DẠY ĐÀN PIANO, ORGAN CHO TRẺ EM THỦ ĐỨC

DẠY ĐÀN PIANO, ORGAN CHO TRẺ EM THỦ ĐỨC

Mến chào bạn

Học đàn organ, piano cho trẻ em là nhu cầu rất cần thiết cho sực phát triển toàn diện ở trẻ em.

Khoa học đã chứng minh tầm quan trọng của việc học năng khiếu, đặc biệt là học đàn piano, đàn organ đối với trẻ em.

Âm nhạc làm cho trí não của trẻ được phát triển tốt hơn, não trái và não phải được phát triển khi tai trẻ nghe nhạc, 2 tay đàn theo nốt nhạc, chân nhịp theo giai điệu, mắt dõi theo nốt nhạc.

Những học trò của mình là sự minh chứng cho tác dụng tuyệt vời của âm nhạc đối với sự phát triển của trẻ.

Bé Nguyễn Chấn 9 tuổi, ở nhà xem tivi rất nhiều, khả năng tập trung rất thấp, đi học thầy cô phản ánh là không tập trung vào các giờ học. Bé đến với lớp học đàn organ của mình theo tìm hiểu của mẹ, mong muốn con học đàn để cải thiện sự tập trung, tăng cường trí nhớ.

 

Nguyễn Chấn Lớp piano trẻ em Thủ Đức của Trung tâm âm nhạc Upponia

Những ngày đầu, bé cũng chẳng học được bao nhiêu. Bé cứ lo ra, nhìn, chọc phá bạn. Nhưng qua quan sát, mình thấy bé rất thích chơi những trò chơi khám phá, mang vẻ bí hiểm. Mình áp dụng phương pháp trò chơi ấy vào những nốt nhạc, ngón tay và bàn tay như trò tìm nốt nhạc trên đàn, tìm nốt nhạc trên bàn tay

Bé rất hào hứng chơi và học với những nốt nhạc như vậy. Dần dần bé chơi được những bản nhạc thiếu nhi, khi chơi đàn được bé cảm thấy rất hứng thú và hào hứng mỗi khi được đi học đàn.

2 bé song sinh Lê Vy và Lê My 6 tuổi, mới học piano được gần 4 tháng nay, ngày đầu đi học còn nhõng nhẽo đòi mẹ, ngón tay thì bé xíu. Vậy mà giờ đây, 2 bé không những biết đàn những bản nhạc nhỏ mà còn biết sáng tác nữa chứ.

Tác phẩm đầu tay của 2 bé được cô viết lại để ba mẹ bé lưu giữ là một minh chứng cho sự sáng tạo vô cùng phong phú của âm nhạc, đặc biệt là nhạc cụ piano.

Bé Bích Hà 10 tuổi, biểu tượng cho sự năng động linh hoạt, tự tin trong mọi hoạt động khi được học piano.

Trước đây, bé rất nhút nhát trước mọi người, đi học cũng không có tự tin phát biểu trước lớp. Ban đầu bé học đàn organ, sau gần 2 năm thì khả năng diễn tấu của bé rất tốt, mình thường xuyên cho bé biểu diễn trong các chương trình của trường lớp.

Bích Hà học piano ở Trung tâm âm nhạc Upponia

Sau gần 2 năm học đàn organ, mình thấy khả năng chơi đàn organ của bé khá tốt, trình độ học ngang với chương trình Trung cấp chuyên nghiệp của Nhạc Viện Tp Hồ Chí Minh, nên mình cho bé học thêm đàn piano.

Vì có nền tảng khá tốt từ chương trình học đàn organ, khi chuyển sang học đàn piano bé tiếp thu rất nhanh, giờ đây những bản nhạc như Fur Elise, turkish March, Ballade… bé tự tập rất nhanh rồi.

Không những vậy, các chương trình ở trường giờ cô giáo giao cho em đạo diễn các tiết mục, rồi biểu diễn đàn piano, organ nữa. Em rất năng động, không còn nhút nhát như trước.

