BÍ QUYẾT HỌC PIANO CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

BÍ QUYẾT HỌC PIANO CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

Mến chào bạn!

Bạn là một người lớn tuổi yêu thích đàn piano nhưng tự ti, không dám theo đuổi?

Thấy người lớn tuổi chơi được đàn piano bạn cảm thấy ngưỡng mộ và ước gì “ mình cũng được như vậy ”.

Bạn thắc mắc và tự hỏi: “ Họ có bí quyết gì để thành công như vậy”. Liệubí quyết học piano nào cho người lớn tuổi đam mê đàn piano và theo đuổi nó đến cùng.

Đối với người lớn tuổi, họ thường có suy nghĩ học làm khi tuổi đã xế chiều, dù họ rất yêu thích đàn piano từ lúc còn trẻ mà chưa thực hiện được.

Bạn biết đó, người lớn tuổi khi đã quyết định làm một việc gì đó sẽ rất kiên định, kiên trì theo đuổi nó. Nhưng phần lớn người lớn tuổi đều tự ti khi ở độ tuổi 40 – 50 hay 60 mới bắt đầu học đàn piano thì biết bao giờ mới chơi được.

Dựa vào kinh nghiệm của mọt người giáo viên dạy đàn piano hơn 10 năm và sự chia sẽ, suy nghĩ của Chú Văn cùng với những người lớn tuổi đã thành công khi học đàn tại đây. Mình dám chắc: Người lớn tuổi dù có năng khiếu hay không vẫn có thể học và chơi được đàn piano.

Trung Tâm Âm Nhạc Upponia
Trung Tâm Âm Nhạc Upponia

 

Giới thiệu đến mọi người, một người chú mà mình vô cùng ngưỡng mộ  và là tấm gương để mình nói theo. Chú Văn, năm nay đã gần 60 tuổi, cũng đã chơi được đàn piano cách đây vài tháng khi theo học tại Trung Tâm Âm Nhạc Upponia.

Được chú chia sẽ kinh nghiệm sống cùng với sự kiên trì trong cuộc đời của chú. Mình chỉ mong sao, mọi người lớn tuổi đều có suy nghĩ tích cực và lạc quan như chú.

Đối với chú :  “ Học không bao giờ là quá muộn “ câu nói này được chú áp dụng cho cuộc sống của mình. 

Bí quyết nằm ở chỗ, người lớn tuổi hãy nhìn mọi việc theo hướng tích cực. Giống như nửa cốc nước, người tiêu cực sẽ thấy “ cốc nước đã vơi đi một nữa, thật chán” . Nhưng người tiêu cực sẽ nói: “Cốc nước vẫn đầy được một nữa, vẫn còn tốt”.

Chính cái nhìn tích cực, đã giúp người lớn tuổi sống lạc quan, vui vẻ và tự tin  hơn để học và chơi được đàn Piano.

Sự tự tin rất quan trọng đối với người lớn tuổi khi học đàn piano. Người tự tin sẽ có tâm niệm là mình sẽ làm được. Và thành quả mình có được là niềm vui, hạnh phúc với những bản nhạc piano mình tự chơi.

Một tinh thần thép, sự kiên trì tạo nên thành công cho tất cả mọi người, không riêng gì người lớn tuổi. Chắn hẳn, khi người lớn tuổi quyết định học đàn piano, sẽ có vài ý kiến chẳng hạn như:

Lớn tuổi rồi, chân tay chậm chạp học được gi? Già rồi mới bắt đầu học đàn piano thì bao giờ mới chơi được, để cho bọn trẻ nó học nó đàn mình nghe là được rồi,…

 

 

Học viên của lớp piano người lớn tại Trung Tâm Âm Nhạc Upponia trong buổi biểu diễn lần thứ 14
Học viên của lớp piano người lớn tại Trung Tâm Âm Nhạc Upponia trong buổi biểu diễn lần thứ 14

 

                            

Anh Uy – lớp học piano người lớn tại Trung Tâm Âm Nhạc Upponia

 

Tại sao không, khi người lớn tuổi hoàn toàn có thể học và chơi được đàn piano. Đã có một người nói với mình khi đến đăng kí học đàn piano cách đây vài ngày: “ Gì anh không có, chớ sự kiên trì thì anh có thừa”.

Người trẻ, đúng là học nhanh hơn người lớn tuổi, nhưng sự kiên trì, nhẫn nại sẽ không bằng người lớn tuổi. Mà sự thành công luôn đến khi chúng ta kiên trì với nó.

Thất bại thì đứng lên làm lại, cũng như đàn sai thì mình đàn lại, khi nào được thì thôi. Biết chia nhỏ mục tiêu và hoàn thành từng bước một, dần dần bạn sẽ đàn được một bài piano mình mong muốn.

Không chỉ với đàn piano, mà bất cứ môn học nào cũng vậy, phương pháp dạy và học là vô cùng quan trọng bởi nó quyết định hiệu quả đạt được.

Dù là học viên trẻ em cho tới những học viên lớn tuổi như Chú Văn, hoặc thậm chí là lớn tuổi hơn nữa thì nếu không có phương pháp học piano phù hợp thì chắc chắn việc học piano sẽ trở nên khó khăn.

Đối với người lớn tuổi khi học đàn, do tính chất công việc, do đặc thù nghề nghiệp hay tuổi tác mà nhiều người sẽ không toàn tâm cho việc học.

Vậy nên, một phương pháp học có thể giúp người lớn tuổi có thể tự học piano tại nhà mà không tốn nhiều thời gian đến lớp nhưng vẫn đạt hiệu quả là vô cùng quan trọng.

Chỉ cần người lớn tuổi học xong chưong trình cơ bản ( 2 – 4 tháng ) là có thể tự học và chơi được những bản nhạc piano thông thường rồi.

Đừng ngại về tuổi tác, mà hãy tự tin theo đuổi đam mê của mình. Chúc cho các bác, các chú, anh, chị thành công trên con đam mê, ước mơ có thể chơi được đàn piano của mình nhé. 

Trong quá trình học piano và chơi đàn, có bất kỳ thắc mắc nào muốn được giải đáp, bạn vui lòng gởi liên hệ về Trung tâm âm nhạc Upponia số 149 Linh Đông, phường Linh Đông, Thủ Đức. Điện thoại 0937 557 847 (gặp cô Thọ). Hoặc thông tin qua email upponia@gmail.com. Hẹn gặp bạn trong những bài chia sẻ tiếp theo.

 

Trần Thị Thọ

Sáng lập Trung tâm âm nhạc Upponia

Kinh nghiệm học đàn piano

Học piano lonline tại nhà

Mai Hân

Facebook Comments

Check Also

co doc vuong - thien tu

Sheet Piano & Video Hướng Dẫn Chi Tiết Cô Độc Vương

Cô Độc Vương (Thiên Tú). Sheet piano và video hướng dẫn chi tiết chỉ 100k

One comment

  1. em học được lúc này, quên lúc nọ huhu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.