổ ích mà Cách Học Piano Hiệu Quả đã tổng kết đượcđược. Cùng tham khảo để có một kết quả học piano thành công ở Upponia nhé!

Giới thiệu sơ lược về  Upponia

Upponia là một trung tâm âm nhạc nhỏ, nằm ở gần chợ Thủ Đức, cách khoảng 1,5 km. Cách đường Phạm Văn Đồng 600m, cách bến xe Miền Đông 6km. Muốn đến Upponia, chúng ta có 4 hướng.

Hướng 1: Từ phía bên quận Gò Vấp, quận 12, Hóc Môn thì đi ra đường Phạm Văn Đông, đi qua cầu Bình Lợi ( còn gọi là Cầu Đỏ), đi thẳng qua cầu Gò Dưa (cầu nhỏ xíu thôi), bạn sẽ gặp một vòng xoay, bên phải là đường Kha Vạn Cân, đi thẳng là Phạm Văn Đòng, rẻ trái là đường Linh Đông, bạn rẻ trái vào Linh Đông, nhìn bên tay trái bạn sẽ thấy số nhà 149, đó chính là nhà của cô Thọ, cũng là nơi dạy piano cho trẻ em, nghe đồn từ những phụ huynh đang cho con học ở đây thì cô Thọ rất yêu trẻ, hồi trước cô định đi định cư ở nước ngoài theo gia đình nhưng rất đam mê và tâm huyết với trẻ con, với nghề nên cô quyết định ở lại dạy học.

Hướng 2: Từ phía bên quận 9, quận 2, quận 1, quận 4,5,6,7,8, thì các bạn có 2 cách để đi, nếu bạn gần hầm vượt Thủ Thiêm thì đi hướng đó cho gần, qua khỏi hầm chạy thẳng đường Mai Chí Thọ, gặp Xa Lộ Hà Nội, bạn rẻ phải đi đến ngã tư Bình Thái, rẻ trái vào đường Đặng Văn Bi, cuối đường rẻ trái, đi một đoạn thì gặp Phạm Văn Đồng, đi thẳng băng qua đường ray xe lửa, khoản 200m sẽ gặp đường Linh Đông bên tay trái. 

Còn bạn nào gần phía ngã tư Hàng Xanh thì bạn đi thẳng ra bến xe Miền Đông, qua cầu Bình Triệu, gặp Phạm Văn Đồng thì rẻ trái, đi 4km nữa gặp vòng xoay, bạn rẻ trái vào đường Linh Đông, đến nhà số 149 nhé

Hướng 3: Từ phía Cầu Vượt Linh Xuân, Dĩ An, Bình Dương, các bạn đi thẳng đường Phạm Văn Đồng, gặp ngã 4 Phạm Văn Đồng với Tô Ngọc Vân, bạn rẻ phải vào Tô Ngọc Vân khoảng 200m, sẽ thấy đường Linh Đông bên táy trái, bạn tìm số 149 bên tay phải nhé.

Hướng 4: Từ Hướng cầu Vượt Bình Phước, Linh Chiểu, Bình Dương, quận 12, Gò Vấp,… bạn đi đường quốc lộ 1A, đến cầu vượt Bình Phước thì rẻ phải vào đường Tô Ngọc Vân, khoảng 3km, sẽ gặp đường Linh Đông bên tay phải.

Cà Roort - Học viên bé nhẩ của Trung Tâm Âm Nhạc Upponia
                                                                                                            Cà Rốt – Học viên bé nhất của Trung Tâm Âm Nhạc Upponia

Túm lại, đường đi không khó đâu, bạn cứ lên google map (bản đồ chỉ đường tìm sẽ rất dễ). Cứ đến bạn sẽ thấy không phí công mình một chút nào đâu.

 

Hồng Sơn - Học viên lớp thiếu niên ở Upponia
                                                                                                        Hồng Sơn – Học viên lớp thiếu niên ở Upponia

Upponia là trung tâm âm nhạc tiền thân có tên gọi là Trường nhạc THP ( THP: Tự Học Piano), sở dĩ có tên như vậy là vì ở đây nổi tiếng với phương pháp độc đáo đó.

