CÓ THỂ TỰ HỌC PIANO ĐƯỢC KHÔNG ?

CÓ THỂ TỰ HỌC PIANO ĐƯỢC KHÔNG ?

Mến chào bạn!

Học đàn piano để giải trí, để chơi cho biết thì bạn hoàn toàn có thể tự học được đó. Ngày xưa trước khi đi học đàn piano chuyên nghiệp mình cũng tự học piano.

Lúc đó đam mê nhưng không có đàn piano để học, không có sách vở, giáo trình nhiều như bây giờ. Mình thích đàn quá nên lấy thùng carton cắt ra, vẽ phím đàn lên đó và ngồi đàn, khuôn nhạc thì vẽ lên tường để nhớ nốt. Lý thuyết âm nhạc thì mình được một Ma Sơ ở nhà thờ tặng.

 

Chị Hoàng Lớp piano dành cho người lớn của Trung tâm âm nhạc Upponia

Biết chơi piano chỉ với 499.000

Học piano căn bản trong thời gian chỉ 2-3 tháng

Ai cũng có thể học và chơi đàn piano

Mình cứ luyện tập như vậy được một thời gian, khi đi học đại học chuyên ngành âm nhạc mới mua đàn và được đàn trên đàn thiệt, có âm thanh, phím có độ đàn hồi lên xuống.

 

Quỳnh Như Lớp piano Thủ Đức của Trung tâm âm nhạc Upponia

Vậy muốn tự học piano phải bắt đầu từ đâu?

Đầu tiên để tự học đàn piano tại nhà bạn cần chuẩn bị:

Thứ 1 một cây đàn piano cơ thì càng tốt, nếu không thì 1 cây đàn piano điện cũng không sao. Nếu không có nữa bạn cũng có thể học trên đàn organ được mà. Bạn đừng lo học trên đàn organ sẽ hư ngón, vì hư ngón hay không là do kỹ thuật ngón chứ không phụ thuộc nhiều ở cây đàn.

Biết chơi piano chỉ với 499.000

Học piano căn bản trong thời gian chỉ 2-3 tháng

Ai cũng có thể học và chơi đàn piano

Thứ 2 bạn cần chuẩn bị đó là một cuốn sách nhạc lý căn bản, để bạn hiểu về lý thuyết của âm nhạc, cái này ở nhà sách có bán. Nếu chưa biết mua sách nào thì bạn có thể liên hệ qua email thotran0308@gmail.com, mình sẽ gởi tài liệu cho bạn.

 

Quỳnh Giao lớp piano dành cho người đi làm của Trung tâm âm nhạc Upponia

Thứ 3 bạn cần chuẩn bị đó là cuốn sách những tác phẩm đàn piano cho người mới học, bạn tìm mua ở nhà sách. Cái này bạn cũng có thể liên hệ với mình qua email nhé

Thứ 4 đó là bạn cần sắp xếp thời gian trong ngày, trong tuần để luyện tập đàn.

Thứ 5 đó là bạn cần có phương pháp học đàn piano căn bản đơn giản nhưng hiệu quả, bạn tham khảo TẠI ĐÂY

 

SOng tấu piano tại Trung tâm âm nhạc Upponia

Biết chơi piano chỉ với 499.000

Học piano căn bản trong thời gian chỉ 2-3 tháng

Ai cũng có thể học và chơi đàn piano

Vậy phương pháp tự học piano thế nào là đơn giản mà hiệu quả?

Mình có một anh học trò rất là đặc biệt. Đó là phụ huynh của bé Chấn, một học trò của mình. Anh ấy rất thích chơi đàn piano, trước kia anh có biết chơi guitar sơ sơ nhưng bỏ lâu quá rồi giờ quên.

Anh Minh - Phụ huynh bé Chấn trong lớp hướng dẫn tự học piano
Anh Minh – Phụ huynh bé Chấn trong lớp hướng dẫn tự học piano

Giờ con học mua đàn piano cho con, anh thích nhưng không biết cách nào học vì làm chủ của một xưởng dệt thì công việc hàng ngày không ít. Mỗi lần đưa con đi học đàn piano anh có tâm sự với mình chuyện thích học đàn piano đó, hỏi mình có cách nào có thể tự học piano ở nhà được không?

