HỌC PIANO LÀM SAO CHO NHANH BIẾT CHƠI

HỌC PIANO LÀM SAO CHO NHANH BIẾT CHƠI

Mến chào bạn

Bạn đang học piano cơ bản, đang lò dò tìm cách học piano làm sao cho nhanh biết chơi. Nhưng quay lại với thực tế, nốt nhạc biết mình mà mình không biết nó, nhớ mình mà mình chẳng nhớ nó. Chưa kể tay chân không làm theo ý mình. Muốn đàn nốt Đô nhưng lại bấm nốt Mi, chân nhịp xuống nhịp lên lộn xà ngầu, (^.^)

Bài viết hôm nay xin chia sẻ với bạn một bí quyết giúp học piano dễ dàng, học piano hiệu quả và nhanh biết chơi. Bạn nên đọc đi đọc lại và áp dụng vào trường hợp của mình xem có hiệu quả không nhé!

Đầu tiên, khi bạn bắt đầu học đàn là bạn đã lớn tuổi rồi đúng không nào, lớn tuổi ở đây nghĩa là đã qua tuổi thiếu niên, bắt đầu 18,19 trở lên. Bạn biết không, khi đến tuổi này, xương và cơ của mình đã vững chắc, khỏe mạnh rồi. Đồng nghĩa với việc gì cần mềm mại, khéo léo, uyển chuyển thì chúng ta lại cần thời gian tập luyện nhiều hơn khi bé, để cho tay chân nhanh nhẹn và linh hoạt hơn.

Người lớn học piano không hề dễ dàng
                                                                                                                 Người lớn học piano không hề dễ dàng

Thứ hai, khi đã lớn tuổi mà học piano. Bạn đã có rất nhiều công việc, mối quan tâm khác. Chẳng hạn như bạn đi học đại học, cao đẳng, học nghề, lớn chút nữa bạn đi làm ở các công ty, hoặc làm công việc riêng. Chưa kể, ở tuổi này, bạn còn phải lo cho gia đình, người yêu,… Nên phần lớn thời gian của bạn tập trung cho những công việc đó.

Giờ thích học piano lắm nhưng đam mê này đâu thể dành cả ngày, cả buổi để tập được. Mỗi ngày nếu được 30 phút -1h thì quá tốt, nhiều khi còn không được nữa. Nếu đầu tư quá ít thời gian và nhiều khi không có thì làm sao nhanh biết chơi đàn được.

Thứ ba, Khi lớn tuổi học piano, vì đầu óc phải lo nghĩ nhiều việc nên không có sự tập trung nhiều khi học, chưa kể, lớn tuổi rồi bắt đầu trí nhớ đi xuống, học trước quên sau, học lâu thiệt lâu mới nhớ.

Thứ tư, đi làm cả ngày về mệt, không muốn làm bất kỳ việc gì, nhiều bạn chỉ muốn tắm rửa rồi đi ngủ thôi. Không có thời gian cho chơi đàn thì làm sao mà giỏi được.

Vậy giờ tui bận rộn, tui lớn tuổi, trí nhớ của tui kém, tay chân tui cứng ngắt nhưng tui muốn học và chơi đàn piano thì có được không?

Chắn chắn bạn sẽ học được, với điều kiện là bạn phải tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

Một là, biết tay chân mình cứng ngắt rồi thì phải siêng tập. Không cần nhiều, ngày tập  1- 2 lần là ok rồi. Mỗi lần 20-30 phút thì quá tốt. Rèn thói quen dậy sớm hít thở không khí trong lành, vận động một chút rồi ngồi vào chơi đàn, luyện đàn thì quá tuyệt.

Khi luyện phải tuân thủ theo nguyên tắc và quy trình luyện tập của cô đưa ra, không được bỏ bước nào hết. Vì bước nào cũng quan trọng và cần thiết như nhau.

