HỌC ĐÀN PIANO CÓ CẦN NĂNG KHIẾU KHÔNG?

HỌC ĐÀN PIANO CÓ CẦN NĂNG KHIẾU KHÔNG?

Mến chào bạn

Bạn muốn học đàn piano nhưng không biết mình có năng khiếu để học không, không biết mình lớn tuổi có học piano được không, lỡ như mình không có năng khiếu có học piano được không, mình chậm chạp có học piano được không,….

Thực sự mà nói, nếu có năng khiếu về lĩnh vực gì đó bạn sẽ học nhanh và phát triển hơn những người khác. Nhưng ông bà ta nói không sai “Cần cù bù thông minh”. Trong việc học đàn piano hay các nhạc cụ khác, bạn đã nghe nói đến sự luyện tập chiếm 99% thành công, năng khiếu chiếm 1% chưa?

Chị Hoàng – Học viên lớn tuổi của Upponia

Nếu có năng khiếu nhưng không có sự kiên trì tập luyện thì không có kết quả được, nhưng nếu không có năng khiếu nhưng bạn nỗ lực, kiên trì học tập thì bạn có thể làm nên điều lớn lao.

Thực sự ai cũng muốn khi  học cái gì cũng mong có kết quả sớm nhưng cũng cần đầu tư khoảng thời gian đủ để có kết quả được. Nếu muốn học nhanh bạn phải học chắc. Chương trình học piano dành cho người bắt đầu được chia ra làm 7 bước, mỗi bước bạn sẽ có những bài tập là những bản nhạc nhỏ, đơn giản. Nếu bạn học chắc được bước 1 nghĩa là bạn có thể hiểu những kiến thức về lý thuyết và biết cách chơi những bản nhạc nhỏ ấy thuần thục, sau đó bạn tiếp tục qua bước 2.

Lớn tuổi, không có năng khiếu nhưng yêu thích và siêng tập luyện bạn sẽ chơi đàn thành công

Có nhiều bạn chỉ học phần lý thuyết xong, bạn nói em hiểu phần này rồi, cô chỉ phần mới cho em đi, cái này để em tự luyện được rồi. Mới đầu mình nghe thấy vậy cũng được, cứ hướng dẫn tiếp theo cho bạn ấy. Nhưng khi bạn ấy học đến phần 4, phần 5 rồi mà thấy tay chân của bạn vẫn rất chậm chạp khi di chuyển. Mình nỏi hỏi thiệt: Từ đầu chương trình học tới giờ, em đã đàn, đã chơi được bản nào chưa? Bạn trả lời là chưa.

Mình mới nói với bạn ấy: Thực sự chương trình học đàn piano này nó đơn giản lắm, mình có thể chỉ cho em trong vòng 1,2 hôm là hết kiến thức rồi. Nhưng việc quan trọng nhất là em phải thực hành, phải tập luyện. Rồi trong quá trình tập luyện ấy, mỗi người sẽ có một cái khó khăn riêng, lúc ấy mình hỗ trợ em thì em sẽ vượt qua và chơi đàn được.

Để học chơi piano thành công, bạn cần đầu tiên là đam mê yêu thích nó, mỗi ngày dành ra một khoảng thời gian cho nó, ít nhất là 30 phút mỗi ngày, có giáo viên có phương pháp hướng dẫn dễ hiểu thì bạn sẽ thực hiện được ước mơ mong muốn của mình chỉ trong thời gian ngắn, 2-3 tháng là bạn có thể nhìn vào những bản nhạc thông thường bạn thích là hiểu và tự chơi được rồi.

Quỳnh Giao – Học viên rất chăm chỉ của Upponia

Còn muốn học nâng cao, chuyên sâu hơn như học cổ điển, học đệm hát, học solo hoặc cover thì bạn thêm chút nữa. Để chơi giải trí thì bạn chưa có cần đến năng khiếu, chỉ cần bạn thích và siêng tập luyện là được.

Như bạn biết đó, người có năng khiếu âm nhạc rất ít. Nếu có năng khiếu và được học tập bài bản, bạn có thể  làm những công việc chuyên môn trong lĩnh vực như giảng viên âm nhạc, nhạc sĩ, nhạc công, cao hơn là những nhà nghiên cứu, phê bình âm nhạc,…

Chúc bạn sẽ tự tin khi có quyết định bắt đầu học piano, đừng ngại ngần gì cả. Cuộc đời quá ngắn ngủi, hãy làm điều mình thích, sống cuộc sống mình mong muốn, tận hưởng từng giây phút này nhé!