Mình cười bảo “chuyện đó không khó, cái khó là anh có chịu khó hay không thôi”

Nghe đến đó anh bảo “chịu khó thì anh có thừa, vì anh thích rồi thì mỗi lúc luyện đàn là niềm vui chứ không thấy khó khăn gì nữa hết”.

Biết chơi piano chỉ với 499.000

Học piano căn bản trong thời gian chỉ 2-3 tháng

Ai cũng có thể học và chơi đàn piano

Mình chỉ cách cho anh tự học đàn piano ở nhà mấy hôm, trước và sau giờ đón con, và giờ đây anh đã có thể tự học những bản nhạc piano lãng mạn anh thích.

Anh Minh chơi đàn piano tại Trung tâm âm nhạc Upponia

Bạn có muốn mình chia sẽ bí quyết giúp anh phụ huynh ấy phương pháp tự học piano ở nhà không?

Đầu tiên bạn lấy bản nhạc ra, những bản nhạc piano dành cho người mới bắt đầu của đàn piano trong chương trình học piano căn bản Bạn tập đọc nốt và nhịp trên đó (bạn đăng ký chương trình học piano  căn bản TẠI ĐÂY sẽ có hướng dẫn, giải thích cách đọc nốt, đọc nhịp, cách chơi đàn từng tay, ghép hai tay).

Biết chơi piano chỉ với 499.000

Học piano căn bản trong thời gian chỉ 2-3 tháng

Ai cũng có thể học và chơi đàn piano

Bạn nhớ là đọc nốt thành tiếng để mình nhanh nhớ nốt nhé, sau này thành thạo rồi thì không cần đọc nữa đâu. Bạn hãy giữ nhịp bằng chân của mình, chân phải hay trái đều được miễn bạn thấy thuận tiện.

 

Nguyễn Chấn lớp piano trẻ em Thủ Đức của Trung tâm âm nhạc Upponia

Sau đó bạn tập từng tay, bắt đầu với tay phải. Vừa đàn vừa đọc những nốt mình đang đàn, vừa nhịp chân những nốt đó luôn.

Tiếp sau đó là tay trái, cũng tương tự như tay phải, đàn, đọc nốt, nhịp chân.

Cuối cũng bạn ghép 2 tay lại với nhau, miệng đọc phần giai điệu ở tay phải (vì phần giai điệu dễ nhớ hơn), chân vẫn giữ nhịp như lúc đầu.

Biết chơi piano chỉ với 499.000

Học piano căn bản trong thời gian chỉ 2-3 tháng

Ai cũng có thể học và chơi đàn piano

Cứ như vậy, bạn tập cho đến khi nhuần nhuyễn và đàn tăng tốc độ nhanh như bản nhạc hướng dẫn từ ban đầu là được nhé! Sau khi hoàn thành bản nhạc trước bạn mới nên học bản nhạc tiếp theo, có như vậy thì kiến thức về lý thuyết âm nhạc, cách thực hành trên đàn của bạn mới thực sự là chơi được và từng ngày, từng bài học nâng cao hơn bạn sẽ thấy không còn khó khăn nữa mà đó là những trải nghiệm đầy thú vị.

 

Bích Hà lớp piano thiếu nhi Thủ Đức của Trung tâm âm nhạc Upponia

Tập tận hưởng những thành  quả nho nhỏ của mình ngay từ bài học đầu tiên sẽ khiến bạn việc học và chơi đàn rất dễ dàng và nhanh chóng.

Hãy hành động ngay khi có đam mê chơi đàn piano. Chủ động liên lạc với chúng tôi – Trung tâm âm nhạc Upponia số 149 Linh Đông, p Linh Đông, Thủ Đức. Số điện thoại 0937 557 847, địa chỉ email upponia@gmail.com. Chúng tôi rất vui khi được chắp cánh ước mơ cho bạn, bởi phương châm của Upponia là Âm nhạc trong tầm tay, bạn hoàn toàn học và chơi piano bằng chính khả năng, đôi tay, con người và chính trái tim của bạn. Đừng ngại ngần, hãy đến với chúng tôi để được cùng hòa mình vào những bản nhạc piano lãng mạn, đắm say.

