BÍ QUYẾT HỌC ĐÀN PIANO ONLINE HIỆU QUẢ

BÍ QUYẾT HỌC ĐÀN PIANO ONLINE HIỆU QUẢ

Xin chào các bạn yêu âm nhạc, yêu tiếng đàn piano

Ngày nay, lên gu gồ (google) để tìm khóa học piano online, chỉ cần một cái click chuột thì bạn thấy hiện ra trước mắt mình nhan nhản những bài quảng cáo: Học piano tại nhà chỉ 1 tháng, bí quyết học đàn piano trong vòng 10 ngày, biết chơi đàn piano chỉ trong nháy mắt,…

Vậy những khóa học piano online có thực sự hiệu quả đối với người cần?

Và đâu là phương pháp học piano online hiệu quả?

bí quyết học đàn piano online hiệu quả nào không?

Nếu bạn đang tìm một khóa học dạy học đàn piano, cách học đàn piano cơ bản, phương pháp tự học piano tại nhà thì đây là bài phân tích dành cho bạn. Khi lựa chọn một khóa học piano online để học tại nhà, bạn cần chú ý tới những tiêu chí không thể bỏ qua này:

 1. Chú ý tới thời gian học để biết đánh đàn piano

  Nếu bạn mong muốn học piano cơ bản để đàn những bản nhạc bạn thích, thì bạn cần học và nắm được những kỹ thuật cơ bản của đàn piano. Nếu chỉ 1 tháng, 9 ngày thì bạn không thể nào làm được việc đó, và đó là một lời quảng cáo vô căn cứ.

  Như bạn biết đó, từ xưa đến nay. Nếu muốn học piano ở nhạc viện, viện âm nhạc, thì cần rất hàng 7-11 năm là ít. Đó là dành cho những người học chuyên nghiệp: pianist, giảng viên âm nhạc,… Họ phải học thời gian lâu như vậy và mỗi ngày họ dành cho việc luyện tập đàn piano không dưới 6 tiếng đồng hồ, kể cả các cháu bé còn nhỏ đang theo học.

  Vậy thì vấn đề đặt ra là: Những người học chuyên nghiệp họ học thời gian lâu và nhiều như vậy để nắm được, hiểu được rõ cách chơi đàn piano và những lý thuyết liên quan. Còn bạn, với mục đích học giải trí thì bạn cần thời gian ít nhất là 2-4 tháng để biết cách học đàn piano.

  Trong lĩnh vực âm nhạc, những kiến thức cơ bản để chơi một bản nhạc piano được chia ra làm 7 bước mà bất cứ ai muốn học piano cần nắm được. Như bạn biết thì chơi đàn piano là sự kết hơp 2 tay và cơ thể. Vậy thì việc đầu tiên chúng ra phải làm từng bước, từng chi tiết, sau đó mới kết hợp tổng thể từ đơn giản đến phức tạp lên được:

  + Đầu tiên bạn nên tập tay phải, để biết được những nốt nhạc và cách bấm cho nó lên tiếng ra sao, tìm vài bản nhạc đơn giản để thực hành thêm cho vững.
  + Bước thứ 2: Bạn tập nốt nhạc ở bàn tay trái, và cũng thực hành trên bản nhạc thì bạn mới dễ nhớ và tinh thần thoải mái khi học.
  + Bước thứ 3: Bạn tập kết hợp 2 tay, tập thực hành trên những bản nhạc phù hợp.
  + Bước thứ 4: Học các mở rộng tay trái, vì phím đàn piano có tới 88 phím, bàn tay chúng ta chỉ có 10 ngón, chính vì vậy mà bạn cần học cách mở rộng bàn tay để học thêm những nốt nhạc trên phím đàn.
  + Bước thứ 5: Học mở rộng tay phải ra, lưu ý là những bước này bạn cần thực hành trên những bản nhạc phù hợp để việc học có được hiệu quả cao nhất và tinh thần thoải mái nhất khi học nhé.
  + Bước thứ 6: Học những nhịp lẻ, nhịp phức tạp và kết hợp các loại nhịp lại với nhau trên cùng 1 bản nhạc.
  + Bước thứ 7: Bước cuối cùng dành để tập và vận dụng những bản nhạc nâng cao, giống như những bản nhạc bạn thích để hiểu cách học đàn piano và cách đánh đàn piano là như thế nào.