Nếu muốn học piano nhanh biết chơi, bạn phải nhớ những nguyên tác này
                                                                                                                     Nếu muốn học piano nhanh biết chơi, bạn phải nhớ những nguyên tác này

Hai là, Khi vô ngồi đàn, bỏ hết công việc, lo toan mọi thứ ra bên ngoài đi. Ngồi thả lỏng, vừa chơi đàn, vừa tận hưởng thành quả nho nhỏ của mình. Đừng đợi tới khi mình tập được bản nhạc lớn, nổi tiếng rồi mới tận hưởng vì nếu bạn không biết được điều đó thì không bao giờ bạn có thể chơi được những bản nhạc nổi tiếng ấy đâu.

Ba là, muốn học nhanh nhớ và tập trung thì bạn áp dụng bí quyết là vừa đàn vừa hát nốt nhạc. Điều này giúp bạn cải thiện được nhiều vấn đề. Thứ nhất giúp bạn nhanh nhớ và nhận diện nốt nhạc nhanh, thứ hai giúp bạn nhanh thuộc bài, đàn nhanh biết chơi, thứ ba giúp bạn luyện thanh, hát chuẩn từng cao độ của nốt nhạc luôn. Thứ tư, giúp bạn tập trung vào bản nhạc, không để tâm suy nghĩ cái khác được, thứ năm giúp cho con người và tinh thần bạn sảng khóa vì khi hát, bạn phải dùng hơi, hít thở làm lưu thông máu huyết.

Bốn là, Nên tập thói quen mỗi ngày chơi đàn một chút. Bữa nào khỏe thì nhiều hơn 2 lần, mỗi  lần nhiều hơn 30 phút chẳng hạn. Nhưng hôm nào quá mệ, quá áp lực công việc thì nghỉ ngơi sớm, cho khỏe người. Để hôm sau dậy có năng lượng làm nhiều việc và tập đàn nữa, vậy đó (^.^)

Học piano là sao cho nhanh biết chơi không phải là câu hỏi khi bạn đọc bài chia sẽ này rồi chứ! Học piano là để cho mình thoải mái, mình giải trí, mình vui vẻ, mình thích chứ không phải làm cho mình áp lực, mệt mỏi thêm. Hãy nhớ về mục đích của mình trước khi học mà tranh thủ tận hưởng những phút giây ngồi bên cây đàn nhé!

Bạn còn thắc mắc gì nữa thì hãy comment phía bên dưới, hoặc gởi thông tin về Trung tâm âm nhạc Upponia, địa chỉ 149 Linh Đông, Thủ Đức. Điện thoại 0937557847 (cô Thọ) hoặc email về upponia@gmail.com nhé!

Mến chúc bạn có nhiều niềm vui trong cuộc sống!

Facebook Comments

Check Also

co doc vuong - thien tu

Sheet Piano & Video Hướng Dẫn Chi Tiết Cô Độc Vương

Cô Độc Vương (Thiên Tú). Sheet piano và video hướng dẫn chi tiết chỉ 100k

43 comments

 1. Tôi học piano hơn một năm rồi mà chơi vẫn kém lắm, cảm âm còn rất yếu. Phải trăng mình lười luyện tập hay năng khiếu còn kém, hay cách học chưa hiệu quả. Dù học bao lâu nữa tôi vẫn không từ bỏ ước mơ của mình. Mong bạn giúp mình cách học đàn piano hiệu quả nhất.

