KHÓ KHĂN KHI HỌC PIANO

KHÓ KHĂN KHI HỌC PIANO 

Mến chào bạn

Học piano không dễ như mọi người vẫn nghĩ, thích là học được. Học piano không nhanh như mọi người vẫn nói, học 2-3 tháng là biết chơi, học piano không đơn giản như mọi người vẫn thấy, ai cũng học được. Đó chính là những khó khăn khi học piano mà rất nhiều người gặp phải

Học piano không dễ

Bởi học piano cần người có tình yêu và đam mê thực sự với nó. Bạn học piano để thỏa mãn biết chơi như người ta thì rất khó thành công, bởi vì học piano như vậy bạn sẽ không đủ đam mê để chơi một bản nhạc cho hay, cho sâu. Bạn học piano như vậy thì cũng có thể đàn được, chơi được nhưng tiếng đàn của bạn sẽ không thuyết phục được người nghe, người cảm nhận nó.

Học piano không nhanh

Nếu nói chỉ cần 2-3 tháng để học piano thì nó chưa hoàn toàn chính xác, bởi vì đó chỉ là thời gian để bạn học piano cơ bản mà thôi. Sau đó bạn phải chơi đàn thường xuyên, bằng sự đam mê, bạn tìm tòi những bản nhạc hay, những bản piano mình yêu thích về tập luyện và đàn nó thì bạn mới giỏi được.

Thảo Vy - Lớp học piano căn bản UPPONIA
Thảo Vy – Lớp học piano căn bản thiếu nhi của Trung tâm âm nhạc UPPONIA

Có người hỏi tôi: Cô ơi, em muốn học piano thật giỏi, cô tính nguyên trọn gói là bao nhiêu tháng, bao nhiêu năm. Mình trả lời: Cái này mình không gói lại được, chỉ có em mới gói nó lại được thôi. Bởi học piano và chơi đàn piano điêu luyện không tính bằng thời gian ngày tháng đi học mà tính bằng thời gian bạn tiếp xúc với cây đàn bao lâu, thời gian một ngày bạn dành cho nó, và sự thường xuyên của bạn như thế nào, sự ham học hỏi, tìm tòi, chủ động học hỏi hay không mà thôi.

Thảo Vy biểu diễn piano tại Trung tâm âm nhạc Upponia

Bởi người giáo viên dạy piano có giỏi cỡ nào cũng chỉ hướng dẫn bạn được phương pháp học đàn piano sao cho dễ hiểu, những lý thuyết về âm nhạc như thế nào, kỹ thuật chơi đàn piano và sau cùng là sự động viên, khích lệ kiểm tra để điều chỉnh cho bạn đi đúng hướng mà thôi. Việc còn lại của người học piano là phải CHỦ ĐỘNG học và hỏi, chủ động luyện tập thì bạn mới chơi đàn giỏi được. Chính vì thế nới nói, điều kiện CẦN đầu tiên là bạn phải có ĐAM MÊ, thứ hai là DÀNH THỜI GIAN TẬP LUYỆN, chỉ như vậy là đủ. Mọi việc còn lại sẽ theo đó mà được giải quyết hết.

Chị Hoàng quận 1 -Lớp piano căn bản ở Upponia
Chị Hoàng quận 1 -Lớp piano căn bản dành cho người lớn của Trung tâm âm nhạc  Upponia

Học piano không đơn giản

 Không đơn giản khi học piano vì không phải mới học là bạn chơi piano giỏi ngay được, một bản nhạc bạn tập không chỉ vài lần là bạn chơi giỏi mà bạn phải tập rất nhiều lần, rất nhiều lần bạn mới chơi hay được. Tập nhiều vậy có chán không? Thưa nếu bạn đam mê thì càng luyện tập bạn sẽ càng thích, bởi vì bạn luyện tập nhiều bạn chơi càng ngày càng hay, càng điêu luyện và càng sâu.

Chính vì thế khó khăn lớn nhất khi học piano đó chính là bạn NÔN NÓNG. Nôn nóng làm sao chơi cho giỏi như nghệ sỹ, nôn nóng sao mình học lâu như vậy, nôn nóng không biết khi nào mình mới đàn được bản nhạc a, b c nào đó.

