QUY TRÌNH HỌC ĐÀN ORGAN HIỆU QUẢ

QUY TRÌNH HỌC ĐÀN ORGAN HIỆU QUẢ

Mến chào bạn

Bạn muốn học đàn organ để đi show đám cưới ?

Bạn muốn học đàn organ để chơi giải trí ?

Bạn muốn học đàn organ để cho biết, để dạy lại cho con, để bổ túc cho kiến thức dạy môn âm nhạc cho học sinh cấp 2,3 ?

Nhưng bạn không biết Học đàn organ bắt đầu từ đâu?

Học đàn organ thì học những gì?

Học đàn organ mất bao lâu thời gian mới biết chơi ?

Học đàn organ thì phương pháp học như thế nào?

Quy trình học đàn organ hiệu quả gồm những bước ra sao?

Học đàn organ hết bao nhiêu tiền?

Mua đàn organ loại nào là được ?

 

Bài viết hôm nay xin chia sẻ với tất cả các bạn đam mê chơi đàn organ, đang có ý định bắt đầu học đàn organ những thông tin, kinh nghiệm mà mình có được trong suốt quá trình làm việc và hướng dẫn học đàn organ cho nhiều lứa tuổi qua nhiều năm như sau:

 1. Học đàn organ bắt đầu từ đâu ?  Học đàn organ bắt đầu từ đam mê, nếu có đam mê bạn hãy lên kế hoạch học tập và dành thời gian một ít cho nó. Nếu có đam mê mọi việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Đừng ngại mình lớn tuổi, mình không có năng khiếu, mình châm chạp, mình chân tay cứng không học được. Vì ở cái mức mà học chơi giải trí thì chưa cần đến những điều trên, chỉ cần bạn có đam mê và dành một ít thời gian cũng như đầu tư một số tiền nhỏ cho nó. Nhất định bạn sẽ học và chơi đàn được.
 2. Học đàn organ thì học những gì ? Đầu tiên, bạn cần nắm được kiến thức cơ bản về đàn organ, kiến thức cơ bản về âm nhạc, cách sử dụng đàn organ cơ bản qua khóa học đàn organ cơ bản của Upponia. Khóa học này có 5 bước, để nhìn vào một bản nhạc và biết cách chơi bản nhạc đó, bạn cần học và hiểu từng bước để cuối cùng là nhìn vào một bản nhạc mình biết cách chơi. Việc này cũng giống như muốn biết đọc bạn cần học bảng chữ cái, học cách ghép vần, sau đó mới đọc vậy đó. Nhưng 5 bước của khóa học đàn organ cơ bản do mình biên soạn rất ngắn gọn. Bạn học và thực hành trên bản nhạc, từ bản nhạc nhỏ đến bản nhạc lớn. Bạn sẽ hiểu cách đàn một bản nhạc nhỏ, đơn giản cho đến những bản nhạc phức tạp hơn, sau cùng là những bản nhạc bạn thích.

  Sau khi nắm vững được cơ bản, nghĩa là bạn nhìn vào những bản nhạc thông thường là hiểu và biết cách tự chơi rồi, giờ bạn học khóa thứ 2 đó là khóa học đàn organ nâng cao và đệm hát. Để củng cố thêm kiến thức cơ bản và học cách đệm hát đàn organ song song với nhau. Bạn sẽ được học tính chất của từng điệu thức và cách đệm điệu thức đó trên đàn organ ra sao, đưa bạn một bản nhạc có điệu thức như vậy bạn sẽ biết cách đệm như thế nào cho hay, cách để bạn tự chơi intro trên đàn organ. 

  Sự học thì không có điểm dừng, nếu dừng chỉ là do bạn không đủ sức đi tiếp mà thôi. Nên nếu nắm được kiến thức cơ bản về đàn organ, nắm được cách đệm đàn organ như thế nào. Thì giờ, việc của bạn là hãy luyện tập thật nhiều, chơi thật nhiều. Bạn nào học đàn organ để đi show đám cưới thì vác đàn lên, mạnh dạn nhận show đi, rồi thực tế sẽ giúp bạn vững vàng hơn, điêu luyện hơn, chuyên nghiệp hơn. Bởi bạn đã có kiến thức nền tảng rồi, giờ muốn giỏi bạn cần thêm kinh nghiệm và kiến thức thực tế thì bạn mới giỏi được.