  • Chào bạn! Nếu bạn đã tưng học đàn piano rồi nhưng chưa chơi được khiến bạn chán nản sẽ có rất nhiều lý do. Có thể giáo viên dạy bạn không có kinh nghiệm, không biết cách truyền đạt cho bạn. Thứ hai là phương pháp và cách học ở đó chưa phù hợp và mang lại hứng thú cho bạn. Với những học viên nếu đã được học đàn 1 năm tại trung tâm mình. Các bạn ấy đã có thể chơi thành thạo mà không cần người hướng dẫn nữa rồi. Bạn là một người chơi đàn để giải trí lại biết về đàn rồi nên sẽ học rất là nhanh. Rất vui được giúp bạn thực hiện niềm đam mê ay. cám ơn bạn

 2. Học piano bao lâu thì biết chơi vậy ad?

  • “Nếu bạn là người mới bắt đầu học, thì trung bình 2-4 tháng là bạn biết chơi. Tùy vào thời gian tập luyện nhiều hay ít, thời gian đi học có đều đặn
   hay không. Vì chương trình học cơ bản dành người mới học sẽ rất đơn giản và ngắn gọn. Bạn chỉ cần nắm được 7 bước cơ bản để hoàn thiện
   kiến thức nền tảng, mỗi bước bạn có 2,3 bản nhạc phù hợp để thực hành. Sau chương trình học cơ bản này, bạn nhìn vào những bản nhạc thông
   thường như các tác phẩm có lời của Việt Nam, các bản nhạc trữ tình không lời của Yiruma, Richchard Claydeman,…”

 3. Bé mấy tuổi học piano được? Tôi có con gái 5 tuổi đã
  học piano được chưa? Khi nào lớp mới khai giảng vậy
  cô giáo?

  • Chào bạn Hà Anh

   Thông thường, bé khoảng 3-4 tuổi là bắt đầu học piano được rồi. Những bé 3 tuổi mà có dấu hiệu như: yêu thích múa hát, nhảy, nhịp, nhún người theo khi nghe nhạc. Xin đi
   học. Hoặc ba mẹ hiểu được tầm quan trọng của học piano đối với những kỹ năng như: rèn tính tập trung, sự quan sát, khả năng ghi nhớ, rèn tính kiên trì, nhẹ nhàng, tự tin
   khi giao tiếp bên ngoài qua các chương trình biểu diễn,…
   – Độ tuổi 0-6 tuổi là độ tuổi vàng để phát triển trí não, ngôn ngữ, kỹ năng mềm cơ bản cần thiết cho bé, các nghiên cứu khoa học đã chưng mình tầm quan trọng của việc cho
   con nghe nhạc, mà đặc biệt là học nhạc, học piano sẽ phát triển thêm các cơ tay và chân cho bé, giúp bé có khả năng quan sát, kết hợp và đồng bộ cơ thể mình trong quá
   học và chơi một bản nhạc piano.
   – Ba mẹ đầu tư cho con ngay bay giờ thì chỉ thời gian ngắn sau khoảng 6-12 tháng là bé có thể ngồi chơi piano như một trò chơi, giải trí, giảm căng thẳng trong việc học ở trường và tương lai khi con lớn, con có một trò chơi hữu ích, cao cấp, cần thiêt cho tinh thần của con. Cảm ơn ba mẹ đã lựa chọn và đầu tư đúng hướng cho con em của
   mình.
   – Đối với các bé từ 4-8 tuổi, cô sẽ nhận hằng ngày, nhận từng bé. vì các bé chưa học chung lớp được nên cô sẽ hướng dẫn riêng đó mẹ

 4. Nguyễn Văn Bình

  Mình thích học PIANO hơn. Đang đợi đứa bạn sắp xếp để cả 2 cùng học đây . Nôn nao quá ! Có cần hẹn lịch trước không vậy cô giáo

  • Bạn đã có một sự lựa chọn tuyệt vời, rât hân hạnh đón tiếp các bạn đến học piano. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống. Bạn đến giờ nào thì chỉ cần gọi cho mình theo số 093 755 7847 này nhé.

 5. Bé học piano ở đâu tốt? Mình đang muốn tìm cho bé một chỗ học đàn piano ở Thủ Đức, bé nhà mình lúc 5 có học đàn được 2 năm với các ma – sơ ở nhà thơ rồi. Bây gio bé được 11 tuổi rồi. Nghĩ lâu rồi chắc bé cũng không còn nhớ gì. Chắc phải học lại từ đầu hả cô giáo.

