BẬT MÍ PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC PIANO SIÊU HIỆU QUẢ

BẬT MÍ PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC PIANO SIÊU HIỆU QUẢ

Xin chào bạn

Ngày hôm qua có một bạn ở Bình Dương có gọi điện thoại cho mình hỏi về các làm sao để tự học piano ở nhà mà không phải đến lớp? Bạn nói rằng em đã biết chơi đàn guitar và mandolin nhưng muốn học thêm piano thì em lại khó khăn và không biết cách làm sao để học piano hiệu quả. Em không có nhiều thời gian để đi học vì công việc khá bận và di chuyển liên tục. Cô có thể bật mí phương pháp tự học piano siêu hiệu quả không? vì cô dạy lâu và dạy nhiều người cô sẽ biết cách dạy đàn piano sao cho hiệu quả.

Tình cờ cũng ngày hôm qua có 2 ông bố một ở Nghệ An, một ở Lai Châu. Họ là những người rời quê hương đi làm ăn. Nhưng họ có một khát khao cháy bỏng là được học và chơi đàn piano, họ cũng muốn biết và hiểu để dạy cho con trai lớp 3 và con gái 5 tuổi.

Mẹ và con cùng học piano
Cha mẹ đồng hành với con trong việc học piano thì tuyệt vời

 

Mẹ và con cùng học piano

Đôi bạn cùng tiến

Mình là một con người hay suy nghĩ, hay băn khoăn trăn trở,  hễ bất kỳ ai cần và gọi điện hỏi những kiến thức,  giải pháp để thực hiện ước mơ chơi đàn của họ, những trăn trở khi tuổi già giờ mới có thời gian để dành cho đam mê mà nó bị lãng quên từ bé vì điều kiện của cuộc sống không cho phép. Có chị ngoài Hà Tĩnh xa xôi, muốn đi học đàn piano phải vượt qua hơn 100 km ra thành phố Vinh để học.

Có một bạn đang ở Cẩm Mỹ, Đồng Nai hiện đang theo học chỗ mình. Bạn kể, ngày nào mà em đi học cô thì em bắt đầu khoảng 2h chiều, bắt đầu đi xe máy từ nhà qua đường cao su khoảng hơn 30km, sau đó gởi xe máy bắt xe đò lên tới cầu vượt Linh Xuân, xong bắt xe ôm vô chỗ cô học, học xong 8h tối lại bắt xe về ngược lại như vậy. Vì điều kiện con nhỏ mới 3 tuổi, vợ đang có bầu nên 2 tuần em mới đi 1 lần được thôi.

Còn một anh nữa nhà ở dưới Vũng Tàu, chủ nhật  hàng tuần chạy xe máy hơn gần 3h đồng hồ để đi học đàn piano, học xong lai về nhà tiếp tục công việc cho ngày mai.

Và còn rất nhiều trường hợp rất đặc biệt mà từ khi mình mở lớp dạy đàn piano tới ngày hôm nay không thể kể hết ra ở đây. Thực sự rất ngưỡng mộ đam mê và sự nỗ lực rất lớn để thực hiện đam mê của những con người đó, họ giúp cho mình thêm động lực để nghiên cứu, làm việc và sáng tạo không ngừng, để phương pháp hướng dẫn tự học đàn piano ở nhà được hiệu quả tốt nhất có thể.

Mình đã nghiên cứu rất nhiều phương pháp và xây dựng nội dung cũng như hệ thống và lộ trình  cho khóa học piano online cơ bản cho các bạn ở xa. Mình dự tính thời gian học hoàn thành khóa học và biết chơi piano cơ bản những bản nhạc như Kiss The Rain, Mariage D’amour, Romance,… là khoảng 2 -4 tháng, nếu ai dành thời gian luyện tập khoảng 1 tiếng/ngày. Nếu ai có năng khiếu học nhanh hơn khoảng gần 2 tháng là chơi được.

 

Bài học đầu tiên trong Khóa tự học piano tại nhà

Điểm nổi bậc của phương pháp này chính là bạn có thể tự học đàn piano tại nhà mà không phải đến lớp học. Mình nhớ ngày xưa, khi mình 12 tuổi, khi thấy người ta đánh đàn là mình ngồi say sưa để xem, không rời mắt. Sau đó vì ở quê nên không có người dạy đàn piano như bây giờ, mình tham gia ca đoàn của nhà thờ và hỏi maso xin tài liệu để học. Sau đó về tự nghiên cứu, không có đàn thì vẻ trên thùng carton của má đi buôn ve chai đem về cho, có khi vẽ lên vách hoặc xuống nền nhà bằng than củi.

