ĐAM MÊ LÀM NÊN THÀNH CÔNG

QUỲNH GIAO – ĐAM MÊ LÀM NÊN THÀNH CÔNG

Câu chuyện mà tôi sắp kể với bạn là về một cô gái 29 tuổi. Sinh sống và làm việc ở quận 1, Hồ Chí Minh. Cô ấy làm về mảng nghiên cứu và phát triển thị trường cho một công ty nước ngoài có trụ sở tại Hồ Chí Minh.

Không biết duyên cớ nào đã đưa chúng tôi gặp nhau khi cô ấy không thành công khi tìm chỗ học piano ở Thành phố Hồ Chí Minh này. Quỳnh Giao nói: Em đã tìm học ở một trung tâm dạy piano lớn ở quận 1 nhưng họ làm em thất vọng toàn tập. Em đi học mà 4 buổi học nhưng họ chỉ cho em học hoài 5 nốt nhạc, không cho học bài mới, cứ đồ – rê – mi – fa -sol,  sol – fa – mi – rê – đồ, thầy cô giáo thì la mắng mỗi khi đàn sai, đàn vấp.

Quỳnh Giao – Lớp học piano cho người lớn của Upponia

Từ một người rất đam mê và yêu thích nghe nhạc, nghe tiếng đàn piano. Sau khi học được vài buổi, mặc dù đóng tiền cho nguyên khóa piano cơ bản nhưng em ” bỏ của chạy lấy người” sớm vì cảm nhận đây chưa phải đúng chỗ mình cần tìm. 

Ý định học piano khi đã lớn tuổi, khi bản thân mình không có nhiều năng khiếu và sự nhanh nhạy như các em nhỏ là một sự quyết tâm rất lớn. Bởi khi người lớn học piano, họ thường mắc những rào cản về tâm lý của bản thân và những người xung quanh. Bởi quan niệm xưa nay đều nghĩ học piano chỉ dành cho trẻ em, những gia đình khá giả mới có điều kiện đi học piano và mua đàn.

Quỳnh Giao - Lớp học Piano người lớn tại Trung Tâm Âm Nhạc Upponia
Quỳnh Giao – Lớp học Piano người lớn tại Trung Tâm Âm Nhạc Upponia

 

Vậy mà đam mê lại dở dang khi chưa tìm được nơi phù hợp để phát triển. Quỳnh Giao lại lao đầu vào công việc của mình, đam mê tạm gác lại chưa có ngày trở lại. Nỗi ám ảnh học piano vẫn còn trong cô nhưng tình yêu với piano thì vẫn nguyên vẹn.

Bẵng đi một thời gian, khi công việc đã tạm ổn Giao có nhiều thời gian cho bản thân hơn, cô lại tìm hiểu về bí quyết học piano hiệu quả, phương pháp tự học piano, xem các video hướng dẫn về kinh nghiệm học đàn piano cho người lớn, các bước để học piano hiệu quả và Quỳnh Giao đã tìm ra Upponia qua trang tuhocpiano.com

Cô chia sẻ lại cái ngày mà mình biết tới Upponia, cái cảm giác gần gũi, thân thiết như đã từng gắn bó. Vì nó rất thực, nó thân thiện như một gia đình. Nơi đó những người học piano đều biết nhau, cứ 2 tháng là cô giáo tổ chức một buổi họp mặt giao lưu giữa các học viên, cùng đàn piano cho nhau nghe, được biểu diễn piano trước mọi người, cùng lan tỏa tình yêu với piano, với âm nhạc.

Quỳnh Giao tham gia biểu diễn piano ở Upponia

Thật tuyệt vời để cho những ai chọn Upponia làm nơi ươm mầm và phát triển đam mê cho mình, ở đó giáo viên hiểu bạn muốn gì, cần gì và khả năng của bạn tới đâu, phương hướng và những phương pháp hướng dẫn cho bạn như thế nào, hoàn cảnh và tính chất công việc của bạn thế nào để hỗ trợ bạn cho phù hợp với hoàn cảnh của riêng bạn.

