KHÔNG CÓ ĐÀN CÓ HỌC PIANO ĐƯỢC KHÔNG

 KHÔNG CÓ ĐÀN CÓ HỌC PIANO ĐƯỢC KHÔNG

 

 Mến chào Bạn!

Học đàn piano căn bản thì phải cần có đàn piano để thực hành, luyện tập hàng ngày, như vậy thì tay chân mắt mới nhanh nhẹn linh hoạt được.

Nhưng không có đàn học piano có học được không? Mình trả lời là bạn hoàn toàn có thể học piano được.

Mình xin kể câu chuyện của chính bản thân mình. Ngày còn bé mình rất thích học đàn piano, nhưng sinh ra trong nhà nông nghèo, cơm áo chưa đủ thì học piano chỉ là giấc mơ xa xỉ của đứa bé nghèo mà thôi.

 

Giáng Hương không có đàn nhưng vẫn chăm chỉ đến Trung tâm âm nhạc Upponia để học và luyện tập

Năm 12 tuổi mình tham gia ca đoàn thiếu nhi của nhà thờ, biết hát chút chút và khi nghe sơ đánh đàn mình thích lắm. Lê la hỏi sơ được mấy nốt nhạc, mượn sơ cuốn sách nhạc lý căn bản về mình tự mày mò.

Không có đàn mình lấy giấy carton cắt ra, vẽ phím đàn lên. Nốt nhạc thì vẽ lên tường và cứ thế mình tập. Những lúc đi tập hát xong mình xin sơ tập 5, 10 phút.

 

Trí Kiệt học trò chăm chỉ của Trung tâm âm nhạc Upponia cũng không có đàn piano

Cứ như vậy và bây giờ không những mình tốt nghiệp đại học ngành âm nhạc, biết đàn piano mà mình còn học và chơi được đàn organ, guitar, tranh mà mình còn đi dạy lại cho nhiều người ở nhiều trình độ, độ tuổi khác nhau nữa.

Mình còn muốn học nhiều nhạc cụ nữa nhưng chưa có nhiều thời gian để luyện tập thêm và chắc chắn mình chưa dừng lại ở những nhạc cụ này mà sẽ còn học chơi nhiều nhạc cụ khác nữa.

 

Quỳnh Giao lớp piano cho người lớn của Trung tâm âm nhạc Upponia cũng chưa có đàn ở nhà

Một học trò khác của mình, chị là một đầu bếp của một quán ăn dưới Bình Dương. Công việc hàng ngày quanh quẩn trong căn bếp, tối về chị lại ít có bạn bè nên thời gian ở nhà là chủ yếu. Biết đến mình qua một người bạn có con học đàn piano tại lớp học đàn piano ở Thủ Đức của mình.

Ngày đầu nói chuyện chị nói chị rất yêu trẻ con, ước gì chị biết đàn piano để đi dạy như mình. Chị rất thích được tiếp xúc chơi với trẻ con. Nhưng đó chỉ là ước mơ thôi chứ giờ gần 30 tuổi đầu rồi, làm sao mà học được, rồi phải đầu tư mua đàn piano nữa . Mình thấy trăn trở với ươc mơ nhỏ bé của chị.

 

Nhật Nguyên – sinh viên ở Ký túc xá cũng chưa có đàn piano nhưng rất chăm chỉ và chịu khó

Hôm sau, mình gọi điện nói chị qua lớp học piano cho người lớn ở Thủ Đức của mình đi, mình sẽ hướng dẫn cho. Ngoài ra, Sau giờ học hay giờ làm ở quán ăn thì đến chỗ của mình để tập đàn. Chị vui lắm, chị nói được vậy thì tốt quá, và cảm ơn mình nhiều.

Và thật sự đúng như mình nghĩ, những người đam mê luôn học với tinh thần tự giác, cần mẫn, chăm chỉ nhất. Giờ đây, chị đã ngỉ việc ở quán ăn và đang dạy đàn piano và organ cho các bé ở nhà chị, lâu lâu cũng gọi điện thăm hỏi mình.

Bạn thấy đó, nếu thật sự yêu thích và đam mê, thì bằng cách này hay cách khác bạn hoàn toàn có thể thực hiện được đam mê của mình.

 

Hoàng Huy học viên của Trung tâm Upponia chưa có đàn nên thường xuyên đến TT học và tập luyện

Học đàn piano căn bản không khó nhưng cần một chút đam mê, một chút kiên trì, một chút chăm chỉ thì chắc chắn không điều gì bạn không làm được.

Trung tâm âm nhạc Upponia của mình sẽ hỗ trợ đàn để tập luyện cho những bạn chưa có đàn mà đam mê muốn học piano. Nên nếu bạn có đam mê thì phải chủ động liên hệ với mình qua địa chỉ Trung tâm âm nhạc Upponia  số 149 đường Linh Đông, Thủ Đức.  Mình rất sẵn lòng hỗ trợ để bạn có thể học và chơi piano giỏi, hiện thực hóa đam mê, ước mơ của mình.

