DẠY ĐÀN ORGAN Ở THỦ ĐỨC, QUẬN 9

DẠY ĐÀN ORGAN Ở THỦ ĐỨC, QUẬN 9

Mến chào bạn

Bạn đang muốn tìm chỗ dạy đàn organ ở Thủ Đức, quận 9?

Bạn đang đi làm không có nhiều thời gian để học đàn organ?

Bạn muốn học đàn organ trong thời gian ngắn, nhanh gọn để chơi giải trí?

Bạn đang muốn tìm phương pháp học đàn organ cho người lớn đơn giản, dễ hiểu, mà hiệu quả?

Bạn muốn học đàn organ để dạy lại cho con em của mình?

Bạn đang muốn tìm chỗ học đàn organ để đi show, đánh đám cưới, quán cà phê?

Bạn đang tìm chỗ học đàn organ cho người lớn nhanh và chi phí thấp nhất?

Chị Yến - Lớp đàn organ ở Thủ Đức của Trung tâm âm nhạc Upponia
Chị Yến – Lớp đàn organ ở Thủ Đức của Trung tâm âm nhạc Upponia

Xin chúc mừng vì bạn đã tìm đúng địa chỉ cũng như nơi bạn muốn gởi trao những tâm tư cũng như nguyện vọng mong muốn của mình trong việc học và chơi đàn organ dành cho người lớn tuổi.

Đây là trang web của một cô giáo có hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy đàn piano và organ tại các trường âm nhạc chuyên nghiệp, công ty, trung tâm âm nhạc lớn của thành phố. Với mong muốn đem những kiến thức, sự hiểu biết cũng như knh nghiệm của bản thân về việc học và chơi đàn từ bé, giờ lớn cũng còn nhiều việc phải lo, còn gia đình và con cái nữa.

Anh Đồng - Lớp organ người lớn ở Quận 9 của Trung tâm âm nhạc Upponia
Anh Đồng – Lớp organ người lớn ở Quận 9 của Trung tâm âm nhạc Upponia

Xuất phát từ gia đình thuần nông, yêu thích và đam mê âm nhạc từ bé nhưng mình không có điều kiện để học đàn. Không có đàn mình lấy thùng carton vẽ phím lên ngồi đàn, cứ thế mình đã học và tốt nghiệp trường chuyên âm nhạc của thành phố.

Trong quá trình học và làm việc trong lĩnh vực âm nhạc này mình mới biết được có rất nhiều người đam mê và yêu thích âm nhạc, nhạc cụ organ nhưng thời gian và điều kiện không cho phép nên cứ gác sang một bên. Giờ công việc thong thả hơn, điều kiện kinh tế khá hơn muốn đi học thì lại không biết học ở đâu. lớn tuổi vầy có ai nhận dạy không, hay lớn rồi chân tay cứng ngắt, sao mà học được…

Bác Hoàng Sao - Lớp organ căn bản Thủ Đức
Bác Hoàng Sao – Lớp organ căn bản Thủ Đức

Xin báo cho bạn một tin vui đó là bạn muốn học đàn organ thì hãy liên hệ với mình, không tốn quá nhiều thời gian để chơi được một bản nhạc thông thường, không quá khó hiểu để học được môn nhạc cụ này. Không quá nhiều kiến thức mà bạn sợ không nhớ nổi.

Chương trình học dành cho người lớn được mình đúc rút lại chỉ học vỏn vẹn trong vòng 2-3 tháng. Sau khoá học này bạn sẽ biết chơi những bản nhạc thông thường mà không quá khó kkhăn. Vì những kiến thức dành cho người chơi đàn organ để giải trí không nhiều, chúng ta chỉ học những kiến thức cơ bản nhất để chơi đàn mà thôi. Còn muốn học kỹ hơn thì bạn có thể học thêm nhưng xong khoá cơ bản này bạn đã biết cách tự chơi một bản nhạc mình yêu thích rồi.

Khóa học organ cơ bản Thủ Đức
Khóa học organ cơ bản Thủ Đức

Hiện tại ở lớp học của mình có rất nhiều bạn trẻ, anh chị, cô chú bác lớn tuổi, 20 tuổi  đến 79 tuổi đang theo học. Họ học rất vui và say sưa, có những cô chú từ xa đến như Tân Bình, quận 1, quận 10, Bình Dương, Bình Phước…

Vậy bắt đầu học organ cho người lớn thì học như thế nào?

Những kiến thức sơ đẳng nhất về âm nhạc cũng như đàn organ được giới thiệu rất nhanh, gọn, lẹ.

Đầu tiên xác định nốt nhạc trên phím đàn, trong vòng 5 phút bạn có thể biết và nhớ hết các nốt trên phím đàn, bạn có tin không? Bạn quan sát trên phím đàn có những chùm phím trắng và phím đen. Có chùm 2 phím đen và chùm 3 phím đen, ta tưởng tượng chùm 2 phím đen là ngôi nhà nhỏ có 2 cánh cửa sổ màu đen, còn chùm 3 phí đen là ngôi nhà lớn.