Trần Thị Thọ

Sáng Lập Trung tâm âm nhạc và giáo dục Upponia

Website: tuhocpiano.com | upponia.com

Điện thoại: 0937.557.847 | upponia@gmail.com

Địa chỉ: 149 Linh Đông, Linh Đông, Thủ Đức, HCM, VN

Facebook Comments

Check Also

co doc vuong - thien tu

Sheet Piano & Video Hướng Dẫn Chi Tiết Cô Độc Vương

Cô Độc Vương (Thiên Tú). Sheet piano và video hướng dẫn chi tiết chỉ 100k

40 comments

 1. Thọ ơi, những người có ngón tay ngắn không với đủ 1 cung từ đồ tới đố học piano đã khó, tay trẻ em nhỏ hơn nhiều, sao bé với nổi 1 quãng 8, nhất là đàn cơ, phím nặng. Và làm sao để trẻ học dan piano một cách hiệu quả nhất tại nhà.

  • “Chào bạn
   Bước đầu học piano bé sẽ làm quen với phím đàn trước tiên, từng phím từng phím một nên hầu như các bé đều có thể thực hiện được.
   Tùy từng khả năng của bé, có bé chỉ 1,2 buổi đầu tiên là có thể làm quen với phím đàn rồi, có bé chậm hơn một chút, nhưng đa sô các bé đều tiếp thu rất nhanh. Để trẻ học đàn một cách hiệu quả tại nhà, bạn nên học cùng con, bố hoặc mẹ biết đàn sẽ tốt hơn trong quá trình bé tập luyện ở nhà. Vì thời gian bé đến lớp học không nhiều, nên bé phải tập luyện đàn ở nhà một cách thường xuyên. Bạn có thể chia nhỏ thời gian ra để bé tập, mỗi lần khoang 5 – 15 phút tùy theo khả năng của từng bé.”

 2. Chào cô giáo, em muốn nhờ cô dạy đàn piano cho bé hiếu
  động nhà em. năm nay bé được 9 tuổi, bé trai ạ. Nhưng bé
  rất hiếu động, ko chịu ngồi yên một chỗ. Mới đầu em thấy
  đó là điều bình thường vì con nít thường hay vậy. Nhưng lâu
  dần em cũng thấy lo vì sợ cháu bị bệnh tăng động giảm
  chú ý. Bé nhà em thì chưa tới mức đó nhưng em muốn tìm
  môn học nào đó giúp bé tăng khả năng tập trung lên,
  cô tư vấn giúp em ạ

  • “Chào bạn
   Bé năng động là dấu hiệu tốt của trẻ thông minh, ham tìm tòi khám phá nhưng nó cũng là dấu hiệu của trẻ tăng động giảm chú ý. Nếu ba mẹ can thiệp sớm và có sự điều chỉnh phù hợp thì sẽ ko có gì đáng lo cả. Học piano rất tốt cho trẻ em. Bởi học tập được một bản nhạc đơn giản chỉ vài nốt nhạc thôi là cũng đã đòi hỏi trẻ phải tập trung và ghi nhớ giai điệu, nốt nhạc, nhịp, ngón và kết hợp chúng thống nhất rồi. Và không phải đàn một vào lần là chơi giỏi mà cần luyện tập nhiều lần mới nhuần nhuyễn, điều đó giúp trẻ thêm tính kiên trì nhẫn nại, chăm chỉ dần lên. Tiếng đàn piano sẽ giúp tâm hồn trẻ cảm nhận được tốt hơn các nhạc cụ khác. Upponia đã dạy piano cho bé từ 4 tuổi trở lên rất nhiều, nên ba mẹ yên tâm khi cho con theo học ở đây nhé”

 3. chị ởi, cho em hỏi lịch học đàn piano cua người lớn vào lúc vao vậy chị

  • Chào bạn lịch học đàn piano dành cho người lớn tại trung tâm bắt đầu từ 17h00 đến 20h00 các ngày thứ 2, 3, 5, 6 bạn nhé. Thứ 7 và chủ nhật sẽ dạy cả ngày từ 8h00 sáng đến 11h00 trưa, chiều từ 14h00 đến 16h00. Còn nếu bạn muốn học vào ban ngày các ngày trong tuần thì đăng kí rồi mình xếp lịch học cụ thể hơn. Bạn học được giờ nào thì đăng ký qua đt 0937 557 847 nhé

 4. Phạm Minh Hung

  Cô có lớp dạy học đàn piano ở Thủ Đức ko? Lớp học giờ
  nào vậy cô, tôi nghỉ hưu rồi nên học ban ngày sẽ tiện hơn