  • “-Chào bạn: Với những bé đã học rồi nhưng mất căn bản thì giáo viên sẽ dạy lại và ôn lại cho bé, sau đó sẽ có phương pháp và cách dạy riêng theo khả năng cho từng bé. Tiêu chí đầu tiên cho việc tìm chỗ học piano cho bé nhà bạn là giáo viên: Bởi vì, các bé còn nhỏ, chưa chủ động thích hay tập luyện ở nhà. Giáo viên dạy bé cần là người hiểu tâm lý của trẻ, biết được bé thích gì, cần gì, tính tình ra sao để có phương phướng áp dụng cho phù hợp.
   – Sự tập trung của bé chưa cao, chương trình học cần chia nhỏ ra, nhiều hoạt động xoay quanh 1 chủ đề để bé không cảm thấy chán hay mệt mỏi khi học. Ở Upponia, một giờ học của bé được chia ra rất nhiều hoạt động, đầu giờ cô kiểm tra những bài tập cô đã giao hôm trước, sau đó cô chỉnh sửa lại nếu con đàn chưa được, chưa đúng, chưa hay, Sau đó gv hướng dẫn học bài mới, mỗi bài có 5 bước để hoàn thành: 1. Tập đọc nốt, gõ nhịp bản nhạc, 2. Tập tay phải, 3. Tập tay trái, 4. Ghép 2 tay, 5. Hoàn chỉnh bài. Đan xen vào các bước này, các bé sẽ được học khaongr 5-10 phút tùy bé, sau đó cô chuyển sang hạot động khác như: vẽ nốt nhạc, tô màu nốt nhạc, đoán nốt khi cô đàn, đọc và hát nốt nhạc cho đúng cao độ,…
   – Chương trình biểu diễn rèn cho bé sự tự tin, định kỳ 2-4 tháng, Upponia sẽ tổ chức chương trình cho tất cả các học viên, ai cũng được tham gia dù học lâu hay mới học.
   Khi biểu diễn, các bé sẽ được cô hướng dẫn giúp chọn ra một bản nhạc đã học mà bé yêu thích nhất, được cô hd tập giới thiệu, cách lên biểu diễn và hoàn thành phần biểu diễn như thế nào, cần làm gì trong giờ các bạn khác biểu diễn,…
   – “

 6. “Chao em.
  Anh muốn cho con anh hoc nang khieu. Khong biet bao nhiêu tuổi thì có thể hoc được vậy . Anh ở Gò Vấp có thể tham gia lớp học được không”

  • “Chào anh! Bé 4 tuổi thì có thể bắt đầu học năng khiếu rồi đó anh. Nếu bé có năng khiếu anh nên cho bé đi học sớm sẽ phát huy được khả năng bẩm sinh của cháu, vì trong độ tuổi này cháu sẽ học rất nhanh, nhanh hơn lớn tuổi rất nhiều, các cơ tay, mắt, chân, trí nhớ, đầu óc cháu cũng nhanh nhạy hơn người lớn chúng ta.
   Anh hãy đưa bé đến học nhé, anh có thể cùng học với con để về nhà cùng luyện tập với con thì cháu sẽ học nhanh hơn đó anh.
   Chuca anh luôn thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống!”

