LỚP HỌC ĐÀN PIANO CHO BÉ 5 TUỔI

LỚP HỌC ĐÀN PIANO CHO BÉ 5 TUỔI

Mến chào bạn

Thông thường bé 4 tuổi là đã bắt đầu học piano được rồi. Nhưng sẽ có một số bé có thể đến 5 tuổi mới bắt đầu học piano được. Để bắt đầu học piano, Lớp học đàn piano cho bé 5 tuổi xin đưa ra những  yếu tố thường thấy ở trẻ như sau:

Một là bé yêu thích ca hát, nhảy múa, thích xem các bạn nhỏ đàn hát rồi hát theo. Đây là một trong những dấu hiệu trẻ có năng khiếu âm nhạc cần được phát huy sớm.

Hai là bé thích học đàn piano, xin bố mẹ cho đi học piano. Đây là yêu cầu quá chính đáng của con rồi. Con muốn được đi học piano chứng tỏ bé muốn và thích piano, có thể thông qua bạn bè hoặc xem ai đó đánh đàn và bé thích được như vậy.

Ba là Bé có khả năng tập trung tốt, học piano giúp bé phát huy tính tập trung rất tốt. Khi tập piano, đòi hỏi trẻ phải tập trung mới đàn không bị sai, từ những bài nhỏ tập trung ngắn, sau tăng dần, tăng dần lên những bản nhạc dài hơn, cứ như vậy khả năng tập trung của con ngày càng lâu hơn, nhiều hơn.

Bốn là Bé có sự khéo léo của đôi bàn tay, phím đàn piano nhỏ và dày, đòi hỏi bé phải thật khéo léo thì mới không đàn nhầm qua phím khác. Sau đó đôi tay bé sẽ linh hoạt hơn nhờ học và chơi những bản nhạc nhiều nốt, tốc độ nhanh.

Năm là Bé có sự kiên trì khi làm bất kỳ chuyện gì. Khi bé tập trung chơi lắp ráp một mô hình nào đó, đòi hỏi bé cần kiên nhẫn mới hoàn thành được. Học piano cũng vậy, để đàn hoàn thành được một tác phẩm thiếu nhi thì bé cũng phải đàn đi đàn lại nhiều lần mới được, chứ không thể nào đàn một lần được ngay.

Sáu là khả năng nghe của bé tốt, bé có khả năng nghe và phân biệt được giai điệu cao thấp, đây là dấu hiệu rất rõ và tuyệt vời của những bé có năng khiếu âm nhạc đó ba mẹ ạ. Hãy phát huy khả năng nghe của con qua môn học piano nhé!

Bảy là có có trí nhớ tốt, học nhạc nếu nhớ tốt sẽ học giỏi, không những âm nạhc mà tất cả các môn học khác nếu trẻ nhớ tốt mà cộng với sự chăm chỉ, kiên trì nữa trẻ sẽ giỏi.

Tám là bé có sự tự tin, ăn nói rõ ràng mạch lạc trước nhiều người. Vì khi học piano ở Trung tâm âm nhạc Upponia, bé sẽ được tham gia biểu diễn định kỳ 2-4 tháng, chỉ cần bé học piano được 1 tháng trở lên là đã được tham gia biểu diễn rồi.

Bé không có đủ 7 yếu tố trên thì có nên học piano không?

Trẻ em học piano là để phát triển kỹ năng ngoài việc biết chơi đàn piano. Khi học piano, trẻ vừa biết chơi đàn piano, vừa phát huy và phát triển kỹ năng cần thiết cho trẻ học tốt những môn học khác.

Vậy nếu phụ huynh muốn phát triển kỹ năng cho con nhiều hơn việc học piano thì nên cho con học học piano từ 4 – 5 tuổi. Còn nếu đơn giản chỉ học piano không thôi thì lớn rỗi hẵng học cũng được. Vì khi lớn lúc đó ý thức học và tiếp nhận kiến thức, kiểu kiến thức sẽ nhanh hơn các bé nhỏ, chỉ có điều học sẽ hơi khó khăn khi tay chân cứng cáp, đầu óc bận bịu nhiều thứ bị phân tâm thôi.