  • “Chào bác ạ
   Ở Thủ Đức trung tâm âm nhạc Upponia địa chỉ ở 149 đường Linh Đông, phường Linh Đông, Thủ Đức đó bác. Có lớp học ban ngày và buổi tối ạ. Nếu tiện bác có thể đăng ký lớp ban ngày vào buổi sáng thứ 3 & 5 lúc 9h đến 11h đó ạ. Bác yên tâm khi tham gia lớp học vì giáo viên sẽ linh động vào độ tuổi, khả năng học mà hướng dẫn cho từng người theo khả năng tiếp nhận riêng nên bất kỳ ai chậm cỡ nào cũng học được. Bác sẽ chơi được piano chỉ sau vài ba tháng thôi. Chúc bác luôn vui vẻ nhé!”

 5. Khóa học piano cơ bản học bao lâu thì biết chơi vậy cô,
  em chưa biết gì về piano thì học như thế nào vậy,
  cảm ơn cô.

  • “””Chào bạn
   Khóa học piano cơ bản dành cho người mới bắt đầu của trung tâm âm nhạc Upponia học trong thời gian khoảng từ 2-4 tháng. Nếu bạn có nhiều thời gian (hơn 1h/ngày) để luyện tập thì khoảng 2 tháng là bạn hoàn thành khóa học rồi, còn nếu bạn út thời gian hơn tầm 3-4 tháng cũng xong. Xong khóa học này bạn có thể nhìn vào những bản nhạc thông thường không quá phức tạp là bạn có thể tự chơi được rồi. Nếu bạn muốn học nâng cao những bản nhạc khó, học đệm hát, cover thì bạn học thêm khóa năng cao nữa nhé.
   Ai cũng học và chơi piano được, bạn yên tâm khi mình mới bắt đầu học mà chưa biết gì về piano nhé”””

 6. “Em muốn hỏi về việc Đệm đàn thánh ca nhà thờ, em mới
  biết cơ bản piano qua cuốn sách Methop Rose trình độ 4,
  xin giúp cho em biết giờ học và nội dung học đệm đàn
  thánh ca ở trung tâm với ạ”

  • “Chào bạn
   Muốn học đệm đàn thánh ca nhà thờ bạn cần vững cơ bản piano, nếu học piano tới trình độ 4 của phương pháp hoa hồng thì ngón của bạn cũng tạm, mình sẽ giúp bạn vừa học đệm thánh ca, vừa nâng cao kỹ năng chơi piano solo để tay bạn linh hoạt hơn. Học phí của người học đệm thánh ca sẽ được giảm 50% so với các môn học khác đó bạn, bạn đến gặp cô giáo để nói chuyện cụ thê hơn nhé”

 7. Trước đây mình có học guitar nhưng theo kiểu truyền tay chứ không có nhạc lý gì cả. bây giờ chuyển qua Piano thì có gặp khó khăn gì không ?

  • “Chào Bạn. Bạn đã từng học guitar giờ chuyển sang học piano thì bạn có nhiều lợi thế hơn những người chưa học, bởi vì:
   Những người học guitar theo kiểu truyền tay tuy không biêt về nhạc lý thì tai nghe, cảm âm rất tốt. khi chuyển sang piano bạn chỉ cần 1,2 buổi mình hướng dẫn lý thuyết là bạn có thể chơi piano cách nhanh chóng rồi.

   Hiện tại bên mìn cũng đang có nhiều chú, anh từng chơi guitar giống bạn, giờ chuyển sang piano học rắt nhanh.

   Nếu bạn muốn học chơi piano thì trong thời gian chỉ vài ba tháng sau khi mình hướng dẫn bạn sẽ chơi đàn tốt,ko cần thời gian nhiều đâu.”

 8. Cô Thọ ơi, cho mình hỏi mình ở tỉnh lộ 43, gần ngã tư Gò Dưa, giáp ranh với Thủ Đức thì qua chỗ cô đi như thế nào, mình hơi mù đường đi. MInhf muốn đưa bé trai 7 tuổi đến học piano chỗ cô, vì thấy cô rất tâm huyết với nghề, yêu trò nữa nên mình rất yên tâm, cô có thể chỉ đường đi sao mà dễ nhất nhé. Mà mình muốn hỏi thêm là người lớn học đàn piano có được không cô, mình cũng thích đàn nên cũng muốn học dàn để giải trí cho vui. cảm ơn cô, chờ hồi âm của cô đó