 

Anh Minh phụ huynh ở Trung tâm âm nhạc Upponia rất chăm chỉ luyện đàn

Chúc cho những ai đam mê âm nhạc tìm được niềm vui trong giờ luyện tập của mình, trong những giai điệu của chính đôi tay mình tạo nên và cuộc sống của bạn sẽ thêm phong phú, đời sống tinh thần được thăng hoa.

Có âm nhạc cuộc sống bạn sẽ phong phú hơn!

Trần Thị Thọ
Sáng lập Trung tâm âm nhạc Upponia
www.UPPONIA.com

Chia sẻ kinh nghiệm học piano: www.TuHocPiano.com
Trang học piano online: www.HocOnline.Upponia.com

Facebook Comments

Check Also

co doc vuong - thien tu

Sheet Piano & Video Hướng Dẫn Chi Tiết Cô Độc Vương

Cô Độc Vương (Thiên Tú). Sheet piano và video hướng dẫn chi tiết chỉ 100k

36 comments

 1. Chia sẽ của chị thật ý nghĩa, mình rất khâm phục những người đầy đam mê và nhiệt huyết với nghề như chị. Chúc chị thành công.

  • Chào bạn Thiện
   Cảm ơn bạn về những chia sẻ rất chân tình. Mình luôn tâm niệm rằng mỗi học trò như một đứa con của mình vậy, chính vì thế mà mình đủ kiên nhẫn để dạy những đứa bé ngỗ nghịch, lười biếng, ham chơi, không tập trung có thể chơi đàn được. Những người học viên như những người thân của mình vì mình ý thức được rằng những ai đã tin tưởng và đến với mình thì mình khồng được phụ tấm chân tình ấy, mà phải hướng dẫn họ bằng tất cả tấm lòng của một người thân yêu

 2. Khâm phục cho đam mê của bạn. Sống với niềm đam mê là hạnh phúc nhất….

  • Chào bạn Thiện
   Cảm ơn bạn về những chia sẻ rất chân tình. Mình luôn tâm niệm rằng mỗi học trò như một đứa con của mình vậy, chính vì thế mà mình đủ kiên nhẫn để dạy những đứa bé ngỗ nghịch, lười biếng, ham chơi, không tập trung có thể chơi đàn được. Những người học viên như những người thân của mình vì mình ý thức được rằng những ai đã tin tưởng và đến với mình thì mình khồng được phụ tấm chân tình ấy, mà phải hướng dẫn họ bằng tất cả tấm lòng của một người thân yêu

  • Chào bạn Lệ
   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến website của mình. ĐƯợc sống và cống hiến, giúp được cho ai đó là niềm vui và hạnh phúc đối với mình. Chúc bạn cũng tìm thấy được niềm đam mê của chính mình nhé, còn nếu bạn muốn học piano thì hãy liên hệ với mình, mình sẽ hướng dẫn thật tận tình giúp bạn

 3. Học bao lâu thì mình có thể chơi đàn piano được vậy bạn?

  • Chào bạn Hiền
   Học piano không đo bằng thời gian học mà đo bằng thời gian tập luyện. Nếu chăm chỉ mỗi ngày bạn dành 1 giờ tập piano thì khoảng từ 3-6 tháng bạn có thể chơi những bản nhạc không quá phúc tạp được rồi bạn nhé. ĐÓ là dành cho người chưa biết gì về piano và có năng khiếu bình thường, còn bạn có năng khiếu bạn sẽ học nhanh hơn thời gian đó bạn nhé

 4. Chào bạn Thọ, mình ngưỡng mộ bạn sự ham học của bạn “không có đàn, lấy giấy carton …”.

  • Chào bạn Hiếu
   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến website của mình. MÌnh thấy mình cũng chỉ làm được một điều nhỏ nhoi thôi, điều mong ước lớn nhất của mình là mình có thể truyền đam mê này đến mọi người yêu nhạc, giúp họ, hướng dẫn họ cách học và chơi đàn nhanh và hiệu quả nhất. Chúc bạn tìm thấy niềm đam mê của bản thân mình nhé. Chào

 5. Học đàn rất tốt cho trẻ em, giúp tăng khả năng sáng tạo của trẻ.
  Người lớn học đàn liệu có giải tỏa stress ko chị?

  • Chào bạn Đông
   Học đàn piano đã được khoa học chứng minh rất tốt đối với mọi người, đăc biệt với trẻ em. còn người lớn âm nhạc giúp xua dịu căng thẳng, mệt mỏi. Khi học đàn piano, những cử động của đôi bàn tay, bàn chân, đôi mắt, đôi tai, trí não của bạn sẽ được khai thông, được tắm mát bởi ngững giai điệu ngọt ngào, trữ tình, hào hùng, vui tươi hay lãng mạn, giúp bạn xua tan những căng thẳng của cuộc sống, của cơm áo gạo tiền, của cái vất vả kiếp người bon chen, làm cho tâm hồn bạn thêm yêu đời, yêu cuộc sống, yêu bản thân mình hơn. Chúc bạn tìm được niềm đam mê của chính bản thân mình nhé

