NÊN CHO TRẺ HỌC PIANO Ở NHÀ HAY ĐẾN LỚP HỌC

NÊN CHO TRẺ HỌC PIANO Ở NHÀ HAY ĐẾN LỚP HỌC

Lợi ích của việc cho bé học piano tại nhà, phụ huynh mời gia sư đến nhà dạy kèm cho bé:

 • Bé học piano tại nhà, ba mẹ không mất công đưa đón con, vì thầy cô giáo dạy piano cho bé tại nhà rồi. 
 •  Bé học đàn piano tại nhà, bé không tốn thời gian để đến lớp học.
 • Bé học piano ở nhà sẽ yên tĩnh và tập trung hơn ở lớp, vì có mình bé tập đàn thôi nên sẽ không bị ảnh hưởng bởi những âm thanh khác.
  Lớp học piano cho trẻ em của Trung tâm âm nhạc Upponia
                                                                                                                                          Lớp học piano cho trẻ em của Trung tâm âm nhạc Upponia

  Nhược điểm của việc bé học piano tại nhà:

   

 • Học phí bé học piano tại nhà thông thường sẽ cao gấp 2-3 lần bé học tại trung tâm âm nhạc
 • Bố mẹ mất công đưa đón con đi học 
 • Bé sẽ không rèn được khả năng tập trung bằng ở lớp, vì sau này lớn lên đi làm bé cũng làm việc môi trường nhiều người chứ không chỉ một mình.
 • Bé học piano ở nhà sẽ buồn, vì có một mình mình học, không có bạn cùng học để chơi đàn.
 • Bé thường ỷ lại đây là nhà mình, nên lời nói và sự hướng dẫn của thầy cô giáo nhiều khi không thật sự hiệu quả.
 • Bé học piano ở nhà thường nhõng nhẽo, học một tí là đi uống nước, đi vệ sinh, than thở mệt, mỏi tay, muỗi cắn, đủ các kiểu.

  Bé Thảo Vy tham gia chương trình biểu diễn định kỳ của Upponia

 • Thường khi bé học piano ở nhà, các thầy cô sẽ không thể tổ chức các chương trình biểu diễn, rèn kỹ năng và sự tự tin cho bé được, đây cũng là một thiệt thời khi bé học đàn piano ở nhà.
 • Khi con học đàn piano ở nhà, con sẽ không có nhiều động lực và sự cô gắng bằng ở lớp. Vì ở lớp học đàn piano, các bạn nhỏ sẽ có sự ganh đua nhau học, cố gắng học và chơi đàn giỏi lên, vì mình có người này người kia để so
 • Học piano ở lớp, bé sẽ biết đến nhiều bản nhạc mới mà bé chưa biết, mỗi bạn sẽ có kiểu đàn và dòng nhạc yêu thích riêng, bé học chung với các bạn bé sẽ được biết nhiều thể loại hơn khi học mình ở nhà.
 • Bé học piano tại nhà sẽ phù hợp cho các bé yêu thích piano thực sự, có sự cố gắng, nỗ lực lớn thì bé sẽ học hiệu quả hơn. Thường thì các bé nhỏ rất ít bé có khả năng này.

  Bé Thảo Nguyên – Lớp học đàn piano cho trẻ em Thủ Đức của Upponia

  Trước đây, Upponia có chương trình đưa giáo viên dạy piano tại nhà cho bé. Rất nhiều phụ huynh yêu thích việc này, vì những giáo viên của Upponia có trình độ và bằng cấp rõ ràng, có kinh nghiệm và kỹ năng sư phạm dạy trẻ rất tốt. Định kỳ các bạn học từ các thầy cô tại nhà đó vẫn được tham gia các chương trình biểu diễn tại Upponia. Nhưng so với mặt bằng chung thì các bạn học piano tại Upponia có phần nổi trội và lanh lẹ cũng như sự tự tin tốt hơn.

  Trong khi đó, khi đưa con đi học piano tại Upponia, nhiều ba mẹ có cơ hội học và chơi đàn piano luôn. Nhiều phụ huynh thay vì ngồi chờ con học thì ba mẹ cũng thử sức mình xem thế nào. Vì thực ra việc biết chơi nhạc cụ, biết đánh đàn piano là điều tuyệt vời mà bất kỳ ai cũng thích điều đó.

  Đưa con đi học, thay vì ngồi chờ con học xong đón về thì anh Uy lại chọn vào học và chơi đàn cùng con

  Chi phí học piano tại Upponia cho cả ba và con, mẹ và con cũng chưa bằng học phí học piano khi mời gia sư đến nhà. Mà ba mẹ lại biết chơi đàn, có khoảng thời gian thư giãn cho mình và cùng học cùng chơi đàn với con, có thể hỗ trợ con nên ba mẹ lại gần con và hiểu con hơn.

