CÁCH HỌC ĐÀN ORGAN CƠ BẢN NHANH MÀ HIỆU QUẢ

CÁCH HỌC ĐÀN ORGAN CƠ BẢN NHANH MÀ HIỆU QUẢ

 

Mến chào bạn

 

Học và chơi đàn organ để giải trí không khó như nhiều người lâu nay vẫn nghĩ. Nếu chỉ học để chơi giải trí, nhìn vào những bản nhạc thông thường, quen thuộc bạn hiểu và biết cách tự chơi thì bạn cần nắm vững 5 bước. Mỗi bước giúp bạn hiểu về lý thuyết, cách thực hành một bản nhạc và cách sử dụng đàn như thế nào. Khi vững 5 bước này bạn sẽ thấy “Ồ! Nó thực sự không hề phức tạp chút nào cả!”

Khi bắt tay vào học, bạn sẽ được học lý thuyết và cách thực hành trên bản nhạc luôn, từ những bản nhạc nhỏ, đơn giản. Bạn sẽ nâng cao dần lên qua những bản nhạc lớn, phức tạp hơn. Cứ như vậy, bạn sẽ biết chơi đàn một cách tự nhiên và nhẹ nhàng, thong thả, thoải mái.

5 bước trong chương trình Học đàn organ cơ bản này sẽ như sau:

 

 • Bước 1: Bạn sẽ học những nốt nhạc ở bàn tay phải, học 3 hợp âm đầu tiên và cách di chuyển 3 hợp âm ấy sao cho dễ và ít sai. Cách sử dụng đàn để mở cách chức năng chính ban đầu, cách ghép giai điệu, hợp âm và nhạc nền trong đàn.
 • Bước 2: Giãn ngón tay phải, học cách di chuyển bàn tay phải trên phím đàn. Học thêm hợp âm mới và cách ghép hai tay với nhạc đệm.
 • Bước 3: Học nhịp lẻ, cách gõ nhịp và kết hợp vào bản nhạc giữ nhịp ra sao. Học thêm hợp âm mới và ghép hai tay với nhạc đệm sao cho nhanh và hay.
 • Bước 4: Học dấu chấm dôi, cách kết hợp các loại nhịp với nhau và xử lý nhịp nhanh và đúng. Học thêm hợp âm mới và ghép hai tay với nhạc đệm, di chuyển tay cho linh hoạt.
 • Bước 5: Áp dụng, vận dụng những kiến thức học được vào những tác phẩm nâng cao, những bản nhạc phổ biến hiện nay như: Lòng Mẹ, Riêng Một Góc Trời, Niệm Khúc Cuối, Sài Gòn, Chiếc Lá Cuối Cùng,… Cách sử dụng đàn trong Intro, Fill-in,… Học thêm những hợp âm thường sử dụng phổ biến.

  Bài học đầu tiên trong chương trinh học đàn organ cơ bản

Để nắm được 5 bước này, bạn cần tuân thủ quy trình luyện tập qua 5 bước, lần lượt theo thứ tự sẽ là:

 

 • Bước 1: Đọc nôt nhạc, gõ nhịp xem bản nhạc đó nhanh chậm ra sao
 • Bước 2: Tập tay phải, kết hợp miệng đọc nốt, chân giữ nhịp theo, sao cho cơ thể thả lỏng, đồng bộ với nhịp của bản nhạc.
 • Bước 3: Tập thế bấm hợp âm ở bàn tay trái, cách di chuyển hợp âm sao cho nhanh và ít sai nhất.
 • Bước 4: Ghép 2 tay lại với nhau, kết hợp với miệng hát nốt, chân giữ nhịp. Đàn ghép với nhau không vấp, đi liên tục không ngừng lại.
 • Bước 5: Ghép nhạc với giai điệu và hợp âm và bản nhạc. Nếu vững 4 bước trên rồi bước này bạn sẽ không còn khó khăn nữa. Thường các bạn hay nôn nóng bỏ qua hết 4 bước trên mà đi thẳng vào bước thứ 5 này luôn, điều này là nguyên nhân của  việc tại sao bạn bỏ cuộc giữa chừng, học không thành công.

