PHƯƠNG PHÁP HỌC PIANO CHO NGƯỜI BẬN RỘN

PHƯƠNG PHÁP HỌC PIANO CHO NGƯỜI BẬN RỘN

Mến chào bạn!

Học piano cho người bận rộn đang là nhu cầu của rất nhiều người đam mê âm nhạc, đặc biệt là nhạc cụ piano.

Có rất nhiều bạn vì công việc, gia đình con cái mà tạm gác lại cái đam mê của mình. Có người đam mê từ bé nhưng không có điều kiện học. Có người đam mê lúc lớn nhưng công việc mưu sinh chiếm hầu như hết thời gian.

Có người muốn đi học nhưng con còn bé, việc nhà cửa cơm nước không săp xếp được. Vậy, đến khi nào bạn mới dành thời gian cho bản thân mình, cho đam mê của mình?

Kể ra con người mình cũng đáng thương hơn đáng trách. Lúc nhỏ lo học hành cho bằng con nhà hàng xóm, cho ba mẹ vui lòng, nở mày nở mặt. Lớn hơn một chút lo học để thi vào trường đại học này, cao đẳng kia.

Khi đậu rồi thì lo học, lo làm thêm cho có kinh nghiệm để ra trường xin việc. Xin được việc làm rồi sung sướng được vài năm thì lập gia đình, sinh con đẻ cái. Lại tiếp tục lo cho cái gia đình bé nhỏ của mình, lo cho con cái của mình học trường này, trường kia với người ta. Một vòng luẩn quẩn…

Tôi nhận ra một điều rằng, mọi người đều yêu thương bạn, nhưng chỉ có một người không yêu thương bạn, đó chính là BẠN. Bạn thường khắc khe với chính mình, khi thèm món nào đó, tiếc tiền mãi, đến chừng mua ăn vẫn còn cứ tiếc nên ăn đâu có ngon lành gì đâu.

Có một bạn của tôi biết thích học piano, đắn đo suy tính mãi nhưng cuối cùng tiếc tiền cũng không đi học. Tôi bảo, chỉ đi học vài ba tháng biết cách rồi ở nhà họcvà chơi, không cần đến lớp nữa mới chịu đi học đó.

Trường nhạc THP mở ra là để đáp ứng nhu cầu học nhanh của những người bận rộn như bạn, những người đam mê như bạn chứ không dành cho những người học để biễu diễn chỗ này chỗ kia, hay đi quốc tế.

Trường nhạc THP là chữ viết tắt của từ TỰ HỌC PIANO, giúp bạn đam mê piano có thể tự học và chơi đàn ở nhà mà không cần đến lớp nhiều, bạn chỉ học phương pháp rồi về nhà bạn tự luyện. Vừa tiết kiệm thời gian và cả chi phí cho bạn và thời gian bạn luyện ở nhà thì chủ động và linh động hơn.

Cho dù bạn bạn học bất kỳ trung tâm âm nhạc hay trường âm nhạc nào cũng vậy. Để bạn chơi đàn được thì chủ yếu là bản thân bạn rèn luyện chứ không phải thầy cô giáo rèn luyện thay cho bạn. Nên có một số người thích chơi đàn piano mà không muốn tập chơi đàn thì chẳng có thầy cô nào giúp được bạn ấy cả.

Bản thân mình là người học piano chuyên nghiệp, nhưng nếu mình mà không luyện tập thường xuyên thì mình cũng không chơi đàn piano hay được. Đây là nhạc cụ mà bạn tập nhiều bạn sẽ giỏi, bạn không tập thì không chơi giỏi thôi.

Còn học là đi học PHƯƠNG PHÁP cho biết cách chơi đàn piano thì cách chơi như thế nào, tay phải đàn cái gì, tay trái đàn làm sao, nốt nhạc đồ rê mi là như thế nào, nhịp phách thì gõ làm sao…

Sở dĩ bạn mất vài tháng để đi học là vì bạn cần người hướng dẫn theo sát hướng dẫn cho bạn biết cách đàn, kiểm tra bạn đã làm được chưa, hướng dẫn lý thuyết từng tí cho bạn, vì mới tiếp cận mọi thứ còn bở ngỡ nên cần có người hướng dẫn bạn sẽ đi nhanh hơn.