  * Tổng thể thời gian bạn cần có cho 7 bước trên trung bình từ 2-4 tháng, nếu bạn dành nhiều thời gian học 1 giờ/ 1 ngày, bạn có năng khiếu nổi trội, bạn sẽ biết đánh đàn piano trong khoảng thời gian 2 tháng, nếu bạn ít thời gian hơn, nhưng bạn đam mê thì khoảng thời gian từ 3-4 tháng là bạn biết chơi đàn piano rồi. 
 2. Chú ý tới tính hệ thống và lộ trình học piano online tại nhà

  + Như bạn biết đó, học một học nào bạn cũng cần hệ thống kiến thức từ đơn giản đến phức tạp thì bạn mới làm được, còn âm nhạc là một lĩnh vực mới hoàn toàn với bạn mà bạn không có lộ trình học từng bước, hệ thống học từ đơn gian đến nâng cao thì bạn sẽ khó mà nắm được cách học đàn piano được.

  + Tính hệ thống và lộ trình phải dựa trên kiến thức thực tế, khả thi khi bạn tập chơi trên những bản nhạc phù hợp. Bạn hay xem youtube hướng dẫn học đàn piano, bí quyết học đàn piano rất hay, không hệ thống kiến thức cho bạn, bạn xem, nghe thì được nhưng lại không làm theo được. 
 3. Chú ý tới sự hỗ trợ của giáo viên trong quá trình học piano online

  + Khi bạn học piano tại lớp học, bạn được giáo viên hỗ trợ để biết bạn chưa đúng, chưa hay ở chỗ nào, sai ở đâu. Nếu bạn chọn những khóa học “đem con bỏ chợ” hoặc được tư vấn bởi những bạn làm maketing, trực điện thoại viên thì bạn sẽ không bao giờ biết mình đúng sai ở chỗ nào. Nếu học piano ở nhà, cách tốt nhất là sau khi học mỗi bài học, bạn quay video hoặc ghi âm lại gởi cho giảng viên của khóa học đó, nếu là người có tâm với nghề, tận tình với người học thì họ sẽ rất vui khi có người cần đến mình, họ giúp bạn khắc phục được những nhược điểm của bản thân, những khó khăn khi học đàn piano và cách phát triển khả năng của bạn làm sao.

  + Bạn cần chủ động liên lạc với giảng viên, kết bạn Zalo, Facebook, Viber, Skype,… để được nhận hỗ trợ kịp thời.
  * Tóm lại: Để học đàn piano hiệu quả, bạn cần một phương pháp học đúng, có lộ trình học và kiến thức cần thiết nhất để biết cách chơi đàn piano. Nội dung và thời gian cần ngắn gọn, phương pháp hướng dẫn cần đơn giản và dễ hiểu như khóa học dưới đây, rất nhiều người học và cảm nhận được giá trị tuyệt vời của nó mang lại.
  Khóa học piano online rất hiệu quả bạn nên sở hữu nếu muốn biết chơi piano điêu luyện

  * Chú Văn, nhà ở quận 3. Tham gia khóa học piano online được 4 tháng (vì chú bận nên không có nhiều thời gian luyện tập, mỗi ngày trước khi đi ngủ 10 phút và sau khi thức dậy chú luyện tập 10 phút nữa). Trong dịp biểu diễn piano cuối năm của Trung tâm âm nhạc Upponia, chú đến tham gia giao lưu cùng với các học viên:

  Chú Văn tham gia biểu diễn giao lưu tại Upponia

  * Chị Thúy Lương (Hà Tĩnh) là một người đam mê âm nhạc rất lớn, chị nói âm nhạc như liều thuốc tinh thần của chị, có âm nhạc cuộc sống của chị vui và ý nghĩa hơn. Đăng ký học piano online được 1,5 tháng và chị đàn được những bản nhạc như thế này. Chị tham gia biểu diễn giao lưu trong dịp đi công tác vào Hồ Chí Minh cuối năm 2016 vừa qua. Chị tâm sự: “Trên mạng nhiều chỗ dạy đàn piano lắm, nhưng khi thấy cách cô Thọ chỉ cho mình biết nốt nhạc trên phím đàn và trên bản nhạc là mình thích ngay, vì nó đơn giản, dễn hiểu, trẻ con cũng học và hiểu được.”


  * Chị Thắm (Di Linh – Đà Lạt): Là một giáo viên dạy toán nhưng chị Thắm rất đam mê piano, qua tình hiểu chị chọn khóa học piano cơ bản online của Upponia do cô Thọ trực tiếp giảng dạy. Chỉ qua vài buổi học chị đã chơi được những tác phẩm như thế này. Chị nói “cảm thấy may mắn khi được học với cô Thọ, thực sự phương pháp hướng dẫn và cách truyền đạt rất gần gủi, thân thiết, dễ hiểu, dễ học và dễ làm theo”. Hiện tại chị đang tập những bản nhạc nâng cao nổi tiếng do nghệ sỹ Richard Clayderman biểu diễn, chị hâm mộ nghệ sỹ này từ lâu nhưng tới giờ này mới tự tay chơi lại những bản nhạc do ông ấy thể hiện rất thành công.


