BÍ QUYẾT GIÚP TRẺ YÊU THÍCH ĐÀN PIANO

BÍ QUYẾT GIÚP TRẺ YÊU THÍCH ĐÀN PIANO

Mến chào bạn!

Các bậc làm cha, làm mẹ đều muốn con mình từ bé phát triển một cách toàn diện, có lối sống lành mạnh, vui vẻ và lạc quan. Tránh xa các tệ nạn xã hội như: Chơi game, nghiện mạng xã hội,….

Nhưng làm sao để trẻ yêu thích đàn piano? Làm sao để duy trì được đam mê cho bé là điều mà khiến các bậc phụ huynh lo lắng khi muốn cho bé đi học đàn piano từ nhỏ.

Khi bé học và bắt đầu  với đàn piano càng sớm thì thời gian tiếp xúc với piano càng dài, sẽ giúp bé rèn luyện được bản thân, sự kiên trì được mài giũa. Với các bé được học đàn piano từ nhỏ, trong cuộc sống khả năng thành công rất là cao.

Bí quyết giúp trẻ yêu thích đàn piano rất đơn giản, dù bé có năng khiếu hay không vẫn có thể học và chơi được đàn piano.

 

 

Cà Roort - Học viên bé nhẩ của Trung Tâm Âm Nhạc Upponia

 

                             

Cà Rốt – Học viên lớp học piano dành cho trẻ em của Trung Tâm Âm Nhạc Upponia

 

Bé Quỳnh Lam - Lớp học Piano trẻ em Thủ Đức của Trung Tâm Âm Nhạc Upponia

 

                              

Bé Quỳnh Lam – Lớp học Piano trẻ em Thủ Đức của Trung Tâm Âm Nhạc Upponia

 

  1. Học mà chơi, chơi mà học.

Các phụ huynh không nên tạo áp lực cho các bé quá nhiều trong việc học đàn piano. Mục đích học đàn piano là để bé thư giãn, giảm strees trong học tập. Tránh việc đè nặng “ dạy “ và “ học “ khiến việc học hỏi, tìm tòi một môn nhạc cụ mới với trẻ trở thành một áp lực vô hình.

Trong tương lai, bé sẽ cảm thấy sợ việc học đối với nhiều môn, không chỉ riêng đàn piano. Các quý phụ huynh hãy cùng giáo viên tạo một sân chơi trong việc học của bé và dần dần định hướng việc học tập nâng cao để bé đạt được hiệu quả tốt nhất.

  1. Tạo thói quen nghe nhạc piano để bé hát theo, dần dần bé sẽ thích khi tự đàn và hát những bài nhạc mà bé yêu thích.
  1. Trong quá trình dạy và học đàn. Nên lồng ghép các hình ảnh, vẽ nốt, trò chơi trốn tìm nốt nhạc, vừa đàn vừa hát,…để các bé hứng thú hơn trong việc học.
  1. Khuyến khích và khen ngợi bé.

Khi bé đàn được một bài thiếu nhi đơn giản hay đơn giản là tìm đúng được nốt nhạc. Bé sẽ rất thích được khen, bé sẽ cảm thấy vui khi mình đã làm được, từ đó tạo động lực để bé có thể học được các bài tiếp theo.

 

Anh Khoa - lớp piano trẻ em Thủ Đức của Trung Tâm Âm Nhạc Upponia

 

                               

Anh Khoa – lớp piano trẻ em Thủ Đức của Trung Tâm Âm Nhạc Upponia

 

                              

 Phương Anh – Lớp Piano trẻ em Thủ Đức

 

  1. Đa dạng thời gian và cách học.

Để dạy piano cho trẻ, bố mẹ nên tạo thói quen hằng ngày cho bé, bố mẹ chia thời gian trong ngày ra cho bé, giờ nào học, giòe nào chơi. Nếu học thì học cái gì, trong bao lâu và kết quả cần đạt được trong thời gian đó là gì. 