Nếu bạn thực sự yêu thích và đam mê chơi đàn organ, bạn nên tuân theo những bước và quy trình tập luyện đã đưa ra ở trên, vì đây là sự đúc kết của nhiềm năm làm việc và giảng dạy bộ môn organ, piano cho rất nhiều học viên, nhiều lứa tuổi từ 4 -80 tuổi.

Nếu thực sự muốn biết chơi đàn nhanh, trong thời gian ngắn bạn cần phải học chắc. Chúc bạn học và chơi đàn thật vui nhé!

Trần Thị Thọ

Sáng Lập Trung tâm âm nhạc và giáo dục Upponia

Website: tuhocpiano.com | upponia.com

Điện thoại: 0937.557.847 | upponia@gmail.com

Địa chỉ: 149 Linh Đông, Linh Đông, Thủ Đức, HCM, VN

Facebook Comments

Check Also

Free Sheet Piano Hết Thương Cạn Nhớ

Facebook Comments

47 comments

 1. Nguyen thi ngoan

  Co oi e muon hoc dan piano de chuyen cam hung cho con thich hoc dan. E phai lam j, e cung k biet choi dan nua co a

  • Chào bạn Nguyen thi Ngoan nhé! Nếu bạn muốn học đàn piano để cho con bạn thích học đàn thì trước tiên bạn phải biết chơi đàn. Bạn ở gần trung tâm không. Nếu gần thì bạn đến trực tiếp trung tâm để học luôn, người lớn thì học đàn piano nhanh thôi, học từ 2 – 4 tháng la bạn biết cách tự chơi đàn, để chơi đàn giải trí hay dạy lại cho bé rồi. Đến khi bé được 4 tuổi bạn cho bé đi đến lớp để học đàn, đến lớp thấy các bạn học và chơi đàn được bé sẽ hứng thú hơn. chúc bạn thành công với việc học và dạy đàn cho con nhé.

 2. “Em muốn hỏi về việc Đệm đàn thánh ca nhà thờ, em mới
  biết cơ bản piano qua cuốn sách Methop Rose trình độ 4,
  xin giúp cho em biết giờ học và nội dung học đệm đàn
  thánh ca ở trung tâm với ạ”

  • “Chào bạn
   Muốn học đệm đàn thánh ca nhà thờ bạn cần vững cơ bản piano, nếu học piano tới trình độ 4 của phương pháp hoa hồng thì ngón của bạn cũng tạm, mình sẽ giúp bạn vừa học đệm thánh ca, vừa nâng cao kỹ năng chơi piano solo để tay bạn linh hoạt hơn. Học phí của người học đệm thánh ca sẽ được giảm 50% so với các môn học khác đó bạn, bạn đến gặp cô giáo để nói chuyện cụ thê hơn nhé”

 3. Tôi vừa dọn vào căn hộ mới mua tại quận 7, căn hộ hơi nhỏ nên mình không biết lựa chọn đàn như thế nào cho phù hợp, cô là cô giáo chắc cũng rành về đàn, tư vấn giúp tôi một cây đàn nhỏ gọn nhưng âm thanh hay được không cô. Cám ơn cô

 4. học bao lâu thì biết đàn vậy cô. Mình sợ học online sẽ khó học. Lỡ xem video mà không hiểu thì có thể hỏi cô được không

  • “Chào bạn
   Học online là giải pháp cho những ai không có điều kiện về thời gian, tài chính để đến lớp học. Mình cũng đã hướng dẫn cho nhiều anh chị cô chú và các bạn học tốt nên mình mới mạnh dạn làm chương trình này.
   Nếu có bất kỳ vấn đề gì thắc mắc, bạn đặt câu hỏi bên dưới ngay mỗi bài học. Sau khi hoàn thành bài nào bạn có thể quay video gửi qua hộp thư Facebook của mình bằng email thotran0308@gmail.com để mình kiểm tra giúp bạn nhé”