Với chi phí rất thấp để chơi piano điêu luyện, nếu bạn là người mới bắt đầu học piano, bạn cần nắm cách chơi piano cơ bản để nhìn vào những bản nhạc thông thường chơi đàn thì học phí cho khóa học piano cơ bản đó chỉ 4 triệu, bạn được học chơ đến khi nào hoàn thành tùy thuộc vào khả năng, năng khiếu và thời gian bạn dành cho piano bao nhiêu trong một ngày.

Trung bình, khóa piano cơ bản cho người lớn là khoảng từ 2-4 tháng là bạn nắm vững các lý thuyết, kiến thức và kỹ thuật chơi piano cơ bản rồi. Ở Upponia, rất nhiều cô, nhiều bác lớn tuổi học rất nhanh, có người 53 tuổi đang giữ kỷ lục là học chỉ gần 2 tháng là xong chương trình cơ bản rồi, sau đó họ được học và chơi những bản nhạc và dòng nhạc họ thích.

Hiện tại, sau khi học xong piano khóa cơ bản, Quỳnh Giao đang học theo sở thích của chương trình piano nâng cao, nhưng ở Upponia, mọi người gọi khóa sau cơ bản là Khóa Học Duy Trì và Phát Triển Đam Mê. Bởi nó thực sự đúng với tính chất vốn có của nó. Mọi người được học theo sở thích, có giáo viên đồng hành giúp bạn những kiến thức mới, lý thuyết piano chuyên sâukỹ năng chơi piano điêu luyện hơn. Học phí được đóng theo từng tháng là 700 ngàn đồng, rất thấp cho những gì mà người học nhận được.

Sau khi học piano và tình yêu đam mê âm nhạc của Quỳnh Giao được phát triển, cô nàng cón đưa cả bạn thân của mình đi học cùng, Thái Ngân bạn thời đại học với Giao nhà ở quận Gò Vấp là một cô gái vô cùng dễ thương và cá tính. Thái Ngân đã từng học organ từ ngày còn bé, nhưng rất nhiều năm không chơi đàn bây giờ cô ấy quên đi khá nhiều kiến thức.

Thái Ngân – Tham gia lớp học piano cho người lớn của Upponia

Sau Thái Ngân, Quỳnh Giao đưa cháu gái của mình là bé An Nhiên đi học cùng, An Nhiên là một cô bé vô cùng dễ thương, đáng yêu và thông minh. Học piano cực nhanh, chỉ sau hai tuần mà cô bé đã đàn được bản nhạc này và tham gia biểu diễn giao lưu với các anh chi lớn rồi.

An Nhiên – Cháu gái của Quỳnh Giao ở lớp học piano cho trẻ em của Upponia

Tình yêu piano của Quỳnh Giao đã được phát triển và lan tỏa đến bạn bè, người thân trong gia đình. Upponia là nơi không những cho Quỳnh Giao, Thái Ngân, An Nhiên mà còn dành cho tất cả các bạn. Những ai thực sự yêu thích piano, những ai thực sự thiện chí muốn học chứ không phải là chỉ thích cho vui thì rất khó để bạn thành công.

Ước mong những giá trị mà Upponia mang lại cho đời những phương pháp, những kiến thức, kinh nghiệm hữu ích và những lời khuyên, động viên chân thành sẽ giúp được ngày càng nhiều em nhỏ, các bạn trẻ và các anh chị, cô chú bác lớn tuổi nhưng có tình yêu mãnh liệt với piano.

Chúc cho tất cả các bạn có được nhiều niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống này!

Trung tâm âm nhạc Upponia

Kinh nghiệm học piano hiệu quả

Học piano online tại nhà

Facebook Comments

Check Also

co doc vuong - thien tu

Sheet Piano & Video Hướng Dẫn Chi Tiết Cô Độc Vương

Cô Độc Vương (Thiên Tú). Sheet piano và video hướng dẫn chi tiết chỉ 100k

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.