PHẢI CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI HỌC PIANO

PHẢI CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI HỌC PIANO

Mến chào bạn

Bạn đang lên kế hoạch học piano trong năm nay. Chưa đi học nhưng đã tưởng tượng ra hình ảnh mình mà ngồi trên cây đàn piano, tay mình đánh đàn sẽ như thế nào nhỉ ! Ôi, thật là thích. Chắc sẽ thú vị lắm đây. Rồi một ngày không xa, mình sẽ có thể tự đàn những bản nhạc bạn thích, đàn tặng cho bạn bè, cho gia đình, cho người ấy, đàn cho mình thưởng thức,… Bạn sẽ làm được, mình tin điều đó khi bạn thực hiện đam mê tại Trung tâm âm nhạc Upponia.

Phải chuẩn bị gì trước khi đi học piano nhỉ?

Đầu tiên là tiền đâu?

Kinh phí là điều bên lề của việc đi học nếu trong túi bạn rủng rỉnh, nó sẽ là vấn đề lớn nhất đối với những bạn eo hẹp đó. Nhưng làm gì cũng phải đầu tư, đầu tư tiền bạc, công sức thì mới có kết quả được. Đừng nghĩ và ham việc học miễn phí nhé, nhiều khi việc học miễn phí sẽ làm bạn mất đam mê luôn đó.

Để mình kể bạn một câu chuyện về một cô bé rất dễ thương, nhà nghèo, từ bé cô mong ước được học piano như cô bạn trong xóm, nhưng khổ nỗi gia đình cô không có điều kiện nên cô gái đành nuôi đam mê tới năm cô ấy 25 tuổi.

25 tuổi, cô có thằng bạn thân là giáo viên dạy piano mới ghê chứ, cô nài nỉ hoài, biểu thằng bạn dạy piano cho. Thằng bạn thân nên dạy đâu lấy tiền, con bé khoái lắm, lên lịch học hẳn hoi, nhưng mới đầu học mấy nốt đơn giản thì nó thấy quá dễ, nhưng tới phần ghép hai tay vô, nó bị lạon xạ bởi tay phải đàn nốt khác tay trái, vừa nhìn tay này vừa nhìn tay kia. Nó rối quá kỳ kèo thằng bạn, ” Thôi ông cho tui nghỉ nha, chắc piano không hợp với tui rồi !”

Bẵng đi thời gian, thấy Trung tâm âm nhạc Upponia gần nhà có lớp học piano dành cho người lớn, tình yêu piano vẫn còn nguyên vẹn như ngày nào nhưng tâm lý không còn được vững vàng như xưa. Đánh liều vô hỏi thử, gặp cô giáo lớn hơn mình vài tuổi, thấy cũng đồng cảm đôi phần. Thấy thêm cái slogan của trung tâm là : “Học phải chơi được”, rồi nghe cô giáo nói chuyện rất gần gũi và chân thành. Cô gái quyết tâm lần nữa.

Học được 1 tuần, khó khăn bắt đầu lại đến, nhưng sự kiên trì và tận tình của cô giáo, cô có phương pháp hướng dẫn rất dễ hiểu. Chỉ có mỗi điều là tay chân bạn ấy không nghe lời mình, nên phải tập nhiều lần mới đàn giỏi và trơn tru không sai được. Phần cũng vì đóng học phí nên bạn ấy cũng tiếc tiền ráng học cho được, chứ không lại mất tiền uổng lắm.

Học phí là yếu tố quan trọng trong việc chuẩn bị khi đi học piano

Ấy vậy mà giờ này, sau 3 tháng học khóa piano cơ bản cho người lớn, cô đã có thể nhìn vào những bản nhạc phổ biến là hiểu và biết cách tự chơi rồi. Cô biết ơn cô giáo, biết ơn bản thân đã chịu cố gắng nỗ lực để ngày hôm nay cô có thể tận hưởng thành quả của mình một cách rất ngọt ngào và đầy tự hào.

Mục đích bạn học piano là để làm gì?