  Thắm – Khóa piano online cơ bản trả bài cho cô giáo

  * Chị Khánh Trang (Đang sinh sống và làm việc tại Pháp). Tham gia khóa học piano online được gần 2 tháng, do công việc khá bận rộn và chăm sóc gia đình nên chị không có nhiều thời gian dành cho piano, nhưng qua một thời gian ngắn chị cũng chơi được bản nhạc Scarbrough Fair (Giàn Thiên Lý Đã xa). Chị rất vui và sung sướng khi bàn tay lớn tuổi, cứng ngắt của mình cũng có thể đánh đàn được. Ước từ bé không ngờ lại thực hiện được khi đã có gia đình và con cái.

  Video trả bài của chị Khánh Trang tham gia học piano online tại Pháp

  * Bạn Mỹ Linh (Hóc Môn): Do điều kiện con còn bé lại bận công việc nên Mỹ Linh chọn hình thức học online tại nhà cho tiện. Vì đam mê rất lâu rồi, giờ mới có điệu kiện để học, bạn tâm sự” em thường mơ thấy mình được chơi đàn, khi tỉnh giấc lại tiếc hùi hụi và bạn nghĩ mình lớn vầy không biết có học được không, có lớp học piano online nào hay để vừa chăm con, lo cho gia đình vừa học.” Và Mỹ Linh đã chơi đươc những bản nhạc như thế này trong thời gian hơn 2 tháng tập luyện.

  Mỹ Linh (Hóc Môn) khóa học piano online gởi video bài vừa tập xong cho cô giáo chỉnh sửa

 

Facebook Comments

Check Also

Cô Ngọc (Bình Thuận) _ Lớp học piano cho người không có năng khiếu

Lớp Học Piano Cho Người Không Có Năng Khiếu

Mến chào bạn Nếu bạn đam mê, yêu thích âm nhạc nhưng mình thấy trong …

11 comments

 1. Thưa cô, khi em muôn học ở nhà cô một khoảng thời gian để có thể tự học ở nhà sau này thì cụ thể khoá học ban đầu đó là bao lâu vậy ạ ?

  • Chào em
   Để nắm vững kiến thức cơ bản cần thiết để có thể nhìn nhwuxng bản nhạc thông thường hiểu và tự chơi được thì em cần hoàn thành khoá học cơ bản, ở lớp học của mình, các bạn sẽ được học theo khoá, nghĩa là được học cho đến khi hoàn thành chương trình học ma không hạn chế thời gian, lớp mở 6 ngày 1 tuần, chỉ nghỉ thư 4 hàng tuần, em được học thoải mái thời gian lớp mở.

   Em kết bạn Zalo, Viber số điện thoại của Thọ 0937557847 để mình hướng dẫn đăng ký và hỗ trợ trực tiếp trong quá trình học đàn nhé, cảm ơn em nhiều!

 2. Tôi không có điều kiện để đến lớp học xin hỏi lớp học online học như thế nào học phí bao nhiêu , lịch học như thế nào . và thời gian lịch học như thế nào , thanh toán phí như thế nào ? ( tôi mới 50 tuổi )
  Xin cho biết để theo học
  Cảm ơn bạn rất nhiều

  • Chào anh
   Anh có dùng Zalo, Viber không ạ? Anh kết bạn với Thọ qua số điện thoại 0937557847 để Thọ hướng dẫn anh cách đăng ký, cách học và hỗ trợ anh trong quá trình học đàn nhé, cảm ơn anh

 3. em muon hoc lam nhung bm ko cho phep

  • Chào bạn
   Không biết hiện tại đang ở đâu vậy
   Thọ cũng xuất thân từ gia đình thuần nông, đi học ở trường còn không đủ điều kiện nữa huống chi học đàn. Nhưng nếu thực sự đam mê và yêu thích, bạn hãy lên kế hoạch thật cụ thể cho mình nhé. Hãy liên hệ với Thọ qua số điện thoại 0937557847 (Zalo, Viber), biết đâu Thọ có thể giúp được bạn đó.

 4. Em chào cô ạ. Em có xem video của cô dạy trên Youtube
  Và mong được học lớp piano online do cô giảng dạy ạ. Em
  Em hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật, em có liên lạc với cô qua Viber nhưng không kết nối được . Nếu cô đọc được comment này của em cô có thế gửi email cho em được không ah. Em rất mong được học khoá học piano online do cô đứng lớp ạ.
  Email của em: daothiquynh.hd@gmail.com
  Em rất mong nhận được thư của cô ạ.
  Chúc cô ngày làm việc vui vẻ .

 5. E rât thích tiếng đàn Piano. Cô hãy giúp em nhé

 6. E mê đàn Piano.số đt 0985037268.Cô Tho có thể kêt bạn qua zalo với e được ko ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.