CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI HỌC PIANO? #1

CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI HỌC PIANO? 

Mến chào bạn

Bạn đang có kế hoạch học piano nhưng không biết bắt đầu từ đâu?

Bạn muốn học piano là phải chơi được

Bạn muốn rút gọn thời gian học piano vì bạn rất bận bịu không có nhiều thời gian

Bạn thích học đàn piano nhưng bắt đầu như thế nào để thành công, để hiệu quả, để có kết quả như mong muốn???

Với kinh nghiệm 20 năm hướng dẫn học piano giải trí cho nhiều độ tuổi thì mình khuyên bạn vài ý, biết đâu sẽ giúp bạn được phần nào đó trong việc chuẩn bị học piano này heng

Lớp học piano organ miễn phí cho cô chú từ 65 tuổi trở lên vào sáng thứ 3&6 hàng tuần
Lớp học piano organ miễn phí cho cô chú từ 65 tuổi trở lên vào sáng thứ 3&6 hàng tuần
 1. Bạn cần chuẩn bị tâm lý: Mỗi ngày một chút mới thành công được, vì:

  + Bạn còn có công việc, còn có nhiều thứ để làm, để lo. Bạn không thể nào dành hàng giờ cho piano được.
  + Bạn không đủ sức để học thời gian nhiều mỗi ngày vì mới học bạn chưa chơi đàn giỏi, sẽ chưa có nhiều cái để bạn hứng thú mà tập nhiều giờ

  + Bạn cần tập đều đặn mỗi ngày chứ không phải một ngày nhiều, vì học vậy mới thấm được. Bạn nên tuân theo nguyên tắc ghi nhớ của não bộ, mỗi ngày bạn tập luyện giống như mỗi ngày bạn “quét một lớp lên não vậy” não sẽ ghi nhớ sâu và lâu hơn thỉnh thoảng bạn mới tập luyện.

  + Có câu “Văn ôn, võ luyện” mỗi ngày một chút bạn sẽ hình thành kỹ năng vững vàng về việc nắm vững kiến thức, nhuần nhuyễn kỹ năng chơi đàn.

  Lớp piano organ cho trẻ em vào buổi tối và cuối tuần
  Lớp piano organ cho trẻ em vào buổi tối và cuối tuần

   

 2. Tìm hiểu về giáo viên, trường dạy nhạc, trung tâm âm nhạc bạn muốn học trước khi bắt đầu.+ Giáo viên hay phương pháp dạy piano sẽ quyết định phần lớn cho việc học piano của bạn thành công hay không. Vì cũng kiến thức đó, cách truyền đạt ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu sẽ tạo ra cho bạn Niềm Tin rằng :Bạn Có Thể Làm Được. Còn nếu giải thích, hướng dẫn xa vời, bạn nghe chẳng hiểu gì hết sẽ làm cho bạn cảm thấy rằng: Hình Như Minh Không Có Năng Khiếu, Học Piano Không Phải Dành Cho Mình, Hình Như Mình Đã Sai Lầm,…

  + Giáo viên có tâm sẽ là người bạn đồng hành, hỗ trợ, dìu dắt, động viên bạn trên con đường học piano chứ không đơn thuần chỉ là người đem đến kiến thức cho bạn. Vì nó là môn để bạn Giải Trí chứ không phải là thứ bạn Buộc Phải Học. Nên sự đầu tư về công sức, tâm huyết, sự quyết tâm, sự kiên trì của bạn dành cho nó không nhiều như bạn dành thời gian cho những công việc chính hay như cho gia đình, người thân,…

  Lớp học piano organ dành cho người lớn tại Upponia
  Lớp học piano organ dành cho người lớn tại Upponia
 3. Bạn cần tập trung theo một phương pháp học piano,vì:+ Nó là lĩnh vực mới đối với bạn, bạn cần tập trung để học nó Như Thế Nào trước. Vì mỗi giáo viên sẽ có một phương pháp truyền đạt khác nhau, mặc dù kiến thức chỉ có một nhưng là người mới, bạn sẽ dễ bị nhầm lẫn nó. Muốn tham khảo thì cũng tốt nhưng để dành việc đó sau khi bạn nắm được cơ bản về piano đã.

  4. Đừng tin vào phương pháp học piano cấp tốc, mì ăn liền+ Bạn thử suy nghĩ nhé: Việc bạn học cấp tốc so với việc dạy cấp tốc. Cái nào khó hơn? Tại sao bạn lại chọn con đường khó, rồi ép giáo viên vào con đường dễ “lấy tiền” của bạn?

  +Tại sao bạn lại thích “học vẹt hơn việc học bài bản? Vì nó giải quyết được vấn đề trước mắt chứ không thể tồn tại lâu dài được. Khi bạn “học vẹt” thì giáo viên dạy bài nào bạn biết bài đó. Không có giáo viên thì bạn “bó tay”. Gi ng như việc học chữ, nếu bạn học bài bản để biết đọc biết viết thì thích đọc gì, viết gì là tùy sở thích của bạn. Vậy nên, cố gắng dành một khoảng thời gian đầu để học cho nó bài bản, để không mất thời gian của bạn lúc đầu và sau này.

  Phương pháp hướng dẫn học piano cho người mới bắt đầuTóm lại là, cần chuẩn bị tâm lý mỗi ngày học một chút, qua thời gian bạn sẽ giỏi vì phương pháp nào cũng cần thời gian để bạn luyện tập chứ người hướng dẫn không “nhét” vào đầu bạn được ahihi. Rồi tìm hiểu giáo viên, chỗ học trước, hoặc đến học thử xem mọi thứ có phù hợp hay không.

  Khi đã chọn được nơi “chọn mặt gởi vàng” rồi thì làm ơn Tập Trung vô, học cho vững vàng đi hẵng tham khảo hay thu thập phương pháp khác. Tránh trường hợp “luyện công” nhiều môn phái quá sẽ bị “tẩu hỏa nhập ma” đó.Tạm biệt các bạn nhé, hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo. Có ý kiến đóng góp hay bổ sung hay phản biện gì cứ cho mình hay ở phần còm men bên dưới nhé!

  Trần Thị Thọ

  Trung Tâm Âm Nhạc & Giáo Dục Upponia
  Số 149 Linh Đông, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
  Cơ sở 2. Số 6 Đoàn Thị Kia, Dĩ An, Bình Dương
  Điện thoại 0937557847

Facebook Comments

Check Also

co doc vuong - thien tu

Sheet Piano & Video Hướng Dẫn Chi Tiết Cô Độc Vương

Cô Độc Vương (Thiên Tú). Sheet piano và video hướng dẫn chi tiết chỉ 100k