Thực ra đây mới chính là mục đích chính, là vấn đề quan trọng nhất.Khi xác định được mục đích, mục tiêu, cái bạn muốn là gì rồi bạn sẽ dễ dàng vượt qua nó hơn những bạn khác khi học theo ngẫu hứng.

Bạn học piano đệm hát, mình đệm đàn mình hát hoặc đệm đàn cho bạn bè hát. Bạn sẽ học piano cơ bản, tầm 2-4 tháng, sau đó vào mục đích học piano đệm hát của bạn luôn. Sở dĩ bạn cần học piano cơ bản dành cho người lớn trong khoảng thời gian ngắn như vậy là để bạn biết nhạc lý, kỹ thuật ngón piano cơ bản, cách nhìn và xử lý những bản nhạc như thế nào,…

Sau đó khi tay chân nhanh nhạy, nhuần nhuyễn chạy ngón trên phím đàn rồi thì bạn học piano đệm hát sẽ nhanh và chơi giỏi hơn những người vào học đệm luôn. Lợi thế cho sau này bạn muốn chơi piano solo bạn cũng biết cách chơi rồi, không phải lo chỉ biết chơi một kiểu.

Khóa học piano cơ bản tại Trung tâm âm nhạc Upponia

Bạn học piano cổ điển. Đây là lựa chọn cho những ai yêu thích dòng nhạc cổ điển, dòng nhạc cực kỳ khó nhưng cực kỳ hay và hấp dẫn, có chiều sâu và sự tinh tế bậc nhất.

Nhưng đây cũng là lựa chọn cần nhiều thời gian nhất. Bởi bạn cần nhiều thời gian để học kỹ thuật ngón của piano cổ điển, tốc độ ngón và kỹ thuật ngón là hai vấn đề bạn cần phải chinh phục để chơi “cho ra” dòng nhạc này. Vậy nên, bạn cần nắm được piano cơ bản cũng tầm 2-4 tháng. Sau đó đi sâu vào piano cổ điển kết hợp với nhạc lý song song.

Để học và chơi piano cổ điển, bạn cần thời gian ít là 2 năm mới có thể chơi ra được chất của piano cổ điển, sau đó nếu bạn đam mê và yêu thích nó hãy tiếp tực duy trì tập luyện và tìm những tác phẩm âm nhạc cổ điển mà bạn yêu thích.

Anh Uy vừa học xong khóa piano cơ bản dành cho người lớn đang chuyển sang học piano solo ca khúc nhạc Việt

Thời gian để biết chơi piano cổ điể lâu là vậy, nhưng nếu bạn yêu thích và quyết tâm chinh phục thì kết quả bạn có được sẽ không tồi một chút nào đâu,chưa kể tới việc bạn được học chuyên sâu và bài bản theo hướng này, bạn có thể có thêm một nghề tay trái hoặc nghề chính nếu bạn đam mê và yêu thích việc chia sẽ kiến thức lại cho người khác đó (^.^)

Học piano solo, học piano để chơi cùng con, học piano để luyện não, học piano để tăng cường trí nhớ, học piano để tăng khả năng tập trung, học piano để luyện tính kiên nhẫn, học piano thì thích học,…. Cho dù là học piano để làm gì đi chăng nữa, bạn cũng cần có mục đích sau đó đặt mục tiêu bao nhiêu lâu thực hiện được, điều này bạn có thể xác định trước với bản thân và tham khảo thêm ý kiến của giáo viên dạy piano cho bạn.

Phải kiên nhẫn và thong thả để đạt mục tiêu đề ra.

Phương pháp hướng dẫn học đàn piano cho người lớn tại Upponia rất đơn giản, dễ hiểu, dễ thực hiện. Nhưng không vì đó mà coi nhẹ việc tập luyện. Bạn cần chăm chỉ một chút mỗi ngày, sau vài tháng là bạn thực hiện được điều bạn muốn.

Muốn kiên nhẫn bạn cần phải thong thả, thoải mái khi học và chơi đàn. Vì bạn kiên nhẫn nhưng bạn không thoải mái, thả lỏng bạn khó thực hiện hiện được mục tiêu đề ra. Bạn cứ thong thả, vừa tập luyện vừa thưởng thức, cứ như vậy bạn sẽ vượt qua các chặng đường nhẹ nhàng.