Anh Minh – Lớp piano người lớn của Trung tâm âm nhạc Upponia

CAM KẾT

Phương châm hướng dẫn học piano giải trí của mình là ngắn gọn, đơn giản (từng chút, từng chút một nên ai cũng có thể làm được), không nôn nóng khi học piano và một điều quan trọng là mình hướng dẫn bạn biết cách TẬN HƯỞNG những thành quả nho nhỏ của mình trước, không đợi những bản nhạc lớn rồi mới thưởng thức nó và luôn khích lệ động viên học trò. Ai cũng có khả năng riêng, có người nhanh nhạy vấn đề này nhưng lại châm khi học môn học khác. Chính vì thế mà việc hướng dẫn se hướng dẫn riêng cho từng người và không đánh đồng, so sánh bất kỳ ai. Bởi BẠN LÀ DUY NHẤT.

Duy Khang – Bích Hà song tấu piano tại Trung tâm âm nhạc Upponia

Phương châm Học là Hiểu, Học là Chơi được của Trung tâm âm nhạc Upponia sẽ chấp cánh cho ước mơ chơi piano của bạn, tiếp sức cho đam mê âm nhạc luôn mạnh mẽ trong bạn và sẽ là nói để bạn HIỆN THỰC HÓA ước mơ của chính mình. Hãy dám hành động cho ước mơ, việc còn lại hãy để chúng tôi giúp bạn. Không gì là Không Thể, Không có gì là không làm được, chỉ quan trọng một điều rằng BẠN CÓ LÀM HAY KHÔNG MÀ THÔI.

Mọi thông tin xin vui lòng liên lạc về Trung tâm âm nhạc Upponia số 149 Linh Đông, p Linh Đông, Thủ Đức. Điện thoại 0937 557 847 (cô Thọ), email upponia@gmail.com. Rất vui lòng hỗ trợ bạn trong việc học và chơi đàn piano cũng như cách khắc phục những khó khăn khi học piano

Trần Thị Thọ
Sáng lập Trung tâm âm nhạc Upponia
www.UPPONIA.com
Trang học piano online: www.HocOnline.Upponia.com

Facebook Comments

Check Also

co doc vuong - thien tu

Sheet Piano & Video Hướng Dẫn Chi Tiết Cô Độc Vương

Cô Độc Vương (Thiên Tú). Sheet piano và video hướng dẫn chi tiết chỉ 100k

36 comments

 1. Chào Chị,
  Tôi ở Hà Nội và dang muốn cho con tôi đi học đàn, được biết chị có dạy đàn online nên tôi định cho bé nhà tôi học ở nhà để hai mẹ con cùng học. Nhưng cô cho tôi nếu đăng kí cho hai me con cùng học thì chương trình dạy co khac nhau không

  • Chào bạn 🙂
   Đây là chương trình HỌC PIANO CĂN BẢN dành cho người bắt đầu tiếp xúc với nhạc cụ piano. Chương trình có lộ trình rõ ràng, được chia ra làm 7 bước hướng dẫn chi tiết, cụ thể về lý thuyết cũng như cách thực hành một bản nhạc trên đàn piano. Mỗi bước sẽ có vài bản nhạc để các bạn thực hành và giải trí.
   Chương trình học piano căn bản rất đơn giản, ngắn gọn và nhanh. Phù hợp cho những bạn không có nhiều thời gian cũng như điều kiện đến lớp học với chi phí thấp. Bạn đăng ký tham gia học, có bất kỳ vấn đề gì hãy gởi câu hỏi ngay bên dưới bài học, mình sẽ trả lời hướng dẫn tất cả.
   Bạn bấm vào link này: http://hoconline.upponia.com/
   Đây là bài học thử: https://www.youtube.com/watch?v=dK4QAqnjK6A
   Chúc hai mẹ con cùng học tốt
   Bạn liên hệ mình: 0937.557.847 (cô Thọ) để mình tư vấn cho bạn nhé

 2. Châu Huệ Mụi

  em muốn học, nhờ cô báo giúp em thời gian học đi ạ

  • Chào bạn 🙂
   Bạn liên hệ mình:0937.557.847 (cô Thọ) để mình tư vấn cho bạn nhé
   Chúc bạn học tập tốt