Lớp học piano cho bé 5 tuổi học những gì?

Một giờ học piano của bé 5 tuổi sẽ theo nội dung và giáo trình đã soạn và áp dụng nhiều năm, được chỉnh sửa cho phù hợp với nhiều bé.

Đầu tiên cô trò sẽ làm quen với nhau qua những câu hỏi ngắn, sau đó cô sẽ dẫn bé vào thế giới âm nhạc bằng cách chơi trò chơi trốn tìm nốt nhạc trên phím đàn, vẽ và tô màu nốt nhạc. Sau đó các bé sẽ được tự tay bấm những phím đàn và hát tên những nốt nhạc phát ra âm thanh đó, bé sẽ được cô giao nhiệm vụ là đàn mấy lần một câu nhạc đó, sau đó gấp sách lại và tập ghi nhớ câu nhạc trong đầu.

Cứ lần lượt như vậy cho đến khi thuộc được bản nhạc thiếu nhi có 3 nốt nhạc, sau đó chuyển sang bản nhạc thiếu nhi quen thuộc có 4 nốt. Lồng vào những buổi tập sẽ là những trò chơi đố vui có thưởng, bé sẽ được tô màu, được hát, được học gõ nhịp tiết tấu khi thắng.

Môi trường lớp học cũng rất quan trọng trong quá trình học của bé, các bé trong độ tuổi sẽ được xếp học chung lớp, chung giờ để các bé có bạn cùng trang lứa học và vui. Đặc biệt ở Upponia, một lớp cô chỉ nhận từ 2-3 bé học chung chứ không nhận quá đông sẽ ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học.

Cuối buổi khi đón con, ba mẹ sẽ được biết hôm nay con được học những gì, và được xem con đánh đàn bản nhạc hôm nay con học. Nếu ba mẹ nào không xem được trực tiếp thì cô giáo sẽ quay video những bài bé học hoàn thành  gởi kèm với Nhật ký học tập của con vào cuối tháng.

Bé tham gia lớp học đàn piano cho bé 5 tuổi luôn có bài tập về nhà, khi thì tập thuộc bản nhạc nào đó, khi thì vẽ nốt nhạc, tô màu nốt mới học. Nhiệm vụ của ba mẹ là nhắc nhở con luyện tập ở nhà, nếu bé chưa có đàn cô cũng sẽ có phương pháp hướng dẫn luyện tập ở nhà riêng.

Quá trình phát triển của con đòi hỏi ba mẹ cũng phải cố gắng rất nhiều, với tư cách là giáo viên chuyên môn dạy đàn piano cho bé 5 tuổi, chúng tôi luôn yêu thương trẻ như chính con cháu của mình, luôn tận tâm với từng trẻ, những trẻ chậm hơn hay có khiém khuyết nào đó chúng tôi luôn dành nhiều tình yêu thương của mình cho các cháu, bởi cách cháu thiệt thời hơn các bạn.

Góp phần hỗ trợ cho ba mẹ trên con đường phát huy và phát triển khả năng thiên bẩm hoặc khiếm khuyết của con là sư mệnh cuả những người làm công tác giáo dục, đặc biệt ở Upponia, bạn sẽ cảm nhận được điều đó qua từng buổi học của con.

Mọi thông tin liên hệ đăng ký học đàn piano cho bé 5 tuổi hoặc hơn xin liên hệ về Trung tâm âm nhạc Upponia. Địa chỉ 149 Linh Đông, Thủ Đức. Email upponia@gmail.com. Điện thoai 0937.557.847 (Cô Thọ). Rất sẵn lòng hỗ trợ bạn trong việc giáo dục âm nhạc cho trẻ em.

