LÝ DO TRẺ EM NÊN HỌC ĐÀN PIANO

LÝ DO TRẺ EM NÊN HỌC ĐÀN PIANO

Mến chào bạn

Mình có một ước mơ, và mình đang nỗ lực thực hiện ước mơ ấy mỗi ngày, dù chưa được  nhiều nhặn gì nhưng mình rất vui khi được thực hiện điều ấy. Với mong ước tất cả trẻ em đều được học đàn piano, vì khi tiếp xúc và học chơi đàn piano, mình thấy piano là môn học, môn giải trí, trò chơi mà mọi trẻ em nên học.

Học Piano giúp trẻ thông minh hơn

Không phải trẻ thông minh mới được học piano, mà khi học piano tư duy logic, sự tập trung, khả năng ghi nhớ, khả năng phân tán một lúc làm nhiều việc giúp cho não bộ của bé hoạt động nhiều. Hai tay bé di chuyển linh hoạt giúp cho hai bán cầu não phát triển cân đối đồng đều.

Học piano một quá trình rèn luyện và phát triển não cho trẻ em

Thường khi bé học piano, bé sẽ được cô hướng dẫn từ đơn giản đến nâng cao dần lên. Trong mỗi quá trình, cô luôn khêu gợi cho bé sự tò mò, tìm hiểu và khám phá những điều mới mẻ ấy. Bằng những trò chơi, những hoạt động hát nốt nhạc, đọc nốt nhạc, gõ nhịp nốt nhạc, vẽ và tô màu nốt nhạc, từng bước cô và trò cùng bước vào thế giới âm nhạc đầy màu sắc, vui vẻ và thích thú.

Khi tập hoàn thành một bản nhạc, bé rất thích thú vì đó là một quá trình nỗ lực và kiên nhẫn của mình. Bé được nghe cô đàn và cố gắng tập thật hay giống cô. Bé chậm hay nhanh đều học piano, bởi khi học, bé học bằng sự chăm chỉ luyện tập, chỉ cần chăm chỉ luyện tập là bé sẽ chơi piano được, còn nếu có năng khiếu bé sẽ học nhanh hơn, phát triển tốt hơn. Nhưng nếu piano là một môn học, một trò chơi lành mạnh để giải trí thì tất cả trẻ em đều học và chơi được.

Đây là lý do tại sao mọi trẻ em nên học đàn piano

Học piano giúp trẻ kiên nhẫn hơn

Những môn học nào cần tới sự tập luyện nhiều mới chơi được thì sẽ giúp cho người học kiên nhẫn hơn. Kiên nhẫn là yếu tố để một người làm việc thành công. Bởi không có công việc gì đơn giản, làm được ngay, giỏi ngay. Nếu bé rèn được sự kiên nhẫn, bé sẽ kiên trì thực hiện những công việc khác có kết quả được.

Khi học piano, bé sẽ luyện tập từng nốt nhạc, sau đó từng ô nhịp, từng câu nhạc rồi đến từng đoạn nhạc. Bé cần tập 3 lần, 5 lần, 10 lần để đàn trôi chảy đoạn nhạc đó. Trong quá trình học này, bé vừa tập ghi nhớ những nốt nhạc, cách xếp ngón tay, di chuyển bàn tay sao cho đúng và nhanh, không vấp, không sai.

Lớp học đàn piano cho trẻ em ở Thủ Đức

Đừng nghĩ bé sẽ chán nếu cứ tập đi tập lại nhiều lần như vậy đâu nhé. Vì khi đàn, bé nghe âm thanh của nốt nhạc mình đàn lên nên bé sẽ rất thích thú, đàn sai là bé cảm nhận được ngay vì thấy có gì đó kỳ kỳ, khác khác.

Vừa đàn, vừa hát, vừa nghe giai điệu của những nốt nhạc mình đàn lên, bé sẽ muốn mình đàn hay hơn, hoàn chỉnh hơn để cho hết sai, hết vấp. Quá trình học này nó không bị khô khan, vô vị mà âm thanh của tiếng đàn piano giúp cho người nghe có cảm giác thoải mái, dễ chịu và thích thú.

Học piano giúp trẻ yêu thương và nhẹ nhàng hơn

Âm thanh của đàn piano là một loại âm thanh rất sâu, rất nhẹ nhưng rất êm. Hằng ngày, khi tiếp xúc với tiếng đàn piano qua việc tập luyện, tiếng đàn piano sẽ giúp bé đầm tính lại, bớt hiếu động đi. Quá trình luyện tập đòi hỏi bé phải kiên trì luyện nhiều thì mới đàn được hoàn chỉnh bản nhạc bé thích.

ích lợi của việc học piano cho trẻ em không phải ai cũng biết

Khi luyện tập, cần bé phải tập trung không được lơ là thì mới không bị sai. Dần hình thành trong bé sự vững vàng, sự tập trung, sự kiên trì giúp cho tính cách của bé đầm lại, tinh tế hơn, cảm nhận âm nhạc và mọi thứ xung quanh sâu sắc hơn.

