HỌC PIANO CHO NGƯỜI LẤY LẠI CĂN BẢN

HỌC PIANO CHO NGƯỜI LẤY LẠI CĂN BẢN

 

Chào bạn

Bạn đã từng học piano từ rất lâu rồi, nhiều năm trước lúc bạn còn nhỏ được ba mẹ cho đi học. Nhưng lúc ấy bạn chẳng thích học tẹo nào nên đi học hoài mà chẳng hiệu quả mấy, bạn đã từng được học nhưng vì nhiều lý do mà không tiếp tục được. Hay bạn đã từng học organ, học guitar giờ muốn chuyển sang học piano thì nên bắt đầu từ đâu?

Có rất nhiều trường hợp giống như bạn vậy, đã từng học nhưng lúc đó còn bé, kiến thức chưa vững, lại bỏ lâu nên giờ muốn bắt đầu lại, bạn gặp chút khó khăn làm sao lấy lại căn bản piano cho người từng học.

Có bạn Bảo Huy, nhà ở Thủ Đức. Năm 10, được ba mẹ cho 2 anh em học đàn organ. Lúc ấy, cô em có vẻ hứng thú và học khá nhanh, còn anh hai thì bị bắt học nên cứ tìm cớ trốn tránh, học cho qua, cho xong. Hai anh em học được khoảng gần 1 năm, nhưng ba mẹ thấy không mấy hiệu quả nên cho hai đứa tạm dừng việc học lại.

Bẵng đi 5 năm sau, giờ anh hai Bảo Huy giờ học lớp 9 và đột nhiên xin ba mẹ cho đi học. Không thích thầy cô giáo đến nhà dạy như xưa nữa, Bảo Huy đến Trung tâm âm nhạc Upponia học, vì ở đó có thầy cô hướng dẫn, có bạn cùng học nên rất vui và thoải mái.

Cô giáo thực sự rất bất ngờ trước khả năng học piano của Bảo Huy, cậu bé lấy lại căn bản piano chỉ hơn 1 tháng ôn tập. Trước đó cậu học organ cũng nắm được lý thuyết âm nhạc và cách chơi bản nhạc organ là thế nào rồi. Nên giờ học piano cũng không mới lạ đối với Bảo Huy nhiều.

Học piano cho người lấy lại căn bản - Trung tâm âm nhạc Upponia
                                                                                                               Học piano cho người lấy lại căn bản – Trung tâm âm nhạc Upponia

 

Sau hơn 1 tháng ôn luyện, cậu học rất hăng say, giờ đã bắt đầu chuyển sang những bản nhạc thích như Let’s Her Go, Fur Elise, River Flows In You,… Hiện tại Bảo Huy đã chơi được mấy bản nhạc trên, nhưng cậu bé đang bận thi học kỳ và chuyển cấp nên xin khất lại video của bạn ấy, các bạn đón xem video của Bảo Huy trong thời gian sắp tới nhé!

Thuận lợi của người đã từng học nhạc, học bất kỳ nhạc cụ nào là Họ đã biết về lý thuyết, họ biết cách chơi một bản nhạc là như thế nào. Thời gian lâu không dùng đến họ quên nhưng khi được hướng dẫn ôn luyện một cách ngắn gọn, nhanh và bài bản thì họ lấy lại kiến thức rất nhanh.

Nếu bạn đã từng học nhạc, đã chơi một loại nhạc cụ nào đó rồi, giờ muốn chuyển sang học piano, thì bạn chỉ cần học lướt qua để ôn luyện lại, để biết cách chơi đàn piano là như thế nào, sau đó bạn chuyển đến dòng nhạc, bản nhạc bạn thích để chơi.

Bạn không cần phải mất hơn 2 tháng để ôn luyện lại đâu. Chương trình học piano cho người lấy lại căn bản rất ngắn gọn và đơn giản. Giúp bạn hệ thống lại kiến thức và tiếp tục đam mê của mình.

Đừng ngại khi mình học từ bé, học nhạc cụ organ, guitar hay nhạc cụ khác giờ muốn học piano. Bởi bạn đang sở sữu một lợi thế rất lớn so với người bắt đầu từ số 0. Chính vì vậy, nếu còn yêu thích, còn đam mê, còn thôi thúc trong tim tình yêu với những giai điệu ngọt ngào, sâu lắng, lãng mạn, trữ tình của piano, mong ước được lướt đôi tay trên bàn phím trắng muốt, ấn lên phím đàn để cho ra đời những âm thanh từ trái tim bạn thì hãy lên kế hoạch học tập, ôn luyện lại. Mình sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục và tìm lại đam mê đó.

Chúc bạn luôn sống trong niềm vui và hạnh phúc.  Hãy để trái tim lên tiếng và kiếm tìm!

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ về Trung tâm âm nhạc Upponia, địa chỉ 149 Linh Đông, Thủ Đức. Điện thoại 0937.557.847, email upponia@gmail.com. Rất vui được đồng hành và hỗ trợ bạn trong quá trình lấy lại căn bản piano cho bạn.