  Nếu ba mẹ quá bận rộn, không thể sắp xếp được thời gian thì đành cho con học piano tại nhà. Nhưng nếu bạn có thể, hãy đưa bé đến lớp học đàn. Bởi vì khi đến lớp trẻ có tâm thái khác ở nhà, trẻ sẽ ý thức việc học hơn, sẽ nghiêm túc và mạnh dạn hơn. Bên cạnh đó, chi phí cho con học đàn cũng sẽ nhẹ gánh cho ba mẹ nhiều. 

  Anh Minh cũng là phụ huynh của hai bé học piano tại Upponia

  Chưa kể đến việc, nếu ba mẹ không có kinh nghiêm trong việc tìm gia sư có chuyên môn và kinh nghiệm dạy trẻ, sẽ mất chi phí cao mà chất lượng học tập của con  thì không có thì lại lãng phí công sức và tiền bạc.

  Phụ huynh có thể liên hệ với Upponia để được tư vấn xếp lớp phù hợp nhất cho con mình tại Trung tâm âm nhạc Upponia. Địa chỉ 149 Linh Đông, Thủ Đức. Điện thoại: 0937.557.847 (Cô Thọ). Ba mẹ có thể thể đăng ký cho con học piano thử 1 tháng miễn phí tại trung tâm nếu còn phân vân việc nên cho trẻ học piano ở nhà hay đến lớp học nhé !

Facebook Comments

Check Also

co doc vuong - thien tu

Sheet Piano & Video Hướng Dẫn Chi Tiết Cô Độc Vương

Cô Độc Vương (Thiên Tú). Sheet piano và video hướng dẫn chi tiết chỉ 100k

20 comments

 1. Bé bao nhiêu tuổi là bắt đầu học đàn được vậy cô?

  • Chào bạn! “Các bé có thể bắt đầu từ 3,4 tuổi. Nhưng độ tuổi vàng để học là từ 5-10 tuổi đó bạn.
   Hiện trung tâm mình đang đào tạo các bé và cảm thấy các bé học rất tôt. “

 2. Như Ý Tranh Thêu

  Hi bạn
  Con mình 9 tuổi, bé rất thích học piano, bé cũng đang đi học piano, trong giai đoạn này mình có nên mua cho bé đàn để sau khi đi về nhà bé luyện thêm không? Hay để lớn tý rồi trang bị?
  Cảm ơn bạn

 3. Như Quỳnh Hương

  Bàn tay của trẻ em còn nhỏ nên sẽ không bao quát hết 1 khuông phím. và phím của piano cũng rất cứng trẻ sẽ nhanh bị mỏi tay. phương pháp cho trẻ học đàn của trung tâm là gì?

 4. Nghe cô Thọ nói giống y hệt bé nhà mình, mỗi lần giáo viền tới nhà dạy mà mè nheo, viện đủ lý do, lúc đi uông nước, đi vệ sinh, rồi con mệt, haz đủ lí do luôn cô ạ, chắc phải co bé đến lớp cô thọ dạy để cho bé học hành nghiêm túc hơn

  • Chào bạn! Mây bé nhỏ bé nào cũng vậy đó bạn, học trên lớp bé sẽ tập trung và nghiệm túc hơn, bạn sắp xếp thời gian để đua bé đến đăng kí rồi mình sắp xếp giờ học luôn nhé. Thanks.

 5. Chào cô! be nhà mình hiện đang co giáo viên dạy tại nhà, nhưng mình thấy không hiểu quả cho lắm thầy giáo đến nhà dạy là cứ đi vệ sinh, đi uống nước là hết giờ à, rồi bé hay than chán học đàn hay cứ kêu là con ghét học đàn, học đàn buồn lắm, trước kia mình của nghĩ thuê giáo viên về nhà kem sát bé sẽ học nhanh hơn và tập trung hơn nhưng mây ng bạn tôi lại khuyên nên cho bé đến lớp học đàn sẽ hiệu quả hơn.

  • Đúng vậy đó bạn, con nít mà học ở nhà thì thường hay ỷ lại nên mình dạy nhiều cho trẻ con mình thấy nên cho bé đến lớp học, vừa vui vừa có tinh thần thi đua sẽ học tốt hơn. Bạn cứ sắp xếp thời gian đưa bé đến lớp học một thời gian sẽ thấy có hiệu quả.

 6. Chao cô giáo, tôi muốn cho con gai học đan piano nhưng không biết nên mua đàn piano cơ hay điện, không biết nên mua đàn cũ hay đàn mới, tôi phân vân lắm, sợ bé còn nhỏ học rồi bỏ giũa chừng mua đàn về bỏ đó thì phí quá, mong cô tư vấn giúp tôi, cám ơn nhiều

  • “Chào bạn! Piano cơ thì giá khá cao nhưng dùng được thời gian rất lâu, nếu anh mua đàn tốt thì dùng cũng vài chục năm. Nếu chưa đủ điều kiện anh có thể mua đàn piano điện mới, ít tiền hơn anh mua đàn piano điện cũ, đã qua sử dụng. Trong số tiền khoảng 10 anh có thể có 1 cây đàn piano điệ cũ dùng cũng tốt rồi, nếu cần hỗ trợ anh hãy liên lạc với em nhé.
   Nếu bé thích học đàn anh nên sớm cho bé học, tận dụng được thời gian vàng cho sự phát triển trí não của trẻ anh nhé nếu được anh nên cho bé học piano trước, vì khi học piano rồi bé sẽ dễ dàng chuyển sang nhạc cụ khác vì piano là nhạc cụ nền tảng cho các loại nhạc cụ khác.”