 5. Chào cô, tôi đang phân vân không biêt nên cho bé nhà tôi hoc organ hay piano đây. cô là giao viên day lâu năm co nhiêu kinh nghiêm. cô cho tôi lời khuyên dduoc khong. cảm ơn cô giáo nhiêu

 6. Chào cô, inbox em hỏi cô vài thứ được không ạ.Chào cô, inbox em hỏi cô vài thứ được không ạ.

 7. Chân Hoàn Hoàn

  Mình được môt người quen giới thiệu ơ đây dạy đàn rất hiệu quả và dễ hiểu. Mình ở bên Tân Phú, cũng khá xa trung tâm, mình muôn học đàn piano tại trung tâm nhưng không có thơi gian, nay có khóa học online thi tiện quá. Mình đăng kí học luôn cô nhé

 8. Học Online nghe hay đấy, tôi rât muôn học đàn organ nhug tôi không có nhiêu thời gian, nay biết đến khóa học này tôi cũng muốn thử xem có hiệu quả không, nếu được tôi sẽ giói thiệu cho các bạn của tôi

  • Bạn yên tâm khi tham gia khóa học này, bởi mình đã đúc rút từ nhiều năm hướng dẫn piano và organ cho người lớn nên mình hiểu người lớn khi học thì nên như thế nào là hiệu quả, là đơn giản, dễ hiểu và có kết quả nhanh. Cám ơn bạn

 9. Chào chị, em muôn đàn piano đệm hát để tự mình cover các bản nhạc trẻ. không biết học bao lâu vậy

  • Chào bạn! Nếu muốn học chơi cover bạn trước tiên phải có căn bản về âm nhạc về piano. Sau khi nắm được nền tảng và căn bản rồi, bạn thích bản nhạc nào thì in sheet tập độc tấu bản nhạc đó trước, sau khi chơi nhuần nhuyễn bạn có thể thêm thắt, dẫn, đê bản nhạc của mình sinh động và sống động hơn đó chính là chơi cover đó bạn

 10. Bàn tay của trẻ em còn nhỏ nên sẽ không bao quát hết 1 khuông phím. và phím của piano cũng rất cứng trẻ sẽ nhanh bị mỏi tay. phương pháp cho trẻ học đàn của trung tâm là gì?

  • “Chào bạn, với phương pháp học đàn dành cho các bé tại trung tâm bước đầu học piano bé sẽ làm quen với phím đàn trước tiên, từng phím từng phím một nên hầu như các bé đều có thể thực hiệ được.
   Tùy từng khả năng của bé, có bé chỉ 1,2 buổi đầu tiên là có thể làm quen với phím đàn rồi, có bé chậm hơn một chút, nhưng đa sô các bé đều tiếp thu rất nhanh.”

 11. Chào chị! bé nhỏ và người lớn thì ai sẽ học nhanh hơn vậy chị? làm sao duy trì sự hứng thú cho trẻ học đàn?

  • “Chào bạn
   Khi bắt đầu học piano thì người lớn hiểu biết tốt và nhanh hơn trẻ con. NHưng chỉ sau một thời gian ngắn trẻ con có thể học nhanh hơn người lớn đó bạn. BỞi ở trẻ có bàn tay mềm mại uyển chuyển hơn người lớn, đầu óc cũng không có nhiều vấn đề như người lớn nên trẻ học tiếp thu âm nhạc rất tự nhiên đó bạn
   Muốn tăng sự hứng thú khi học đòi hỏi người hướng dẫn phải có kinh nghiệm, giúp trẻ nhanh biiết chơi đàn, đàn những bản nhạc hay trẻ thích thì trẻ sẽ duy trì được hứng thú học đàn cho bé.”

 12. Mình mới học Piano , nhưng ko hiểu sao đánh cứ bị loạn tay ( ví dụ : tay trái đánh nhanh thì tay phải cũng phải đánh nhanh hoặc tay trái đánh nốt này tay phải cũng phải đánh nốt đó ).Ko hiểu ai có ai bị giống mình không ? Và làm thế nào để khắc phục ? Mình nghĩ rằng mới học nên bị vậy,liệu có đúng ko ?