Ví dụ một người mới tìm hiểu về piano để học, nếu tự thân tìm hiểu, mày mò, tải tài liệu trên mạng, tùm lum hết,… NHưng vì chưa có kiến thức về một lĩnh vực hoàn toàn mới, chưa có kinh nghiệm để học, không biết phương phương pháp nào học piano cho hiệu quả nên bạn sẽ mất rất nhiều thời gian. Có người mất vài tháng, vài năm có người thì bỏ cuộc luôn vì rất đam mê nhưng không biết cách tiếp cận, cách học sao cho dễ dàng.

Vì đây là một môn nghệ thuật BÁC HỌC, Thường Dân muốn học thì đại đa số phải học từ bé, gia đình khá giả vì chi phí học và mua đàn rất lớn.

 

Ngô Ly Kha - Học viên lớp thanh niên của Upponia
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                  Ngô Ly KhaHọc viên lớp thanh niên của Upponia

Những người đam mê âm nhạc nhưng đã lớn tuổi, không có thời gian và đủ điều kiện để tham gia các lớp học chính quy, nếu tự mày mò sẽ tốn rất nhiều thời gian, dễ nản bỏ cuộc khi không có người hướng dẫn.

Chính vì thế mà phương pháp Tự Học Piano ra đời, như một giải pháp tối ưu cho tất cả những ai đam mê muốn chơi để thỏa niềm đam mê ấy mà lớn tuổi, bận bịu, không có điều kiện kinh tế, tài chính nhiều.

Những ai học piano ở Upponia, họ chỉ mất thời gian khảng 2-3 tháng là họ nắm được cơ bản về kiến thức nhạc lý và thực hành piano, học phí là 4 triệu và được học cho đến khi hoàn thành mới thôi, ai chậm hay bận bịu cứ thong thả mà học, ko lo thời gian gì hết.

Nếu ai muốn học nâng cao nữa thì đăng ký môn theo sở thích, ví dụ như ai thích cổ điển thì học nâng cao cổ điển, ai thích solo thì học, ai thích nhạc trữ tình, đệm hát thì đăng ký học, học phí rất hỗ trợ, hình như chỉ 700k – 800k/ tháng thôi (đây là ưu đãi 20 -30 % hp cho học viên cũ của tt.)

Ai chưa có đàn thì được cô Thọ cho mượn đàn để tập miễn phí, cô rất thương và đồng cảm với những ai khó khăn mà chịu học, nghe đâu hồi xưa cổ cũng khó khăn lắm, ko có đàn cổ viết nốt nhạc, phím đàn lên giấy carton, lên tường, xuống nền đất để tập luôn, thật bái phục quá đi (^.^)

Ai muốn học để đi dạy, đi đánh đám cưới, đánh ở quán cà phê kiếm sống thì cô rất thích, vì cô muốn mở cái trường đào tạo nghề nhưng khả năng chưa cho phép. Chắc chừng cô mở trường tụi nó học đông lắm, vì học ở những nơi khác học phí đắt đỏ, dạy ko biết có tận tình cho người ta học cho có cái nghề kiếm sống không nữa.

Hình như Upponia cũng có dạy đàn organ cho mấy bạn đi đánh đám cưới, hoặc chơi thỏa đam mê, học phí cũng giống piano luôn thì phải.

Mấy bạn trợ giảng và giáo viên ở Upponia được cô Thọ đào tạo rất kỹ lưỡng về chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tế, thấy mấy bạn đó đối xử với ai cũng giống như người nhà, rất thân thiện, dễ thương và chân thành hết sức luôn. Nói chứ, khi đi học mà giáo viên cái mặt hầm hầm, nhìn còn không dám nữa chứ chi mà học với hỏi.