   

  Bài học đầu tiên trong khóa học đàn organ cơ bản online

   

 3. Học đàn organ bao lâu mới biết chơi ? Nếu học thường xuyên, đều đặn thì hai khóa của bạn hết tầm 4-8 tháng. Tùy theo thời gian luyện nhiều hay ít mà dao động nhanh chậm. Để hiểu và tự chơi được một môn nhạc cụ bạn không thể ít thời gian hơn. Thời gian trên là thời gian đã được rút gọn rất nhiều. Bởi bạn học để chơi giải trí và đi show, còn nếu học chuyên nghiêp thì bạn phải mất ít nhất là 4 năm để nắm vững được những kiến thức tóm gọn như hai khóa học mình vừa trình bày.
 4. Học đàn organ theo phương pháp nào thì hiệu quả ? Để biết chơi một bản nhạc, trước tiên đầu óc, tinh thần, cơ thể của bạn phải thả lỏng, phải thoải mái. Đừng ngồi học mà suy nghĩ khi nào mình biết chơi giỏi như người ta. Vì nếu bạn học tốt bài 1, bạn sẽ học  bài 2 dễ dàng, cứ như vậy bạn sẽ chơi đàn giỏi rất nhanh. Rất nhiều người bỏ cuộc bởi vì tính nôn nóng, muốn biết chơi ngay như vậy.Phương pháp học đàn organ của mình là chia nhỏ kiến thức ra, chia càng nhỏ càng tốt, chia tới khi nào hết chia được mới thôi. Vì bạn mới học, nhìn vào bản nhạc nhiều nốt thấy như đám rừng, đâu hiểu gì đâu ! Nên bạn cần học bản nhạc nhỏ, ít nốt trước, sau đó tăng dần lên. Khi tập bản nhạc, bạn nên tuân thủ theo từng bước, chứ không nhào vô quánh liền là không được, đàn không được, đàn sai hoài bực mình, đập đàn (^.^)

  Nếu bạn chịu khó học theo từng bước, mình đảm bảo bạn sẽ học rất nhanh và biết chơi mà không tốn nhiều thời gian. Chương trình học đàn organ rất gọn, rất nhanh, rất ngắn nhưng bạn tuân theo phương pháp học thì bạn sẽ học đàn organ hiệu quả, còn không thì cũng biết chơi nhưng trầy trật, vất vả.

 5. Quy trình học đàn organ hiệu quả gồm những bước nào? Để tập được một bản nhạc nhanh, bạn cần trải qua 5 bước:

  + Bước 1 đọc nốt, gõ nhịp bản nhạc đó. Xem nốt (giai điệu) cao thấp ra sao, xem nhịp (tốc độ) nhanh chậm của bản nhạc như thế nào
  + Bước 2 tập tay phải, di chuyển sao cho linh hoạt, nhưng phải đúng nốt, đúng nhịp thì mới ra bài được.
  + Bước 3 tập hợp âm phần tay trái, xem có bao nhiêu hợp âm, thế bấm hợp âm nào nhanh, di chuyển thuận lợi mà ít sai nhất.
  + Bước 4 tập ghép 2 tay lại với nhau, kết hợp ngón, nốt, nhịp cho thật vững.
  + Bước 5 điều chỉnh đàn, ghép nhạc đệm trong đàn với giai điệu của bài hát, theo tốc độ từ chậm đến nhanh.Đây là quy trình 5 bước “thần thánh”, rất lợi hại. Nếu bạn chịu học và làm theo, chắc chắn bạn sẽ giỏi.
 6. Học phí học đàn organ hết bao nhiêu ? Học đàn organ hết bao nhiêu tiền là câu hỏi nhiều bạn hỏi, mình trả lời chung ở đây cho tiện các bạn nghiên cứu. Khóa học đàn organ cơ bản của Upponia thời điểm hiện tại là 4 triệu/ khóa 4 tháng. Nghĩa là nếu học đàn organ cơ bản, bạn cần thời gian khoảng 2-4 tháng. Nếu bạn học xong trước 4 tháng, bạn sẽ được học nâng cao theo nhu cầu trong thời gian còn lại mà không phải đóng thêm phí. Nhưng nếu học 4 tháng rồi mà bạn vẫn chưa xong (vì bất kỳ lý do gì) thì bạn cũng được học tiếp khi nào xong khóa mới thôi mà không phải đóng thêm phí. 

