BẢN NHẠC ORGAN ĐƠN GIẢN DÀNH CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU

BẢN NHẠC ORGAN ĐƠN GIẢN DÀNH CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU

Mến chào bạn

Bạn mới bắt đầu học đàn organ mà chưa biết bắt đầu như thế nào, bạn đang tìm những bản nhạc đơn giản dành cho người mới học đàn organ, bạn muốn biết bắt đầu học đàn organ thì học những gì,… Bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn từng bước nhé!

 


Bài học đầu tiên trong chương trình học organ cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Thông thường khi học đàn, bạn muốn biết chơi ngay những bản nhạc mình thích, chắc cảm giác đàn được “bản ruột” sẽ sung sướng lắm đây, đó là điều đương nhiên để bắt đầu niềm đam mê âm nhạc. Nhưng khi bắt đầu học đàn organ thì bạn phải học những bản nhạc thiếu nhi, những bản nhạc chỉ dành cho trẻ con, làm cho niềm đam mê của bạn bị giảm đôi phần. Nhưng sau khi đọc bài chia sẻ này rồi bạn sẽ vui có niềm tin hơn trong việc thực hiện đam mê chơi đàn organ thât giỏi của mình rồi đó.

Bạn biết không, khi mới học đàn organ, bạn chưa có kiến thức âm nhạc, chưa biết thực hành chơi bản nhạc trên đàn organ như thế nào, chưa biết điều chỉnh đàn ra sao. Nếu bạn bắt tay vào tập những bản nhạc trữ tình bạn thích, bắt tay vào tập những bản nhạc sôi động bạn đam mê thì làm sao thực hiện được. Có bản nhạc người lớn nào mà đơn giản chỉ vài nốt nhạc không? Có bản nhạc người lớn nào mà không thăng trầm, đau khổ, lên xuống liên tục không? (^.^)

Chính vì điều đó mà khi bắt đầu học đàn organ, bạn nên chọn những bản nhạc thiếu nhi đơn giản, ngắn gọn để dễ dàng tập luyện hơn. Trong chương trình hướng dẫn học đàn organ của Trung tâm âm nhạc Upponia, bạn được học theo lộ trình mà bất kỳ ai cũng có thể học được. 

Bài học đầu tiên trong chương trình học đàn organ cơ bản dành cho người mới học là bản nhạc Đàn lên Nhé, chỉ với 3 nốt nhạc Đô, Rê, Mi bạn sẽ dễ dàng nhớ nó và thực hành. Đầu xuôi thì đuôi lọt phải không bạn

Bài học 3 nốt nhạc dành cho người mới học đàn organ
Bài học 3 nốt nhạc dành cho người mới học đàn organ_Upponia

Chỉ với 3 nốt nhạc Đô, Rê, Mi đã có một bản nhạc thật đơn giản nhưng cũng có giai điệu dễ thương cho bạn học và thực hành rồi. Trong bản nhạc này có 2 hợp âm đầu tiên, đơn giản dễ bấm đó là C & G7, bạn tập thật nhuần nhuyễn rồi bai sau sẽ học thêm hợp âm mới nha.

Bài học 3 nốt nhạc dành cho người bắt đầu học organ_Upponia
Bài học 4 nốt nhạc dành cho người bắt đầu học organ_Upponia
Bài học 5 nốt nhạc dành cho người mới học đàn organ
Bài học 5 nốt nhạc dành cho người mới học đàn organ

Và bạn thấy điều gì kỳ diệu không?

Chỉ cần bạn bạn học và nhớ được 3 nốt đầu tiên là Đô Rê Mi thì qua bản nhạc thứ 2 bạn chỉ cần học thêm một nốt mới là Fa thì bạn nhớ được 4 nốt nhạc rồi đó. Rồi qua bản nhạc thứ 3 bạn chỉ cần học một nốt Sol là bạn biết được 5/7 nốt nhạc của âm nhạc.

Cứ mỗi ngày, qua mỗi bài học học một chút kiến thức mới cộng với thực hành ôn luyện lại kiến thức đã học là bạn dần chinh phục được môn nhạc cụ này rồi đó.

Vậy thì bạn thấy học đàn có cần năng khiếu không? Và không có năng khiếu có học được không? Tôi tiếp thu chậm làm sao để học hoặc tôi lớn tuổi rồi có học được không?

Thì một điều mình dám khẳng định với các bạn là BẠN HOÀN TOÀN CÓ THỂ HỌC VÀ TỰ TIN CHƠI ĐƯỢC CHO DÙ BẠN HỌC CHẬM NHƯ THẾ NÀO ĐI CHĂNG NỮA. Chỉ cần có niềm đam mê âm nhạc, có sự yêu thích và ý thức được rằng muốn chơi giỏi thì cần phải đầu tư thời gian tập luyện nó. Không tự dưng biết đàn được.

Còn phương pháp học thì từng bước từng bước một như vậy, những em bé 3,4 tuổi ở Upponia còn học được, những bác 75, 80 tuổi còn học được nên không có lý do gì bạn không học được cả.

Ở Upponia, bạn được học theo khả năng của chính bản thân mình, bằng chính sự tiếp thu của bản thân chứ không phải học theo cho bằng người này người khác. Vậy nên bạn sẽ học một cách tự tin, chủ động. Nắm vững được đến đâu thì học tiếp đến đó, chưa vững thì chưa học bài mới, kiến thức mới.

Cảm ơn bạn đã kiên nhẫn đọc đến những dòng chữ này, chúc bạn tìm được phương pháp và cách thức học đàn organ phù hợp nhất cho mình nhé! Mọi khó khăn hay cần hỗ trợ về việc học và chơi đàn, bạn liên hệ về Trung tâm âm nhạc và giáo dục Upponia, địa chỉ 149 Linh Đông, Thủ Đức. Điện thoại 0937557847 (cô Thọ) nhé!

 

 

 

Facebook Comments

Check Also

Free Sheet Piano Hết Thương Cạn Nhớ

Facebook Comments

7 comments

  1. cho tôi đăng ký khoá học nhe cô, thanks cô.

  2. Tôi muốn đangw kí khóa học này

  3. em mơi mua đàn E543 xin cô giáo chỉ dum em những hợp âm hay dùng với ạ. e cũng ở xa nên ko thu sếp đen lớp dc mong cô giáo chỉ online dum ạ. cô giảng dạy rất rễ hiểu và bài bản. e xẽ gắng tập theo. cam ơn cô nhiều

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.