Giáo trình học siêu ngắn nhưng siêu hiệu quả

Thích nhất ở Upponia khi học đó là Giáo trình học piano rất ngắn gọn, ko dạy dài dòng, lòng vòng giống như hồi xưa, nhiều chỗ hiện nay dạy lâu học tốn thời gian và tiền bạc lắm.( tụi sinh viên còn gọi đây là cuốn giáo trình thần thánh, học mấy tháng biếtết chơi giỏi luôn (^-^) 

Giáo trình chỉ có cuốn Cơ Bản mỏng tanh là ai vào cũng phải học, mới đầu có người lười học, muốn chơi mấy bản nổi tiếng của Yiruma liền nhưng cô Thọ khuyên là nên học cơ bản một thời gian ngắn ban đầu, để có kiến thức về lý thuyết, với biết thực hành tay trên đàn thì mới vô mấy bản nổi tiếng học được.

Thấy cô nói có lý nên họ quyết tâm dữ lắm, tại cuốn sách mỏng tanh nên học cũng rất nhanh, cô nói ai mà học nhanh thì cô sẽ hỗ trợ cho bạn đó được nhiều về kiến thức piano để bạn đó có thể chơi giỏi piano chỉ trong vài tháng, nghe rất hấp dẫn, cứ tưởng nói chơi, ai dè đúng thiệt. Có mấy đứa học hơn tháng là xong cơ bản rồi, bắt đầu vô cái sở trường của tụi nó, nào là nhạc của Mozart, Beethoven, Yiruma,… tụi nó đánh nghe mà sướng cái tai, hỏi ra tụi nó mới học có 2,3 tháng àh.

Còn mấy bác lớn tuổi 60,70 cũng đánh đàn như được học từ bé, mấy bản nhạc tiền chiến, nhạc vàng, nhạc đỏ, nhạc trữ tình, nhạc tiếng Anh,… mấy bác đánh chơi nghe rộn ràng, ngất ngây cả một góc trời luôn. Không tin các bạn cứ lên Youtube gõ chữ Upponia là ra một trời người chơi đàn ở trển.

 

 

Chú Văn - Lớp học piano người lớn tại Trung Tâm Âm Nhạc Upponia
Chú VănLớp học piano người lớn tại Trung Tâm Âm Nhạc Upponia

Học piano như thế nào?

Nếu ai mới bắt đầu học piano, khi đến Upponia sẽ được cô tư vấn rất tận tình, để có giải pháp phù hợp và tiết kiệm nhất cho từng người. Nếu học để chơi giải trí thì cần học những kiến thức cơ bản, sau đó là học theo sở thích của mỗi người, nghe không thôi là đã thấy hy vọng tràn trề cho con đường đam mê rồi.
Trong quá trình học, sẽ được học những cách nhớ nốt rất hay do cô nghiên cứu để cho học trò học, vì dụ như học nốt trên phím đàn, nhiều người lấy bút lông viết lên, nhiều người đếm từ nốt này qua nốt kia. Còn ở đây cách chỉ rất hay là nhận diện chùm phím đen trên đàn, chùm 2 phím đen là ngôi nhà nhỏ, 3 phím đen là ngôi nhà lớn. 
Trong ngôi nhà nhỏ có 1 người con tên là Rê, cha đứng trước tên Đô, mẹ đứng sau tên Mi. Ở đâu ra cái kiểu hướng dẫn rất dễ thương vậy ko biết, cô nói qua cái là nhớ liền, cô dùng hình ảnh thân quen nên bất kỳ ai cũng hiểu được, kể cả mấy bé nhỏ 3,4, tuổi.
Chưa kể, trong quá trình học, sẽ còn có nhiều mẹo để nhớ nốt nhạc, bí quyết để ghép hai tay trên đàn piano, cách để nhớ bản nhạc dài, bí quyết chơi piano cho có hồn, cho lãng mạn, lôi cuốn,…
===>> Túm lại, Upponia là nơi hiện thực hóa đam mê, nơi rút ngắn thời gian để chạm tay đến đam mê, và phát triển đam mê để cho niềm đam mê ấy thăng hoa. Rất may mắn khi được biết đến, được học và được theo đuổi đam mê của mình ở Upponia. Cảm ơn sự tâm huyết của cô Thọ đã tạo điều kiện cho từng người thực hiện được đam mê của mình.”
Facebook Comments

Check Also

co doc vuong - thien tu

Sheet Piano & Video Hướng Dẫn Chi Tiết Cô Độc Vương

Cô Độc Vương (Thiên Tú). Sheet piano và video hướng dẫn chi tiết chỉ 100k

14 comments

 1. Em rất mong muốn được học đàn tại trung tâm nhưng chưa có đàn, đọc qua những thông tin tại trung tâm có hỗ trợ học viên chăm chỉ học tập sẽ được nhận làm và hỗ trợ trung tâm nên em muốn theo học.

