ÂM NHẠC – QUÀ TẶNG CHO TÂM HỒN

ÂM NHẠC – QUÀ TẶNG CHO TÂM HỒN

Mến chào Bạn!

Âm nhạc có sức mạnh làm lắng dịu tâm hồn, làm phấn chấn tinh thần khi ta mệt mỏi và tiếp thêm sinh lực cho tinh thần của chúng ta.

 Hầu như trong mọi nền văn hóa đều có sự hiện diện của âm nhạc, nó là ngôn ngữ của trí óc lẫn tinh thần, thể hiện niềm vui, nỗi buồn của mỗi người chúng ta.

 

Nguyễn Chân học và chơi piano tại Trung tâm âm nhạc Upponia

Từ lúc chào đời, âm nhạc được thể hiện qua giọng hát ru của mẹ, những bài đồng dao, bài hát trẻ con. Đến thời niên thiếu, tùy theo sở thích mà một loại âm nhạc nào đó làm bạn yêu thích, làm bạn rung động tâm hồn.

Nhiều người trưởng thành âm nhạc luôn hiện hữu trong cuộc sống của họ. Lúc vui, buồn thì những bản nhạc sôi động, vui tươi, trữ tình, sâu lắng lãng mạn luôn bên họ.

 

Duy Khang Lớp piano Thủ Đức của Trung tâm âm nhạc Upponia

NHẠC HAY – LIỀU THUỐC BỔ

Cuốn sách Principles and practice of stress management viết về cách đối phó với căng thẳng, áp lực cho biết: Lý do tại sao âm nhạc hiện hữu trong hầu hết các nền văn hóa là vì nó giúp ích cho đời sống tinh thần, làm cho con người khỏe hơn.

Vì khi giọng hát, giai điệu âm thanh của một loại nhạc cụ nào đó vang lên, làm cho các mô giãn và nở ra, điều này có thể làm giảm cơn đau, xua tan căng thẳng.

 

Quỳnh Giao Lớp piano cho người đi làm của Trung tâm âm nhạc Upponia

Do đó, trong y học một số bác sỹ chuyên khoa khuyến khích bệnh nhân bị căng thẳng nên nghe nhạc êm dịu, loại nhạc có thể giúp cho tinh thần, tâm trạng của người bệnh tốt hơn.

Những bệnh nhân sắp phải phẫu thuật bị căng thẳng thì nhạc êm dịu cũng giúp họ giảm đáng kể lượng hormone căng thẳng, stress trong phẫu thuật, vượt qua nỗi đau, chiến thắng bệnh tật.

 

Chị Hoàng Lớp piano cho người lớn tuổi của Trung tâm âm nhạc Upponia

Với thai nhi trong bụng mẹ, khi được nghe nhạc thì em bé được kích thích thính giác, tạo sự tập trung, phản xạ nhanh nhạy với âm thanh.

Sau khi chào đời, những giai điệu, âm thanh quen thuộc khi trẻ được nghe lại lúc mẹ mang thai, điều đó cho thấy âm nhạc giúp trẻ có khả năng ghi nhớ rất tốt.

Với những người lớn tuổi, thì âm nhạc giúp duy trì sự lạc quan, yêu đời, tăng cường trí nhớ, sự minh mẫn và tinh thần hưng phấn., giúp họ sống vui vẻ tránh phiền muộn lo âu.

BẠN CŨNG CÓ THỂ CHƠI NHẠC

Cứ nghe nhạc, loại nhạc mà bạn yêu thích và hãy cất tiếng hát. Có thể bạn nghĩ: mình không có năng khiếu âm nhạc. Nếu vậy, hãy nghĩ một chút về giọng của bạn.

Giọng nói được ví như một loại nhạc cụ, nhờ tính linh hoạt của nhạc cụ này mà mọi người đều có thể chơi nhạc. Bạn chỉ cần mở miệng và cất giọng, đừng quá lo lắng nếu bạn không được khen. Hãy cứ thực tập và bạn sẽ cảm nhận được.

 

Anh Minh lớp học piano cho người lớn tuổi của Trung tâm âm nhạc Upponia

Cứ tập một loại nhạc cụ nào đó mà bạn thấy thích. Vì mọi người đều có thể học và chơi nhạc cụ được. Nếu có năng khiếu, bạn sẽ phát huy được khả năng thiên bẩm của mình, có cơ hội thể hiện cho nhiều người và có thể là cơ hội để bạn phát triển bản thân.

Còn nếu có ít hoặc không có năng khiếu, hãy nghĩ đến bản thân mình. Hãy học và chơi nhạc cụ cho chính mình và những người thân của mình. Đừng để sự ngại ngùng làm mất đi khả năng, niềm đam mê, sở thích của bản thân nhé.

Mọi sự liên hệ về việc học và chơi đàn piano, bạn có thể gửi liên hệ về Trung tâm âm nhạc Upponia@gmail.com. Cơ sở 1 số 149 Linh Đông, Thủ Đức.Điện thoại 0937 557 847. Rất sẵn lòng hỗ trợ bạn trong việc học và chơi đàn piano.

Trần Thị Thọ

Sáng lập Trung tâm âm nhạc Upponia
www.UPPONIA.com

Chia sẻ kinh nghiệm học piano: www.TuHocPiano.com
Trang học piano online: www.HocOnline.Upponia.com

Facebook Comments

Check Also

Khóa học hè cho trẻ em thủ đức của trung tâm âm nhạc upponia

KHAI GIẢNG KHÓA HỌC PIANO, ORGAN MÙA HÈ 2017

KHAI GIẢNG KHÓA HỌC PIANO, ORGAN MÙA HÈ 2017 Xin chào các bạn yêu nhạc …