  • “Chào bạn
   Bạn muốn đến lớp học của mình thì từ Ngã tư Gò Dưa bạn đi thẳng đường Tô Ngọc Vân, qua khỏi chợ Tam Hà một đoạn thì gặp đường Linh Đông bên phải, bạn rẻ vào Linh Đông khoảng 400m là đến trường nhạc THP 149 Linh Đông nhé, Bạn có thể lấy đt 0937 557 847 để có gì mình hướng dẫn thêm cho bạn. Người lớn học đàn được bạn nhé, nhiều cô chú trên 60 vẫn bắt đầu học đàn được mà, người lớn học sẽ nhanh biết chơi và hiểu sâu hơn các bé, người lớn mình chỉ bị hạn chế về tay, chân hơi bị cứng thôi, nhưng để chơi đàn giải trí thì vô tư luôn đó bạn.”

 9. Chào cô. Em năm nay 22 tuổi rồi. Đang là sinh viên năm 2 ở đại học nông lâm và ở trọ trên đường số 7,phường linh trung,thủ đức. Em thích piano lắm. Muốn đi học mà trước giờ chưa có điều kiện với khả năng để học. . Em học chủ yếu là thỏa đam mê biết đánh piano để chơi và cảm nhận được những giai điệu em yêu thích thôi chứ không có điều kiện để theo đuổi sâu hơn nên chỉ cần học đánh được đàn là được rồi ạ. Cô có thể tư vấn cho em các khóa học ở trung tâm,mức học phí và thời gian học như thế nào được không ạ. Với lại, hiện giờ e không có đàn học piano có được không cô.

  • “Chào em. Nếu học piano để chơi giải trí thì em chỉ cần học khoảng 2-4 tháng là em nhìn vào một bản nhạc quen hoặc lạ đều biết chơi. Vì chương trình học căn bản dành cho người lớn của cô rất nhanh, đơn giản và dễ hiểu nưa, em chỉ cần học những kiến thức cơ bản để vào dòng nhạc mình thích .
   học phí 4 triệu/ khóa. em học được giờ nào thì báo lại để cô sắp xếp lịch. Giờ học hiện tại bên trung tâm sẽ bắt đầu từ 17h00 đến 20h00 các ngày thứ 2, 3, 5, 6. Hai ngày thứ 7 & chủ nhật lớp bắt đầu từ 8h00 sáng đến 11h00 trưa, chiều từ 2h đến 4h em nhé. Mình không có đang piano vẫn có thể học đàn piano được, em sẽ được đăng kí gio luyện tập thêm khi đăng kí khóa học cơ bản. “

 10. Em ở hà nội, hy vọng sẽ có trung tâm như thế này để cho mọi người được học âm nhạc. Em muốn học đàn piano online được không chị

  • Em vẫn có thể học đàn piano online được em nhé. hiện tại bên chị đang có khóa học online dành cho người lớn. Em qua đt 0937 557 847 này để chị tư vấn cho e về khóa học này nhé. Cám ơn em. Chúc em luôn thành công trong cuộc sống

 11. “Chào cô, có cách nào tự học đàn piano được không,
  tôi ở Hải Phòng rất muốn tham gia lớp học của cô nhưng
  xa xôi cách trở, cô có tài liệu hướng dẫn tự học piano vậy?”

  • “Dạ xin chào cô/chú
   Nếu chú ở Hải Phòng mà muốn tự học đàn piano để chơi giải trí, chú gởi cháu địa chỉ email, cháu sẽ gởi thông tin khóa học piano online cho chú học, sẽ thuận tiện nếu như chú ở xa nhưng vẫn hiệu quả vì chương trình học được xây dựng hệ thống và bài bản từ đơn giản đến nâng cao, ai học cũng được đó ạ”

 12. Học đàn để chơi giải trí thì khoảng bao lâu vậy cô

  • Chao bạn’ học đàn để chơi giải trí thì mình chỉ cần học khóa học căn bản 2 – 4 tháng là có thể tự chơi được những bản nhạc thông thường rồi. Học xong khóa học nay thi khi nhìn vào một bản nhạc lạ hay quen bạn sẽ tự biết cách tập mà không cần giáo viên hướng dẫn nưa. Cám ơn bạn

 13. Cô ơi!, cô có tài liệu học đàn và luyện ngón không ạ, mong cô giúp em

 14. So với những ngươi có năng khiếu âm nhạc và người không có năng khiếu thi gian học là mấy tháng vậy cô? Tôi không có năng khiếu âm nhạc lại cũng lớn tuổi rôi sợ học không được

