KHÔNG CÓ NĂNG KHIẾU CÓ HỌC PIANO ĐƯỢC KHÔNG?

KHÔNG CÓ NĂNG KHIẾU CÓ HỌC PIANO ĐƯỢC KHÔNG?

Bạn có năng khiếu múa, hát, thể thao hay năng khiếu ngôn ngữ, Logic toán học,… hoặc đôi khi bạn từng nghĩ, mình chưa từng có một năng khiếu ở lĩnh vực  nào cả.

Nếu rơi vào tình huống thứ hai, xin bạn đừng bi quan vì: chúng tôi cũng vậy.

Khi xác định mình là người không có năng khiếu về loại nhạc cụ này lại nhìn thấy những bạn có năng khiếu học rất nhanh rất giỏi, chúng tôi thấy rất vui như chính mình làm được và lại hơi buồn cho bản thân vì sinh ra không có năng khiếu như các bạn.

Phương Anh – Lớp piano trẻ em của Trung tâm âm nhạc Upponia

Nhưng thay vì chấp nhận rằng bản thân tiếp tục con đường này sẽ tốn công vô ích, chúng tôi lại lấy đó làm động lực vươn lên trong học tập, nổ lực nhiều hơn. Khi có thời gian rãnh rỗi là tập gõ nhịp, đọc nốt nhạc, đến lớp có thời gian luyện tập với đàn, có giáo viên hỗ trợ, chúng tôi cố gắng lắng nghe, chỗ nào không hiểu thì lập tức hỏi ngay.

Với lòng đam mê, xem Piano như một nhạc cụ để giải trí, một người bạn đồng hành trong cuộc sống của mình và chúng tôi đã thành công, đã trở thành những người trợ giảng, rồi giáo viên, lại truyền ngọn lửa đam mê cho học trò thân yêu của mình.

Thanh Mai – Lớp học piano ở Thủ Đức của Trung tâm âm nhạc Upponia

Vậy không có năng khiếu học Piano có được không? Câu hỏi đó sẽ không còn trở ngại cho bạn nữa.

Muốn nhận thì phải cho, muốn có thành công và hạnh phúc lâu bền thì phải nỗ lực và cố gắng nơi chính bản thân. Có năng khiếu hay không có năng khiếu, điều đó không quan trọng, quan trọng là kiên trì rèn luyện, không bỏ cuộc giữ chừng, biết cách học tập đúng đắn, tìm được phương pháp học phù hợp cho chính bản thân của mình.

Ngô Ly Kha – Lớp piano dành cho người lớn của Trung tâm âm nhạc Upponia

Trung tâm Upponia sẽ là một gợi ý dành cho bạn, chúng tôi biên soạn giáo trình phù hợp cho mọi lứa tuổi, từ những bé mới 3-4 tuổi, những bạn sinh viên đến những cô chú đã tầm 60,70 tuổi đều có thể “Học được, Chơi được”. Giáo trình bao gồm 7 bước chính, mỗi bước đều có vài ba bản nhạc đi kèm để luyện tập, ghi nhớ nốt nhạc, tập vững nhịp. Tất cả đều được giáo viên hướng dẫn đầy đủ, chi tiết trong quá trình học.

Chú Văn – Một học viên của lớp học đàn piano dành cho người lớn tuổi của Trung tâm âm nhạc Upponia

Hãy liên hệ với trung tâm Upponia nếu bạn gặp khó khăn trongng quá trình học piano nhé!

Số 149 Linh Đông, P.Linh Đông, Thủ Đức.

Điện thoại: 0937.557.847

Email: Upponia@gmail.com

Chúng tôi sẽ duy trì và thắp sáng ngọn lửa đam mê cho bạn.

Trần Thị Thọ

Sáng lập Trung tâm âm nhạc Upponia

Kinh nghiệm học đàn piano

Học piano lonline tại nhà

Linh Dan

Facebook Comments

Check Also

co doc vuong - thien tu

Sheet Piano & Video Hướng Dẫn Chi Tiết Cô Độc Vương

Cô Độc Vương (Thiên Tú). Sheet piano và video hướng dẫn chi tiết chỉ 100k

14 comments

 1. “Chao em.
  Anh muốn cho con anh hoc nang khieu. Khong biet bao nhiêu tuổi thì có thể hoc được vậy . Anh ở Gò Vấp có thể tham gia lớp học được không”

  • “Chào anh Tình ! Bé 4 tuổi thì có thể bắt đầu học năng khiếu rồi đó anh. Nếu bé có năng khiếu anh nên cho bé đi học sớm sẽ phát huy được khả năng bẩm sinh của cháu, vì trong độ tuổi này cháu sẽ học rất nhanh, nhanh hơn lớn tuổi rất nhiều, các cơ tay, mắt, chân, trí nhớ, đầu óc cháu cũng nhanh nhạy hơn người lớn chúng ta.
   Anh hãy đưa bé đến học nhé, anh có thể cùng học với con để về nhà cùng luyện tập với con thì cháu sẽ học nhanh hơn đó anh.
   Chuca anh luôn thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống!”

 2. Võ Hồng Ngọc Huệ

  Chào Bạn.
  Có cách nào làm cho các ngón tay mình mềm mại để bắt đầu tập Piano được không? Mình cũng lớn tuổi rồi, ngón tay thì cứng đơ ra vậy, thấy người ta đàn piano các ngón tay cứ chạy lướt qua lướt lại như vậy chắc họ được học từ nhỏ phải không cô, học piano luyện ngón nhiều không vậy

  • “Chào bạn
   Để bắt đầu học piano cần luyện tập nhiều thì bàn tay bãn mềm và điều khiển dễ dàng, thời gian ban đầu là khó khăn và quan trọng nhất.