Minh Tâm - Lớp organ cơ bản của Trung tâm âm nhạc Upponia
Minh Tâm – Lớp organ cơ bản của Trung tâm âm nhạc Upponia

Trong ngôi nhà nhỏ có một người con (phím trắng ở giữa) tên là . Đứng trước là người cha tên là Đồ, đứng sau là người mẹ tên là Mi.

Trong ngôi nhà lớn có hai người con, người đứng trước là anh (tính từ bên trái đàn), tên là Sol. Người em tên là La. Người cha đứng trước tên là Fa, người mẹ đứng sau tên là Si.

Vậy trong ngôi nhà nhỏ có 3 thành viên là Đồ Rê Mi, còn ngôi nhà lớn có 4 thành viên là Fa Sol, La, Si.

Bây giờ ta xác định nốt nhạc trên dòng nhạc: Dòng nhạc được cấu tạo bởi 5 dòng kẻ song song nhau, tính từ dưới tính lên. Ngoài 5 dòng kẻ chính thì có các dòng kẻ phụ, dòng kẻ phụ này chỉ xuất hiện khi có nốt nhạc mà thôi.

Xuất hiện ở dòng kẻ phụ thứ nhất ở dưới cũng là nốt Đồ, và nốt nhạc chỉ có 2 vị trí để xuất hiện đó là nốt nằm trên dòng kẻ và nốt nằm giữa 2 dòng kẻ. Chính vì vậy, nốt Rê là nốt nằm giữa đường kẻ phụ thứ nhất và đường kẻ chính thứ nhất (tính từ dưới tính lên). Nốt tiếp theo là nốt Mi, nằm trên dòng kẻ thứ nhất.

Nốt nằm giữa đường kẻ 1 và 2 là nốt Fa, nốt nằm trên dòng kẻ 2 là Sol, nốt nằm giữa đường kẻ 2 và 3 là La. Cứ như vậy , bạn có thể tính đến dòng kẻ thứ 5 ở trên cùng.

Anh Đồng học và chơi đàn organ tại Trung tâm âm nhạc Upponia

Toàn bộ những kiến thức để học chơi đàn organ cũng học qua cách đơn giản, ngắn gọn như vậy. Chúng ta chỉ học những kiến thức chính, cần thiết, học lý thuyết thông qua những ca khúc nổi tiếng, nhiều người biết đến, hoặc học chính trên những ca khúc mà bạn thích. Thời gian đầu bạn cần khoảng vài buổi để làm quen với những kiến thức sơ đảng nhất của organ, sau đó bạn có thể vào những bản nhạc quen thuộc mà học để tăng sự hứng thú, yêu thích khi luyện đàn.

Đừng quá cứng nhắc rằng tối phải học xong cuốn sách này, cuốn sách kia tôi mới vào học những bản nhạc mà tôi thích. Vì như vậy, chưa học xong mấy cuốn sách cơ bản đó bạn đã hết mất đam mê rồi. Bởi những cốn sách học căn bản rất khó cảm thụ, giai điệu khó nhớ, khó nghe nên bạn khó cảm mà thôi.

Chỉ cần bạn thực hiện theo từng bước một cách bài bản như vậy thì mình cam kết là trong vòng thời gian 2-3 tháng là bạn hoàn toàn có khả năng tự tập và chơi một bản nhạc thông thường mà bạn yêu thích. Nếu cần hỗ trợ bất kỳ vấn đề gì bạn có thể liên hệ với mình qua điện thoại 0937 557 847. Địa chỉ 149 Linh Đông, Thủ Đức. Email thotran0308@gmail.com nhé. Rât vui lòng được hỗ trợ bạn!

Trần Thị Thọ

Sáng lập Trung tâm âm nhạc Upponia

www.UPPONIA.com

Kinh nghiệm Tự Học Piano: www.TuHocPiano.com

Học đàn piano online tại nhà: www.HocOnline.Upponia.com

Facebook Comments

Check Also

co doc vuong - thien tu

Sheet Piano & Video Hướng Dẫn Chi Tiết Cô Độc Vương

Cô Độc Vương (Thiên Tú). Sheet piano và video hướng dẫn chi tiết chỉ 100k

6 comments

  1. Tôi .muốn học organ một khóa bao nhiêu tien

  2. chào cô thọ
    em muốn học piano mà chưa có đàn piano. hiện chỉ có 1 cây organ
    không biết mình dùng organ tập piano dc không cô
    với lại cô cho em biết khóa học piano cơ bản thì học bao lâu, và giá cả như thế nào
    em cảm ơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.