 7. Chào cô! Em là Võ Hoàng Yến hiện đang là sv năm nhất ạ. E thích học đàn piano từ nhỏ luôn cô ạ, nhưng không có điều kiện để mua đàn, vậy không có đàn có học piano được không vậy cô

  • “Chào bạn! Ở đay có rất nhiều bạn sv nhưng vẫn có thể hoc và chơi đàn một cách hiệu quả bạn nhé. Nếu bạn muốn học piano để giải trí mà chưa có đàn để thực hành, bạn sẽ có những lựa chọn như vầy:
   – Bạn đang ở Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể đến học và tậo luyện tại Trung tâm âm nhạc Upponia, ở đây bạn được học và tập đàn thêm giờ mà ko tính phí. Bởi vì cô hiệu trưởng rất muốn được hỗ trợ các bạn học và chơi đàn piano, nếu còn khó khăn thì cô sẽ tạo điều kiện giúp.
   – Bạn có thể tìm mua mấy cây đàn organ cũ hay piano cũ tầm giá khoảng 1-3 triệu, nếu ko biết chỗ mua thì liên hệ đt 0937557847 để được giới thiệu chỗ đê mua. Có phím đàn, âm thanh bạn cứ tập và học cho biết chơi, trong thời gian đó tiết kiệm dành dụm để mua piano điện của Nhật đã qua sử dụng khoảng 10 triệu là dùng bền và hay rồi.
   – Học piano chưa cần thông mình, năng khiếu chỉ cần yêu thích và chăm chỉ sẽ học được, những khó khăn ban đầu đừng để nó cản bước đam mê, chúc bạn thực hiện được ước mơ của mình nhé”

 8. “Có thể tự học đàn piano được không? Em hiện ở Đà Nẵng
  và xa với trung tâm nên ko có điều kiện đến lớp học trực tiếp,
  em biết bên trung tâm có khóa học piano cơ bản online
  nên em liên hệ ạ”

  • Chào bạn Thi Trúc!

   “Bạn muốn tự học piano để chơi nhữung bản nhạc bạn yêu thích, bạn thích học piano nhưng không có thời gian đến lớp,… Nếu bạn thực sự thích chơi piano, mình có giải pháp cho bạn:
   – Bạn có thể đăng ký khóa học piano cơ bản online của Trung tâm âm nhạc Upponia, với chi phí rất thấp bạn đã có toàn bộ chương trình học piano từ bước đầu tiên cho đến khi biết chơi, thời gian chủ động rảnh lúc nào học lúc đó, được giáo viên hỗ trợ khi thắc mắc, ko hiểu vấn đề gì, giáo viên kiểm tra và chỉnh sửa bài,…
   – Nếu bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể đến lớp để học cho biết cách chơi, chỉ thời gian ngắn bạn hiểu lý thuyết cũng như cách chơi đàn piano, sau đó bạn ở nhà tự tập chơi những bản nhạc mình thích mà ko phải đến lớp nhiều.
   – Vì đây là một lĩnh vực mới với bạn, nếu ko có người hướng dẫn bạn sẽ khó nắm hết được nhữung kiến thức cơ bản, cần thiết nhất của chơi đàn piano, tự mày ,mò hoài không được dễ nản và mất đam mê, có người tìm rất nhiều tài liệu trên mạng về nhưung ko biết học cái nào trước, cái nào sau.”

 9. Minh Tú Nguyễn

  Chị ơi, em muốn hỏi học cách đánh đàn piano cấp tốc,
  học bao lâu thì biết chơi, tuần học mấy buổi và thời gian
  học như thế nào ạ

  • Chào bạn. Bạn có thời gian để học và luyện piano bao nhiêu giờ một ngày. Mình sẽ hướng dẫn cấp tốc được cho bạn nếu bạn hoàn thành bài tập mình hướng dẫn và giao cho. Vì chương trình piano được chia ra lộ trình rất đơn giản, chỉ cần bạn học và thực hiện được bước trước thì bước sau bạn mới tiếp tục học được. Hiện tại lớp mở 6/7 ngày trong tuần. Bạn đến liên hệ trực tiếp sẽ tốt hơn nhé!

