CHUYỆN VỀ CÔ NÀNG LÀM BÁO MÊ PIANO

Chuyện về cô nàng làm báo mê piano
 
Ly Kha – Một cái tên rất lạ, ít thấy, con người cũng rất dễ thương đến hiếm có. Nàng nhỏ người, xinh xắn, cá tính và rất đáng yêu.
 
Theo học piano được 4,5 tháng gì đó nhưng đến lớp chỉ vỏn vẹn khoảng gần 2 tháng mà thôi. Bởi đặc thù công việc đi công tác thường xuyên nên vậy.
 
Trước khi đến với Upponia, Ly Kha cũng đã từng học ở vài nơi nhưng không rõ nguyên nhân gì mà không tiếp tục nữa.
Ngô Ly Kha - Trung tâm âm nhạc Upponia
                                                                                                                  Ngô Ly Kha – Trung tâm âm nhạc Upponia
 
Cô nàng rất đam mê âm nhạc, đặc biệt là piano. Nhưng không hiểu vì sao những việc khác làm rất giỏi, rất tốt nhưng khi học piano thì nàng không làm được một cái điều đơn giản mà bọn trẻ con đang học ở Upponia đứa nào cũng làm tốt đó là NHỊP.
 
Một bản nhạc có 2 phần chính và quan trọng nhất đó là NỐT và NHỊP. Nốt thì Kha làm khá tốt nhưng cái NHỊP của nàng thì cứ ” loạn xì ngầu”.
 
Mặc dù bị cô giáo “năn nỉ ỉ ôi” cho tới “la lối om xòm” rằng: Không có nhịp em sẽ không chơi piano tốt và giỏi được.
 
Rồi cô giáo cho bài tập như baby là Hãy đọc nốt, gõ nhịp bất kỳ bản nhạc nào mà em học, cô sẽ cùng đọc với em, sẽ giúp em. Nhưng ko không làm thay em được. Chính em, cơ thể của em, cảm nhận của em, con người của em phải tập, phải làm được điều đó.
Nàng nghe lời cô, cũng học cũng làm theo. Nhưng sao cái nhịp của mình nó cứ khập khiễng, nó cứ lộn xộn. Phải chăng là mình không có năng khiếu âm nhạc, phải chăng piano không dành cho những đứa to đầu như mình mới đi học.
 
Nhịp không được, mỏi chân quá, lại đi công tác và áp lực công việc nên nàng lại lan man, lại chơi theo bản năng, chỗ cần nhấn thì không nhấn, cứ nhấn chỗ không cần nhấn,…
Ngô Ly Kha tham gia biểu diễn piano ở Upponia
                                                                                                            Ngô Ly Kha tham gia biểu diễn piano ở Upponia
 
Ra tết năm 2017 vừa rồi. Đến gặp cô giáo, nàng bảo: Năm nay em quyết tâm phải học và giữ nhịp cho bằng được, cô giáo dùng hình thức mạnh với em đi, phạt tiền hay gì cũng được, để em có động lực để làm, chứ cô giáo hiền quá, thương em quá em lại không tiến bộ được.
 
Cô giáo nghe mà muốn rớt nước mắt vì nàng. Nàng đã quyết tâm như vậy rồi. Nhưng lâu này vì nghĩ nàng bân rộn quá, có chút thời gian dành cho đam mê vậy là quá tốt rồi. Mọi thứ chưa ổn thì sẽ có cách để bổ sung hoàn thiện dần. Vì mỗi hoàn cảnh sẽ có phương hướng học khác nhau.
Nói là làm, lần này nàng quyết tâm thực sự. Cô giáo đưa nàng vào nhóm Thúc đẩy đam mê. Trong nhóm ấy, cứ mỗi 2 tháng các bạn ấy sẽ có một chương trình biểu diễn, mỗi bạn phải hoàn thành nhiệm vụ của mình, bạn nào không hoàn thành sẽ có hình thức phạt “nước mía”. Nên các bạn ấy ai cũng tranh thủ thời gian tập như điên, chứ không bị mất tiền khao cả nhóm (”..”)
 
Đến nay, NHỊP của nàng cũng khá ổn. Nàng chấp nhận quay lại tập những bản nhạc dễ, đơn giản để học nhịp, chân tay cho thật vững rồi mới đi tiếp. Vì nàng hiểu, không có kiến thức nền tảng thì không thể đi đường dài được, lĩnh vực nào cũng vậy thôi.
Ngô Ly Kha – Song From A Stormy Night 
 
Cô giáo tự hào khi có học trò đam mê, nỗ lực, luôn cố gắng hoàn thiện bản thân để tiên bộ như nàng. Bởi khi làm một việc gì, bản thân người học mới là trung tâm của sự việc. Cô giáo là người hướng dẫn, tiêp bước. Cô luôn kiên trì, tận tình với từng học trò. Nhưng phần lớn nỗ lực là ở người học, cô không làm thay được. Cô luôn động viên, thật tình hướng dẫn theo cách dễ dàng nhất, đơn giản và ngắn gọn nhất.
Đường dài ngắn không quan trọng, quan trọng ý chí, tình yêu của bạn đến đâu mà thôi!
Trung tâm âm nhạc Upponia
  
Facebook Comments

Check Also

co doc vuong - thien tu

Sheet Piano & Video Hướng Dẫn Chi Tiết Cô Độc Vương

Cô Độc Vương (Thiên Tú). Sheet piano và video hướng dẫn chi tiết chỉ 100k

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.