  Tuần thời gian học chính là 2 buổi, mỗi buổi 1h (thời gian bạn đăng ký theo thời gian rảnh của mình và những khung giờ lớp mở) . Nếu sau thời gian học chính, còn có thời gian để học thêm thì bạn đăng ký học thêm mà không đóng thêm phí.

  Thời gian lớp học mở cửa hiện nay: Thứ 2,3,5,6 có lớp từ 17h – 20h. Sáng thứ 3 & 5 có lớp từ 9 h – 11h. Cuối tuần thứ 7 & chủ nhật lớp có từ 8 h – 11h, chiều 2h – 4h.

  Nếu đăng ký khóa thứ 2, bạn sẽ được giảm 30 % học phí tại Upponia. Nếu bạn học khóa cơ bản xong, bạn đóng khóa học đệm hát đàn organ thì bạn sẽ được giảm 30 % học phí của khóa đó, tức chỉ còn 3.200.000/khóa đệm hát.

  Nếu học viên đăng khóa thứ 3, sẽ được giảm 50% học phí, tức chỉ còn 2 triệu/khóa thứ 3.

  Mục đích của việc giảm học phí này là để hỗ trợ học viên tiếp tục duy trì đam mê và nâng cao khả năng chơi đàn của mình lên, mặc khác môi trường lớp học, có bạn cùng chơi, cùng giao lưu sẽ rất vui và năng lượng.

 7. Mua đàn organ loại nào thì chơi được ? Theo mình biết, nếu đàn mà đủ chức năng để dùng, để chơi giải trí thì hiện nay có hai loại. Đàn Kurtman k300 có giá khoảng 5 triệu, đàn Yamaha e453 có giá khoảng 7 triệu. Đây là 2  dòng có giá thấp mà đủ chức năng để học và chơi, âm thanh cũng khá.Còn các bạn chưa có điều kiện để mua hai loại này thì bạn tìm mua đàn organ cũ khoảng 1-3 triệu. Loại nào mà có nhạc đệm là dùng được rồi, có tập đỡ sau này có điều kiện mua đàn tốt cũng chưa muộn.

  Còn một số bạn có điều kiện, bạn có thể mua những dòng cao cấp. Cái này rất nhiều, bạn tự tham khảo nhé, vì mỗi người thích mỗi kiểu mà (^.^)

  Cảm ơn bạn đã đọc đến đây, bạn đã biết quy trình học đàn organ hiệu quả chưa ! Chúc bạn học và chơi đàn giỏi nhé !

  Hẹn gặp lại các bạn trong các chia sẻ tiếp theo. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ về Trung tâm âm nhạc và giáo dục Upponia. Địa chỉ 149 Linh Đông, Thủ Đức. ĐT 0937.557.847 cô Thọ

  Trần Thị Thọ
  Sáng lập Trung tâm âm nhạc Upponia

Facebook Comments

Check Also

co doc vuong - thien tu

Sheet Piano & Video Hướng Dẫn Chi Tiết Cô Độc Vương

Cô Độc Vương (Thiên Tú). Sheet piano và video hướng dẫn chi tiết chỉ 100k

25 comments

 1. cô à e có thất mắt xíu zề organ hợp âm. tất cả hợp âm trưởng e đổi thành hợp âm 7 được ko ạ

  • Được em, em cần học về hợp âm cách bài bản hơn thì sẽ dễ hệ thống kiến thức được, nếu học chơi giải trí thì em chỉ cần nắm cơ bản về hợp âm là được.

 2. Cháu muốn học đàn organ cô có dạy không vậy cô, cháu thích mấy bản nhạc của ca sỹ Sơn Tùng, vậy cháu học bao lâu thì có thể đàn được vậy cô, cháu năm nay 15 tuổi, đang học lớp 10 ở Tô Ngọc Vân, Thủ Đức, gần nhà cô nè,hi. Cảm ơn cô nhiều ạ

  • Chào cháu
   Nếu học và nắm vững khóa cơ bản ở trung tâm thì cháu có thể tự chơi những bản nhạc mình thích được đó, giống như cháu cần học đọc, viết, sau đó đọc và viêt cái gì thì tùy vào sở thích riêng của cháu, nhà cháu ở Tô Ngọc Vân rất gần với Trung tâm âm nhạc và giáo dục Upponia nên cháu đến lớp đnagư ký học thử xem phù hợp không nhé