Chúc bạn tự học chơi đàn piano thành công. Hẹn gặp bạn ở những bài viết sau.

Có âm nhạc cuộc sống bạn sẽ phong phú hơn!

Trần Thị Thọ – Trung tâm âm nhạc Upponia

Nơi hướng dẫn bạn phương pháp Tự Học Đàn Piano đơn giản mà hiệu quả

www.UPPONIA.com

Facebook Comments

Check Also

co doc vuong - thien tu

Sheet Piano & Video Hướng Dẫn Chi Tiết Cô Độc Vương

Cô Độc Vương (Thiên Tú). Sheet piano và video hướng dẫn chi tiết chỉ 100k

49 comments

 1. nghe chị nói về chuyện học ở nhà nhưng không biết phương pháp học thế nào là hiệu quả khi tự luyện ạ?

  • Chào bạn
   Phương pháp tự học piano là phương pháp bản thân mình đã áp dụng và rất hiệu quả. Là phương pháp mà giai đoạn đầu tiên bạn sẽ đến lớp học, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tự học piano ở nhà, sau đó bạn sẽ tự học ở nhà mà ko cần đến lớp học nữa, rất tiện lợi phải không nào

   • Có cần phải mua đàn hay chuẩn bị gì trước khi đến lớp không ạ?

    • Chào bạn
     Bạn cần chuẩn bị một cây đàn piano để luyện tập nhé. Đàn piano cơ là tốt nhất nhưng chưa đủ điều kiện thì bạn có thể dùng piano điện hay đàn organ để tập tạm cũng không sao bạn nhé. MÌnh sẽ hướng dẫn cho bạn cách học, kỹ thuật ngón, bnaj không lo sẽ bị hư tay đâu nhé.

     Nếu chưa có đàn thì bạn có thể đến lớp học của mình tập tạm, sau khi học rành rọt rồi có điều kiện mua đàn sau, chứ nếu đam mê mà không học được sẽ uổng phí thời gian và đa mê của bạn

 2. Tự học được hả chị, mất bao lâu thời gian mới có thể tự đàn được.

  • Đúng rồi bạn. Bạn hoàn toàn có thể tự học piano tại nhà, có 2 lựa chọn cho bạn. MỘt là bạn đến lớp học mình sẽ hướng dẫn bạn cách tự học piano tại nhà, hai là bạn đăng ký gói tự học piano, bạn tự tập đàn tại nhà, mình sẽ theo sát bạn đến khi nào bạn biết đàn mới thôi

 3. Vì mình k có nhiều thời gian nên cũng rất muốn tự học ở nhà, nhưng nếu tự học thì mình sẽ không biết mình sai ở đâu và không biết hỏi ai. Bạn có giải pháp nào tốt hơn không?

  • Chào bạn
   bạn tự học ở nhà nhưng không học 1 mình bạn nhé, mình sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt qus trình luyện tập bằng cách bạn thực hành bài tập rồi gởi qua mình kiểm tra và điều chỉnh giúp bạn. Ngoài ra, Bạn có thể đăng ký lớp học hướng dẫn tự học piano tại nhà sau đó tự luyện tập cũng được nhé

 4. Tự học ở nhà, nhưng bước đầu có cần đến lớp học cơ bản không?

  • Chào bạn
   Bước đầu của việc tự học thì bạn phải đến lớp học để mình hướng dẫn cách học nhé bạn, bạn cần nắm vững phương pháp thì mới luyện tập hiệu quả được

 5. Chào bạn
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết, Mình muốn học Piano lắm nhưng mà chư đủ tiền mua một bọ Piano, bạn có thể tư vấn cho mình chỗ nào có thể thực tập Piano hiệu quả không?
  Cảm ơn bạn.