 10. Chào cô giáo, em muốn nhờ cô dạy đàn piano cho bé hiếu
  động nhà em. năm nay bé được 9 tuổi, bé trai ạ. Nhưng bé
  rất hiếu động, ko chịu ngồi yên một chỗ. Mới đầu em thấy
  đó là điều bình thường vì con nít thường hay vậy. Nhưng lâu
  dần em cũng thấy lo vì sợ cháu bị bệnh tăng động giảm
  chú ý. Bé nhà em thì chưa tới mức đó nhưng em muốn tìm
  môn học nào đó giúp bé tăng khả năng tập trung lên,
  cô tư vấn giúp em ạ

  • “Chào bạn
   Bé năng động là dấu hiệu tốt của trẻ thông minh, ham tìm tòi khám phá nhưng nó cũng là dấu hiệu của trẻ tăng động giảm chú ý. Nếu ba mẹ can thiệp sớm và có sự điều chỉnh phù hợp thì sẽ ko có gì đáng lo cả. Học piano rất tốt cho trẻ em. Bởi học tập được một bản nhạc đơn giản chỉ vài nốt nhạc thôi là cũng đã đòi hỏi trẻ phải tập trung và ghi nhớ giai điệu, nốt nhạc, nhịp, ngón và kết hợp chúng thống nhất rồi. Và không phải đàn một vào lần là chơi giỏi mà cần luyện tập nhiều lần mới nhuần nhuyễn, điều đó giúp trẻ thêm tính kiên trì nhẫn nại, chăm chỉ dần lên. Tiếng đàn piano sẽ giúp tâm hồn trẻ cảm nhận được tốt hơn các nhạc cụ khác. Upponia đã dạy piano cho bé từ 4 tuổi trở lên rất nhiều, nên ba mẹ yên tâm khi cho con theo học ở đây nhé”

 11. Cô có lớp dạy học đàn piano ở Thủ Đức ko? Lớp học giờ
  nào vậy cô, tôi nghỉ hưu rồi nên học ban ngày sẽ tiện hơn

  • “Chào bác ạ
   Ở Thủ Đức trung tâm âm nhạc Upponia địa chỉ ở 149 đường Linh Đông, phường Linh Đông, Thủ Đức đó bác. Có lớp học ban ngày và buổi tối ạ. Nếu tiện bác có thể đăng ký lớp ban ngày vào buổi sáng thứ 3 & 5 lúc 9h đến 11h đó ạ. Bác yên tâm khi tham gia lớp học vì giáo viên sẽ linh động vào độ tuổi, khả năng học mà hướng dẫn cho từng người theo khả năng tiếp nhận riêng nên bất kỳ ai chậm cỡ nào cũng học được. Bác sẽ chơi được piano chỉ sau vài ba tháng thôi. Chúc bác luôn vui vẻ nhé!”

 12. Tống Hạo Thanh

  Chào Bạn.
  Có cách nào làm cho các ngón tay mình mềm mại để bắt đầu tập Piano được không? Mình cũng lớn tuổi rồi, ngón tay thì cứng đơ ra vậy, thấy người ta đàn piano các ngón tay cứ chạy lướt qua lướt lại như vậy chắc họ được học từ nhỏ phải không cô, học piano luyện ngón nhiều không vậy

  • “Chào bạn
   Để bắt đầu học piano cần luyện tập nhiều thì bàn tay bãn mềm và điều khiển dễ dàng, thời gian ban đầu là khó khăn và quan trọng nhất.

   Ban đầu các ngón tay của bạn khó điều khiển, nhưng bằng sự luyện tập bạn sẽ làm được điều đó dễ dàng trong thời gian ngắn. Sau khi nhuần nhuyễn nốt nhạc, nhịp bạn nên tập thêm vài bài luyện ngón để tăng tốc độ và ngón tay điêu luyện hơn đó bạn”

 13. Lớn tuổi có học đàn piano được không vậy cô giáo. Chú năm nay đã gần 60 rồi, lại về hưu không có việc gì để làm nên đâm ra chán. Muốn tìm học cái gì đó cho vui tuổi già. Chú thì thích đàn piano nhưng sợ lớn tuổi rồi không học được