 3. Tôi vừa dọn vào căn hộ mới mua tại quận 7, căn hộ hơi nhỏ nên mình không biết lựa chọn đàn như thế nào cho phù hợp, cô là cô giáo chắc cũng rành về đàn, tư vấn giúp tôi một cây đàn nhỏ gọn nhưng âm thanh hay được không cô. Cám ơn cô

  • Chào anh
   Đàn piano cơ nhiều loại, đàn cơ và điện. Cơ có hai dáng là Grand và Upright. anh có thể tham khảo hình dáng thêm trên internet đế xem có phù hợp không nhé, ngoài ra còn có đàn piano điện cũng có nhiều dáng nhỏ gọn lắm đó anh

 4. Nguyễn Thế Hiển

  Chào cô, bé nhà tôi năm nay 7 tuôi rồi, tôi thì đang phân vân không biết nên cho bé học đàn piano hay organ sẽ tốt hơn, giữa đàn piano và đàn organ khác nhau như thế nào vậy cô.

  • Chào anh
   Bé nhà anh thích sôi động, vui nhộn thì cho bé học organ, còn bé nhẹ nhàng, sâu lắng thì cho học piano ạ. Thưc ra hai môn này cùng gần giống nhau nên khi học vững một thứ rồi chuyển sang nhạc cụ còn lại sẽ rất nhanh và dễ dàng. anh nên tìm cho cháu thầy cô có thể truyền được cảm hứng âm nhạc, khơi gợi và giúp bé yêu thích việc học và chơi đàn thì lúc đó cháu học nhạc cụ nào cũng sẽ tốt hết anh nhé

 5. chị ơi chị có thể gửi cho em thông tin về khóa học sắp tới gần nhất được ko chị? voanhlac@gamil.com. Cảm ơn chị

 6. học bao lâu thì biết đàn vậy cô. Mình sợ học online sẽ khó học. Lỡ xem video mà không hiểu thì có thể hỏi cô được không

 7. Cô Thọ ơi, cho mình hỏi mình ở tỉnh lộ 43, gần ngã tư Gò Dưa, giáp ranh với Thủ Đức thì qua chỗ cô đi như thế nào, mình hơi mù đường đi. MInhf muốn đưa bé trai 7 tuổi đến học organ chỗ cô, vì thấy cô rất tâm huyết với nghề, yêu trò nữa nên mình rất yên tâm, cô có thể chỉ đường đi sao mà dễ nhất nhé. Mà mình muốn hỏi thêm là người lớn học đàn piano có được không cô, mình cũng thích đàn nên cũng muốn học dàn để giải trí cho vui. cảm ơn cô, chờ hồi âm của cô đó

  • Chào chị
   người lớn học đàn ở trung tâm rất được hỗ trợ về thời gian học và tập luyện nên chị yên tâm học và thực hiện ước mơ của mình nhé, chị đăng ký khóa học thì được học cho đến khi hoàn thành khóa học nên chị không lo về thời gian đâu, chị đi học đua bé đi cùng cho tiện công, chị liên hệ sdt 0937557847 để hướng dẫn chị đường đi cho nhanh nhé

 8. Chào cô. Em năm nay 22 tuổi rồi. Đang là sinh viên năm 2 ở đại học nông lâm và ở trọ trên đường số 7,phường linh trung,thủ đức. Em thích organ đẹm hát lắm. Muốn đi học mà trước giờ chưa có điều kiện với khả năng để học. . Em học chủ yếu là thỏa đam mê biết đánh piano để chơi và cảm nhận được những giai điệu em yêu thích thôi chứ không có điều kiện để theo đuổi sâu hơn nên chỉ cần học đánh được đàn là được rồi ạ. Cô có thể tư vấn cho em các khóa học ở trung tâm,mức học phí và thời gian học như thế nào được không ạ. Với lại, hiện giờ e không có đàn học có được không cô.

  • Chào em
   Học viên từ 17 tuổi trở lên khi đăng ký khóa học 4 tháng ở trung tâm, các bạn sẽ được học toàn thời gian trung tâm mở (trung tâm chỉ nghỉ ngày t4 hàng tuần) nếu bạn có thời gian rảnh, tối thiểu bạn nên đến lớp 2b/ tuần nhé. Ngoài thời gian lớp mở bạn được đến lớp tập đàn miễn phí nữa. Đây là cơ hội bạn không nên bỏ qua đâu, chúc bạn nhiều niềm vui nhé

 9. Học Online nghe hay đấy, tôi rât muôn học đàn organ nhug tôi không có nhiêu thời gian, nay biết đến khóa học này tôi cũng muốn thử xem có hiệu quả không, nếu được tôi sẽ giói thiệu cho các bạn của tôi