 3. cho em hỏi một tuần học mấy buổi, khi nào bắt đầu học

  • Chào bạn 🙂
   Một tuần học 2 buổi. Ngoài ra trung tâm còn hỗ trợ cho những bạn không có đàn có thể đăng kí học thêm tại trung tâm.
   Bạn liên hệ mình: 0937.557.847 (cô Thọ) để mình tư vấn cho bạn nhé
   Chúc bạn học tập tốt

 4. NGUYEN DINH PHUNG

  em đăng kí rồi, chị inbox cho em với được không, em có vài điều cần chi tư vấn

  • Chào bạn 🙂
   Mình sẽ trả lời bạn sớm
   hoặc bạn liên hệ trực tiếp mình:0937.557.847 (cô Thọ) để mình tư vấn cho bạn nhé
   Chúc bạn học tập tốt

 5. Nguyễn Mai Linh

  Mình thấy bài viết của bạn rất hay, bạn cho mình hỏi học bào lâu thì có thể tự chơi đàn dk

  • Chào bạn 🙂
   Đây là câu hỏi của rất nhiều bậc phụ huynh và nhiều bạn trẻ khi đến học Piano tại trung tâm.
   Thực tế là không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Tất cả chỉ mang tính khách quan, và người trả lời câu trả lời chính xác nhất là các bạn.
   Niềm đam mê và sự tập luyện chuyên cần chính là hai yếu tố quyết định sự thành công đối với người chơi Piano.
   Hãy giành thời gian để ôn luyện Piano hằng ngày, mỗi ngày có 24h, vậy hãy lấy ra 1h để sống cùng niềm đam mê của mình. Kiên trì tập luyện chính là chìa khóa thành công cho bạn.
   Không ai mới bắt đầu đã chơi giỏi. Bạn cần tập luyện nhiều lần, nhiều lần hơn nữa, nhưng nếu nôn nóng mà không vững kiến thức thì sẽ gây hiệu quả ngược, bạn dễ chán nản, bỏ cuộc giữa chừng.
   Nếu áp dụng phương pháp của Upponia chỉ vài tháng là bạn đã hoàn thành xong khóa Piano cơ bản và có thể đánh được những bản nhạc mà mình yêu thích. Rồi từng bước, từng bước học Piano nâng cao hơn. Kiến thức bạn đã vững, thì còn việc gì là khó đối với bạn nữa.
   Bạn liên hệ trực tiếp mình:0937.557.847 (cô Thọ) để mình tư vấn cho bạn nhé
   Chúc bạn học tập tốt

 6. tranthivietha_bigedu1241

  “chào cô, em năm nay 20 tuổi và em rất yêu âm nhạc nhưng không thể chơi nhạc cụ nào cả, mong ước của em là có thể chơi được những bài mình thích, cô cho em hỏi lớp piano của cô dạy người từ bao nhiêu tuổi vậy ạ.
  cám ơn cô nhiều.”

  • Chào bạn 🙂
   Trung tâm mình đã nhận bé từ 3- 4 tuổi trở lên, đến những bậc phụ huynh lớn tuổi vẫn đang theo học.
   20 tuổi chưa là quá trễ để bạn học Piano đâu bạn.
   Bạn hãy tự tin lên, theo đuổi ước mơ của mình.
   Chúc bạn thành công.
   Bạn liên hệ trực tiếp mình:0937.557.847 (cô Thọ) để mình tư vấn cho bạn nhé
   Chúc bạn học tập tốt

 7. Mình đã học ở đây rồi, không biết cô thọ còn nhớ mình không, cám ơn cô thọ nhé,nhờ có cô mà nay tôi đã có thể chơi đàn piano được rồi, đúng như cô nói, chỉ cần có sự kiên trì và nhẫn nại thì sẽ thành công. Nay thấy trung tâm càng ngày càng phát triển, minh vui lắm. cám ơn cô thọ trong thời gian qua nhé. Thân ái

 8. Đầu tiên, mình thích bài viết này vì nó gần gũi và tạo được thiện cảm với người đọc, hướng đến cho tôi một cảm giác an toàn và tin cậy khi đến đây học, quy trình và phương pháp dạy cũng được nêu rất đầy đủ và rõ ràng, đưa ra được thời qian cũng nnhuw hiệu quả trước mắt cho những người đam mê đàn piano như tôi. Rất thuyết phục, cảm ơn cô giáo nhé.