Vừa học vừa chơi vừa thưởng thức là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc học đàn piano

Trên đây là những điều kiện cần thiết nhất phải chuẩn bị trước khi học piano. Còn những yếu tốt còn lại như đàn để luyện tập, thời gian đi học thì Upponia sẽ hỗ trợ linh động giúp bạn sắp xếp được tất cả. Vấn đề lớn nhất và quan trọng nhất là ở chính bản thân bạn mà thôi.

Upponia luôn tạo điều kiện cho học viên được tập luyện thêm giờ cho nhanh biết chơi, nhanh đạt được mục tiêu đề ra, giúp bạn được tập luyện đàn không tính phí, phương pháp giảng dạy thì bất kỳ ai cũng học được,  chậm cỡ nào cũng học được, miễn là bạn chịu học mà thôi

Mọi thông tin liên hệ về lớp học piano cho người lớn của Trung tâm âm nhạc Upponia địa chỉ 149 Linh Đông, Thủ Đức. Điện thoại 0937.557.847 (Cô Thọ). Rất vui khi được hỗ trợ bạn trong việc học và chơi đàn piano theo cách đơn giản và ngắn gọn nhất.

Upponia – Học phải chơi được

 

Facebook Comments

Check Also

co doc vuong - thien tu

Sheet Piano & Video Hướng Dẫn Chi Tiết Cô Độc Vương

Cô Độc Vương (Thiên Tú). Sheet piano và video hướng dẫn chi tiết chỉ 100k

25 comments

 1. Phạm Văn Chương

  Có dạy piano online nữa hả cô,em thấy có bài học thử là sao vậy cô, em ở vũng tàu nèk cô ơi, giờ em muôn học online thi phải làm như thế nào vậy cô, thời gian và học phi thi như thê nào vậy ạ.

  • “Chào bạn
   Học online đó bạn. Ở bất kỳ đâu có internet đều học được hết. Đây là khóa học cơ bản có video chia nhỏ ra từng bài, có lộ trình và phương pháp dạy giông như bạn đến lớp học trực tiếp vậy, bạn đăng kí khóa học này sẽ được mở một tài khỏan để có thể xem tất cả các bài học. Học phí là 499 000vnđ một khóa bạn hé. Bạn liên hệ 0937 557 847 để biết cụ thể hơn nhé”

 2. Có khóa học trọn gói tới khi biết đan luôn không cô , em chưa biết gì về đàn, là phải học giữ nhịp ban đầu giống cô nói luôn ạ

  • “Chào bạn
   Nếu bạn muốn học cho biết chơi luôn thì học khoá căn bản 2 – 4 tháng là bạn nắm được những lý thuyết cơ bản cũng như những kỹ thuật ngón để biết cách TỰ HỌC, TỰ CHƠI ở nhà. Học xong khóa học cơ bản này khi nhìn vào một bản nhạc lạ hay quen bạn sẽ biết cách tự chơi được. Bạn là người chưa biết gì về đàn nên ban đầu sẽ học theo những cái cơ bản nhất và kèm theo đó là học nhịp chân ngay từ những bài ban đầu luôn. Cám ơn bạn”

 3. Nguyễn Thị Thanh Xuân

  Cô dạy đàn lâu rồi chắc hẳn là co kinh nhiệm trong việc lựa chọn đàn piano nào tốt và có giá cả vừa phải, cô có thể tư vấn giúp tôi được không? Cảm ơn cô nhiều.

  • Mình cũng biết nhiều loại đàn, cách kiểm tra chất lượng ra sao và nguồn đàn chất lượng, nếu bạn muốn mua tầm giá bao nhiêu thì có thể liên hệ với mìn, mình sẽ giúp bạn tìm một cây đàn chất lương tốt mà giá cả tốt nhất

 4. Chào cô, đối với 1 người không có năng khiếu và lớn tuổi như tôi thì mất khoảng bao lâu thi có thể tư học piano ơ nhà được vậy cô.

