LÀM SAO DUY TRÌ ĐƯỢC ĐAM MÊ ?

LÀM SAO DUY TRÌ ĐƯỢC ĐAM MÊ ?

Mến chào bạn!

Phương pháp học piano cho người mới bắt đầu học là cực kỳ quan trọng, bởi nếu phương pháp học piano không tốt, không hiệu quả, không thực tế,  khó thực hiện thì người học sẽ rất dễ sinh ra chán nản, bỏ cuộc không giữ được đam mê lâu dài.

Để duy trì được đam mê âm nhạc đòi hỏi nhiều yếu tố. Đầu tiên là yếu tố chính bản thân người học đàn piano.Bạn cần đầu tư cho đam mê của mình một khoảng thời gian nhất định trong ngày để luyện tập và chơi đàn.

 

Nhật Nguyên lớp piano cho sinh viên Thủ Đức của Trung tâm âm nhạc Upponia

Ngưới mới học piano căn bản sẽ gặp nhiều khó khăn, và mình thấy trong rất nhiều việc thì giai đoạn ban đầu cái gì cũng khó.

Bởi là giai đoạn mình tiếp cận một kiến thức mới, một vấn đề mới, không quen thuộc, chưa biết thì phải mất một khoảng thời gian ta mới biết, mới hiểu, mới hình dung hết được nó như thế nào, nó ra sao, dễ hay khó.

Việc thứ hai để duy trì đam mê của người mới bắt đầu học piano đó là phải có một phương pháp học piano đơn giản, dễ hiểu, dễ thực hiện, rõ ràng.

 

Hồng Sơn Lớp piano Thủ Đức của Trung tâm âm nhạc Upponia

Việc thứ ba là cần có người hướng dẫn tâm lý, hiểu được khả năng của người học, phát huy những ai có khả năng và dìu dắt những bạn học chậm nhưng có đam mê khao khát được chơi đàn.

Việc thứ tư để duy trì đam mê âm nhạc đó là có một cộng đồng cùng sở thích, cùng đam mê cùng học và chia sẽ giúp nhau, hỗ trợ nhau cùng chơi và cùng thưởng thức âm nhạc.

 

Anh Minh lớp piano người lớn của Trung tâm âm nhạc Upponia

Một khi bạn đã hiểu vấn đề, nắm được cốt lõi, tính chất của vấn đề rồi thì việc thực hiện không còn khó khăn nữa.

Điều này giúp bạn nhanh chóng thực hiện được những kiến thức cũng như cách thực hành môn nhạc cụ piano, một khi đã chơi được bạn sẽ cảm thấy thích thú hơn,cảm thấy dễ dàng hơn và có động lực để luyện tập hơn.

Và điều cuối cùng là bạn phải biết nuôi dưỡng đam mê của mình bằng cách chia sẽ lại những điều mình đã học được, làm được cho những người xung quanh bằng cách dùng những kiến thức đã học được, sử dụng chúng thường xuyên để nó được lớn lên, lan tỏa bên trong bạn, giúp bạn ngày càng điêu luyện hơn, tinh tế hơn, nhạy bén hơn.

 

Chị Hoàng lớp piano người lớn của TRung tâm âm nhạc Upponia

Nếu điều kiện cho phép bạn nên đến tham gia học và chơi piano cùng với tập thể học viên của Trung tâm âm nhạc Upponia địa chỉ tại  số 149 Linh Đông, Thủ Đức. Điện thoại 0937 557 847, email upponia@gmail.com. Nới đây chi phí để học piano căn bản rất thấp, sau khi bạn nắm được lý thuyết cũng như thực hành cơ bản piano, bạn chỉ đóng phí duy trì chơi piano rất thấpthấp, tạo điều kiện để bạn có cơ hội học và chơi piano có môi trường thực hành và giao lưu ấm cúng, vui vẻ.

Chúc cho niềm đam mê âm nhạc luôn mạnh mẽ trong bạn, nuôi dưỡng tinh thần, tình cảm, tình yêu trong bạn. Để luôn là người yêu đời, lạc quan, vui vẻ, sống ý nghĩa hơn.

Có âm nhạc cuộc sống của bạn sẽ phong phú hơn!