  • “Chào bạn
   Thông thường chương trình cơ bản thì học trong thời gian là 2-4 tháng. Có nhiều bạn học nhanh chỉ trong vòng 1 tháng là xong, có người 2 tháng và có người 3, 4 tháng là xong chương trình này rồi. Sau đó bạn có thể chuyển sang dòng nhạc bạn yêu thích để học và tự chơi nhé. Dù bạn là người không có năng khiếu gì về âm nhạc vẫn có thể học được, chỉ cần bạn tập luyện thương xuyên và đều đặn thì dù không có năng khiếu hay lâu nhất cũng 4 tháng là hoàn thành xong chương trình cơ bản rồi bạn nhé. Cám ơn bạn”

 15. Chào bạn, cho mình hỏi trước đây mình đã từng học qua piano, bây giờ muốn học tiếp thì như thế nào? có phải học lại từ đầu hay phải test?

  • Chào bạn! Nếu bạn là người đã từn học đàn piano rồi thì mình sẽ test qua xem khả năng của bạn học tới đâu, từ đó sẽ có giáo trình và phương pháp học dành cho bạn được hiệu quả hơn

 16. Ồ hay quá, em đang tìm địa chỉ học piano ở Thủ Đức cho gần nhà. Tìm thấy bài này hay quá. Em sẽ liên hệ chị để hỏi một số vấn đề được không?

 17. Bé bao nhiêu tuổi là bắt đầu học đàn được vậy cô?

  • “Các bé có thể bắt đầu từ 3,4 tuổi. Nhưng độ tuổi vàng để học là từ 5-10 tuổi đó bạn.
   Hiện trung tâm mình đang đào tạo các bé và cảm thấy các bé học rất tôt. “

 18. chi oi nha e o di an ne chi vay tu thu duc qua di an cung gan chi co nhan day kem tai nha ko chi

  • “Chào bạn Bên mình có gởi giáo viên dạy đàn tại nhà có chuyên môn, kỹ năng sư phạm và kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm bạn nhé. Bạn muốn giáo viên là nam hay nữ để minh bố trí cho phù hợp?
   Liên hệ 149 Linh Đông hoặc đt 0937 557 847 để biết thêm chi tiết nhé “

 19. Bé ở nhà được 5 tuổi thì học piano được chưa chị? nếu mời tới nhà kèm riêng thì ok hơn hay tới lớp vậy chị?

  • “Chào bạn
   Bé nhà bạn 5 tuổi thì bắt đầu học piano là tốt rồi đó bạn. Đây là độ tuổi tuổi tốt nhất để học piano đó bạn. Tùy theo tính cách của từng bé mà bạn nên cho bé đến lớp học hoặc học ở nhà. Ví dụ bé có khả năng tự học và ý thức việc luyện tập hằng ngày ở nhà được thì bạn có thể cho bé học ở nhà và mời giáo viên đến dạy.

   Còn bé chưa tự lập được thì đến lớp học thì bé lại học hiệu quả hơn. Bạn nên chọn những lớp học không quá đông, như vậy chất lượng dạy và học không đảm bảo, được, làm bạn tốn thời gian và chi phí mà hiệu quả lại thấp. Bạn có thể tham khảo lớp học pinao dành cho trẻ em của mình để biết thêm chi tiết nhé.

   Vì lớp học của mình là giáo viên nhiều kinh nghiệm dạy cho trẻ em, lớp học chỉ 4 bé, phù hợp cho cho thời gian cũng như học phí. VỪa đảm bảo chất lượng học của bé nữa.

   Chúc bạn thành công và hạnh phúc. Thân”

 20. Cháu muốn học đàn organ cô có dạy không vậy cô, cháu thích mấy bản nhạc của ca sỹ Sơn Tùng, vậy cháu học bao lâu thì có thể đàn được vậy cô, cháu năm nay 15 tuổi, đang học lớp 10 ở Tô Ngọc Vân, Thủ Đức, gần nhà cô nè,hi. Cảm ơn cô nhiều ạ

  • “Chào con!
   Cô có dạy đàn organ đó, tuần tới cháu rảnh buổi nào qua cô, cô sẽ hướng dẫn chi tiết cho cháu cách chơi đàn organ. Nếu cháu thích và chịu khó đầu tư thời gian một chút thì trong vòng vài tháng cháu sẽ chơi được tất cả các thể loại cháu thích đó. Học piano không lâu đâu con, chỉ cần có sự kiên trì và đam mê, con sẽ học rất nhanh.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.