Trần Thị Thọ

Sáng lập Trung tâm âm nhạc Upponia

Kinh nghiệm học đàn piano

Học piano lonline tại nhà

Facebook Comments

Check Also

co doc vuong - thien tu

Sheet Piano & Video Hướng Dẫn Chi Tiết Cô Độc Vương

Cô Độc Vương (Thiên Tú). Sheet piano và video hướng dẫn chi tiết chỉ 100k

12 comments

 1. Bé học piano ở đâu tốt? Mình đang muốn tìm cho bé một chỗ học đàn piano ở Thủ Đức, bé nhà mình lúc 5 có học đàn được 2 năm với các ma – sơ ở nhà thơ rồi. Bây gio bé được 11 tuổi rồi. Nghĩ lâu rồi chắc bé cũng không còn nhớ gì. Chắc phải học lại từ đầu hả cô giáo.

  • “-Chào bạn: Với những bé đã học rồi nhưng mất căn bản thì giáo viên sẽ dạy lại và ôn lại cho bé, sau đó sẽ có phương pháp và cách dạy riêng theo khả năng cho từng bé. Tiêu chí đầu tiên cho việc tìm chỗ học piano cho bé nhà bạn là giáo viên: Bởi vì, các bé còn nhỏ, chưa chủ động thích hay tập luyện ở nhà. Giáo viên dạy bé cần là người hiểu tâm lý của trẻ, biết được bé thích gì, cần gì, tính tình ra sao để có phương phướng áp dụng cho phù hợp.
   – Sự tập trung của bé chưa cao, chương trình học cần chia nhỏ ra, nhiều hoạt động xoay quanh 1 chủ đề để bé không cảm thấy chán hay mệt mỏi khi học. Ở Upponia, một giờ học của bé được chia ra rất nhiều hoạt động, đầu giờ cô kiểm tra những bài tập cô đã giao hôm trước, sau đó cô chỉnh sửa lại nếu con đàn chưa được, chưa đúng, chưa hay, Sau đó gv hướng dẫn học bài mới, mỗi bài có 5 bước để hoàn thành: 1. Tập đọc nốt, gõ nhịp bản nhạc, 2. Tập tay phải, 3. Tập tay trái, 4. Ghép 2 tay, 5. Hoàn chỉnh bài. Đan xen vào các bước này, các bé sẽ được học khaongr 5-10 phút tùy bé, sau đó cô chuyển sang hạot động khác như: vẽ nốt nhạc, tô màu nốt nhạc, đoán nốt khi cô đàn, đọc và hát nốt nhạc cho đúng cao độ,…
   – Chương trình biểu diễn rèn cho bé sự tự tin, định kỳ 2-4 tháng, Upponia sẽ tổ chức chương trình cho tất cả các học viên, ai cũng được tham gia dù học lâu hay mới học.
   Khi biểu diễn, các bé sẽ được cô hướng dẫn giúp chọn ra một bản nhạc đã học mà bé yêu thích nhất, được cô hd tập giới thiệu, cách lên biểu diễn và hoàn thành phần biểu diễn như thế nào, cần làm gì trong giờ các bạn khác biểu diễn,…
   – “

 2. Nguyễn Khánh Hà

  Học piano bao lâu thì biết chơi vậy ad?

  • Chào Bạn Hà!
   “Nếu bạn là người mới bắt đầu học, thì trung bình 2-4 tháng là bạn biết chơi. Tùy vào thời gian tập luyện nhiều hay ít, thời gian đi học có đều đặn
   hay không. Vì chương trình học cơ bản dành người mới học sẽ rất đơn giản và ngắn gọn. Bạn chỉ cần nắm được 7 bước cơ bản để hoàn thiện
   kiến thức nền tảng, mỗi bước bạn có 2,3 bản nhạc phù hợp để thực hành. Sau chương trình học cơ bản này, bạn nhìn vào những bản nhạc thông
   thường như các tác phẩm có lời của Việt Nam, các bản nhạc trữ tình không lời của Yiruma, Richchard Claydeman,…”

 3. “Chị ơi, em muốn hỏi học cách đánh đàn piano cấp tốc,
  học bao lâu thì biết chơi, tuần học mấy buổi và thời gian
  học như thế nào ạ”

  • Chào bạn Vân Trang
   Bạn có thời gian để học và luyện piano bao nhiêu giờ một ngày. Mình sẽ hướng dẫn cấp tốc được cho bạn nếu bạn hoàn thành bài tập mình hướng dẫn và giao cho. Vì chương trình piano được chia ra lộ trình rất đơn giản, chỉ cần bạn học và thực hiện được bước trước thì bước sau bạn mới tiếp tục học được. Hiện tại lớp mở 6/7 ngày trong tuần. Bạn đến liên hệ trực tiếp sẽ tốt hơn nhé!