Trần Thị Thọ

Sáng lập Trung tâm âm nhạc Upponia
www.UPPONIA.com

Chia sẻ kinh nghiệm học piano: www.TuHocPiano.com
Trang học piano online: www.HocOnline.Upponia.com

Facebook Comments

Check Also

co doc vuong - thien tu

Sheet Piano & Video Hướng Dẫn Chi Tiết Cô Độc Vương

Cô Độc Vương (Thiên Tú). Sheet piano và video hướng dẫn chi tiết chỉ 100k

12 comments

 1. học bao lâu thì biết đàn vậy cô. Mình sợ học online sẽ khó học. Lỡ xem video mà không hiểu thì có thể hỏi cô được không

 2. Chào chị! bé nhỏ và người lớn thì ai sẽ học nhanh hơn vậy chị? làm sao duy trì sự hứng thú cho trẻ học đàn?

  • “Chào bạn
   Khi bắt đầu học piano thì người lớn hiểu biết tốt và nhanh hơn trẻ con. NHưng chỉ sau một thời gian ngắn trẻ con có thể học nhanh hơn người lớn đó bạn. BỞi ở trẻ có bàn tay mềm mại uyển chuyển hơn người lớn, đầu óc cũng không có nhiều vấn đề như người lớn nên trẻ học tiếp thu âm nhạc rất tự nhiên đó bạn
   Muốn tăng sự hứng thú khi học đòi hỏi người hướng dẫn phải có kinh nghiệm, giúp trẻ nhanh biiết chơi đàn, đàn những bản nhạc hay trẻ thích thì trẻ sẽ duy trì được hứng thú học đàn cho bé.”

 3. Có phải học piano trẻ em sẽ thông minh và sống tình cảm hơn phải không bạn? Mình thấy học đàn piano rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Mà nghe nói mua đàn piano giá cũng cao lắm.Với những gia đình không khá về kinh tế khó mà theo nổi.

  • “Đúng rồi đấy bạn, học đàn piano rất tốt cho sự phát triển của trẻ, học đàn còn đem đến nhiều kết quả đáng kinh ngạc cho trẻ em lãn người lớn. Bạn có thể mua đàn piano điện gia cung ko cao đâu, bạn có thể liên hệ với mình qua đt 0937 557 847 để mình giúp bạn mua piano chất lượng tốt mà gia cả hợp lý nhất nhé.

   Còn về học phí để học thì bạn yên tâm nhé, trường nhạc THP hướng dẫn cho con bạn từ 3-6 tháng là bé có khả năng TỰ HỌC Ở NHÀ rồi, mà chi phí rất phải chăng nên bạn cũng yên tâm nhé”

 4. Bé bao nhiêu tuổi là bắt đầu học đàn được vậy cô?

 5. Phạm Hoàng Oanh

  Hi bạn
  Con mình 9 tuổi, bé rất thích học piano, bé cũng đang đi học piano, trong giai đoạn này mình có nên mua cho bé đàn để sau khi đi về nhà bé luyện thêm không? Hay để lớn tý rồi trang bị?
  Cảm ơn bạn

 6. Phạm hoàng Mai

  Cô có lớp dạy học đàn piano ở Thủ Đức ko? Lớp học giờ
  nào vậy cô, tôi nghỉ hưu rồi nên học ban ngày sẽ tiện hơn

 7. Chào cô giáo, em muốn nhờ cô dạy đàn piano cho bé hiếu
  động nhà em. năm nay bé được 9 tuổi, bé trai ạ. Nhưng bé
  rất hiếu động, ko chịu ngồi yên một chỗ. Mới đầu em thấy
  đó là điều bình thường vì con nít thường hay vậy. Nhưng lâu
  dần em cũng thấy lo vì sợ cháu bị bệnh tăng động giảm
  chú ý. Bé nhà em thì chưa tới mức đó nhưng em muốn tìm
  môn học nào đó giúp bé tăng khả năng tập trung lên,
  cô tư vấn giúp em ạ

 8. “Chào cô, có cách nào tự học đàn piano được không,
  tôi ở Hải Phòng rất muốn tham gia lớp học của cô nhưng
  xa xôi cách trở, cô có tài liệu hướng dẫn tự học piano vậy?”

 9. Bàn tay của trẻ em còn nhỏ nên sẽ không bao quát hết 1 khuông phím. và phím của piano cũng rất cứng trẻ sẽ nhanh bị mỏi tay. phương pháp cho trẻ học đàn của trung tâm là gì?

 10. Học piano buổi nào thì tốt vậy bạn? Mỗi tuần nên học đàn piano bao nhiêu giờ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.