  • “Chào bạn
   bạn học piano để chơi giải trí thì ko có năng khiếu bạn vẫn học được, chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập và đam mê yêu thích âm nhạc thôi. Thời gian học cơ bản đối với 1 người thông thường là 2-4 tháng đó bạn”

 5. Chào chị. e la con trai nen tay thô cứng lam c ah. Có cách nao làm tay mêm ra để dễ chơi đan không vậy chi?

  • “Chào bạn
   Để bàn tay mềm chơi đàn hay bàn cần luyện tập nhiều. Ở lớp học của mình các bạn được học rất bài bản, chỉ sao vài buổi học bàn ta bạn đã bắt đầu có cảm giác phím và mềm mại hơn,. Đẻ các ngón tay khỏe và nhanh thì bạn có những bài luyện ngón cơ bản hàng ngày, mỗi ngày 1 chút cộng với pp đúng hướng thì thời gian bạn sẽ chơi piano điêu luyện mà thôi”

 6. Em rất thích học piano nhưng bạn em lại thích organ, vậy 2 đứa học chung được không cô. Hay la lớp học organ và piano khac nhau vậy cô. em với bạn em lại ở cùng phòng, cả hai đứa đều là sv hết ạ, nếu đi học chắc chỉ đủ khả năng mua đàn organ thôi ạ, em thì lại muốn học piano, không biết e có thể học đàn piano trên organ được không vậy ạ

  • Mình có dạy đàn organ và piano luôn đó bạn. 2 bạn có thể học chung giờ với nhau vì mình hướng dẫn cho từng bạn chứ ko hd chung, bởi khả năng tiếp thu và cảm nhân âm nhạc của mỗi người ko giống nhau mà. Bạn học piano nhưng vẫn có thể thực hành trên đàn organ được nhé, nhưng nếu có đàn piano vẫn tốt hơn bạn nhé. Bạn liên hệ 0937557847 để đăng ký xếp giờ học nhé

 7. Bé bao nhiêu tuổi là có thể học piano được vây cô, bé nhà mình năm nay được 4 tuổi rồi, mình có hỏi vai chỗ nhưng ngươi ta nói nhỏ quá học khoog được, bé nhà mình là con trai nên cung nghịch ngợm lắm cô ạ, mình muốn cho bé đi học đàn sơm để cho bé bớt hiếu động lại, mong co tư vấn giúp tôi, cám ơn cô

  • Chào bạn! bé 4 tuổi là có thể hoc đàn piano được rồi đó bạn. Học đàn piano sẽ giúp bé phát triển và hình thành tính cách tốt nhất từ bây giờ. Bạn sơm đên đăng kí để cho bé học luôn nhé, cám ơn bạn

 8. Em muốn học piano để thi vào nhạc viện, năm nay e 16 tuôi rôi, em cũng biêt đàn sơ sơ rôi.Giờ e muôn học nâng cao lên thì mất khoảng bao lâu thì e có thể thi vào nhạc viện được vậy cô?

  • “Chào bạn
   Nếu muón thi vào Nhạc viện TP, bạn cần đầu tư nhiều thời gian ôn luyện bài bản, có tiến trình rõ ràng thì mới có cơ hôi. Bạn muốn thì vào khoa Piano hay khoa nào vậy? Bạn có thời gian đến gặp mình sớm đi, mình sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn hơn từng bước rất rõ ràng, cụ thể, có như vậy mới có kết quả tốt được bạn nhé”

 9. Cô ơi em muốn học piano lắm nhưng mắc cái không biết mua đàn như thế nào và ở đâu ạ ? Với 5 triệu thì có tìm được một cây piano không ạ ? Em cám ơn cô nhiều lắm ạ.

 10. Thưa cô em năm nay 28 tuổi, đã đi làm. Hiện tại em ở quận Bình Thạnh. Em chưa biết gì về piano và cũng chưa có đàn ở nhà. vậy thì em có thể học được không ạ ?