  Em hy vọng sẽ có cơ hội được học tập và phát triển tại đây.

  Em xin cảm ơn.

  • Nếu thực sự muốn thì hãy lên kế hoạch học tập ngay đi em. Thời gian không chờ đợi bất kỳ ai. Nếu em bắt đầu ngay hôm nay thì chỉ vài tháng sau là có thể chơi piano tự tin tỏa sáng rồi. Chúc em tìm đươc niềm đam mê của mình nhé

 2. “Có thể tự học đàn piano được không? Em hiện ở Đà Nẵng
  và xa với trung tâm nên ko có điều kiện đến lớp học trực tiếp,
  em biết bên trung tâm có khóa học piano cơ bản online
  nên em liên hệ ạ”

  • “Bạn muốn tự học piano để chơi nhữung bản nhạc bạn yêu thích, bạn thích học piano nhưng không có thời gian đến lớp,… Nếu bạn thực sự thích chơi piano, mình có giải pháp cho bạn:
   – Bạn có thể đăng ký khóa học piano cơ bản online của Trung tâm âm nhạc Upponia, với chi phí rất thấp bạn đã có toàn bộ chương trình học piano từ bước đầu tiên cho đến khi biết chơi, thời gian chủ động rảnh lúc nào học lúc đó, được giáo viên hỗ trợ khi thắc mắc, ko hiểu vấn đề gì, giáo viên kiểm tra và chỉnh sửa bài,…
   – Nếu bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể đến lớp để học cho biết cách chơi, chỉ thời gian ngắn bạn hiểu lý thuyết cũng như cách chơi đàn piano, sau đó bạn ở nhà tự tập chơi những bản nhạc mình thích mà ko phải đến lớp nhiều.
   – Vì đây là một lĩnh vực mới với bạn, nếu ko có người hướng dẫn bạn sẽ khó nắm hết được nhữung kiến thức cơ bản, cần thiết nhất của chơi đàn piano, tự mày ,mò hoài không được dễ nản và mất đam mê, có người tìm rất nhiều tài liệu trên mạng về nhưung ko biết học cái nào trước, cái nào sau.”

 3. Lớn tuổi có học đàn piano được không vậy cô giáo. Chú năm nay đã gần 60 rồi, lại về hưu không có việc gì để làm nên đâm ra chán. Muốn tìm học cái gì đó cho vui tuổi già. Chú thì thích đàn piano nhưng sợ lớn tuổi rồi không học được

  • “Dạ chào chú: Lớn tuổi vẫn có thể học đàn piano được chua ạ. Chỉ cần chú có niềm đam mê và sự kiên trì thì cháu sẽ giúp chú biết chơi đàn một cách dễ hiểu nhất. Âm nhạc có giá trị rất lớn đối với đời sống tinh thần của con người, lớn tuổi rất cần âm nhạc để cho tâm hồn mình nhẹ nhàng, thanh thản. Khi học piano, bàn tay sẽ tập điều khiển chúng theo giai điệu lên xuống của bản nhạc, khả năng tập trung khi học hoàn thành một bản nhạc giúp cho tinh thần của người lớn tuổi luôn minh mẫn, giảm sự lẫn khi tuổi già sắp đến.

 4. Phạm Minh Châu

  Chào cô! Em hiện đang là sv năm nhất ạ. E thích học đàn piano từ nhỏ luôn cô ạ, nhưng không có điều kiện để mua đàn, vậy không có đàn có học piano được không vậy cô