  • Bạn yên tâm khi tham gia khóa học này, bởi mình đã đúc rút từ nhiều năm hướng dẫn piano và organ cho người lớn nên mình hiểu người lớn khi học thì nên như thế nào là hiệu quả, là đơn giản, dễ hiểu và có kết quả nhanh. Cám ơn bạn

 10. Co Tho lam on cho chi biet phuong thuc goi tien , cung nhu dang ky lop hoc online>

  Chi Nga

  • Dạ em chào Chị! Chị gọi cho em để e hướng dẫn cho chị trực tiếp luôn nhé. sđt của em đây ạ 0937 557 847. Cám ơn chị đã liên hệ cho em. Chúc chị luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống ạ.

 11. Phương xin chào Cô giáo… Học Organ thì phải đăng ký như thế nào và khi nào bắt đầu học ạh

 12. Phùng Ngọc Lan

  Cô Cho biết phương thức đăng ký học online Đi ạ

  • Chào bạn
   Gởi bạn hướng dẫn nhé
   Cách đăng ký và học khoá học online

   Sau khi xem bài học trên YouTube ( Hướng dẫn học đàn piano (organ) của Trung tâm âm nhạc Upponia) nếu bạn thấy hiểu và có thể thực hành theo được thì mới đăng ký trọn khoá học.

   Đăng ký học bằng cách đóng học phí qua ngân hàng: Ngân hàng Agribank chi nhánh Đông Sài Gòn, stk 6280 205 110 698
   – [ ] Chủ tk: Trần Thị Thọ

   ( Trường hợp bạn đang ở nước ngoài thì có thể nhờ người thân ở Vn chuyển tiền vào số tài khoản trên, hoặc thanh toán qua Paypal tài khoản nguyentran50@gmail.com. Hoặc bạn có thể chọn hình thức gởi học phí qua ngân hàng về địa chỉ: Trần Thị Thọ, số nhà 149 đường Linh Đông, phường Linh Đông, Quận Thủ Đức. Thành phố Hồ Chí Minh. Số điện thoại 0937.557.847

   Học phí của khoá học này là 500.000 đ. Thời gian học trung bình là 2-3 tháng nhưng mình vẫn để thời hạn là 1 năm để nhiều khi bận ko học liên tục dc.

   Sau đó nhắn cho mình biên lai để biết ai đóng học phí nha
   Cuối cùng gởi cho mình email để mình gởi tài liệu học.

   Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn sẽ được nhận email của Upponia trong đó đó file tài liệu bằng PDF, bạn in ra đóng thành sách học kèm với video.

   Để xem được video, bạn lấy tên tài khoản và mật khẩu ( trong email mà Upponia gửi cho bạn) đăng nhập vào trang web: hoconline.upponia.com. Chọn khoá học mình đăng ký và bắt đầu học từng bài.

   Bạn sẽ chủ động thời gian khọc của mình, rảnh khi nào đăng nhập vào web học khi đó.

   Trong quá trình học, chỗ nào khúc mắc hoặc muốn giáo viên kiểm tra chỉnh sửa bài cho bạn. Bạn kết bạn Zalo, Viber với cô Thọ qua Sđt 0937.557.847 để gởi thắc mắc qua đó cho đỡ tốn tiền nha. Khuyến khích bạn học nhiều, hỏi nhiều. Như vậy mới nhanh giỏi được, không được ngại ngen

 13. Chào cô.
  Học online thì mua loại đàn nào đẻ học tốt ah. thank cô.

  • Chào anh chị
   Đàn organ được cho là “ngon bổ rẻ” đủ chức năng cơ bản để học và chơi giai trí hiện nay có cây Kutzman k250 thương hiệu của Anh là cây đàn phù hợp với nhiều người nhất. Bởi giá rất mềm, chỉ 4,7 triệu/ bộ. Ngoài 240 nhạc đệm có sẵn trong đàn thì Kutzman k250 còn cài thêm được 10 điệu đặc trưng của nhạc Việt Nam như Bolero, Habanera, DJ,.. và có thêm những âm sắc như Đàn Cò, Tiếng Sáo, Bầu,…đàn được bảo hành 2 năm. Cần hỗ trợ thêm hay đăng ký học đàn, mua đàn anh chị liên hệ số điện thoại 0937.557.847 nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.