 6. giờ mình muốn học đàn, nhưng ở tân phú lên hơi xa, bên chị có video hướng dẫn atapj không chị

 7. nếu cần mua đàn để tập thì nên mua loại này thì giá rẻ vậy chị

  • Chào bạn Thúy
   Nếu muốn mua đàn piano để học thì bạn có thể liên hệ với mình qua điện thoại 0937 557 847, mình sẽ giúp bạn mua đàn piano chất lượng mà giá tốt nhất nhé

 8. em rất ngưỡng mộ đam mê của chị,

  • Cảm ơn bạn Anh Lạc nhé, được sống và cống hiến với niềm đam mê của mình là một niềm hạnh phúc vô bờ bến. Mỗi khi giúp ai đó có thể học và chơi đàn piano cách nhanh chóng là mình lại cảm thấy rất hạnh phúc vì mình cảm thấy hữu ích với ai đó, sống có ý nghĩa hơn. Chúc bạn luôn tìm được niềm vui, đam mê của mình nhé

 9. Chị là giáo viên dạy piano à?

  • Chào bạn Trung
   MÌnh là giáo viên dạy piano được gần 10 năm nay, mình chuyên hướng dẫn học piano cho mọi người, là một giáo viên yêu nghề, yêu trò, mong muốn mình có thể giúp cho những ai đam mê âm nhạc có thể học và chơi đàn trong thời gian ngắn nhất mà đơn giản, dễ dàng nhất.
   Những học trò của mình hiện tại là những em nhỏ từ 3,5 tuổi đến các bác năm nay đã 78 tuổi. Và mình rất vui và hạnh phúc với công việc hiện tại là có thể đem lại niềm vui, sự phát triển cho các em nhỏ, các bạn trẻ đang theo đuổi đam mê âm nhạc và những chú, những anh, chị có thể tìm được niềm vui của mình sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi

 10. Bạn ơi, cách của bạn thấy rất hay, tuy nhiên nếu tập đàn “giả” như vậy thì mình k nghe được âm thanh, làm sao mình biết là đàn đúng hay sai nhỉ?

  • Chào bạn Ngoc Quach
   Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ của mình, thật ra lúc đó ko có đàn mình thích học quá nên mới nghĩ ra cách đo chứ như vậy thì mình không nghe được âm thanh thì không phân biệt được đúng sai, sắc thái, cái hồn của tác phẩm âm nhạc đó.

   Đó chỉ là giải pháp tức thời, không có đàn thì vẽ phím đàn lên giấy tập đỡ thôi, chứ muốn học để phát triển thì buộc phải học trên đàn thật mà thôi

   Với lại trong giai đoạn đó đàn piano là thứ xa xỉ và khá đắt đỏ chứ ko như bây giờ, chỉ cần vài triệu là bạn đã có một cây đàn để dùng rồi, đâu cần đàn giấy như mình làm gì,hi

 11. ngô phạm thu thủy

  hiện tại chị có mở lớp buổi sáng không?

  • Chào bạn Thủy

   Bên mình có các lớp organ và piano cho người lớn và trẻ em mọi trình độ và mọi lứa tuổi luôn bạn nhé.Một điều đặc biệt đó là mình ko dạy đại trà mà mỗi lớp học chỉ dạy tối đa 4 bạn thôi nhé, vì mình chú tâm đến hiệu quả cho người học chính là động lực giúp mình tiếp tục duy trì đam mê của mình đó bạn

 12. Phạm TUấn Tú

  guitar mất bao lâu ạ

 13. Mình cũg đag tìm chỗ để học piano cho bé nhà mình.. Học phí thế nào vậy bạn!?

 14. Bạn cho mình biết múi giờ để mình thu xếp tham gia nha bạn

 15. Chào chị
  Học bao lâu thì có thể đánh được và nếu liên hệ thì học buổi chiều từ 15g hàng tuần được không? Học ở đâu?

 16. Chào bạn, lớp dạy thường tổ chức ở đâu vậy bạn, mình mê lắm mà chưa có khả năng tham gia.

 17. Ad làm mình ganh tị quá ! Chăc phải học đàn Piano ngay mới được.

  Nguyễn Thị Ngọc Bích – Công ty TNHH XNK Nam Bảo Tín

 18. Chị có biết nơi nào cung cấp đàn organ giá rẻ hàng secondhand ko? dù gì thì cũng tìm 1 cái cũ cũ chứ tập bằng miếng carton ko có cảm giác ngón tay gì hết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.