Cách tự học đàn organ ở Kiên Giang hiệu quả

Cách tự học đàn organ ở Kiên Giang hiệu quả bạn nên biết

Học đàn piano, học đàn organ đang là xu hướng được yêu thích hiện nay. Tuy nhiên với điều kiện một số bạn không thể đến các trung tâm âm nhạc hoặc thuê thầy giải nhạc riêng cho mình thì tự học đàn organ cũng là một giải pháp rất hợp lý. Trung tâm âm nhạc Upponia chúng tôi xin được giới thiệu cách tự học đàn organ ở Kiên Giang hiệu quả.

Thái Ngân – Lớp học đàn dành cho người lớn của Trung tâm âm nhạc Upponia

Nguyên tắc khi bắt đầu học đàn organ

– Khi bắt đầu học đàn organ, mỗi khi ngồi vào tập đàn bạn cần có 5 phút tập luyện ngón, giúp cho những ngón tay mềm mại đi theo phím đàn dễ dàng hơn.

– Trước khi tập những bài mới, bạn nên đọc nhầm và đập nhịp nhiều lượt giai điệu của bài hát một cách thuần thục chú ý các dấu hiệu ở trên khuông nhạc nên chia các bài nhạc thành các đoạn có thể nhớ. Việc nhớ các loại nhạc này sẽ giúp quá trình đàn trở nên trôi chảy hơn, bạn sẽ biết thức nhịp điệu, có cơ hội để xử lý bản nhạc một cách hài hòa nhất.

Quỳnh Giao – Lớp học đàn người lớn của Upponia

Phương pháp tự học đàn organ cơ bản

Tự học đàn organ là một việc khá khó vì vậy bạn cần chuẩn bị tâm lý cũng như phương pháp tự học phù hợp với mình. Trung tâm chúng tôi xin đưa ra một số phương pháp tự học đàn organ cơ bản như sau:

– Trước hết để có thể bắt đầu được bản nhạc, bạn cần chia nhỏ bài nhạc đó ra thành từng câu từng đoạn sao cho dễ nhớ. Trong đó nên chú ý đến dấu khóa, các ký hiệu luyến láy ở trong bài  nhạc. Ban đầu bạn nên đọc nhẩm cho thuộc những tiết điệu ở trong bản nhạc, việc này sẽ giúp bạn xử lý và nhạc một cách hiệu quả nhất.

Bài học trong chương trình học đàn cơ bản của Trung tâm âm nhạc Upponia

– Khi tập đàn Organ nếu thấy câu nào khó bạn cần tập riêng từng tay cho chắc chắn, tập đi tập lại nhiều lần sau đó mới ghép dần hai tay. Bạn nên tập từng câu cho thành thuộc rồi sau đó mới ghép lại thành bài hoàn chỉnh.

– Sau khi đã tập được từng câu nhạc bằng 2 tay, bạn nên ghép vần từng đoạn nhạc với nhịp trống của đàn để có thể kiểm tra bài tập của mình chỗ nào nhanh chỗ nào chồng chỗ nào chưa hợp lý. Việc này sẽ giúp bạn có kinh nghiệm xử lý bất kỳ bản nhạc nào. Khi đã cảm nhận được bài tập của mình khá hơn rồi, bạn hãy bắt đầu chơi fill-in, thể hiện cá tính sở thích, cảm xúc của bạn vào trong bản nhạc.

Chị Hoàng – Lớp học đàn người lớn của Upponia

Bên cạnh đó khi  tự học đàn organ bạn nên chú ý đến những vấn đề sau:

– Khi bấm các hợp âm đệm ở tay trái, bạn không nên giữ hợp âm mà nên bấm điểm nhắc rồi sau đó chuyển sang các hợp âm khác được nhanh hơn.

– Khi ghép cả bài bằng 2 tay với nhịp trống bước đầu bạn nên để chậm vừa. Khi đã ghép chắc chắn và thành thục hơn thì hãy thay đổi theo nhịp điệu  theo như quy định của bài.

– Trong quá trình luyện tập các bạn cần chú ý đến nhịp phách của từng bài, mỗi bài sẽ có các đoạn có nhịp phách mạnh hoặc nhịp phách yếu khác nhau. Bạn nên nhấn rõ vào các phách mạch và nhẹ ở phách yếu, nhấn rõ ở các nốt đảo phách.

– Mỗi ngày hãy dành từ 45 phút đến 1 tiếng để luyện tập, duy trì thói quen này thường xuyên sẽ giúp cho việc tự học đàn organ của bạn nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hiện nay trung tâm âm nhạc Upponia chúng tôi, thường xuyên mở các khóa học online giúp các bạn muốn tự học đàn organ ở Kiên Giang không có điều kiện đến trực tiếp tại trung tâm có cơ hội học đàn organ hiệu quả.  Với các khóa học đàn organ từ cơ bản tới nâng cao, khóa học đệm hát, khóa học solo, khóa học cover, khóa học đàn organ đệm hát đám cưới,….. có thể giúp các bạn đạt được mục đích chơi đàn organ của mình.

Bên cạnh việc mở các lớp tự học đàn organ ở Kiên Giang, thì trung tâm còn mở rộng  học đàn organ online trên cả nước. Với phương châm học đàn organ là phải hiểu, học phải chơi được, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp của chúng tôi luôn luôn theo sát các bạn. Hệ thống bài thực hành thường xuyên sẽ giúp kiểm tra kỹ năng đàn Organ của các bạn. Lớp học đàn organ của chúng tôi dành cho mọi đối tượng, mọi độ tuổi.

Các học viên có nhu cầu có thể liên hệ với trung tâm âm nhạc Upponia theo số điện thoại 093 755 7847 (cô Thọ), hoặc truy cập website tuhocpiano.com để được tư vấn chi tiết. 

Facebook Comments

Check Also

Trung tâm âm nhạc Upponia - Tự học đàn organ cho bé ở Đà Lạt

TỰ HỌC ĐÀN ORGAN CASIO ONLINE Ở QUẢNG NAM

Tự học đàn organ casio online ở Quảng Nam hiệu quả nhất Được sự quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.