 4. Trần Hải Đăng

  “Chào cô giáo, em muốn nhờ cô dạy đàn piano cho bé hiếu
  động nhà em. năm nay bé được 9 tuổi, bé trai ạ. Nhưng bé
  rất hiếu động, ko chịu ngồi yên một chỗ. Mới đầu em thấy
  đó là điều bình thường vì con nít thường hay vậy. Nhưng lâu
  dần em cũng thấy lo vì sợ cháu bị bệnh tăng động giảm
  chú ý. Bé nhà em thì chưa tới mức đó nhưng em muốn tìm
  môn học nào đó giúp bé tăng khả năng tập trung lên,
  cô tư vấn giúp em ạ”

  • “Chào bạn Đăng
   Bé năng động là dấu hiệu tốt của trẻ thông minh, ham tìm tòi khám phá nhưng nó cũng là dấu hiệu của trẻ tăng động giảm chú ý. Nếu ba mẹ can thiệp sớm và có sự điều chỉnh phù hợp thì sẽ ko có gì đáng lo cả. Học piano rất tốt cho trẻ em. Bởi học tập được một bản nhạc đơn giản chỉ vài nốt nhạc thôi là cũng đã đòi hỏi trẻ phải tập trung và ghi nhớ giai điệu, nốt nhạc, nhịp, ngón và kết hợp chúng thống nhất rồi. Và không phải đàn một vào lần là chơi giỏi mà cần luyện tập nhiều lần mới nhuần nhuyễn, điều đó giúp trẻ thêm tính kiên trì nhẫn nại, chăm chỉ dần lên. Tiếng đàn piano sẽ giúp tâm hồn trẻ cảm nhận được tốt hơn các nhạc cụ khác. Upponia đã dạy piano cho bé từ 4 tuổi trở lên rất nhiều, nên ba mẹ yên tâm khi cho con theo học ở đây nhé”

 5. “Cô có lớp dạy học đàn piano ở Thủ Đức ko? Lớp học giờ
  nào vậy cô, tôi nghỉ hưu rồi nên học ban ngày sẽ tiện hơn”

  • “Chào bác ạ
   Ở Thủ Đức trung tâm âm nhạc Upponia địa chỉ ở 149 đường Linh Đông, phường Linh Đông, Thủ Đức đó bác. Có lớp học ban ngày và buổi tối ạ. Nếu tiện bác có thể đăng ký lớp ban ngày vào buổi sáng thứ 3 & 5 lúc 9h đến 11h đó ạ. Bác yên tâm khi tham gia lớp học vì giáo viên sẽ linh động vào độ tuổi, khả năng học mà hướng dẫn cho từng người theo khả năng tiếp nhận riêng nên bất kỳ ai chậm cỡ nào cũng học được. Bác sẽ chơi được piano chỉ sau vài ba tháng thôi. Chúc bác luôn vui vẻ nhé!”

 6. Bé mấy tuổi học piano được? Tôi có con gái 5 tuổi đã
  học piano được chưa? Khi nào lớp mới khai giảng vậy
  cô giáo?

  • “- Thông thường, bé khoảng 3-4 tuổi là bắt đầu học piano được rồi. Những bé 3 tuổi mà có dấu hiệu như: yêu thích múa hát, nhảy, nhịp, nhún người theo khi nghe nhạc. Xin đi
   học. Hoặc ba mẹ hiểu được tầm quan trọng của học piano đối với những kỹ năng như: rèn tính tập trung, sự quan sát, khả năng ghi nhớ, rèn tính kiên trì, nhẹ nhàng, tự tin
   khi giao tiếp bên ngoài qua các chương trình biểu diễn,…
   – Độ tuổi 0-6 tuổi là độ tuổi vàng để phát triển trí não, ngôn ngữ, kỹ năng mềm cơ bản cần thiết cho bé, các nghiên cứu khoa học đã chưng mình tầm quan trọng của việc cho
   con nghe nhạc, mà đặc biệt là học nhạc, học piano sẽ phát triển thêm các cơ tay và chân cho bé, giúp bé có khả năng quan sát, kết hợp và đồng bộ cơ thể mình trong quá
   học và chơi một bản nhạc piano.
   – Ba mẹ đầu tư cho con ngay bay giờ thì chỉ thời gian ngắn sau khoảng 6-12 tháng là bé có thể ngồi chơi piano như một trò chơi, giải trí, giảm căng thẳng trong việc học ở trường và tương lai khi con lớn, con có một trò chơi hữu ích, cao cấp, cần thiêt cho tinh thần của con. Cảm ơn ba mẹ đã lựa chọn và đầu tư đúng hướng cho con em của
   mình.
   – Đối với các bé từ 4-8 tuổi, cô sẽ nhận hằng ngày, nhận từng bé. vì các bé chưa học chung lớp được nên cô sẽ hướng dẫn riêng đó mẹ”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.