Học piano giúp trẻ tự tin hơn

Khi học và chơi đàn piano được, bé có thể thể hiện mình bất kỳ đâu, vì bé biết mình có khả năng và biết chơi đàn piano, một môn nhạc cụ quý phái, sang trọng và được nhiều người yêu thích.

Theo định kỳ, Trung tâm âm nhạc Upponia sẽ tổ chức chương tình biểu diễn cho tất cả các bạn học viên gia, bé sẽ rèn được khả năng nói, giới thiệu trước nhiều người. Khi biểu diễn piano trước nhiều người, bé sẽ ý thức được là phải  luyện tập nhiều hơn, kỹ càng hơn, đàn hay hơn, chỉnh dáng ngồi, tư thế đi lại. Mọi thứ khi biểu diễn bé sẽ cố gắng chỉnh chu hơn mọi ngày. 

Bé Trâm Anh học piano được 6 tháng tại Upponia

Rồi khi bé học và biết chơi đàn piano, đi bất kỳ đâu có cây đàn piano, bé cũng sẽ tự tin lên chơi đàn mà không còn ngại ngùng gì nữa bởi vì bé đã được luyện tập biểu diễn trước nhiều người quen rồi.

Với những giá trị thật và hữu ích cho đối với mọi trẻ em, Trung tâm âm nhạc Upponia luôn tạo điều kiện về giờ học, học phí, điều kiện luyện tập để cho ngày càng nhiều trẻ em có cơ hội được học đàn piano, được phát triển trí não, được vui chơi phát triển năng khiếu, kỹ năng mềm cho mọi trẻ em.

Mọi thông tin liên hệ về việc đăng ký học piano cho trẻ em ở Thủ Đức, quận 9 Hồ Chí Minh, mời phụ huynh liên hệ về Trung tâm âm nhạc Upponia, địa chỉ 149 đường Linh Đông, Phường Linh Đông, quJn Thủ Đức. Điện thoại 0937.557.847 (Cô Thọ). Rất vui và sẵn lòng hỗ trợ mọi trẻ em học và chơi đàn piano.

Facebook Comments

Check Also

co doc vuong - thien tu

Sheet Piano & Video Hướng Dẫn Chi Tiết Cô Độc Vương

Cô Độc Vương (Thiên Tú). Sheet piano và video hướng dẫn chi tiết chỉ 100k

25 comments

 1. Cô có lớp dạy học đàn piano ở Thủ Đức ko? Lớp học giờ
  nào vậy cô, tôi nghỉ hưu rồi nên học ban ngày sẽ tiện hơn

 2. “””Chào cô giáo, em muốn nhờ cô dạy đàn piano cho bé hiếu động nhà em. năm nay bé được 9 tuổi, bé trai ạ. Nhưng bé rất hiếu động, ko chịu ngồi yên một chỗ. Mới đầu em thấy đó là điều bình thường vì con nít thường hay vậy. Nhưng lâu dần em cũng thấy lo vì sợ cháu bị bệnh tăng động giảm chú ý. Bé nhà em thì chưa tới mức đó nhưng em muốn tìm môn học nào đó giúp bé tăng khả năng tập trung lên, cô tư vấn giúp em ạ”””

  • “Chào bạn
   Bé năng động là dấu hiệu tốt của trẻ thông minh, ham tìm tòi khám phá nhưng nó cũng là dấu hiệu của trẻ tăng động giảm chú ý. Nếu ba mẹ can thiệp sớm và có sự điều chỉnh phù hợp thì sẽ ko có gì đáng lo cả. Học piano rất tốt cho trẻ em. Bởi học tập được một bản nhạc đơn giản chỉ vài nốt nhạc thôi là cũng đã đòi hỏi trẻ phải tập trung và ghi nhớ giai điệu, nốt nhạc, nhịp, ngón và kết hợp chúng thống nhất rồi. Và không phải đàn một vào lần là chơi giỏi mà cần luyện tập nhiều lần mới nhuần nhuyễn, điều đó giúp trẻ thêm tính kiên trì nhẫn nại, chăm chỉ dần lên. Tiếng đàn piano sẽ giúp tâm hồn trẻ cảm nhận được tốt hơn các nhạc cụ khác. Upponia đã dạy piano cho bé từ 4 tuổi trở lên rất nhiều, nên ba mẹ yên tâm khi cho con theo học ở đây nhé”

 3. Học đàn để chơi giải trí thì khoảng bao lâu vậy cô

  • Chao bạn’ học đàn để chơi giải trí thì mình chỉ cần học khóa học căn bản 2 – 4 tháng là có thể tự chơi được những bản nhạc thông thường rồi. Học xong khóa học nay thi khi nhìn vào một bản nhạc lạ hay quen bạn sẽ tự biết cách tập mà không cần giáo viên hướng dẫn nưa. Cám ơn bạn