 13. Học bao lâu thì biết đàn vậy cô, mình năm nay 44 tuổi rồi có học được không, học đàn piano cơ có giảm stress đc ko cô?

  • Chào bạn. Độ tuổi nào cũng học đàn được đó bạn, chỉ cần bạn yêu thích, đam mê thôi. Hiện nay bên lớp học piano của mình có bác 78 tuổi đang học, rất vui vẻ, yêu đời và lạc quan. Học chơi và tiếp xúc với âm nhạc con người, tinh thần mình sẽ thư giản, thoải mái vui vẻ hơn lên đó bạn.

 14. Có phải học piano trẻ em sẽ thông minh và sống tình cảm hơn phải không bạn? Mình thấy học đàn piano rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Mà nghe nói mua đàn piano giá cũng cao lắm.Với những gia đình không khá về kinh tế khó mà theo nổi.

  • “Đúng rồi đấy bạn, học đàn piano rất tốt cho sự phát triển của trẻ, học đàn còn đem đến nhiều kết quả đáng kinh ngạc cho trẻ em lãn người lớn. Bạn có thể mua đàn piano điện gia cung ko cao đâu, bạn có thể liên hệ với mình qua đt 0937 557 847 để mình giúp bạn mua piano chất lượng tốt mà gia cả hợp lý nhất nhé.

   Còn về học phí để học thì bạn yên tâm nhé, trường nhạc THP hướng dẫn cho con bạn từ 3-6 tháng là bé có khả năng TỰ HỌC Ở NHÀ rồi, mà chi phí rất phải chăng nên bạn cũng yên tâm nhé”

 15. Tố Thủy - Chef tại Mama BBQ Restaurant

  Lớp học tư học piano như vậy, đối với những người mới học có khó hơn những lớp bình thường không cô? Với thời gian ngắn vậy thì kiến thức cũng như kỹ năng học được có đầy đủ không cô.

  • “Chào bạn
   chương trình TỰ HỌC PIANO là dành cho tất cả mọi người, từ trẻ em đến người lớn. Vì đây là mục tiêu mình mong muốn người học cos khả năng tự học tự chơi những bản nhạc mình yêu thích. Tuy học trong thời gian ngắn nhưng tất cả những kiến thức bạn được học rất cơ bản, cô đọng, ngắn gon ai cũng học được đó bạn”

 16. Con tôi được 6 tuổi có thể học theo phương pháp tự học piano được không cô? Đối với các bé nhỏ thì có học nhịp chân ngay từ đấu không vậy cô thọ

  • “Chào bạn
   Con bạn 6 tuổi thì đã có thể học piano tốt rồi, và tất cả các bé đều học theo phương pháp tự học hết, các bé hoàn toàn có thể học và tiếp thu tốt vì chương trình mình soạn rất đơn giản, dễ hiểu, dể thực hành. Học nhanh hay chậm cũng đều học được hết. Với các bé từ 6 tuổi thì có thể tập nhịp chân ngay từ đầu luôn rồi chị nhé.”

 17. Quốc Xuân - IT tại Mắt Bão Corp

  So với những ngươi có năng khiếu âm nhạc và người không có năng khiếu thi gian học là mấy tháng vậy cô? Tôi không có năng khiếu âm nhạc lại cũng lớn tuổi rôi sợ học không được

  • “Chào bạn
   Thông thường chương trình cơ bản thì học trong thời gian là 2-4 tháng. Có nhiều bạn học nhanh chỉ trong vòng 1 tháng là xong, có người 2 tháng và có người 3, 4 tháng là xong chương trình này rồi. Sau đó bạn có thể chuyển sang dòng nhạc bạn yêu thích để học và tự chơi nhé. Dù bạn là người không có năng khiếu gì về âm nhạc vẫn có thể học được, chỉ cần bạn tập luyện thương xuyên và đều đặn thì dù không có năng khiếu hay lâu nhất cũng 4 tháng là hoàn thành xong chương trình cơ bản rồi bạn nhé. Cám ơn bạn”