Facebook Comments

Check Also

cách đọc nốt nhạc bản nhạc khóa sol

CÁCH ĐỌC NỐT NHẠC BẢN NHẠC KHÓA SOL #4

CÁCH ĐỌC BẢN NHẠC KHÓA SOL #

18 comments

 1. Học piano bao lâu thì biết chơi vậy ad?

  • “Nếu bạn là người mới bắt đầu học, thì trung bình 2-4 tháng là bạn biết chơi. Tùy vào thời gian tập luyện nhiều hay ít, thời gian đi học có đều đặn
   hay không. Vì chương trình học cơ bản dành người mới học sẽ rất đơn giản và ngắn gọn. Bạn chỉ cần nắm được 7 bước cơ bản để hoàn thiện
   kiến thức nền tảng, mỗi bước bạn có 2,3 bản nhạc phù hợp để thực hành. Sau chương trình học cơ bản này, bạn nhìn vào những bản nhạc thông
   thường như các tác phẩm có lời của Việt Nam, các bản nhạc trữ tình không lời của Yiruma, Richchard Claydeman,…”

 2. Chào cô! Em là Võ Hoàng Yến hiện đang là sv năm nhất ạ. E thích học đàn piano từ nhỏ luôn cô ạ, nhưng không có điều kiện để mua đàn, vậy không có đàn có học piano được không vậy cô

  • “Chào bạn! Ở đay có rất nhiều bạn sv nhưng vẫn có thể hoc và chơi đàn một cách hiệu quả bạn nhé. Nếu bạn muốn học piano để giải trí mà chưa có đàn để thực hành, bạn sẽ có những lựa chọn như vầy:
   – Bạn đang ở Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể đến học và tậo luyện tại Trung tâm âm nhạc Upponia, ở đây bạn được học và tập đàn thêm giờ mà ko tính phí. Bởi vì cô hiệu trưởng rất muốn được hỗ trợ các bạn học và chơi đàn piano, nếu còn khó khăn thì cô sẽ tạo điều kiện giúp.
   – Bạn có thể tìm mua mấy cây đàn organ cũ hay piano cũ tầm giá khoảng 1-3 triệu, nếu ko biết chỗ mua thì liên hệ đt 0937557847 để được giới thiệu chỗ đê mua. Có phím đàn, âm thanh bạn cứ tập và học cho biết chơi, trong thời gian đó tiết kiệm dành dụm để mua piano điện của Nhật đã qua sử dụng khoảng 10 triệu là dùng bền và hay rồi.
   – Học piano chưa cần thông mình, năng khiếu chỉ cần yêu thích và chăm chỉ sẽ học được, những khó khăn ban đầu đừng để nó cản bước đam mê, chúc bạn thực hiện được ước mơ của mình nhé”

 3. “Có thể tự học đàn piano được không? Em hiện ở Đà Nẵng
  và xa với trung tâm nên ko có điều kiện đến lớp học trực tiếp,
  em biết bên trung tâm có khóa học piano cơ bản online
  nên em liên hệ ạ”

  • “Bạn muốn tự học piano để chơi nhữung bản nhạc bạn yêu thích, bạn thích học piano nhưng không có thời gian đến lớp,… Nếu bạn thực sự thích chơi piano, mình có giải pháp cho bạn:
   – Bạn có thể đăng ký khóa học piano cơ bản online của Trung tâm âm nhạc Upponia, với chi phí rất thấp bạn đã có toàn bộ chương trình học piano từ bước đầu tiên cho đến khi biết chơi, thời gian chủ động rảnh lúc nào học lúc đó, được giáo viên hỗ trợ khi thắc mắc, ko hiểu vấn đề gì, giáo viên kiểm tra và chỉnh sửa bài,…
   – Nếu bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể đến lớp để học cho biết cách chơi, chỉ thời gian ngắn bạn hiểu lý thuyết cũng như cách chơi đàn piano, sau đó bạn ở nhà tự tập chơi những bản nhạc mình thích mà ko phải đến lớp nhiều.
   – Vì đây là một lĩnh vực mới với bạn, nếu ko có người hướng dẫn bạn sẽ khó nắm hết được nhữung kiến thức cơ bản, cần thiết nhất của chơi đàn piano, tự mày ,mò hoài không được dễ nản và mất đam mê, có người tìm rất nhiều tài liệu trên mạng về nhưung ko biết học cái nào trước, cái nào sau.”