Mỗi khi nghĩ về khóa học piano online cho các bạn ở xa mình lại nhớ đến thời thơ ấu của mình, giá như lúc đó có khóa học như vậy thì tuyệt vời biết bao nhiêu, mình sẽ không phải tốn nhiều thời gian mày mò, lò dò đường đi. Cũng may mắn là mình thi đậu chuyên ngành âm nhạc và học chứ nếu không thì không biết giờ này mình có được may mắn chia sẻ cho các bạn điều tuyệt vời này cho các bạn  không nữa.

Mình trong buổi ghi hình cho khóa tự học piano tại nhà
Mình trong buổi ghi hình cho khóa tự học piano tại nhà

Điểm ưu việt của khóa học online này là tính hệ thống, bài bản và lộ trình rất cụ thể, rõ ràng và chi tiết, dễ dàng học và làm theo. Bất kỳ ai chậm cỡ nào cũng học được, bởi vì tính tiện lợi là bạn tham gia sẽ được học khi mình rảnh, không phụ thuộc vào giáo viên nữa.

Thời gian học theo lộ trình 7 bước để biết chơi đàn piano trong thời gian ngắn, chỉ 2-4 tháng là bạn biết cách tự chơi piano những bản nhạc bạn thích.

Một điều đặc biệt nữa là các bạn tham gia học tuy học ở nhà nhưng vẫn có thể giao lưu, kết nối và mình sẽ hỗ trợ các bạn từ khi bắt đầu cho tới khi hoàn thành khóa học. Bất kỳ khi nào bạn gặp khó khăn, cứ gọi điệ thoại, nhắn tin qua Facebook, Zalo, Viber. Mình sẽ cố gắng trả lời ngay cho các bạn.

Rất nhiều bạn, các anh chị cô chú đã tham gia và học thành công, biết tự học đàn piano mà không phải đến lớp để học. Niềm đam mê được lan tỏa và cuộc sống của họ thêm ý nghĩa, vui tươi, mãn nguyện khi thực hiện được ước mơ của họ. Về phần mình, bản thân may mắn khi am hiểu lĩnh vực piano hơn bạn, cảm thấy giá trị trao đi hữu ích cho người cần đó là niềm vui và đam mê âm nhạc của mình được thực hiện.

Nếu bạn muốn biết kỹ hơn, sâu hơn về bật mí phương pháp tự học piano siêu hiệu quả ở nhà thì hãy xem thêm những bài viết chia sẻ trước của mình trên trang tuhocpiano.com này nhé! Sẽ không lãng phí một chút thời gian nào của bạn đâu.

Trần Thị Thọ

Sáng lập Trung tâm âm nhạc Upponia

Kinh nghiệm học đàn piano

Học piano lonline tại nhà

Facebook Comments

Check Also

Lớp học nghề giáo viên piano upponia

HỌC NGHỀ GIÁO VIÊN PIANO BAO LÂU?

Học nghề Giáo Viên Trong Bao Lâu Giáo viên piano là một nghề được xem …

18 comments

 1. Chào chị, em muôn đàn piano đệm hát để tự mình cover các bản nhạc trẻ. không biết học bao lâu vậy?

  • Chào bạn! Nếu muốn học chơi cover bạn trước tiên phải có căn bản về âm nhạc về piano. Sau khi nắm được nền tảng và căn bản rồi, bạn thích bản nhạc nào thì in sheet tập độc tấu bản nhạc đó trước, sau khi chơi nhuần nhuyễn bạn có thể thêm thắt, dẫn, đê bản nhạc của mình sinh động và sống động hơn đó chính là chơi cover đó bạn

 2. Chào Cô Thọ, tôi muốn học đàn organ để chơi giải trí thôi, trước tôi có biết đàn ghi ta nhưng bỏ lâu rồi cũng hơi quên, giờ tôi học organ thì có khó hay dễ hơn đàn ghi ta vậy cô thọ. Với lại cho tôi hỏi năm nay tôi 54 tuổi rồi, đàn organ hay đàn piano sẽ hợp với tôi hơn. cảm ơn cô.