  • Chào bạn
   bạn chưa có đàn sẽ khó khăn trong việc học và luyện tập piano đó bạn, mình sẽ giúp bạn tìm mua 1 cây đàn piano chất lượng tốt mà giá phù hợp với bạn nhất, bạn yên tâm nhé

 6. Bên bạn có giáo viên đến nhà dạy ko nhỉ?

 7. Tự học tại nhà rất là khó, không phải đơn giản đâu. trên mạng cũng có nhiều clip dạy piano, vậy phương pháp của bạn khác những clip này như thế nào ?

  • Chào bạn
   Cảm ơn câu hỏi của bạn rất nhiều. ĐÚng là tự học piano không dễ, người học không biết mình tập đúng hay sai. Giai pháp của mình đó là bạn đăng ký gói tự học piano, mình sẽ theo sát hướng dẫn bạn chi tiết, sẽ có kiểm tra bài, điều chỉnh nếu bạn luyện tập chưa đúng nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé. Ngoài ra bạn có thể đăng ký lớp tự học piano, bạn chỉ tốn thời gian ban đầu đến lớp sau đó bạn hoàn toàn biết cách tự học ở nhà nha bạn

 8. Tự học là cả 1 vấn đề đấy nói thì dễ nhưng làm không phải dễ mình thấy tốt nhất mời người về dạy kèm hoặc đi học cho hắc chứ tự học khéo hỏng hết bàn tay nghệ thuật

  • Chào bạn
   Bạn nói rất đúng, Tự học piano cả là một vấn đề, nên mình chỉ dành cho những ai yêu và đam mê âm nhạc thực sự mà thôi. Phương pháp học thid rất đơn giản, người lớn hay trẻ em đều học được bạn nhé. Bàn tay hỏng hay ko là do phương pháp, nếu phương pháp đúng thì bàn tay của bạn sẽ thăng hoa chứ ko thể hỏng được đâu

 9. Chào bạn
  Tự học tại nhà phụ thuộc vào sự tự giác và đam mê môn này của người học. Và chi phí cho một cây đàn rẻ nhất để học tại nhà là bao nhiêu vậy bạn.

  • Chào bạn, tự học piano chỉ dành cho những ai yêu thích âm nhạc thực sự, nếu ko yêu thích thì học kiểu gì trước sau bạn cũng bỏ dỡ mà thôi. Chi phi1 cho một cây đàn tùy theo khả năng tài chính của bạn, gí nào cũng có hết đó, bạn yên tâm nếu muốn học hay mua đàn hãy kiên hệ, mình sẽ tư vấn giúp bạn nhé

 10. Cháu mình ở dưới quê cơ, nó cũng thính học piano. Vậy có thể học online được ko bạn? nhở bạn tư vấn kỹ hơn giúp mình

  • Chào bạn
   Tự học piano là phương pháp học online đó bạn, bạn chỉ cần đăng ký khóa tự học piano tại nhà, mình sẽ gởi thông tin tài khoản để bạn theo học, bài giảng được thiết kế chi tiết, cụ thể, rõ ràng nên ai cũng có thể học được, bạn hoàn toàn yên tâm nhé vì trong quá trình luyện tập mình sẽ theo sát hướng dẫn bạn và điều chỉnh để bạn tập đúng và tiến bộ nhanh nhất có thể

 11. Nguyễn Tài An

  Tự học piano có cần sự đam mê không bạn??

  • Chào bạn
   Làm bất kỳ việc gì cũng cần đam mê hết , nếu bạn ko đam mê thì rất khó để học piano. Chương trình tự học piano này mình dành riêng cho những ai đam mê âm nhạc mà ko có thời gian, điều kiện tài chính để theo học trường lớp. Giup người học chủ động thời gian, tiết kiệm tiền bạc và công sưc đó bạn

 12. Chào bạn, bạn có chia sẽ video dạy piano không?

 13. chị có dạy piano tại nhà khồn?

 14. Cháu của mình 8 tuổi cũng đang chơi Piano, thấy dạo này cháu có nhìu ý tưởng hay, chắc là 1 phần nhờ chơi Piano.
  Mình là người lớn thì ko biết đăng ký học Piano thì bao lâu mình có thể chơi thành thạo?