 4. Bé mấy tuổi học piano được? Tôi có con gái 5 tuổi đã
  học piano được chưa? Khi nào lớp mới khai giảng vậy
  cô giáo?

  • “- Thông thường, bé khoảng 3-4 tuổi là bắt đầu học piano được rồi. Những bé 3 tuổi mà có dấu hiệu như: yêu thích múa hát, nhảy, nhịp, nhún người theo khi nghe nhạc. Xin đi
   học. Hoặc ba mẹ hiểu được tầm quan trọng của học piano đối với những kỹ năng như: rèn tính tập trung, sự quan sát, khả năng ghi nhớ, rèn tính kiên trì, nhẹ nhàng, tự tin
   khi giao tiếp bên ngoài qua các chương trình biểu diễn,…
   – Độ tuổi 0-6 tuổi là độ tuổi vàng để phát triển trí não, ngôn ngữ, kỹ năng mềm cơ bản cần thiết cho bé, các nghiên cứu khoa học đã chưng mình tầm quan trọng của việc cho
   con nghe nhạc, mà đặc biệt là học nhạc, học piano sẽ phát triển thêm các cơ tay và chân cho bé, giúp bé có khả năng quan sát, kết hợp và đồng bộ cơ thể mình trong quá
   học và chơi một bản nhạc piano.
   – Ba mẹ đầu tư cho con ngay bay giờ thì chỉ thời gian ngắn sau khoảng 6-12 tháng là bé có thể ngồi chơi piano như một trò chơi, giải trí, giảm căng thẳng trong việc học ở trường và tương lai khi con lớn, con có một trò chơi hữu ích, cao cấp, cần thiêt cho tinh thần của con. Cảm ơn ba mẹ đã lựa chọn và đầu tư đúng hướng cho con em của
   mình.
   – Đối với các bé từ 4-8 tuổi, cô sẽ nhận hằng ngày, nhận từng bé. vì các bé chưa học chung lớp được nên cô sẽ hướng dẫn riêng đó mẹ”

 5. Bé học piano ở đâu tốt? Mình đang muốn tìm cho bé một chỗ học đàn piano ở Thủ Đức, bé nhà mình lúc 5 có học đàn được 2 năm với các ma – sơ ở nhà thơ rồi. Bây gio bé được 11 tuổi rồi. Nghĩ lâu rồi chắc bé cũng không còn nhớ gì. Chắc phải học lại từ đầu hả cô giáo.

  • “-Chào bạn: Với những bé đã học rồi nhưng mất căn bản thì giáo viên sẽ dạy lại và ôn lại cho bé, sau đó sẽ có phương pháp và cách dạy riêng theo khả năng cho từng bé. Tiêu chí đầu tiên cho việc tìm chỗ học piano cho bé nhà bạn là giáo viên: Bởi vì, các bé còn nhỏ, chưa chủ động thích hay tập luyện ở nhà. Giáo viên dạy bé cần là người hiểu tâm lý của trẻ, biết được bé thích gì, cần gì, tính tình ra sao để có phương phướng áp dụng cho phù hợp.
   – Sự tập trung của bé chưa cao, chương trình học cần chia nhỏ ra, nhiều hoạt động xoay quanh 1 chủ đề để bé không cảm thấy chán hay mệt mỏi khi học. Ở Upponia, một giờ học của bé được chia ra rất nhiều hoạt động, đầu giờ cô kiểm tra những bài tập cô đã giao hôm trước, sau đó cô chỉnh sửa lại nếu con đàn chưa được, chưa đúng, chưa hay, Sau đó gv hướng dẫn học bài mới, mỗi bài có 5 bước để hoàn thành: 1. Tập đọc nốt, gõ nhịp bản nhạc, 2. Tập tay phải, 3. Tập tay trái, 4. Ghép 2 tay, 5. Hoàn chỉnh bài. Đan xen vào các bước này, các bé sẽ được học khaongr 5-10 phút tùy bé, sau đó cô chuyển sang hạot động khác như: vẽ nốt nhạc, tô màu nốt nhạc, đoán nốt khi cô đàn, đọc và hát nốt nhạc cho đúng cao độ,…
   – Chương trình biểu diễn rèn cho bé sự tự tin, định kỳ 2-4 tháng, Upponia sẽ tổ chức chương trình cho tất cả các học viên, ai cũng được tham gia dù học lâu hay mới học.
   Khi biểu diễn, các bé sẽ được cô hướng dẫn giúp chọn ra một bản nhạc đã học mà bé yêu thích nhất, được cô hd tập giới thiệu, cách lên biểu diễn và hoàn thành phần biểu diễn như thế nào, cần làm gì trong giờ các bạn khác biểu diễn,…
   – “