 

Hồng Sơn Lớp piano ở Thủ Đức của Trung tâm âm nhạc Upponia

Bé Triệu Vĩ 5 tuổi, mới học piano được 6 tháng nhưng ngón tay bé đã đàn nhanh thoăn thoắt, mình hướng dẫn cho bé cách tự tập bản nhạc mới, những bản nhạc bé chưa biết bé hoàn hoàn có thể tự tập được, đó là niềm vui, hạnh phúc của một người hướng dẫn như mình.

Các bé còn trong độ tuổi học đàn nếu được hướng dẫn phát huy đúng hướng bé sẽ phát triển rất nhanh. Vì bé còn tương lai, còn việc học hành phía trước. Nếu bé được hướng dẫn cách học hiểu thật sự, biết cách tự học đàn thì bé sẽ không phải mất nhiều thời gian đến lớp, đến trường học đàn, mà là học để biết, để chơi và dùng cả đời.

 

Duy Khang Lớp piano ở Thủ Đức của Trung tâm âm nhạc Upponia

Là người xuất phát từ gia đình không có truyền thống âm nhạc, từ nhỏ không được học đàn, hơn ai hết mình hiểu được giá trị của việc học trong độ tuổi vàng 5-10 tuổi là như thế nào.

Nếu lớn tuổi, bạn muốn học đàn thì cũng hoàn toàn có thể nhưng chỉ dừng lại ở mức độ đàn chơi, giải trí thôi. Còn muốn phát triển trí não, hệ vận động, khả năng quan sát, trí nhớ… thì trong độ tuổi vàng bạn được học và phát hut là tốt nhất.

Kính chúc bạn có sự lựa chọn tốt và phù hợp nhất cho con em của mình!

Có bất kỳ khó khăn gì trong quá trình tìm hiểu, học và chơi đàn piano, bạn có thể gửi liên hệ về Trung tâm âm nhạc Upponia@gmail.com số 149 Linh Đông, Thủ Đức.  Điện thoại 0937 557 847. Rất sẵn lòng hỗ trợ bạn trong việc học và chơi đàn piano.

Trần Thị Thọ

Sáng lập Trung tâm âm nhạc Upponia

Kinh nghiệm học đàn piano

Học piano lonline tại nhà

Facebook Comments

Check Also

Free Sheet Piano Big Big World

Facebook Comments

22 comments

 1. Chị ơi, cho em hỏi bé trai nên học đàn organ, piano hay ghi ta vậy?

  • Bạn hãy học nhạc cụ gì mà bạn thích nhất đó, khi đó mình sẽ có đủ đam mê để dành thời gian luyện tập và đầu tư cho nó. Đừng học theo sở thích của ai đó vì họ không học hay làm thay cho mình được. Học nhạc cụ cần quá trình chứ ko phải ngày một ngày hai đâu bạn,hi

 2. Bé con nhà mình cũng nhút nhát lắm, chắc phải cho con học piano để tự tin hơn, bên bạn có thường xuyên tổ chức biểu diễn ko?

  • Chào bạn, lớp học của mình mỗi tháng đều tổ chức thi (trong lớp) với nhau, các bé sẽ được ôn lại kiến thức đã học trong tháng đó và diễn tấu trước bạn trong lớp, phụ huynh. MÌnh đề cao khả năng diễn tấu cho học trò vì điều đó làm cho bé có thói quen hoàn thành tác phẩm đã học, cũng như những việc nhỏ trong cuộc sống. BỞi bé học là để giải trí, để phát triển trí não, hệ vận động… nên bé cần chơi tốt thì mới có thể thăng hoa được cảm xúc, cảm nhận được cái hay cái đẹp trong âm nhạc.

 3. Có giáo viên đến nhà dạy ko vậy cô, mình muốn cho cháu nhà mình học nhưng ko có người đưa đón

 4. Trần Gia Hưng

  Đăng ký cho 3 cháu học thì có được giảm học phí không vậy cô?