 11. Chào cô. Em năm nay 22 tuổi rồi. Đang là sinh viên năm 2 ở đại học nông lâm và ở trọ trên đường số 7,phường linh trung,thủ đức. Em thích organ đẹm hát lắm. Muốn đi học mà trước giờ chưa có điều kiện với khả năng để học. . Em học chủ yếu là thỏa đam mê biết đánh piano để chơi và cảm nhận được những giai điệu em yêu thích thôi chứ không có điều kiện để theo đuổi sâu hơn nên chỉ cần học đánh được đàn là được rồi ạ. Cô có thể tư vấn cho em các khóa học ở trung tâm,mức học phí và thời gian học như thế nào được không ạ. Với lại, hiện giờ e không có đàn học có được không cô.

  • “Chào em. Nếu học piano để chơi giải trí thì em chỉ cần học khoảng 2-4 tháng là em nhìn vào một bản nhạc quen hoặc lạ đều biết chơi. Vì chương trình học căn bản dành cho người lớn của cô rất nhanh, đơn giản và dễ hiểu nưa, em chỉ cần học những kiến thức cơ bản để vào dòng nhạc mình thích .
   học phí 4 triệu/ khóa. em học được giờ nào thì báo lại để cô sắp xếp lịch. Giờ học hiện tại bên trung tâm sẽ bắt đầu từ 17h00 đến 20h00 các ngày thứ 2, 3, 5, 6. Hai ngày thứ 7 & chủ nhật lớp bắt đầu từ 8h00 sáng đến 11h00 trưa, chiều từ 2h đến 4h em nhé. Mình không có đang vẫn có thể học đàn được, em sẽ được đăng kí gio luyện tập thêm khi đăng kí khóa học cơ bản. “

 12. Phạm Trần Giáng My

  Cháu muốn học đàn organ cô có dạy không vậy cô, cháu thích mấy bản nhạc của ca sỹ Sơn Tùng, vậy cháu học bao lâu thì có thể đàn được vậy cô, cháu năm nay 15 tuổi, đang học lớp 10 ở Tô Ngọc Vân, Thủ Đức, gần nhà cô nè,hi. Cảm ơn cô nhiều ạ

  • “Chào con!
   Cô có dạy đàn organ đó, tuần tới cháu rảnh buổi nào qua cô, cô sẽ hướng dẫn chi tiết cho cháu cách chơi đàn organ. Nếu cháu thích và chịu khó đầu tư thời gian một chút thì trong vòng vài tháng cháu sẽ chơi được tất cả các thể loại cháu thích đó. Học piano không lâu đâu con, chỉ cần có sự kiên trì và đam mê, con sẽ học rất nhanh.”

 13. Cô Thọ ơi, cho mình hỏi mình ở tỉnh lộ 43, gần ngã tư Gò Dưa, giáp ranh với Thủ Đức thì qua chỗ cô đi như thế nào, mình hơi mù đường đi. MInhf muốn đưa bé trai 7 tuổi đến học organ chỗ cô, vì thấy cô rất tâm huyết với nghề, yêu trò nữa nên mình rất yên tâm, cô có thể chỉ đường đi sao mà dễ nhất nhé. Mà mình muốn hỏi thêm là người lớn học đàn piano có được không cô, mình cũng thích đàn nên cũng muốn học dàn để giải trí cho vui. cảm ơn cô, chờ hồi âm của cô đó

  • “Chào bạn
   Bạn muốn đến lớp học của mình thì từ Ngã tư Gò Dưa bạn đi thẳng đường Tô Ngọc Vân, qua khỏi chợ Tam Hà một đoạn thì gặp đường Linh Đông bên phải, bạn rẻ vào Linh Đông khoảng 400m là đến trường nhạc THP 149 Linh Đông nhé, Bạn có thể lấy đt 0937 557 847 để có gì mình hướng dẫn thêm cho bạn. Người lớn học đàn được bạn nhé, nhiều cô chú trên 60 vẫn bắt đầu học đàn được mà, người lớn học sẽ nhanh biết chơi và hiểu sâu hơn các bé, người lớn mình chỉ bị hạn chế về tay, chân hơi bị cứng thôi, nhưng để chơi đàn giải trí thì vô tư luôn đó bạn.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.