LÀM SAO HỌC PIANO NHANH NHẤT

LÀM SAO HỌC PIANO NHANH NHẤT

Mến chào bạn

Piano là môn nhạc cụ tuyệt vời, được rất nhiều người yêu thích, thế nhưng làm sao để học piano nhanh mà hiệu quả mới là điều đáng quan tâm. Vì thường mọi người sẽ nghe nói về việc học môn nhạc cụ này rất tốn thời gian, tiền bạc, công sức.

Quả thật vậy, không có bất kì một điều gì dễ dàng nếu bạn chưa đủ đam mê để có thể đầu tư cho nó. Thế nhưng làm sao để sự đầu tư của bạn nhanh chóng có kết quả và thời gian ngắn nhất? Trong bài chia sẻ này mình sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

 

Đầu tiên bạn cần có một cây đàn, piano cơ càng tốt, hoặc không thì một cây piano điện cũng được, nhưng không có điều kiện nữa bạn có một cây đàn organ cũng không sao.

Thứ hai là một cuốn sách nhạc lý cơ bản, để bạn có thể tìm hiểu những lý thuyết về môn nhạc cụ piano này.

 

Chị Hoàng lớp piano dành cho người lớn của Trung tâm âm nhạc Upponia

Thứ ba bạn cần có giáo trình học piano, giáo trình này  dựa trên những điều cơ bản sau đây:

+ Thứ nhất: bạn cần có bản nhạc về 3 nốt, 4 nốt, 5 nốt nhạc đầu tiên đó là Đô Rê Mi Fa Sol. Chỉ là nốt tròn, nốt trắng và nốt đen.

 

Nguyễn Chấn chơi piano tại Trung tâm âm nhạc Upponia

+ Thứ hai: bạn cần những bản nhạc chỉ những nốt trên nhưng có thêm nốt móc đơn, dấu lặng đen, lặng trắng, lặng tròn.

+ Thứ ba: bạn cần những bản nhạc có thêm những nốt ở quãng trên như La Si Đô nhưng cũng chỉ có nốt tròn, nốt trắng, nốt đen, nốt móc đơn. Dấu lặng tròn, lặng trắng, lặng đen, lặng đơn.

 

Bạn tập những bài nhạc này thật nhuần nhuyễn, kết hợp 2 tay cho nhanh nhẹn và nhớ là trong quá trình tập bạn cần giữ nhịp ở chân, miệng đọc nhẩm nốt theo cho quen để bạn nhận diện nốt sau này sẽ rất nhanh. Các bước để tập một bài nhạc mới mình đã có chi sẽ, bạn tìm hiểu thêm nhé.

Thứ tư là bạn cần một cuốn sách luyện ngón, cái này bạn tìm mua ở nhà sách đều có.

Thứ năm là danh dách những bản nhạc piano bạn yêu thích, bạn có thể tìm mua ở nhà sách hoặc lên mạng tìm tên bản nhạc và nốt nhạc tập theo.

 

Nhật Nguyên lớp piano Thủ Đức của Trung tâm âm nhạc Upponia

Thật đơn giản phải không, nhưng điều có thể giúp bạn làm được những điều này chính là niềm đam mê âm nhạc, đầu tư cho nó một khoảng thời gian nhất định trong ngày, chắc chắn trong thời gian không lâu bạn có thể tự chơi những bản nhạc mình yêu thích.

Có bất kỳ khó khăn gì trong quá trình học và chơi đàn piano, bạn có thể gửi liên hệ về Trung tâm âm nhạc Upponia@gmail.com. Cơ sở 1 số 149 Linh Đông, Thủ Đức .Điện thoại 0937 557 847. Rất sẵn lòng hỗ trợ bạn trong việc học và chơi đàn piano.

Có âm nhạc cuộc sống bạn sẽ phong phú hơn!

Trần Thị Thọ

Sáng lập Trung tâm âm nhạc Upponia
www.UPPONIA.com

Chia sẻ kinh nghiệm học piano: www.TuHocPiano.com
Trang học piano online: www.HocOnline.Upponia.com

Facebook Comments

Check Also

Free Sheet Piano Big Big World

Facebook Comments

14 comments

 1. Chào bạn!
  Mình rất thích nghe đàn piano nhưng nghĩ mình ko có năng khiếu nên trước giờ chỉ làm khán giả thui chứ chưa bao giờ dám nghĩ tới việc chơi đàn, nếu một ng ko biết một tí gì về bộ môn này thì phải học trong thời gian bao lâu mới có thể chơi được những bài đơn giản vậy bạn?