 18. Quốc Xuân - IT tại Mắt Bão Corp

  Em ở hà nội, hy vọng sẽ có trung tâm như thế này để cho mọi người được học âm nhạc. Em muốn học đàn piano online được không chị

  • Em vẫn có thể học đàn piano online được em nhé. hiện tại bên chị đang có khóa học online dành cho người lớn. Em qua đt 0937 557 847 này để chị tư vấn cho e về khóa học này nhé. Cám ơn em. Chúc em luôn thành công trong cuộc sống

 19. Mình thích học đàn piano lắm nhưng cứ được 1 thời gian mình thấy khó là bỏ. Bạn có cách nào giúp mình duy trì được đam mê đàn piano không?

  • “Chào bạn. Bạn học đàn piano được thời gian rồi bỏ là tại vì:
   1. Giáo viên hướng dẫn bạn chưa thật sự tận tình chỉ dạy bạn, làm bạn chưa hiểu thực sự nên chưa chơi dc => ko đam mê.
   2. Bản thân người học đàn cũng cần có tính kinh nhẫn, điều này học được trong quá trình tập luyện đàn.
   3. Phương pháp dạy và học chưa sinh động, phù hợp cũng khiến người học dễ chán nản
   4. Thường thì các trung tâm dạy một phần họ “giấu nghề” để cho bạn học lòng vòng hoài, mất thời gian và thời gian và tiền bạc của người học.

   Vì vậy, nếu có đam mê âm nhạc, bạn hãy đến với lớp học piano trung tâm Âm Nhạc Upponia, mình sẽ hướng dẫn cho bạn học và chơi đàn được trong thời gian ngắn nhất vad giúp bạn duy trì được niềm đam mê đàn piano. Rất vui được tư vấn giúp bạn.”

 20. Chào Bạn !!

  Khóa học piano dành cho người lớn kéo dài khoản bao lâu vậy bạn. Mình cũng lớn rồi, công việc khá là bận rộn, đam mê đàn piano từ lúc nhỏ luôn mà không có điều kiện để học, nay tình cò đọc được bài viết này mình cũng muốn theo đuổi niềm đam mê của mình để sau này không phải hối tiếc. Mong bạn giúp minh thực hiện niềm đam mê đó. Cám ơn bạn nhiều lắm

  • “Chào Bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đên lớp học của mình. Lớp piano cơ bản khoảng 3 – 4 tháng, tuần học 2 buồi, qua khóa cơ bản này bạn đã có thể đàn đuọc những bản nhạc mình yêu thich ở độ khó vừa phải. ngoài ra nếu bạn chưa có đàn có thể đăng kí thêm giờ đến để tập thêm.

   Ở lớp học của mình đang ứng dụng phương pháp học đường thẳng, giúp cho hoc viên đạt đuọc mục tiêu là chơi được những bản nhạc mình yêu thích trong thời gian ngắn nhất.

   Mọi thông tin về lớp học cũng như lịch học bạn vui lòng liên hệ sdt 0937 567 847. “

 21. Chào Cô Thọ, tôi muốn học đàn organ để chơi giải trí thôi, trước tôi có biết đàn ghi ta nhưng bỏ lâu rồi cũng hơi quên, giờ tôi học organ thì có khó hay dễ hơn đàn ghi ta vậy cô thọ. Với lại cho tôi hỏi năm nay tôi 54 tuổi rồi, đàn organ hay đàn piano sẽ hợp với tôi hơn. cảm ơn cô.

  • Chào anh / chị. Nếu biết đàn guitar rồi thì chị học organ sẽ nhanh hơn đó, học đàn organ có nốt nhạc sẵn trên phím đàn rồi nên sẽ dễ dàng đàn hơn guitar. Còn để so sánh đàn organ với piano cáu nào dễ cái nào khó hơn thì mình thấy nó gần như nhau, chị thích nhạc cụ nào thì sẽ thấy nó đơn giản, dễ dàng hơn, mình nên ưu tiên học cái mình thích, như vậy sẽ hiệu quả và đơn giản hơn.