Những phụ huynh biết chơi piano có thể chơi và học cùng con, còn những phụ huynh không biết thì có thể nhắc con đến giờ thì tập đàn, và cuối giờ tập thì đàn cho ba mẹ nghe. Chưa cần biết đến kết quả là sai hay đúng, cứ để con tập thành một thói quen rèn luyện, việc còn lại cô giáo sẽ giúp con điều chỉnh, dặn dò về tập cái gì, tập bản nhạc nào, quý phụ huynh cứ yên tâm.

Đối với trẻ, khả năng tập trung khoảng 5 – 10 phút. Nếu được,  quý phụ huynh nên chia nhỏ thời gian trong ngày ra để bé có thể học một cách hiệu quả nhất. Ví dụ sáng dậy bé tập đàn 10 phút rồi đi học, chiều về tập 10 phút rồi đi ăn cơm, chơi, ngủ,…

Ở lớp,  bé vừa được học đàn những bản nhạc thiếu nhi phù hợp, kèm vào đó là những cuốn vẽ nốt nhạc đầy màu sắc và hình ảnh sẽ khiến bé rất thích thú. Luôn tạo tâm lý ” được học đàn” thì sẽ tốt hơn  là tâm lí “bị học đàn”, ” phải học đàn”.

Tâm lí chung của các bé đều không thích bị ép buộc làm những gì mình không thích. Vì vậy để trẻ tự giác học bằng cách ủng hộ, khuyến khích sẽ có hiệu quả hơn. Nếu trẻ không thích học, chúng ta không nên la mắng hay chỉ trích, thay vào đó cho bé thấy được sự quan tâm, ủng hộ và khích lệ trẻ từ giáo viên và bố mẹ.

 

Buổi biểu diễn piano lần thứ 14 tại Trung Tâm Âm Nhạc Upponia
Buổi biểu diễn piano lần thứ 14 tại Trung Tâm Âm Nhạc Upponia

 

  1. Phương pháp và quá trình giảng dạy.

“Cô giáo như mẹ hiền” hãy yêu thương trẻ bằng một tình cảm chân thật, vui chơi hay trò chuyện cùng với con trẻ. Để bé cảm thấy thân thuộc, gần gũi với chúng ta hơn. Trẻ con cảm nhận rất tốt việc đối xử với trẻ như thế nào. Một giáo viên yêu trẻ thực sự mới có đủ sự kiên nhẫn, yêu thương để hướng dẫn bé học từng chút một.

Mỗi ngày đến lớp là niềm vui của con và là niềm tự hào của ba mẹ, đó là giá trị đầu tiên mà giáo viên ở Upponia quan niệm.

Giáo trình dạy piano cho bé là một vấn đề hết sức quan trọng. Là sách hướng dẫn phải thật đơn giản và thật dễ hiểu, gần gũi, dễ học và dễ làm theo. Ở độ tuổi này, sự kiên trì của bé không cao. Gặp khó khăn là hay nản chí và bỏ cuộc.

Dù là bé mới bắt đầu học đàn, thì bé cũng phải đàn và chơi được những bài thiếu nhi đơn giản. Rồi tăng dần độ khó của các bản nhạc khác nhau qua từng buổi học.

Hãy để việc học được diễn ra bằng niềm vui của bé cùng với giáo viên, bố mẹ khi ở nhà.

Việc học piano cho bé sẽ đơn giản và dễ dàng hơn nếu có một người giáo viên tâm lí, hiểu được suy nghĩ và làm bạn với con trẻ. Để con cảm nhận được sự yêu thương, dìu dắt của thầy cô mà ngày một tiến bộ hơn.

Chúc cho thế hệ búp măng của chúng ta sẽ trở thành một người công dân tốt cho đất nước. Hãy cho bé học và tiếp xúc với âm nhạc ngay từ bây giờ các mẹ nhé.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ về Trung tâm âm nhạc Upponia số 149 Linh Đông, Thủ Đức.  Điện thoại 0937.557.847 (cô Thọ).

 

Trần Thị Thọ

Sáng lập Trung tâm âm nhạc Upponia

Kinh nghiệm học đàn piano

Học piano lonline tại nhà

Facebook Comments

Check Also

co doc vuong - thien tu

Sheet Piano & Video Hướng Dẫn Chi Tiết Cô Độc Vương

Cô Độc Vương (Thiên Tú). Sheet piano và video hướng dẫn chi tiết chỉ 100k

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.