  • Chào bạn!
   Đa số những người học piano đều chưa biết gì về piano và mọi người đều học piano được đó bạn. Đó là điều mình cam kết chắc chắn.

   Nếu giờ bắt đầu học thì khoảng 3,4 tháng bạn nắm được căn bản, bao quát việc học piano và có thể chơi những bài bạn yêu thích ở độ khó vừa phải.

   Điều quan trọng là bạn chỉ cần tìm đúng người hướng dẫn tận tình, có tâm, có kinh nghiệm, có kiến thức, phương pháp tốt thì bạn sẽ học và đàn được trong thời gian ngắn thôi.

   Bạn liên hệ 0937 557 847 nếu cần tư vấn thêm nhé!

 2. Ôi, ở gần nhà mình nè.. Học phí thế nào bạn ơi? Có phải yêu cầu phải có nhạc cụ trước k?

  • Chào bạn.

   Nếu ở gần nhà thì bạn đăng ký sớm để tiện xếp giờ học bạn nhé

   Học phí 1 triệu / tháng. Đảm bảo học 3,4 tháng nắm được căn bản. Chơi được những bản nhạc vừa phải.

   Nếu học piano mà có đàn thì bạn sẽ học nhanh hơn không có đàn nhiều vì thời gian tập luyện ở nhà là chính đó bạn.

   Nếu có điều kiện bạn có thể mua đàn piano là tốt nhất, còn không bạn mua piano điện hoặc piano điện cũ cũng được. Chủ yếu là có đàn để mình tập luyện rồi sau mua đàn tốt cũng ko sao.

   Nếu cần giúp mua đàn hoặc đăng ký lớp học, bạn hãy liên hệ sdt 0937 557 847 để được tư vấn kỹ hơn nhé

 3. Chào bạn !
  Mình rất vui vì được đọc bài giới thiệu về piano chất lượng. Thấy mấy đứa em ở gần nhà mình chơi hoài mà không biết về Piano như thế nào. Hôm nay đọc bài này của bạn biết được phần nào về Piano rồi. Mai mốt tám với mấy đứa nó khỏi sợ bị nói dốt.

  • Rất vui được làm quen với bạn Qúy

   Chúc bạn sức khỏe và thành công.

   Nếu có thời gian và nhã ý xin mời bạn đến lớp học piano THP 149 Linh Đông, Thủ Đức giao lưu với các bạn và anh chị đang học piano ở đây nhé!

 4. chị ơi cho e hỏi e muốn học piano cấp tốc thì bao lâu xong chị

  • Chào bạn Trí

   Nều bạn muốn học piano cấp tốc thì đầu tháng 9 này mình có lớp piano căn bản cho người lớn 2 ngày. Trong 2 ngày đó bạn sẽ nhận được toàn bộ kiến thức, cái nhìn bao quát, phương pháp học và tập đàn piano.

   Sau 2 ngày bạn sẽ biết cách tự học piano ở nhà mà ko cần tốn thời gian để đến lớp cũng như kinh phí cho nhiều tháng học.

   Bởi ngày nay có rất nhiều bạn đang đi làm, có gia đình, công việc nhưng yêu thích âm nhạc, muốn học piano để thỏa niềm đam mê, có một số phụ huyng muốn học để về dạy lại cho con em của họ nên mình thiết kế lớp học này. Giúp cho bạn tiết kiệm thời gian, kinh phí cho việc đi học hàng tuần ở các trung tâm âm nhạc nữa.

   Bạn thường xuyên cập nhật tình hình và lịch khai giảng các lớp trên website này để đăng ký lớp học nhanh nhé!

 5. Chào bạn,thời gian học như thế nào,học phí ra sao? nếu học k theo kịp bạn bè thì sao bạn

 6. Con trai có chơi piano được không vậy? Em thích chơi nhưng sợ lớp chọ dạy toàn con gái nên ngại

 7. cho mình hỏi: khi tập trên đàn organ phím nhẹ quen rồi sau này tập trên piano thì phím nặng hơn. nếu tập organ vậy sẽ bị hư tay mất

 8. chưa có căn bản gì hết, muốn học nhanh thì mất tgian bao lâu vậy chị?

 9. Thứ tư là bạn cần một cuốn sách luyện ngón, cái này bạn tìm mua ở nhà sách đều có. Có sách luyện ngón nữa hả chị, có nhiều loại lỡ mua ko đúng thì sao?

 10. lúc trước mình cũng có học đàn organ nhưng được 1 thời gian thì nghỉ vì khong có nhiều thời gian dành cho nó. Mình rất muốn học piano, bạn có cách nào học nhanh mà hiệu quả không? cảm ơn bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.