  • Chào bạn Gia Hưng
   Nếu bé thứ 2 thì được giảm 5% học phí rồi đó bạn, bé thứ 3 cũng vậy nhé. Với lại chất lượng dạy và học ở lớp học của mình đã được nhiều người biết đến, bạn yên tâm gởi con đến học nhé.

 5. Học organ rồi giờ chuyển sang piano có khó ko bạn?

  • Chào bạn
   Bạn học oorgan bao lâu rồi?
   Học đàn organ và piano có nhiều điểm tương đồng nên học một trong 2 loại nhạc cụ nói trên thì khi chuyển sang nhạc cụ thứ hai cũng sẽ dễ dàng hơn người ban đầu mới tiếp cận đó bạn. Với lại bạn đến lớp học của mình bạn đăng ký 1 môn thì được học 2 môn đó. Ví dụ bạn đăng ký học piano nếu muốn chơi những bản nhạc organ mình cũng sẽ hướng dẫn cho bạn thêm, hoạc ngược lại.

 6. Lớp piano học tuần mấy buổi vậy chị?

  • 1 tuần bé học 2 buổi đó bạn, vì cũng có những bé ko có thời gian nên chỉ học 1 buổi nhưng hiệu quả ko cao, vì trẻ con không nhớ lâu và ý thức tự học chưa cao nên học 1 buổi khó hiệu quả như mong muốn được. Người lớn nếu bận thì có thể học 1 buổi được, còn trẻ con tốt nhất là nên học 1 tuần 2 buổi trở lên đó bạn.

 7. Người lớn học đàn piano được ko?

  • Ai cũng có thể học đàn được đó bạn, miễn là yêu thích và đam mê. MÌnh cũng đã và đang hướng dẫn cho các anh chị cô chú bác đang làm văn phòng, giáo viên, giám đốc, về hưu, và người lớn tuổi nhất là 1 bác năm nay đã 78 tuổi đó. Nếu muôn học hãy liên hệ với mình qua sđt 0937 557 847, bạn có thể học trực tiếp tại lớp học của mình hoặc học online qua skype nhé.

 8. Mấy tuổi bé học đàn organ được vậy cô?

  • Bé 4 tuổi là bắt đầu học organ được rồi đó bạn, ko cần phải biết chữ mới học được đâu nhé, mình cũng đang có học trò 3,5 tuổi học rất tốt, nhưng cũng tùy theo bé, có những bé lanh lợi hơn thì có thể học sớm hơn 4 tuổi. MÌnh thấy tốt nhất nếu con bạn còn nhỏ bạn có thể đi học về dạy con là rất hay vì bé còn nhỏ học chưa đc bao nhiêu, nếu cha mẹ hướng dẫn con hàng ngày ở nhà thì sẽ tiện lợi hơn rất nhiều, người lớn mình học hiểu nhanh nhưng thực hành thì lại chậm hơn trẻ con, bạn học về đồng thời vừa hướng dẫn lại cho cháu nhé.

 9. Đúng nhu cầu mình cần tìm rồi nè, địa chỉ chỗ nào quận Thủ Đức vậy cô giáo ơi, mình muốn cho 2 bé nhà mình học piano luôn

 10. giờ học của cô là những giờ nào, mình muốn cho con đến lớp học của cô?

  • Các lớp học vào thời gian từ 16h – 21h các cặp ngày 2&6, 3&5, thứ 7 & chủ nhật cả ngày, bạn có thể đăng ký vào khung giờ rảnh của mình. Ngoài ra mình cũng có hướng dẫn vào giờ hành chính của ngày thường thứ 2 đến thứ 6. Mọi chi tiết về lớp học bạn gọi 0937 557 847 để đăng ký nhé.

 11. có lớp học buổi sáng vào ngày thường ko chị?

 12. Có nhé bạn, bạn xem thông tin lớp học phía trên sẽ rõ hơn nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.