  • Chào chị. Nếu biết đàn guitar rồi thì chị học organ sẽ nhanh hơn đó, học đàn organ có nốt nhạc sẵn trên phím đàn rồi nên sẽ dễ dàng đàn hơn guitar. Còn để so sánh đàn organ với piano cáu nào dễ cái nào khó hơn thì mình thấy nó gần như nhau, chị thích nhạc cụ nào thì sẽ thấy nó đơn giản, dễ dàng hơn, mình nên ưu tiên học cái mình thích, như vậy sẽ hiệu quả và đơn giản hơn.

 3. Cô ơi, em đang đi làm nên chỉ rảnh thời gian thứ 7 và chủ nhật, vậy chỉ đi học 2 ngày đó trong tuần có được không vậy cô.

 4. Mình mới học Piano , nhưng ko hiểu sao đánh cứ bị loạn tay ( ví dụ : tay trái đánh nhanh thì tay phải cũng phải đánh nhanh hoặc tay trái đánh nốt này tay phải cũng phải đánh nốt đó ).Ko hiểu ai có ai bị giống mình không ? Và làm thế nào để khắc phục ? Mình nghĩ rằng mới học nên bị vậy,liệu có đúng ko ?

 5. Phạm Thị Ánh Tuyết

  Học bao lâu thì biết đàn vậy cô, mình năm nay 44 tuổi rồi có học được không, học đàn piano cơ có giảm stress đc ko cô?

  • Chào bạn. Độ tuổi nào cũng học đàn được đó bạn, chỉ cần bạn yêu thích, đam mê thôi. Hiện nay bên lớp học piano của mình có bác 78 tuổi đang học, rất vui vẻ, yêu đời và lạc quan. Học chơi và tiếp xúc với âm nhạc con người, tinh thần mình sẽ thư giản, thoải mái vui vẻ hơn lên đó bạn.

 6. Cô Thọ ơi, Nhà tôi ở thủ đức luôn nè, cô cho tôi hỏi mình giờ muốn học organ đệm hát nhạc nhà thờ thì có cần học cơ bản rồi học đệm hát hay học thẳng đệm hát luôn cho nhanh vậy cô, với lại cô cho tui thời gian dạy bên cô để tui săp xếp công việc đăng ký học. cảm ơn cô rất nhiều

  • “Chào chị

   Học đệm hát thánh ca thì trước tiên chị nên học organ căn bản, sau đó học đệm hát, cũng ko tốn thời gian của chị nhiều đâu, vì chương trình hướng dẫn của em cũng rất ngắn gọn, dễ hiểu và nhanh chóng. Chị có thể liên hệ đt 0937 557 847 để đăng ký giờ chị nhé”

 7. Như Ý Tranh thêu

  Bé bao nhiêu tuổi là bắt đầu học đàn được vậy cô?

  • “Các bé có thể bắt đầu từ 3,4 tuổi. Nhưng độ tuổi vàng để học là từ 5-10 tuổi đó bạn.
   Hiện trung tâm mình đang đào tạo các bé và cảm thấy các bé học rất tôt. “

 8. Trần Thị Như Ý

  Hi bạn
  Con mình 9 tuổi, bé rất thích học piano, bé cũng đang đi học piano, trong giai đoạn này mình có nên mua cho bé đàn để sau khi đi về nhà bé luyện thêm không? Hay để lớn tý rồi trang bị?
  Cảm ơn

  • “Chào bạn
   Nếu có điều kiện bạn nên mua đàn cho con tập, nếu dư dả thì mua đàn piano cơ tốt, còn không bạn mua piano điện cũng được. Để có đàn bé thực hành ở nhà sẽ nhanh biết đàn, tăng hứng thú và đam mê học hơn đó bạn.”

 9. Bàn tay của trẻ em còn nhỏ nên sẽ không bao quát hết 1 khuông phím. và phím của piano cũng rất cứng trẻ sẽ nhanh bị mỏi tay. phương pháp cho trẻ học đàn của trung tâm là gì?

  • “Chào bạn, với phương pháp học đàn dành cho các bé tại trung tâm bước đầu học piano bé sẽ làm quen với phím đàn trước tiên, từng phím từng phím một nên hầu như các bé đều có thể thực hiệ được.
   Tùy từng khả năng của bé, có bé chỉ 1,2 buổi đầu tiên là có thể làm quen với phím đàn rồi, có bé chậm hơn một chút, nhưng đa sô các bé đều tiếp thu rất nhanh.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.