  • “Dạ chào chú: Lớn tuổi vẫn có thể học đàn piano được chua ạ. Chỉ cần chú có niềm đam mê và sự kiên trì thì cháu sẽ giúp chú biết chơi đàn một cách dễ hiểu nhất. Âm nhạc có giá trị rất lớn đối với đời sống tinh thần của con người, lớn tuổi rất cần âm nhạc để cho tâm hồn mình nhẹ nhàng, thanh thản. Khi học piano, bàn tay sẽ tập điều khiển chúng theo giai điệu lên xuống của bản nhạc, khả năng tập trung khi học hoàn thành một bản nhạc giúp cho tinh thần của người lớn tuổi luôn minh mẫn, giảm sự lẫn khi tuổi già sắp đến.

 14. “Chao em.
  Anh muốn cho con anh hoc nang khieu. Khong biet bao nhiêu tuổi thì có thể hoc được vậy . Anh ở Gò Vấp có thể tham gia lớp học được không”

  • “Chào anh! Bé 4 tuổi thì có thể bắt đầu học năng khiếu rồi đó anh. Nếu bé có năng khiếu anh nên cho bé đi học sớm sẽ phát huy được khả năng bẩm sinh của cháu, vì trong độ tuổi này cháu sẽ học rất nhanh, nhanh hơn lớn tuổi rất nhiều, các cơ tay, mắt, chân, trí nhớ, đầu óc cháu cũng nhanh nhạy hơn người lớn chúng ta.
   Anh hãy đưa bé đến học nhé, anh có thể cùng học với con để về nhà cùng luyện tập với con thì cháu sẽ học nhanh hơn đó anh.
   Chuca anh luôn thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống!”

 15. Nguyên Thuần

  Bé bao nhiêu tuổi là có thể học piano được vây cô, bé nhà mình năm nay được 4 tuổi rồi, mình có hỏi vai chỗ nhưng ngươi ta nói nhỏ quá học khoog được, bé nhà mình là con trai nên cung nghịch ngợm lắm cô ạ, mình muốn cho bé đi học đàn sơm để cho bé bớt hiếu động lại, mong co tư vấn giúp tôi, cám ơn cô

  • “Chào bạn
   Học piano không cần phải biết chữ mới học được. Chính vì thể trẻ em ở độ tuổi từ 4 tuổi trở lên có thể bắt đầu học piano được rồi đó bạn. Chương trình TỰ HỌC PIANO của mình áp dụng cho nhiều độ tuổi khác nhau, mỗi độ tuổi đều có chương trình phù hợp nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé”

 16. Em muốn học piano để thi vào nhạc viện, năm nay e 16 tuôi rôi, em cũng biêt đàn sơ sơ rôi.Giờ e muôn học nâng cao lên thì mất khoảng bao lâu thì e có thể thi vào nhạc viện được vậy cô?

  • “Chào bạn Nguyen Tung
   Nếu muón thi vào Nhạc viện TP, bạn cần đầu tư nhiều thời gian ôn luyện bài bản, có tiến trình rõ ràng thì mới có cơ hôi. Bạn muốn thì vào khoa Piano hay khoa nào vậy? Bạn có thời gian đến gặp mình sớm đi, mình sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn hơn từng bước rất rõ ràng, cụ thể, có như vậy mới có kết quả tốt được bạn nhé”

 17. Cô ơi em muốn học piano lắm nhưng mắc cái không biết mua đàn như thế nào và ở đâu ạ ? Với 5 triệu thì có tìm được một cây piano không ạ ? Em cám ơn cô nhiều lắm ạ.