 22. Chào cô thọ, bé nhà mình ban đầu không thích đàn, mà mình thì muôn bé học đàn để rèn luyên cho bé sự tập trung, kiên trì,… mà mình thì không biết làm sao để bé thích đàn piano bây giờ.

  • Chào bạn! thời gian đầu cho bé đi học là thời điểm quan trọng nhất. Để bé yêu thích học đàn piano bạn nên chọn tường uy tín, giáo viên có kinh nghiệm, nhiệt tình thì bé học có kết quả sẽ hứng thú học hơn. Còn nếu bé gặp gv ko tốt bé sẽ sợ đi học luôn, sau này bạn muốn cho con đi học lại cũng sẽ khó khăn hơn rất nhiều đó.

 23. Phùng Ngọc Lan

  E muốn đăng ký học organ Online nhưng k biết cách đăng kí thế nào hướng dẫn e với. Cho e hỏi học online thì có thể đánh thành thạo các bài hát mẫu giáo k ạ. E cảm ơn

 24. E muốn ogan di. Sho học bao lâu học phí bao nhiêu vậy cô tu vấn giúp em với
  01632052691

 25. Nguyễn Trần Ngọc Anh

  Cô ơi, em mới đăng ký lớp học online, em cũng muốn học mà không có thời gian, nên đăng ký online. Em cũng chưa tưởng tượng ra là học thế nào. Nhờ cô giản thích giùm em. Em đã hoàn tất chuyển khoản rồi, nhờ cô kiêm tra giùm em ạ.

  Em cám ơn cô

  • Chào bạn
   Gởi bạn hướng dẫn nhé
   Cách đăng ký và học khoá học online

   Sau khi xem bài học trên YouTube ( Hướng dẫn học đàn piano (organ) của Trung tâm âm nhạc Upponia) nếu bạn thấy hiểu và có thể thực hành theo được thì mới đăng ký trọn khoá học.

   Đăng ký học bằng cách đóng học phí qua ngân hàng: Ngân hàng Agribank chi nhánh Đông Sài Gòn, stk 6280 205 110 698
   – [ ] Chủ tk: Trần Thị Thọ

   ( Trường hợp bạn đang ở nước ngoài thì có thể nhờ người thân ở Vn chuyển tiền vào số tài khoản trên, hoặc thanh toán qua Paypal tài khoản nguyentran50@gmail.com. Hoặc bạn có thể chọn hình thức gởi học phí qua ngân hàng về địa chỉ: Trần Thị Thọ, số nhà 149 đường Linh Đông, phường Linh Đông, Quận Thủ Đức. Thành phố Hồ Chí Minh. Số điện thoại 0937.557.847

   Học phí của khoá học này là 500.000 đ. Thời gian học trung bình là 2-3 tháng nhưng mình vẫn để thời hạn là 1 năm để nhiều khi bận ko học liên tục dc.

   Sau đó nhắn cho mình biên lai để biết ai đóng học phí nha
   Cuối cùng gởi cho mình email để mình gởi tài liệu học.

   Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn sẽ được nhận email của Upponia trong đó đó file tài liệu bằng PDF, bạn in ra đóng thành sách học kèm với video.

   Để xem được video, bạn lấy tên tài khoản và mật khẩu ( trong email mà Upponia gửi cho bạn) đăng nhập vào trang web: hoconline.upponia.com. Chọn khoá học mình đăng ký và bắt đầu học từng bài.

   Bạn sẽ chủ động thời gian khọc của mình, rảnh khi nào đăng nhập vào web học khi đó.

   Trong quá trình học, chỗ nào khúc mắc hoặc muốn giáo viên kiểm tra chỉnh sửa bài cho bạn. Bạn kết bạn Zalo, Viber với cô Thọ qua Sđt 0937.557.847 để gởi thắc mắc qua đó cho đỡ tốn tiền nha. Khuyến khích bạn học nhiều, hỏi nhiều. Như vậy mới nhanh giỏi được, không được ngại ngen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.