KHÓA HỌC ĐỆM HÁT PIANO

KHÓA HỌC ĐỆM HÁT PIANO

Chào bạn

Bạn yêu thích âm nhạc, muốn mình biết chơi đàn piano. Bạn đang muốn học một khóa học đệm hát piano để mình có thể tự đàn và hát hoặc đàn cho bạn bè hát.

Điều đâu tiên mình muốn hỏi bạn là Bạn đã biết chơi piano cơ bản chưa?  Nếu nắm được rồi thì bạn có thể vào dòng nhạc, bản nhạc, điệu nhạc bạn thích hay các điệu nhạc phổ biến như  học đệm piano điệu valse, đệm piano điệu boston, đệm piano điệu  slow surf, học đệm  điệu ballade, học đệm piano điệu bolero, học đệm piano điệu tango, điệu bosonova,… Hoặc chỉ học những bản nhạc, dòng nhạc bạn yêu thích cũng được. Mình ưu tiên bản nhạc, dòng nhạc bạn thích để bạn tăng phần yêu thích hơn khi học thì sẽ hiệu quả hơn.

Chú Văn - Lớp piano người lớn của Trung Tâm Âm Nhạc Upponia
Chú Văn – Tuy đã 60 tuổi nhưng rất đam mê học solo và đệm hát piano ở Upponia

Nếu chưa biết về piano cơ bản bạn nên đăng ký một khóa học piano cơ bản trước. Bởi vì, khóa học piano cơ bản là nền tảng cho mọi cách chơi đàn piano. Không nắm được cơ bản bạn sẽ gặp khó khăn khi chơi bất kỳ thể loại gì và nhiều khi dễ bỏ cuộc giữa chừng, mất đam mê vì chưa nắm được cái nền tảng, cốt lõi của lý thuyết và cách chơi đàn piano.

Nếu bạn ngại học piano cơ bản dài dòng tốn thời gian thì bạn hoàn toàn yên tâm. Vì ở Upponia, học piano cơ bản cho người lớn rất nhanh và gọn. Chỉ học những kiến thức cơ bản nền tảng nhất của lý thuyết và thực hành piano. Thời gian vỏn vẹn chỉ khoảng 2-3 tháng là bạn đã nắm vững cách chơi đàn piano cơ bản rồi, sau đó bạn vào dòng nhạc, bản nhạc mình thích học được luôn rồi đó. Nội dung học khóa piano cơ bản chỉ gồm 7 bước ngắn gọn, mỗi bước có vài bản nhạc để thực hành cho bạn quen tay, vững kiến thức mà thôi.

Nếu bạn là người ham học hỏi, muốn học nắm vững các điệu của piano đệm hát thì bạn nên học theo lộ trình từ đơn giản đến phúc tạp, từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao. Nội dung học piano đệm hát bao gồm:

+ Giới thiệu sơ về tính chất cơ bản và cách nhận biết tiết điệu đó trên bản nhạc.

+ Giới thiệu và hướng dẫn các kiểu đệm piano cơ bản của tiết điệu đó, từng kiểu một cho bạn nắm được.

+ Giới thiệu và hướng dẫn bạn nắm được vòng hòa âm cơ bản của piano để đi theo tiết điệu vừa học. Tất cả đều đi từ đơn giản nhất nên bạn không cần phải lo là mình không học được.

+ Giới thiệu và hướng dẫn cách tính hợp âm, thế ngón để bấm hợp âm và chuyển hợp âm thế nào cho dễ và nhanh.

+ Giới thiệu và hướng dẫn cách chạy ngón trong piano để bạn có được những câu lướt ngón điêu luyện và hay.

+ Hướng dẫn chơi solo bản nhạc đó trước, sau đó mới vào học đệm hát piano. Làm như vậy, khi học xong bản nhạc nào đó rồi, bạn vừa nắm được vững hết các kiểu chơi piano bản nhạc đó. Vừa biết chơi solo vừa đàn đệm hát được, từ đó có nền tảng cho những bản nhạc tiếp theo hoặc tiết điệu tiếp theo.

Thái Ngân - Lớp học piano cho người lớn tai Trung tâm âm nhạc UPPONIA
Thái Ngân – Một cô gái cá tính trong khóa học đệm hát piano cho người lớn tai Trung tâm âm nhạc UPPONIA

Vậy nên mỗi tiết điệu bạn chỉ cần vài bản nhạc là bạn có thể áp dụng tất cả các bản nhạc cùng tiết điệu rồi, nên bạn không lo là học tốn thời gian nhiều rồi. Bởi phương châm dạy và học của Upponiahướng dẫn cho bạn tự học piano ở nhà, sau khi được học cách chơi đàn piano cơ bản, đệm cơ bản rồi, vì học là hiểu, học là chơi được nên bạn cứ vận dụng những kiến thức đã học vào những bản nhạc bạn thích mà chơi thôi.

Mỗi người đều có công việc và lo toan riêng, khi đã bắt đầu đi làm, có gia đình, có con rất khó để thu xếp công việc đi học trong thời gian dài được, vậy nên nếu bạn đam mê yêu thích học piano đệm hát thì cố gắng sắp xếp một khoảng thời gian ngắn, chỉ vài ba tháng khi bạn nắm được cách đệm hát piano cơ bản rồi bạn có thể ở nhà chơi được. Upponia luôn tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất về thời gian học, chi phí học, đàn để tập luyện cho những người lớn đã đi làm cơ điều kiện học piano tốt nhất.

Học phí cho khóa học piano đệm hát này chỉ 700.000/tháng/ 8 buổi cho những bạn trẻ, các anh chị đam mê và muốn học piano đệm hát để giải trí, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng và những áp lực các bạn phải chịu trong cuộc sống của mình.

Âm nhạc sẽ xoa dịu mọi nỗi đâu, nỗi mệt nhọc sẽ tan biến. Âm nhạc làm cho cuộc sống của bạn thêm vui tươi, thêm ý nghĩa, thêm yêu người, yêu cuộc sống, thêm thánh thiện, thêm bội phần những thứ bạn thiếu, thêm niềm tin vào cuộc đời vẫn đẹp tươi.

Xin chúc bạn, những ai đam mê âm nhạc, những ai tin âm nhạc làm cho bạn thêm tươi trẻ, yêu đời, hạnh phúc hơn thì bạn sẽ tìm thấy niềm vui thực sự trong những giai điệu và ngón đàn từ trái tim mình.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ về về Trung tâm âm nhạc Upponia. Địa chỉ 149, Linh Đông, Thủ Đức. Điện thoại 0937.557.847. Email: Upponia@gmail.com. Rất vui khi được hỗ trợ bạn duy trì và phát triển đam mê âm nhạc của bạn!

Trần Thị Thọ

Sáng lập Trung tâm âm nhạc Upponia

Kinh nghiệm học đàn piano

Học piano lonline tại nhà

Facebook Comments

Check Also

co doc vuong - thien tu

Sheet Piano & Video Hướng Dẫn Chi Tiết Cô Độc Vương

Cô Độc Vương (Thiên Tú). Sheet piano và video hướng dẫn chi tiết chỉ 100k

2 comments

  1. Mh muốn học khóa đệm hát piano. Cho mh hỏi đây là khóa học online hay classroom? Nếu classroom thì học ở địa điểm nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.