   Ban đầu các ngón tay của bạn khó điều khiển, nhưng bằng sự luyện tập bạn sẽ làm được điều đó dễ dàng trong thời gian ngắn. Sau khi nhuần nhuyễn nốt nhạc, nhịp bạn nên tập thêm vài bài luyện ngón để tăng tốc độ và ngón tay điêu luyện hơn đó bạn”

 3. Trương Tri Trúc Diễm

  Chào bạn, bạn ơi thực sự là mình rất thích học piano nhưng giờ mình nghĩ mình lớn tuổi rồi và ko có tí kiến thức về âm nhạc , không biết trung tâm của bạn có nhận học viên dạng như mình không vậy? lớn tuổi học piano có được không vậy bạn.

  • “Chào bạn
   Học piano không bao giờ là muộn cả. Lớn tuổi vẫn có thể học và chơi đàn piano được. Mọi người ai cũng có thể học piano hết, hiện tại mình cũng đang hướng dẫn cho các cô, bac. Đặc biệt có bác 78 tuổi. Còn vấn đề bạn chưa biết gì thì mình hướng dẫn cho bạn từ đầu, từ đơn giản nhất nên bạn cus yên tâm nhé”

 4. Hạnh Nhi Nguyễn

  Chào bạn!
  Mình rất thích nghe đàn piano nhưng nghĩ mình ko có năng khiếu nên trước giờ chỉ làm khán giả thui chứ chưa bao giờ dám nghĩ tới việc chơi đàn, nếu một ng ko biết một tí gì về bộ môn này thì phải học piano bao lâu thi chơi được những bài đơn giản vậy bạn?

  • “Chào bạn!
   Đa số những người học piano đều chưa biết gì về piano và mọi người đều học piano được đó bạn. Đó là điều mình cam kết chắc chắn.

   Nếu giờ bắt đầu học thì khoảng 3,4 tháng bạn nắm được căn bản, bao quát việc học piano và có thể chơi những bài bạn yêu thích ở độ khó vừa phải.
   Học piano bao lâu thì chơi được nó còn tùy thuộc vào sự cần cù của mỗi người nữa, nên với bộ môn này phụ thuộc rất nhiều ở ý chí của mỗi người nữa bạn nhé.
   Điều quan trọng là bạn chỉ cần tìm đúng người hướng dẫn tận tình, có tâm, có kinh nghiệm, có kiến thức, phương pháp tốt thì bạn sẽ học và đàn được trong thời gian ngắn thôi.

   Bạn liên hệ 0937 557 847 nếu cần tư vấn thêm nhé!”

 5. Học đàn piano và organ cái nào dễ hơn vậy cô, em đang phân vân và. cũng chưa biết được mình thích đàn nào nữa, chỉ muôn đi học đàn để thư giãn thôi ạ

  • “Chào bạn! Câu hỏi Học piano và đàn organ cái nào dễ hơn cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn khi muôn bắt đầu học nhạc.
   Piano và organ mỗi loại nhạc cụ có cái khó à dễ riêng
   Đàn piano thì khó ở chỗ 2 tay phải ghep với nhau sao cho đúng nhịp, hài hòa với nhau, tay trái thương là tay không thuận nhưng khi học piano tay trái đàn khá nhiều nên bạn phải luyện tay trái nhiều hơn khi mình học organ.
   Đàn organ thì tay phải vẫn đàn giai điệu bình thường, tay trái bạn đàn hợp âm, nhiều âm cùng lúc, đàn trên nền nhạc đã cài sẳn trên đàn.
   Mỗi loại nhạc cụ có điểm khó dễ riêng, nếu biết phương pháp học thì mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Thân!”

 6. Tôi học piano hơn một năm rồi mà chơi vẫn kém lắm, cảm âm còn rất yếu. Phải trăng mình lười luyện tập hay năng khiếu còn kém, hay cách học chưa hiệu quả. Dù học bao lâu nữa tôi vẫn không từ bỏ ước mơ của mình. Mong bạn giúp mình cách học đàn piano hiệu quả nhất.

  • Chào bạn! Nếu bạn đã tưng học đàn piano rồi nhưng chưa chơi được khiến bạn chán nản sẽ có rất nhiều lý do. Có thể giáo viên dạy bạn không có kinh nghiệm, không biết cách truyền đạt cho bạn. Thứ hai là phương pháp và cách học ở đó chưa phù hợp và mang lại hứng thú cho bạn. Với những học viên nếu đã được học đàn 1 năm tại trung tâm mình. Các bạn ấy đã có thể chơi thành thạo mà không cần người hướng dẫn nữa rồi. Bạn là một người chơi đàn để giải trí lại biết về đàn rồi nên sẽ học rất là nhanh. Rất vui được giúp bạn thực hiện niềm đam mê ay. cám ơn bạn

 7. Trần Minh Như

  Mình thích học PIANO hơn. Đang đợi đứa bạn sắp xếp để cả 2 cùng học đây . Nôn nao quá ! Có cần hẹn lịch trước không vậy cô giáo

  • Bạn đã có một sự lựa chọn tuyệt vời, rât hân hạnh đón tiếp các bạn đến học piano. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống. Bạn đến giờ nào thì chỉ cần gọi cho mình theo số 093 755 7847 này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.