 18. Ôi, ở gần nhà mình nè.. Học phí thế nào bạn ơi? Có phải yêu cầu phải có nhạc cụ trước k? Mình muôn học dàn để sau này có con có thể dạy lại cho con luôn,hì

  • “Chào bạn.
   Nếu ở gần nhà thì bạn đăng ký sớm để tiện xếp giờ học bạn nhé
   Học phí 1 triệu / tháng. Đảm bảo học 3,4 tháng nắm được căn bản. Chơi được những bản nhạc vừa phải.
   Nếu học piano mà có đàn thì bạn sẽ học nhanh hơn không có đàn nhiều vì thời gian tập luyện ở nhà là chính đó bạn.
   Nếu có điều kiện bạn có thể mua đàn piano là tốt nhất, còn không bạn mua piano điện hoặc piano điện cũ cũng được. Chủ yếu là có đàn để mình tập luyện rồi sau mua đàn tốt cũng ko sao.

   Nếu cần giúp mua đàn hoặc đăng ký lớp học, bạn hãy liên hệ sdt 0937 557 847 để được tư vấn kỹ hơn nhé”

 19. Mình muôn hỏi người lớn tuổi có học đàn được không . Ba mình 60 tuổi rồi mà rất thích học đàn organ, mà ba ngại mình lớn tuổi không dám hỏi luôn cô ạ, thấy ba suốt ngày ở nhà đi ra đi vào buồn chán nên tôi cũng muốn hỏi xem có được không rồi nói ba đi học cho vui, ở nhà có nhiều thời gian nên tập tành cũng vui nữa, có nhận học trò cao tuổi ko vậy cô giáo?

  • Chào bạn!
   “Ba bạn 60 tuổi vẫn học được tốt bạn nhé, vì ở tuổi của bac nếu học đàn được thì rất tốt, sẽ tăng cường trí nhớ, tay chân thêm linh hoạt, giảm sư lẫn của tuổi già. ở chỗ mình hiện tại cũng có mấy bác lớn tuổi học, có bác 66 tuổi, có bac 78 tuổi vẫn học đó.

   Bạn liên hệ 0937 557 847 để đăng ký nhé”

 20. Bài viết hay quá, cô giáo chăc có nhiều kinh nghiệm dạy đàn piano lắm, tiếc quá mình ở Hà Nội, nếu ở Sài Gòn mình đã đến học chỗ cô rồi, chúc cô giáo nhiều sức khỏe nhé

  • “Cảm ơn bạn nhiều nhé, chúc bạn luôn thành công và hạnh phcú nhé.
   MÌnh có khóa học online cho những người ở xa đó, nếu bạn muốn học đàn piano vẫn có thể học giống như đến lớp vậy, có lộ trình và phương pháp học rất cụ thể, trong quá trình học có thắc mắc gì mình vẫn có thể hỗ trợ bạn từ xa, bạn hãy liên hệ sdt 0937 557 847 để được tư vấn kỹ hơn nhé. Cám ơn bạn và chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống”

 21. Trần Thị Bảo Yến

  Dear Chị Thọ,

  Em tên Yến; em ở Lâm Đồng. Em có 1 bé gái năm nay 4 tuổi mới học đàn organ 2 tháng. Nhà em chưa có đàn nhưng bé rất ham học đàn. Gia đình không có ai biết đánh đàn hay am hiểu hết. Em muốn mua cho bé 1 cây đàn để học. Thấy bé cứ tập trên bàn, trên gối ….. Nên gia đình sẽ mua cho đàn sớm hơn cho bé. Mong chị tư vấn cho em mua cây đàn như thế nào phù hợp với bé khoảng 7tr-10 tr. Bé rất thích nghe tiếng đàn piano. chị có thể tư vấn cho em về đàn piano điện nào giá mềm 1 chút được ko ạ? chị cho em xin địa chỉ mua đàn cho bé. Khi mua đàn cần lưu ý những gì, phụ kiện đi kèm có thêm tiền ko ạ? . Mong chị Thọ tư vấn.

  Thân.

 22. Phạm Trần Hương Giang

  Cô ơi, khóa học online thì mất bao nhiêu tiền ạ.
  Em cũng muốn học đàn lắm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.