  • Chào bạn
   Trẻ em chơi đàn piano giúp trí não phát triển rất tốt, cháu bạn cho học từ bé vậy là rất tốt đó bạn.
   Bạn chưa biết gì về piano thì học trong thời gian khoảng 3 tháng sẽ đàn được những bản nhạc căn bản, không quá khó đó bạn, nếu bạn có năng khiếu sẽ học nhanh hơn

 15. Theo tôi thì tự học không được đâu. Khi tới lớp nếu mình sai thì thầy sẽ phát hiện ra và chỉ mình cách sửa, nếu ở nhà mình ko biết sai và cứ tiếp tục sẽ thành thói quen vô cùng nguy hiểm.

  • Chào bạn
   những điều bạn thác mắc rất hợp lý nhưng chương trình học và phương pháp của mình là theo sát quá trình luyện tập của người học, sẽ điều chỉnh những sai sót để bạn luyện tập hiệu quả hơn

 16. mình hoàn toàn chưa biết gì về các nốt nhạt đồ rê mi gì đó thì liệu có tự học đc ko bạn

  • Chào bạn
   Chương trình tự học piano của mình được thiết kế cho người mới bắt đầu học piano đó bạn, nên bạn hoàn toàn có thể học tốt nhé. Có chương trình tự học piano căn bản, tự học piano nâng cao, bạn có thể lựa chọn phù hợp với khả nnagw của mình nhé

 17. Để học đàn Piano, điều đầu tiên căn bản là mình phải học gì trước vậy chị?

  • Chào bạn
   Bước đầu của học piano banfminhf sẽ hướng dẫn bạn có cái nhìn bao quát, tổng quan về môn nhạc cụ piano, đặc thù của nó như thế nào, sau đó sẽ hướng dẫn chi tiết, cụ thể hơn nhé bạn

 18. Chào bạn !
  Học piano tại nhà có chất lượng không bạn ? Học xong có thể sáng tác nhạc được không ?

 19. Chào bạn
  HỌc piano chất lượng hay ko thì ngoài phương pháp hay bạn cần luyện tập thường xuyên thì mới giỏi được. HỌc xong nếu có khiếu bạn hoàn toàn có thể tự sáng tác bài hát được đó, mình có học trò 6 tuổi rất thích sáng tác, tuy mới học được hơn 6 tháng nhưng bé đã có thể tự sáng tác được mấy bản nhạc rồi, mình chỉ hỗ trợ, gợi ý 1 phần nhỏ thôi

 20. Chào bạn!
  Bạn cho mình hỏi, dùng đàn organ để tập piano được không?

  • chào bạn
   Nếu chưa có điều kiện mua đàn thì dùng đàn organ học đỡ cũng được bạn nhé. Nhưng có điều kiện bạn nên mua đàn piano để mình đàn cảm giác tay được tốt hon nhé bạn

 21. ngô phạm thu thủy

  mua đàn piano giá rẻ ở đâu ạ

  • Chào bạn Thủy, nếu bạn có nhu cầu mua đàn piano thì mình sẽ giúp bạn chon cây đàn piano ưng ý, chất lượng mà giá tốt nhất, mình không bán nhưng mình biết chọn và biết chỗ bán giá tốt. Bạn liên hệ sđt của mình để mình tư vấn kỹ hơn cho bạn nhé 0937 557 847

 22. Mình ở bình dương, mình muốn tự học piano ở nhà vì mình đi làm và có con nhỏ nên không thể đến trung tâm được. Bạn hướng dẫn cách giúp mình. Xin cảm ơn.

 23. Tôi rất thích đàn. Nhưng hoàn toàn không có chút năng khiếu nào về âm nhạc. Tôi có học piano được không?

  • Chào chị
   Học đàn xuất phát từ đam mê và thành công qua việc rèn luyện, chậm hay nhanh đều học được nếu được hướng dẫn từng bước, nếu chị ở xa thì đăng ký khóa học online tại nhà còn gần thì đến lớp ở Trung tâm âm nhạc và giáo dục Upponia địa chỉ 149 Linh Đông Thủ Đức, đt 0937557847 đễ được hướng dẫn kỹ hơn nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.