NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT KHI CHO BÉ HỌC ĐÀN PIANO

Những điều nên biết khi cho bé học đàn piano

            Hiện nay, học đàn piano thành một xu hướng phục vụ nhu cầu tinh thần của con người. Học đàn piano hay học bất kỳ một loại nhạc cụ nào như học đàn organ thì cần có độ tuổi vàng để học. Trong bài viết này chúng tối sẽ giúp các mẹ nắm một số lưu ý khi cho bé học đàn piano.

  1. Lợi ích cho bé học đàn piano

Tại sao các mẹ có điều kiện kinh tế thường đăng ký có con họ đàn, hoặc mua cho con một câu đàn. Chắc hẳn bởi những lợi ích cho bé học đàn piano mang lại.

 

Bích Hà – Lớp học piano cho trẻ em nhà ở đường Tô Ngọc Vân Thủ Đức

  • Chơi đàn là phương pháp giải trí giúp bé quên hết mệt mỏi của việc học hành trên lớp.
  • Học tốt môn toán: các nhà khoa học chứng minh trẻ học đàn trong độ tuổi từ 3 đến 4 tuổi thì sau này học toán sẽ giỏi.
  • Giúp trẻ rèn luyện tính kiên nhẫn, độ tập trung khi chơi giỏi piano bạn có thể hướng cho bé học đàn Organ, guitar,…
  • Cơ hội để bé rèn luyện sự nhịp nhàng của cơ thể, phối hợp giữa các bộ phận.
  • Tăng tình cảm sống, cảm xúc, nhã nhặn, hòa đồng hơn.
  1. Nên cho bé học piano ở độ tuổi nào

Các nhà khoa học cho biết giai đoạn vàng phát triển trí não, sở trường của bé từ 0 đến 6 tuổi. Ngay từ lúc sơ sinh mẹ có thể chó bé nghe và cảm nhận âm nhạc. Tuy nhiên độ tuổi từ 4 đến 5 là khoảng thời gian đẹp nhất cho bé học đàn piano bắt đầu với các bài tập đơn giản làm quen với phím đàn. Độ tuổi để bé học thật sự là 6 tuổi, đây là độ tuổi bé đã hoàn toàn điều khiển được các ngón tay, độ tập trung.

 

Nguyễn Chấn – Lớp học piano ở Tam Hà Thủ Đức

Tại sao không phải là thời gian sớm hơn, muộn hơn? Nếu quá nhỏ để học đàn bé sẽ chưa thể tập trung, chưa có sự phối hợp khéo léo giữa các chuyển động của cơ thể, giữa các ngón tay, mắt,…Nếu lớn hơn xương trẻ sẽ cứng đi di chuyển ngón tay trên phím đàn không có sự nhẹ nhàng linh hoạt. Đặc biệt, ở độ tuổi này khả năng ghi nhớ của trẻ rất tốt.

Độ tuổi này là độ tuổi khơi dậy đam mê sở thích với một nhạc cụ âm nhạc nào đó, khi bé lớn hơn, bé bị chi phối bởi nhiều trò khác, các mẹ sẽ khó lòng tập cho trẻ yêu thích một môn nhạc cụ nào đó.

Năng khiếu âm nhạc không phải tự nhiên mà có cần được bồi đắp trong một quá trình dài. Trong hành trình đó cha mẹ sẽ là người bạn đồng hành thấu hiểu con nhất.

 

Minh Anh – Lớp học piano ở đường Linh Đông của Trung tâm âm nhạc Upponia

  1. Chọn trung tâm học đàn chất lượng

Để bé phát huy được hết khả năng của mình, bồi đắp năng khiếu thì việc chọn trung tâm là điều rất quan trọng. Chọn trung tâm dạy tốt sẽ cho sẽ những bước đi đầu tiên vững chắc, và được học piano bài bản ngay từ khi bắt đầu là một lợi thế rất lớn cho cả một quá trình về sau.

 

Thảo Vy – Học viên của lớp học piano cho bé nhà ở đường Hiệp Bình Thủ Đức

Trung tâm âm nhạc Upponia chúng tôi là một đơn vị hướng dẫn cho các bé học đàn piano chuyên nghiệp, những bé được học tại trung tâm trung tôi 3.5 đến 4 tuổi đã có khả năng chơi đàn với nhiều bài đơn giản. Chúng tôi có phương pháp dạy phù hợp với lứa tuổi, đơn giản dễ hiểu nhưng mang lại hiệu quả cao. Vì vậy khi có ý định cho con học piano, trung tâm Upponia sẽ là sự lựa chọn sáng suốt để chúng tôi giúp các bé ươm mần tài năng.

Qua bài viết chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng cung cấp được những thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề cho bé học đánh đàn piano cho các mẹ tham khảo. Nếu các mẹ có thắc mắc liên hệ Trung tâm âm nhạc Upponia để được giải đáp qua số điện thoại: 0937.557.847 (cô Thọ) 

Facebook Comments

Check Also

Trung tâm âm nhạc Upponia - Tự học đàn organ cho bé ở Đà Lạt

TỰ HỌC ĐÀN ORGAN CASIO ONLINE Ở QUẢNG NAM

Tự học đàn organ casio online ở Quảng Nam hiệu quả nhất Được sự quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.