ĐỂ HỌC ĐÀN GUITAR SOLO NHANH KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT ĐIỀU NÀY

HỌC ĐÀN GUITAR SOLO NHANH

Mến chào bạn

Bạn đang tìm chỗ học đàn guitar bài bản ở Thủ Đức, nghĩa là khi học xong bạn phải đạt được hai điều cơ bản này

Một là bạn nhìn vào sheet nhạc guitar bạn biết và hiểu cách chơi bản nhạc mới đó như thế nào. Trước tiên là học đàn guitar solo đơn trước, nghĩa là chơi thuần giai điệu của bản nhạc, sau đó bạn mới được hướng dẫn tiết điệu của bản nhạc đó để lồng vào khi chơi đàn guitar solo. Có như vậy bạn mới phô hết được ngón đàn điêu luyện và đệm làm đầy bản nhạc của mình được.

Thực ra học đàn guitar solo như vậy không khó, cái khó là người thầy hướng dẫn bạn như thế nào, người thầy dạy guitar có tâm ở Thủ Đức này thực sự không nhiều. Người vừa có phương pháp sư phạm, vừa có kinh nghiệm chơi đàn, lại vừa mong muốn chia sẻ kiến thức mình biết được đến với tất cả mọi người cần, mong muốn thời gian chỉ cho người học sao cho nhanh nhất, ngắn nhất. Để ai cũng có thể học và chơi đàn guitar solo giải trí cùng bạn bè được.

 

Học guitar solo và cách cảm âm - Trung tâm âm nhạc Upponia
Học guitar solo và cách cảm âm – Trung tâm âm nhạc Upponia

Bước đầu học đàn guitar solo, bạn sẽ được giới thiệu về cây đàn guitar, cách cầm đàn, tư thế để tay như thế nào, rất đơn giản và nhanh chóng. Bước tiếp theo là các bạn sẽ được học về nốt nhạc ở trên dây đàn guitar, nốt nhạc trên bản nhạc. Bạn sẽ được vận dụng vào những bản nhạc đơn giản để thực hành cho nhớ.

Kiến thức sẽ được hệ thống và bài bản. Nhưng điều quan trọng bạn được học trong quá trình từ học guitar cơ bản đến học guitar nâng cao là bạn sẽ được học phương pháp cảm âm đàn guitar ngay từ những bước đầu tiên khi học đàn. Đây là yếu tố đầu tiên để bạn có thể học đàn guitar solo nhanh nhất.

Yếu tố thứ hai đó là phương pháp hướng dẫn học đàn guitar solo thì phải gọn, không cần những kiến thức râu ria. Ví dụ để chơi solo một bản nhạc guitar thì cần những bước như: Biết nốt trên phím đàn + biết nhạc lý trên bản nhạc = Chơi solo guitar được rồi. Sau đó học thêm một chút về tiết điệu để làm đầy những chỗ giai điệu ngân, nghỉ.

Tiếp theo giáo viên sẽ hướng dẫn bạn cách cảm âm để chơi bản nhạc đó khi không có sheet nhạc, hoặc những bản nhạc tương tự mà mình chưa biết giai điệu đó như thế nào nhưng vẫn có thể chơi được mới là điều mà mọi người cần học ở phương pháp này.

 

bí quyết học đàn guitar solo nhanh - Trung tâm âm nhạc Upponia
bí quyết học đàn guitar solo nhanh – Trung tâm âm nhạc Upponia

Thời gian học đàn guitar solo nhanh nhất là bao lâu?

“Nếu bạn đam mê và dành nhiều thời gian để luyện tập, thì khoảng 1 tháng hoặc hơn là bạn đã chơi ầm ầm rồi”. Trích lời của thầy Thiên, giáo viên dạy guitar của Trung tâm âm nhạc Upponia. Trung bình là 1-2 tháng là bạn có thể chơi solo đa số các bản nhạc có lời, biết cách cảm âm để chơi những bản nhạc không có sheet ra sao. Nếu bạn chậm hơn và ít có thời gian luyện tập thì chừng 3 tháng là bạn cũng đã chơi được rồi.

Sau đó nếu muốn học điêu luyện hơn về những kỹ thuật diễn tấu của đàn guitar, bạn học thêm khóa nâng cao là chơi guitar giỏi luôn. Đó là cam kết mà Upponia sẽ mang lại cho bạn trong các khóa học về guitar cho học viên của mình. Phương châm giáo dục của Trung tâm âm nhạc Upponia là Học Phải Chơi Được trong thời gian ngắn nhất có thể, để thương hiệu Upponia được nhiều người biết đến và tin tưởng khi chọn lựa.

Bạn sẽ được trải nghiệm học đàn guitar solo miễn phí 1 tuần, để cảm nhận được phương pháp truyền đạt cũng như tâm huyết mang lại cho cộng đồng mà Upponia đang hướng đến. Chúc bạn tìm thấy được nhiều niềm vui và hạnh phúc trong việc học và chơi đàn guitar để giải trí.

Mọi thông tin xin liên hệ về Trung tâm âm nhạc Upponia, địa chỉ 149 Linh Đông, Thủ Đức. Điện thoại 0937.557.847, email upponia@gmail.com. Rất vui được hỗ trợ bạn trong việc học và chơi đàn guitar ở Thủ Đức.

Facebook Comments

Check Also

Free Sheet Piano Hết Thương Cạn Nhớ

Facebook Comments

18 comments

 1. học phí sao vậy cô ơi, giờ học như thế nào vậy ạ

  • Học phí chỉ 2 triệu/khóa 3 tháng, hi mình có nói rõ trong bài viết rồi bạn nhé và sẽ được học thử 1 tuần, giờ học sẽ bắt đầu từ lúc 5h chiều đến 8h tồi các ngày thư 2, 3 ,5, 6, thứ 7 và chủ nhật lớp từ 8h sáng đến 11h trua, chiều từ 2h đến 4h bạn nhé.