 9. Phan Ngọc Quyên

  Chào cô. Em năm nay 22 tuổi rồi. Đang là sinh viên năm 2 ở đại học nông lâm và ở trọ trên đường số 7,phường linh trung,thủ đức. Em thích piano lắm. Muốn đi học mà trước giờ chưa có điều kiện với khả năng để học. Bây giờ em muốn học nhưng không hiểu biết mấy về các trung tâm dạy đàn ở thành phố cả. Em vô trang thấy trung tâm dạy nhạc của cô,em muốn tìm hiểu đôi chút nếu được thì em sẽ đăng ký học ạ. Em học chủ yếu là thỏa đam mê biết đánh piano để chơi và cảm nhận được những giai điệu em yêu thích thôi chứ không có điều kiện để theo đuổi sâu hơn nên chỉ cần học đánh được đàn là được rồi ạ. Cô có thể tư vấn cho em các khóa học ở trung tâm,mức học phí và thời gian học như thế nào được không ạ. Với lại,hiện giờ e vẫn chưa có đàn,như vậy có học được không ạ. Em chờ hồi âm của cô.

 10. Chào cô. Em năm nay 22 tuổi rồi. Đang là sinh viên năm 2 ở đại học nông lâm. Em thích piano lắm. Muốn đi học mà trước giờ chưa có điều kiện với khả năng để học. Bây giờ em muốn học nhưng không hiểu biết mấy về các trung tâm dạy đàn ở thành phố cả. Em vô trang thấy trung tâm dạy nhạc của cô,em muốn tìm hiểu đôi chút nếu được thì em sẽ đăng ký học ạ. cô cho e hỏi học phí và time học bên mình như thế nào ạ.

 11. Chào bạn! Tôi muốn tự học đàn để có thể dạy con mình chơi những bài hát đơn giản. Bạn có thể chỉ cho tôi được không?

 12. tôi muôn đăng kí khóa học này nhưng tôi chưa tin tưởng vào khả năng của bản thân mình có thể học được như các anh chị trong bài viết trên, họ đàn quá hay. Còn tôi thì rất it thời gian để luyên tập, ngoài giờ làm hành chính ở cơ quan ra, tôi còn phải lo cơm nước, con cái nữa. Mặc dù thích đàn lắm nhưng làm sao để theo đuổi nó đây hả cô. Nhà tôi lại không có đàn, làm sao để tập được vậy. Mong cô có thể tư vấn và cho tôi một vài lời khuyên với ạ. Cám ơn cô giáo rất nhiều. Mà các bài viết của cô giáo hay lắm, tôi đã học hết các bài viết của cô nó rất có tình và sự tận tâm của một người thầy. Chúc cô ngày càng thành công và hạnh phúc bên gia đình nhé. Chào cô

 13. đăng kí học rôi muốn đến tập đàn có cần phai đăng kí trước không

 14. Tôi năm nay 35 tuổi , muốn học piano với mục đích sau này dạy cho con và thinh thoang đánh giải trí.Hiện tôi chưa biết gì về nhạc.
  Xin hỏi thời gian học và học phí .Tư vấn mua đàn như thế nào
  Thanks,

 15. vcho e một suất với ạ, đăng kí giờ như thế nào vậy c

 16. “Mình rất thích piano, và muôn mua đàn piano điện. bạn có thể tư vấn giúp mình ?
  mính ở tận Q12, khá xa chổ bạn dạy, có chi nhánh nào gần hơn không?”

 17. EM ĐÃ ĐĂNG KÍ RỒI, MONG TRUNG TÂM BÁO LỊCH HỌC GIÚP

 18. Em chào chị. Em đã đi làm và rất thích học Piano. Em có tìm hiểm trên mạng đọc được bài chia sẻ của chị về tự học Piano. Nhưng em lại ở Hải Phòng, không biết chị có cách nào hỗ trợ em trong việc học Piano được không ạ? Chị có tài liệu nào dành cho người đi làm mới học piano không ạ? Em có thể mua như thế nào ạ.

 19. một lớp học bao nhiêu người vậy c, em muôn dk học cho e và 2 người nữa học cùng một giờ luôn được khong

 20. Bạn ơi, bạn có thể gửi cho mình xin một vài bản nhạc cổ điển, trữ tình mà dễ đánh không? Mình đang đọc quyển Method Rose 1 mà thấy giai điệu của nó không vào đầu lắm.