Có một bạn nhà ở quận 2, thích học organ nhưng khi gặp mình bạn ấy bảo, đọc sách hướng dẫn thì lâu quá, đi học nhờ cô hướng dẫn học cho nhanh. Thât ra, đúng như bạn ấy nói, mới đầu mình chưa biết mà ngồi mày mò sách thì khá lâu, mất thời gian, dễ mất đam mê luôn.

Bạn đi học thời gian ngắn xong về tự chơi thì lại rất dễ dàng, vậy thôi.

Đây là bài chia sẽ mình chẳng nói điều gì liên quan đến việc học piano, nhưng là là những điều mình ấp ủ bao lâu nay, gặp rất nhiều vướng mắt của nhiều bạn mình tổng hợp lại. Nếu bạn có chia sẽ gì xin cứ tự nhiên nhé, mình rất vui được kết nối và giao lưu, học hỏi cùng bạn.

 

Trần Thị Thọ – Trường nhạc THP

Trường hướng dẫn bạn Tự Học Piano

Facebook Comments

Check Also

Free Sheet Piano Big Big World

Facebook Comments

21 comments

 1. Cảm ơn tác giả bài viết, cho tôi thấy được tôi đã quá phí thời gian tuổi trẻ của mình vào những thú vui vô bổ như nhậu, thuốc, đánh bài. tôi đang tìm hiểu để học chơi đàn organ thì gặp bài viết này, quá hay và thiết thực, chúc cô luôn có nhiều bài viết hay hơn nữa chia sẻ cho mọi người.

  • Cảm ơn bạn Hoang Hien rất nhiều.
   Chúc bạn tìm thấy niềm vui trong những giai điệu của đàn organ. Chỗ mình cũng có nhiều anh lớn tuổi học piano và organ, cũng có lý do giống bạn là tránh bớt nhậu nhẹt vô bổ. Nếu trong quá trình tập luyện mà gặp khó khăn nào hãy liên hệ với mình nhé, rất vui lòng hỗ trợ bạn.

 2. Cô có dạy piano cho trẻ con không, tôi muốn cho cháu của tôi năm nay 10 tuổi đi học, có gì cô cho địa chỉ hay số đt để tôi liên hệ nhé, cảm ơn cô

 3. Cho tôi hỏi, tôi đang học thầy giáo ở nhà, thầy dạy tôi đàn theo thầy nhưng tôi không biết nhịp và nốt, nghĩa là tôi chỉ đàn theo những bài thầy chỉ chứ ko tự tập bài mới được. Vậy tôi học như thế sau này tôi có đệm hát được ko, cảm ơn

  • Chào bạn
   Nếu bạn cứ tiếp tục học theo kiểu như vậy thì bạn sẽ không bao giờ có thể tự chơi một bản nhạc nào được, bạn phụ thuộc hoàn toàn vào giáo viên, có giáo viên bạn mới tập được thì rất khó để bạn tự học và chơi đàn. Bạn nên dừng lại với giáo viên đó, tìm giáo viên nào mà hướng dẫn cho bạn hiểu được kiến thức thực sự thì bạn mới tự mình học bất kỳ thể loại nhạc nào được.

 4. Học bao lâu thì biết chơi cơ bản vậy cô, con gái tồi học mấy năm rồi mà cũng chưa biết đàn nữa, tôi thấy cháu có vẻ chán nãn, tôi sợ cháu mất đam mê luôn, vì hồi trước cháu thích học lắm nên mới xin tôi đi học, cô có thể tư vấn giúp trường hợp của cháu nhà chị ko, cảm ơn cô nhiều.

  • Chào chị
   Con gái chị thích âm nhạc, piano nhưng vì bé học hoài mà không chơi được nên bé chán nản, chị nên cho bé học những nơi có thể phát triển khả năng bản thân của cháu, cháu chỉ cần học biết cơ bản, sau đó chuyển qua dòng nhạc bé thích, như vậy bé sẽ hứng thú học hơn đó chị. Em thì chỉ dạy căn bản cho các bé trong thời gian 2-3 tháng thôi, sau đó bé thích thể loại nhạc nào em sẽ cho bé học thể loại đó

 5. Cô có bán đàn piano không, khoảng bao nhiêu tiền thì dùng được, cháu nhà tôi cũng thích học nhưng tôi đang phân vân không biết nên mua đàn cho con học luôn hay để học thời gian học được rồi mua?