 2. Bao nhiêu tuổi là học đàn piano được ạ

  • “Các bé có thể bắt đầu từ 3,4 tuổi. Nhưng độ tuổi vàng để học là từ 5-10 tuổi đó bạn.
   Hiện trung tâm mình đang đào tạo các bé và cảm thấy các bé học rất tôt. “

 3. cho em hỏi em là người đã chơi đàn piano rôi, là cung biết về nhạc rồi thì học đàn guitar có nhanh hơn không ạ

 4. Nguyễn Văn Hùng

  Có dạy guitar nưa ạ, hi mong chờ lâu nay cuối cùng cũng đã xuất hiện rôi, em muốn đang kí học luôn ạ

 5. Em muốn học giutar đệm hát ạ, bên mình có dạy đệm hát không ạ

 6. Be minh nam nay 9 tuoi ..be thich hoc dan guitar va xin me he nay cho di hoc…me dang lo lang la hoc dan co kho lam khong co giao…va hien tai thi be chua co dan tai nha, khong biet neu di hoc dan ve thi k co dan de tap luyen…neu vay co anh huong den bai hoc dan o lop khong ?
  Nho co giao vui long tu van giup me nhe. Va 1 khoa hoc thi hoc phi la bao nhieu ? Va 1 lop thi khoang bao nhieu be.
  Thanks co giao nhieu.

  • chào bạn! bé 9 tuổi học đàn guitar được rồi bạn nhé, nếu nhà mình chưa có đàn tại nhà thì bé vẫn cí thể học được, nhưng về lâu dài mẹ cũng nên mua cho bé một cây đàn để bé tập luyện ở nhà, có đàn ở nhà bé sẽ học nhanh hơn, học phí là 2 triệu / 3 tháng ạ.

 7. Thái Loan Trần

  Chào Thầy Thiên ạ, em thích đàn guitar lắm, nhưng từ nhỏ không có đủ điều kiện để học, đến bây giờ vào thành phố để học đại học em mới có thể thực hiện ước mơ của mình, em thấy học guitar tiện lắm, đi đâu cũng có thể mang nó đi chơi, giao lưu với bạn bè ở công viên cũng được nưa, nó tiện trong việc di chuyển nưa, bạn em nhiều đứa biết chơi đàn lắm nhưng khi kêu nó dạy lại em thì chẳng đứa nào dạy mà em hiểu được, nên em mới tìm đến trung tâm mình. Mà Mới tập thì nên chọn Guitar loại nào? Accoustic hay Classic vậy thầy. Em cám ơn ạ

  • Chào em! Trước khi tập đàn guitar, bạn nên chọn cho mình một hướng nhất định để đi theo nó suốt con đường học đàn guitar, như vậy sẽ bền vững và nâng cao kỹ thuật nhanh hơn. Hướng đi khi chơi guitar thì chia thành 2 loại chính: Cổ điển (Classic) và Đệm hát (Acoustic). Tùy theo ý thích của chính mình mà bạn chọn một cách quyết đoán và chuẩn xác thể loại nhạc chơi guitar. Guitar Classic để chơi những bài nhạc cổ điển, dùng ngón tay để móc dây đàn, sử dụng dây nylon, ngón tay ít đau hơn khi mới tập so với dây sắt. Guitar Acoustic để chơi đệm hát, mình đàn mình hát, mình đàn cho người mọi người hát.

 8. Em nghe nói tập dan guitar ban đầu sẽ mỏi và đau tay lắm, vậy làm sao để khắc phục được ạ

  • Chào bạn! Khi tập đàn bạn cần tập cho quen tay, việc bị đau ngón bấm sẽ cản trở bạn rất nhiều, nên khi tập đàn, bạn cảm thấy đau các ngón tay bấm thì bạn hãy chuyển sang tập gảy dây buông đẻ ngón bấm được nghỉ, khi thấy bớt đau bạn quay lại tập bấm tiếp. Lâu dần ngón tay của bạn sẽ bền bỉ dần theo năm tháng và bạn sẽ quen dần với cả ngón bấm và ngón gảy, chúc bạn tập đàn vui vẻ nhé.

 9. Chào thay ạ! thày cho em hỏi Guitar Classic khác guitar acoustic/modern như thế nào ạ

  • “Chào em! Khác nhau những điểm sau: cần đàn classic lớn hơn (50mm) so với Acoustic(42mm) để tạo khoảng cách các dây cho người chơi dễ móc dây đàn, thể hiện các kỹ thuật classic, cần đàn Acoustic dài hơn, nếu tính đến từ đầu đàn đến thùng đàn, thì Acoustic có 14 frets (Classic là 12 Frets), Classic sử dụng dây Nylon, Acoustic dùng dây sắt (steel). Acoustic dùng phím đàn để đàn hợp âm (chơi Accomp), lead-chạy ngón…Còn Classic sử dụng các ngón tay để đàn các kỹ thuật móc classic. Khi ra ngoài trời thì âm thanh đàn Classic nghe lép vế hẳn so với Acoustic, còn trong không gian phòng kín, mỗi cây lại phát ra âm thanh khác nhau: Classic tạo ra âm trầm ấm, tha thiết, nhẹ nhàng …Acoustic tạo ra âm thanh vang, thanh tao, mạnh mẽ. Thùng đàn (body) Classic chỉ có một kiểu, còn Acoustic thì có nhiều kiểu phù hợp cho nhiều body người chơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.