 21. Bạn cho minh hoi minh tinh hoc dan piano nhung minh o ben tan phu vay bạn cho minh hoi minh co lop hoc nao gan tan phu ko minh cam on nhieu.

 22. chị cho em hỏi, em muôn dk học vào lúc 3h các ngày trong tuần luôn được không ?

 23. cô giáo ơi, em tên là An, em rất thích học đàn piano nhưng mà không có điều kiện được học sâu, cô có thể cho em xin giáo trình học được không? em có biết cơ bản về đàn nhưng mà không biết nhìn nốt để đệm, em thích cách đệm trên nhà thờ lắm vì rất hay, nếu được xin cô giúp em cách đệm với, còn nếu không thì cũng mong cô liên lạc với em nhé! em cảm ơn cô

 24. “một người bình thuog chưa biết gì vê nhạc thì học khoảng bao lâu thì chơi được vậy

 25. chào chị em muôn đăng ki học một lần 2h luôn được không, em ở xa nên một tuần em chỉ đi được 1 lần thôi

 26. Cô ơi! Em Nhân, sv năm nhất ạ, hiện em đang ở Gò vấp. Em muôn đăng kí học thì phait làm sao ạ

 27. cho em đang kí giờ học luôn ạ, em chỉ rảnh vào thứ 2 và thứ 5 buối sáng, không biết còn chỗ học vào hai ngày đó không cô

 28. Các bạn nếu yêu thích Piano mà vì rất nhiều lý do chưa học được thì hãy cố gắng thu xếp đến Trung tâm một lần để được gặp Cô Thọ – bảo đảm bạn sẽ rất ấn tượng và mong muốn được học với Cô ngay. Tôi đã học với Cô khóa căn bản piano và ở nhà tự luyện tập ( vì nhiều lý do nên tôi không theo học Cô lên nâng cao được) và các bạn biết đó do rất say mê đàn và luyện tập mỗi ngày nên đến nay tôi đã chơi được những bản nhạc tôi yêu thích ( tôi rất mê dòng nhạc cổ điển, tất nhiên là theo khả năng và cảm nhận của mình). Trước khi biết đến Cô Thọ và được học ở Cô tôi có tìm hiểu rất nhiều nơi dạy đàn piano ở SG và tôi đã tìm thấy Cô qua trang mạng giới thiệu về Trung tâm, về bản thân Cô – chỉ là lời giới thiệu mà sao tôi thấy Cô thật gần gũi, dễ thương như người nhà và cho đến bây giờ tôi vẫn nghĩ tôi được học ở Cô là một cái Duyên là một May mắn cho tôi. Hãy đến với Cô Thọ để biến ước mơ của mình thành sự thật đi bạn! Nếu các bạn cần trao đổi hay tìm hiểu thêm về việc học đàn với Cô Thọ thì tôi sẽ sẵn sàng giúp các bạn. Thân ái.

  • Cảm ơn chị Hoàng rất nhiều, dù không trực tiếp đến lớp được nhưng chị vẫn luôn dõi theo hành trình chia sẻ đam mê của em. Cai video chị đàn tuy nó còn vấp và chưa điêu luyện nhưng nó được rất nhiều người yêu mến. Họ nói: “Nhìn chị ngồi đánh đàn thấy dễ thương, lương thiện, gần gũi, thanh thản làm sao đó”.

   Nên việc chị vẫn duy trì luyện tập và chơi đàn làm cho em rất vui và ngưỡng mộ tình yêu đối với âm nhạc, niềm đam mê rất lớn và sự kiên trì bền bỉ của chị vượt thời gian, vượt mọi trở ngại của tuổi tác, mọi khó khăn của cuộc sống.

   Nếu được, trong các kỳ biểu diễn tới của Trung tâm, mong chị dành thời gian tham dự để cũng lan tỏa những giá trị cao đẹp, những niềm đam mê tuyệt vời này đến với nhiều người, nhiều bạn trẻ, anh chị cô chú bác rất đam mê nhưng còn lo sợ một cái gì đó nên vẫn chưa dám thực hiện nó.

   Cảm ơn chị rất nhiều, chúc chị luôn có những ngày tràn ngập niềm vui và hạnh phúc, bình an.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.