 6. Chào cô! be nhà mình hiện đang co giáo viên dạy tại nhà, nhưng mình thấy không hiểu quả cho lắm thầy giáo đến nhà dạy là cứ đi vệ sinh, đi uống nước là hết giờ à, rồi bé hay than chán học đàn hay cứ kêu là con ghét học đàn, học đàn buồn lắm, trước kia mình của nghĩ thuê giáo viên về nhà kem sát bé sẽ học nhanh hơn và tập trung hơn nhưng mây ng bạn tôi lại khuyên nên cho bé đến lớp học đàn sẽ hiệu quả hơn.

 7. Tôi năm nay 54 tuổi có học piano được ko vậy cô, tôi tìm hiểu thấy cô dạy cũng dễ hiểu và cặn kẽ, tôi mê lắm nhưng chưa sắp xếp thời gian học đc, giờ tôi muốn mua cây đàn piano điện về học, cô có bán đàn piano, nếu cô ko bán thì cô có thể tư vấn giúp nên mua loại nào thì tốt, à, tôi muốn học piano cổ điển thì học sách nào cho ng bắt đầu là tốt vậu, cảm ơn cô, chào cô.

 8. chào chị, cảm ơn chị đã có những chia sẽ thật hữu ích cho những người muốn học piano như em, em năm nay 32 tuổi, em đam mê piano từ bé nhưng ko có điều kiện để học, giờ có gia đình con cái rồi nhưng cũng ráng cố gắng đi học, nhà em cách trung tâm học đàn 60km, tuần em học 1 buổi, em thấy đi lại vậy bất tiện và vất vả quá, có những hôm trời mưa đi học về nhà khuya luôn, hôm nay vô tình thấy thông tin trên web chị em cảm thấy vui hết sức luôn,

 9. Hồ Ngọc Hằng

  Chị ơi, em muốn hỏi học cách đánh đàn piano cấp tốc,
  học bao lâu thì biết chơi, tuần học mấy buổi và thời gian
  học như thế nào ạ

 10. Ninh Cát Loan Châu

  Chào cô giáo, em muốn nhờ cô dạy đàn piano cho bé hiếu
  động nhà em. năm nay bé được 9 tuổi, bé trai ạ. Nhưng bé
  rất hiếu động, ko chịu ngồi yên một chỗ. Mới đầu em thấy
  đó là điều bình thường vì con nít thường hay vậy. Nhưng lâu
  dần em cũng thấy lo vì sợ cháu bị bệnh tăng động giảm
  chú ý. Bé nhà em thì chưa tới mức đó nhưng em muốn tìm
  môn học nào đó giúp bé tăng khả năng tập trung lên,
  cô tư vấn giúp em ạ

 11. Phạm Bình Minh

  Cô có lớp dạy học đàn piano ở Thủ Đức ko? Lớp học giờ
  nào vậy cô, tôi nghỉ hưu rồi nên học ban ngày sẽ tiện hơn

 12. Cô có nhận dạy tại nhà tại Q8 cho bé 4,5 tuổi không

 13. Có khóa học piano online cho bé 5 tuổi ko cô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.