 4. Cô Thọ ơi, cho mình hỏi mình ở tỉnh lộ 43, gần ngã tư Gò Dưa, giáp ranh với Thủ Đức thì qua chỗ cô đi như thế nào, mình hơi mù đường đi. MInhf muốn đưa bé trai 7 tuổi đến học piano chỗ cô, vì thấy cô rất tâm huyết với nghề, yêu trò nữa nên mình rất yên tâm, cô có thể chỉ đường đi sao mà dễ nhất nhé. Mà mình muốn hỏi thêm là người lớn học đàn piano có được không cô, mình cũng thích đàn nên cũng muốn học dàn để giải trí cho vui. cảm ơn cô, chờ hồi âm của cô đó

  • “Chào bạn
   Bạn muốn đến lớp học của mình thì từ Ngã tư Gò Dưa bạn đi thẳng đường Tô Ngọc Vân, qua khỏi chợ Tam Hà một đoạn thì gặp đường Linh Đông bên phải, bạn rẻ vào Linh Đông khoảng 400m là đến trường nhạc THP 149 Linh Đông nhé, Bạn có thể lấy đt 0937 557 847 để có gì mình hướng dẫn thêm cho bạn. Người lớn học đàn được bạn nhé, nhiều cô chú trên 60 vẫn bắt đầu học đàn được mà, người lớn học sẽ nhanh biết chơi và hiểu sâu hơn các bé, người lớn mình chỉ bị hạn chế về tay, chân hơi bị cứng thôi, nhưng để chơi đàn giải trí thì vô tư luôn đó bạn.”

 5. Cháu muốn học đàn organ cô có dạy không vậy cô, cháu thích mấy bản nhạc của ca sỹ Sơn Tùng, vậy cháu học bao lâu thì có thể đàn được vậy cô, cháu năm nay 15 tuổi, đang học lớp 10 ở Tô Ngọc Vân, Thủ Đức, gần nhà cô nè,hi. Cảm ơn cô nhiều ạ

  • “Chào con!
   Cô có dạy đàn organ đó, tuần tới cháu rảnh buổi nào qua cô, cô sẽ hướng dẫn chi tiết cho cháu cách chơi đàn organ. Nếu cháu thích và chịu khó đầu tư thời gian một chút thì trong vòng vài tháng cháu sẽ chơi được tất cả các thể loại cháu thích đó. Học piano không lâu đâu con, chỉ cần có sự kiên trì và đam mê, con sẽ học rất nhanh.”

 6. Minh PhụngHồng Đăng

  “Chào cô, có cách nào tự học đàn piano được không,
  tôi ở Hải Phòng rất muốn tham gia lớp học của cô nhưng
  xa xôi cách trở, cô có tài liệu hướng dẫn tự học piano vậy?”

 7. Cô Thọ ơi, e cũng muốn học cho biết đánh piano thôi chứ k có theo đuổi sâu, cô tư vấn giúp em em xem sao đc k cô? Cảm ơn Cô nhiều. cô gọi e nha: 0972048473

 8. Học Online nghe hay đấy, tôi rât muôn học đàn organ nhug tôi không có nhiêu thời gian, nay biết đến khóa học này tôi cũng muốn thử xem có hiệu quả không, nếu được tôi sẽ giói thiệu cho các bạn của tôi

  • Bạn yên tâm khi tham gia khóa học này, bởi mình đã đúc rút từ nhiều năm hướng dẫn piano và organ cho người lớn nên mình hiểu người lớn khi học thì nên như thế nào là hiệu quả, là đơn giản, dễ hiểu và có kết quả nhanh. Cám ơn bạn

 9. chi oi nha e o di an ne chi vay tu thu duc qua di an cung gan chi co nhan day kem tai nha ko chi

  • “Chào bạn Bên mình có gởi giáo viên dạy đàn tại nhà có chuyên môn, kỹ năng sư phạm và kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm bạn nhé. Bạn muốn giáo viên là nam hay nữ để minh bố trí cho phù hợp?
   Liên hệ 149 Linh Đông hoặc đt 0937 557 847 để biết thêm chi tiết nhé “

 10. Tôi vừa dọn vào căn hộ mới mua tại quận 7, căn hộ hơi nhỏ nên mình không biết lựa chọn đàn như thế nào cho phù hợp, cô là cô giáo chắc cũng rành về đàn, tư vấn giúp tôi một cây đàn nhỏ gọn nhưng âm thanh hay được không cô. Cám ơn cô

 11. Nguyễn Minh Tuyết

  Chào cô, bé nhà tôi năm nay 7 tuôi rồi, tôi thì đang phân vân không biết nên cho bé học đàn piano hay organ sẽ tốt hơn, giữa đàn piano và đàn organ khác nhau như thế nào vậy cô.

  • Bé 7 tuổi thì nên đến lớp học trực tiếp chị nhé, vì bé con nhỏ nên tự học online sẽ không hiệu quả đâu chị. Khóa học này dành cho người lớn, nếu có thể mẹ học rồi dạy lại cho bé thì sẽ tốt hơn.

 12. chị ơi chị có thể gửi cho em thông tin về khóa học sắp tới gần nhất được ko chị? voanhlac@gamil.com. Cảm ơn chị

 13. Chào Cô,
  Em muốn đăng ký học piano cho con gái 6 tuổi của em vào các chiều thứ 7 và chủ nhật.
  Cô gửi em thông tin khóa học và học phí nhé!
  Thanks.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.