 7. Phong Phượng

  Chào cô giáo, em muốn nhờ cô dạy đàn piano cho bé hiếu
  động nhà em. năm nay bé được 9 tuổi, bé trai ạ. Nhưng bé
  rất hiếu động, ko chịu ngồi yên một chỗ. Mới đầu em thấy
  đó là điều bình thường vì con nít thường hay vậy. Nhưng lâu
  dần em cũng thấy lo vì sợ cháu bị bệnh tăng động giảm
  chú ý. Bé nhà em thì chưa tới mức đó nhưng em muốn tìm
  môn học nào đó giúp bé tăng khả năng tập trung lên,
  cô tư vấn giúp em ạ

  • “Chào bạn
   Bé năng động là dấu hiệu tốt của trẻ thông minh, ham tìm tòi khám phá nhưng nó cũng là dấu hiệu của trẻ tăng động giảm chú ý. Nếu ba mẹ can thiệp sớm và có sự điều chỉnh phù hợp thì sẽ ko có gì đáng lo cả. Học piano rất tốt cho trẻ em. Bởi học tập được một bản nhạc đơn giản chỉ vài nốt nhạc thôi là cũng đã đòi hỏi trẻ phải tập trung và ghi nhớ giai điệu, nốt nhạc, nhịp, ngón và kết hợp chúng thống nhất rồi. Và không phải đàn một vào lần là chơi giỏi mà cần luyện tập nhiều lần mới nhuần nhuyễn, điều đó giúp trẻ thêm tính kiên trì nhẫn nại, chăm chỉ dần lên. Tiếng đàn piano sẽ giúp tâm hồn trẻ cảm nhận được tốt hơn các nhạc cụ khác. Upponia đã dạy piano cho bé từ 4 tuổi trở lên rất nhiều, nên ba mẹ yên tâm khi cho con theo học ở đây nhé”

 8. Độ tuổi thích hợp nhất cho trẻ học piano là bao nhiêu thế chị? Bé nhà em năm nay 4 tuổi học đàn piano được chưa ạ

  • Chào bạn Độ tuổi thích hợp để học đàn nhất là từ 4 tuổi đến 80 tuổi hoặc hơn đó bạn. Những ai yêu thích đàn piano đều có thể học đàn hết, nếu bạn có năng khiếu thì bạn học nhanh hơn, nhưng nếu không có năng khiếu mà muốn học đàn để giải trí thì hoàn toàn được bạn nhé, mình đã giúp nhiều bạn, cô chú bác lớn tuổi có thể học và chơi piano được

 9. Mình muốn cho bé nhà mình học đàn piano, nhưng nhà mình lại có cây đàn organ của bố rồi, không biết bé học piano nhưng tập trên đàn oorrgan được không cô

  • “Chào bạn
   Nếu bé học piano mà có đàn piano để tập thì là tốt nhất bạn nhé, vì phím đàn piano đủ nặng, độ đàn hồi để tay bé tập và cảm nhận âm thanh. Nhưng nếu không có đàn piano thì bạn tập đỡ trên đàn organ cũng được bạn nhé, phải chú ý phần kỹ thuật ngón nhiều để ko hư tay nhé”

 10. chị ơi chị có thể gửi cho em thông tin về khóa học sắp tới gần nhất được ko chị? voanhlac@gamil.com. Cảm ơn chị

  • “Chào bạn
   Mình đã gởi thông tin lớp học, giờ học và học phí qua email cho bạn rồi nhé, bạn check mail nhé. Hẹn gặp bạn ở lớp học piano của mình nhé”

 11. Chào cô, bé nhà tôi năm nay 7 tuôi rồi, tôi thì đang phân vân không biết nên cho bé học đàn piano hay organ sẽ tốt hơn, giữa đàn piano và đàn organ khác nhau như thế nào vậy cô.

  • “Chào bạn
   HỌc đàn piano và đàn organ không khác nhau nhiều. cũng bàn phím như nhau nốt nhạc như nhau nhưng đàn organ tay ohair chạy ngín nốt giai điệu, còn tay trái đàn hợp âm nhiều nốt cùng 1 lúc.
   Nếu trẻ em thích học đàn piano thì tốt hơn đàn organ vì đàn piano 2 tay đều chạy ngón, phát triển đồng đều hơn bạn nhé. Bạn có thể liên hệ sdt 0937 557 847 hoặc 149 Linh Đông , Thủ Đức để được tư vấn kỹ hơn nhé”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.