NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI HỌC PIANO

NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI HỌC PIANO

Mến chào Bạn!

Piano là bộ môn nghệ thuật đang được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ những em nhỏ mà phụ huynh và người lớn tuổi cũng rất thích nghe và chơi loại nhạc cụ này.

 

Bé Phương Anh lớp piano thiếu nhi Thủ Đức của Trung tâm âm nhạc Upponia

Người trưởng thành khi nghe và chơi đàn piano sẽ giúp giảm căng thẳng, stress, mệt mỏi. Làm cho họ thấy yêu đời, yêu bản thân hơn, giúp cho cuộc sống của họ thăng hoa cảm xúc khi nghe những bản nhạc trữ tình, lãng mạn hoặc những bản sonata kinh điển.

Người lớn tuổi khi nghe tiếng đàn piano  cảm thấy tâm hồn mình nhẹ nhàng, sâu lắng. Đặc biệt khi những người lớn tuổi chơi đàn piano khả năng làm chậm quá trình lão hóa, lẫn ở tuổi già rất tốt.

 

Thanh Ngân lớp piano dành cho bé ở Thủ Đức của Trung tâm âm nhạc Upponia

Bởi những âm thanh, cảm xúc khi chơi đàn thì chỉ người trong cuộc mới cảm nhận hết được những thăng hoa mà chỉ có âm nhạc, chỉ có piano mới mang lại được.

Còn ở trẻ em khi học và chơi đàn piano đem lại những lợi ích tuyệt vời nhất cho cuộc đời của trẻ:

Giúp trẻ học những môn ở trường tốt hơn, vì qua nghiên cứu của tiến sĩ Frances Rauscher đại học Wiscosin và tiến sĩ Gordon Shaw đại học California thì trẻ chơi đàn piano sẽ đặc biệt đạt điểm cao trong môn toán và dễ dàng với những môn khoa học, tỉ lệ là hơn 30% so với trẻ cùng lứa tuổi.

 

Trí Kiệt Lớp piano trẻ em Thủ Đức của Trung tâm âm nhạc Upponia

Trẻ em chơi đàn piano làm tăng bản lĩnh, sự kiên trì, bền bỉ khi làm những công việc khác. Tập cho trẻ sự tập trung cao độ, tăng sự khéo léo của đôi mắt, đôi bàn tay, bàn chân.

Làm tăng cường trí nhớ, khả năng quan sát, sự nhanh nhạy trong nhận thức, nhận diện vấn đề xung quanh. Tâm hồn trẻ thơ được nuôi dưỡng bởi những giai điệu, âm thanh hay sẽ giúp hình thành nhân cách đẹp trong trẻ.

 

Song tấu piano tại Trung tâm âm nhạc Upponia

Ngoài ra, lợi ích khi trẻ học chơi đàn piano sẽ giúp trẻ khám phá bản thân mình, cảm nhận được giá trị của cuộc sống, vì theo nghiên cứu việc học piano có ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống hiện tại và tương lai của trẻ em, giúp trẻ trở nên con người tốt hơn, hoàn thiện bản thân mình hơn và có được những cơ hội thể hiện tài năng khi trẻ có năng khiếu vượt trội.

Có bất kỳ khó khăn gì trong quá trình học và chơi đàn piano, bạn có thể gửi liên hệ về Trung tâm âm nhạc Upponia@gmail.com. Địa chỉ số 149 Linh Đông, Thủ Đức. Điện thoại 0937 557 847. Rất sẵn lòng hỗ trợ bạn trong việc học và chơi đàn piano.

Có âm nhạc cuộc sống bạn sẽ phong phú hơn!

Trần Thị Thọ

Sáng lập Trung tâm âm nhạc Upponia
www.UPPONIA.com

Chia sẻ kinh nghiệm học piano: www.TuHocPiano.com
Trang học piano online: www.HocOnline.Upponia.com

Facebook Comments

Check Also

Free Sheet Piano Big Big World

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.