  • Chào chị Lan
   Em thì không bán đàn nhưng nếu chị cần em giúp thì em sẽ tìm mua giúp chị một cây chất lượng, giá phù hợp với khả năng tài chính của chị.
   Nếu bé mới học mà có đàn thì bé sẽ có thể nhanh biết chơi đàn hơn, vì đi học về bé có đàn để thực hành ngay, đỡ quên đó chị. còn nếu kinh tế hơi eo hẹp thì mình mua những cây đàn piano điện khoảng 5-6 triệu cũng có 1 cây rồi đó chị Lan, có cần mua giúp đàn thì chị có thể gọi em nhé 0937 557 847

 6. chị ơi cho em hỏi em muốn học piano nhạc nhẹ thì học bao lâu là chơi được vậy, cảm ơn chị. Với lại em chưa có đàn nữa, em có thể tập nhơ chỗ chị thời gian rồi em mua có được không ạ?

  • Chào bạn
   Học nhạc nhẹ thì bạn chỉ cần học cơ bản 1-2 tháng là bạn nắm được lý thuyết và thực hành cơ bản rồi. Sau đó bạn chuyển sang dòng nhạc bạn thích. Nếu chưa có đàn thì bạn có thể đến chỗ mình tập luyện nhưng bạn báo trước cho mình để mình sắp xếp thời gian, nhiều khi mình dạy hết đàn đó bạn

 7. Chào cô Thọ, tôi ở Tân Bình thì qua chỗ cô đi dường nào, cô có thể hướng dẫn sơ đường đi giúp tôi không, tôi nghỉ hưu rồi nên học ban ngày để đi cho tiện được không?cảm ơn cô nhiều

  • Chào chị
   Chị ở Tân Bình đường nào vậy chị?
   Chỗ của em thì cũng khá dễ đi, nằm cách đường Phạm Văn Đồng chưa tơi 1km, chị đi Phạm Văn Đồng qua ngã tư Bình Triệu, đi 4 km nữa là đến chỗ của em đó ạ. Có gì chị liên lạc qua đt với em cho tiện nha chị 0937 557 847

 8. Tôi muốn học đàn piano nhưng nhà ở BÌnh Dương, ngày thường tôi đi làm trên tp, thứ 7 chủ nhật về dưới nhà rồi, tôi muốn học vào buổi tối sau giờ hành chính được không cô, cho tôi biết giờ chính xác để tôi đăng ký nhé, cảm ơn.

  • Chào bạn
   Ngày thường mình cũng có lớp đó bạn. Buổi sáng bắt đầu từ 8h, bạn có thể đăng ký 2 buổi/ tuần tùy theo lịch trống của bạn

 9. Cho tchị hỏi, con trai chị năm nay 27 tuổi, nó cũng biết sơ sơ rồi, giờ nó đi làm cả ngày thì tối đến chỗ cô học được ko cô, học phí bao nhiêu vậy?

  • Chào chị
   Con trai chị biết sơ rồi thì học sẽ nhanh hơn những bạn chưa biết. Chương trình của bên em thiết kế rất đơn giản để mọi người học chơi giải trí rất nhanh và đơn giản. Chỗ em có các lớp từ 17h trở đi, từ thứ 2-chủ nhật. Chị có thể đăng ký 2 ngày/tuần cho bạn ấy học nhé. Học phí là 1 triệu/tháng. Khóa 3 tháng là 2,850,000 đồng đó chị.Cảm ơn chị đã liên hệ ah

 10. Bài chia sẻ quá hay, mình cũng đang rơi vào tình trạng giống hệt cô, thích piano từ bé nhưng cứ chần chưf mãi, giờ tuổi cũng đã xấp xỉ 50, không biết có học được không cô?

  • Chào chị LAN ANH.
   Cảm ơn chị đã dành tình cảm cho em cũng như website TuHocPiano.com
   Có rất nhiều người giống chị em ta đó là rất đam mê yêu thích nhưng không có đièu kiện để học, để chơi vì rất nhiều lý do khác nhau. Chính vì vậy mà đây cũng là lý do em mở trường nhạc THP để hướng dẫn cho các em nhỏ, các bạn thanh niên nam nữ cũng như các cô chú bác lớn tuổi biết cách chơi những bản nhạc đơn giản trong thời gian ngắn, không cầu kỳ phức tạp mà rất nhanh gọn lẹ là mọi người có thể học và chơi đàn piano được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.