  • “Chào bạn! Ở đay có rất nhiều bạn sv nhưng vẫn có thể hoc và chơi đàn một cách hiệu quả bạn nhé. Nếu bạn muốn học piano để giải trí mà chưa có đàn để thực hành, bạn sẽ có những lựa chọn như vầy:
   – Bạn đang ở Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể đến học và tậo luyện tại Trung tâm âm nhạc Upponia, ở đây bạn được học và tập đàn thêm giờ mà ko tính phí. Bởi vì cô hiệu trưởng rất muốn được hỗ trợ các bạn học và chơi đàn piano, nếu còn khó khăn thì cô sẽ tạo điều kiện giúp.
   – Bạn có thể tìm mua mấy cây đàn organ cũ hay piano cũ tầm giá khoảng 1-3 triệu, nếu ko biết chỗ mua thì liên hệ đt 0937557847 để được giới thiệu chỗ đê mua. Có phím đàn, âm thanh bạn cứ tập và học cho biết chơi, trong thời gian đó tiết kiệm dành dụm để mua piano điện của Nhật đã qua sử dụng khoảng 10 triệu là dùng bền và hay rồi.
   – Học piano chưa cần thông mình, năng khiếu chỉ cần yêu thích và chăm chỉ sẽ học được, những khó khăn ban đầu đừng để nó cản bước đam mê, chúc bạn thực hiện được ước mơ của mình nhé”

 5. “Học piano khó không? Tôi lớn tuổi rồi, tay chân cứng rồi
  nhưng giờ tôi mới có thời gian để học, trước bận lo cho
  gia đình. Cô cho tôi hỏi có phương pháp học piano cho
  nguòi lớn tuổi mà bị cứng khớp ko, mạo muội hỏi như vậy
  nếu làm phiền xin cô thông cảm.”

  • “Xin chào
   Nếu cô/chú lớn tuổi mà bị cứng khớp muốn học piano thì nên có cây đàn piano ở nhà, piano thì sẽ tốt hơn vì độ đàn hồi tốt hơn piano điện hay organ. Sau đó cô/chú có thể liên hệ với cháu qua số đt 0937557847 để cháu hướng dẫn trực tiếp phương pháp tập luyện, sẽ cần có thời gian hơn người bình thương một chút, vì khớp của mình cử động khó khăn hơn. Nhưng sẽ làm được, để cải thiện sức khỏe và tiếng đàn piano sẽ làm cho tinh thần cô/chú vui vẻ yêu đời hơn. Rất cảm ơn cô/chú đã gửi thư về Upponia ạ”

 6. Phương pháp học piano nào hiệu quả? Mình muốn hoc đàn piano để giải trí thôi

 7. Dương Trương Thiên Lý

  Chào cô! be nhà mình hiện đang co giáo viên dạy tại nhà, nhưng mình thấy không hiểu quả cho lắm thầy giáo đến nhà dạy là cứ đi vệ sinh, đi uống nước là hết giờ à, rồi bé hay than chán học đàn hay cứ kêu là con ghét học đàn, học đàn buồn lắm, trước kia mình của nghĩ thuê giáo viên về nhà kem sát bé sẽ học nhanh hơn và tập trung hơn nhưng mây ng bạn tôi lại khuyên nên cho bé đến lớp học đàn sẽ hiệu quả hơn.

 8. Dương Hoàng Yến

  Tôi năm nay 54 tuổi có học piano được ko vậy cô, tôi tìm hiểu thấy cô dạy cũng dễ hiểu và cặn kẽ, tôi mê lắm nhưng chưa sắp xếp thời gian học đc, giờ tôi muốn mua cây đàn piano điện về học, cô có bán đàn piano, nếu cô ko bán thì cô có thể tư vấn giúp nên mua loại nào thì tốt, à, tôi muốn học piano cổ điển thì học sách nào cho ng bắt đầu là tốt vậu, cảm ơn cô, chào cô.

 9. chào chị, cảm ơn chị đã có những chia sẽ thật hữu ích cho những người muốn học piano như em, em năm nay 32 tuổi, em đam mê piano từ bé nhưng ko có điều kiện để học, giờ có gia đình con cái rồi nhưng cũng ráng cố gắng đi học, nhà em cách trung tâm học đàn 60km, tuần em học 1 buổi, em thấy đi lại vậy bất tiện và vất vả quá, có những hôm trời mưa đi học về nhà khuya luôn, hôm nay vô tình thấy thông tin trên web chị em cảm thấy vui hết sức luôn,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.